Đăng nhập Đăng ký
Nỗi niềm chẳng biết tỏ cùng ai của nàng dâu mới mỗi dịp Tết
1 9

Thuỷ cưới chồng vào tháng 10 âm lịch, tức là trước tết 2 tháng. Hai vợ chồng Thuỷ cùng làm việc trên thành phố. Cưới xong làm dâu được vài ngày thì Thuỷ cùng chồng quay lại thành phố công tác. Trước khi nghỉ tết, các chị trong phòng đã trêu: “Mày lấy chồng ở quê, lại là dâu mới, thì mày cứ chuẩn bị mà xác định tinh thần đi là vừa!”. Nghe các chị nói vậy Thuỷ cũng run run nhưng vẫn chưa thể nào hình dung nổi thực tế nó lại kinh khủng hơn cả thế.

Trước khi hai vợ chồng về quê. Chồng Thuỷ bảo đi siêu thị mua đồ sắm tết mang về. Thuỷ cũng hăm hở đi, cũng nghĩ là mua vài hộp bánh mang về biếu bố mẹ chồng lấy thảo. Nào ngờ tới siêu thị, Thuỷ bắt đầu thấy chồng nhặt hết hộp này tới hộp kia, sơ sơ cũng phải ba chục hộp bánh. Thuỷ phát chóng mặt, kêu chồng mua gì mà mua nhiều thế. Chồng Thuỷ mới bảo, năm nay em là dâu mới, anh phải dắt em đi tới chúc tết tất cả họ hàng ở quê. Mà tết làm sao đi tay không được, mỗi nhà cũng phải hộp bánh gói chè chứ. Vừa nói chồng Thuỷ vừa tiếp tục nhặt, đến nỗi một xe đẩy hàng cũng không đủ, còn phải lấy thêm xe nữa. Tới khi thanh toán, nhân viên siêu thị bấm tít tít, từng món từng món, mà Thuỷ như đứt ruột. Mới chỉ sơ sơ phần quà bánh ở siêu thị đã mất toi 6 triệu, bằng tháng lương của Thuỷ.

Nhưng đó chưa phải là nỗi kinh hoàng. 29 tết vợ chồng Thuỷ mới từ thành phố về quê. Bố mẹ chồng, các anh chị em chồng đã chờ sẵn cậu mợ về.Về tới nhà cả nhà đã dọn cơm sẵn ra. Không khí vui vẻ đầm ấm. Thuỷ cũng thích lắm. Nhà chồng Thuỷ vốn đông anh em, già trẻ lớn bé chừng 30 người. Ăn uống vui vẻ xong, ai nấy đứng dậy, các chị chồng Thuỷ được dịp trêu, năm nay nhà có dâu mới, các chị nhàn hẳn. Thuỷ cặm cụi bê bốn mâm bát đi rửa. Tết ở quê lạnh, vừa bơm nước, vừa rửa bát, lạnh cóng tay, không có ai giúp. Trong nhà mọi người vừa uống chè vừa nói cười sang sảng. Chẳng ai bận lòng bên ngoài Thuỷ đang một mình lầm lũi đánh vật với bốn mâm bát ngổn ngang.

Nỗi niềm chẳng biết tỏ cùng ai của nàng dâu mới mỗi dịp Tết - Ảnh 1.

Sáng 30 tết, trời tối om như mực, đã thấy bố mẹ chồng Thuỷ lục cục dậy. Chồng Thuỷ khẽ lay Thuỷ dậy đi, bố mẹ dậy rồi. Nhìn điện thoại mới bốn giờ sáng, trời thì lạnh, dậy gì mà sớm thế. Ở quê, nhất là những ngày tết, ai cũng dậy sớm vậy. Dậy sớm còn nấu cỗ cúng nhà. Em mà không dậy, mẹ với các chị lại đánh giá cho đấy. Nghe thấy vậy, Thuỷ đành bò dậy. Trời vẫn còn tối đen như mực. Mẹ chồng đang tóm cổ hai con gà, thấy Thuỷ dậy mẹ chồng bảo: “Con mang hai con gà này ra ngoài giếng, nhúng nước sôi vặt sạch lông. Mẹ vừa cắt tiết rồi”. Cả cuộc đời Thuỷ chưa từng biết làm gà, giờ bắt Thuỷ đi nhổ lông gà, cô rùng mình sợ. Nhưng không dám nói là con không biết làm, đành lôi hai con gà đầy máu me ra nhúng nước sôi, mắm môi mắm lợi, nhặt lông từng con một. Cảm giác bủn rủn hết cả người.

Đánh vật với hai con gà hơn một tiếng cũng xong, trời cũng hửng sáng. Mẹ chồng bảo, con đi nhặt rau, với đi băm thịt làm nem, nay nhà mình làm ba mâm. Vâng vâng dạ dạ, một mình dâu mới xoay sở ba mâm cỗ cúng, suốt từ lúc rạng sáng tới 10 giờ thì xong. Các anh chị em chồng lại kéo tới tu tập đầy nhà. Cúng tất niên xong, lại bày biện ăn uống. Ăn uống xong lại điệp khúc như hôm qua, một mình dâu mới chinh chiến với bằng ấy mâm bát. Coi như là suốt từ rạng sáng tới một giờ chiều, Thuỷ không lúc nào được nghỉ ngơi, xoay như chong chóng.

Ba ngày tết, mồng 1, mồng 2, mồng 3 ngày nào lịch của Thuỷ cũng y như thế. Cũng thức dậy từ 4 giờ sáng, làm cơm nấu cỗ, rồi lại dọn dẹp rửa bát, khi nào cũng là tới 2-3 giờ chiều mới xong. Bảo là nghỉ tết, nhưng Thuỷ còn thấy khổ hơn lúc đi làm. Nhưng đó mới chỉ là một nỗi ác mộng, ác mộng hơn nữa là việc đi từng nhà chúc tết và mừng tuổi. Chồng Thuỷ mua khoảng 50 hộp quà. Cứ tranh thủ chiều mồng 1, chiều mồng 2, chiều mồng 3. Thuỷ xong việc nhà, dọn dẹp xong là mẹ chồng với chồng giục chuẩn bị đi chúc tết.

Từng nhà cô dì chú bác họ hàng nội ngoại. Tới nhà ai chúc tết cũng được giảng một bài, liệu liệu mà đẻ sớm đi, đừng có kế hoạch. Vào mỗi nhà là tiền trong ví lại đội nón ra đi. Tới nhà nào chồng cũng nhắc Thuỷ mừng tuổi. Thuỷ không thể ngờ được là quê chồng lại đông con nhiều cháu, nhiều anh em họ hàng như thế. Tính sơ sơ tiền mừng tuổi cho các cháu, các em nhà chồng cũng tốn kém của Thuỷ hơn chục triệu.

Kết thúc mấy ngày nghỉ tết, từ quê chồng lên. Toàn bộ thân thể Thuỷ rã rời vì lúc nào cũng phải dậy sớm, và làm việc quần quật cả ngày. Ví thì vừa đầu năm đã rỗng, thậm chí là âm luôn vào tiền Thuỷ định để dành chi cho ra giêng.

Năm nay là năm thứ ba về làm dâu, dẫu sao cũng không còn là “dâu mới” nữa, nên mọi việc nó cũng nhẹ nhàng hơn. Thuỷ nghĩ bụng, may mà cả đời cũng chỉ phải làm dâu mới có một lần. Chứ mà lấy vài chồng, làm dâu mới vài lần, thì chắc cũng hết đời luôn mất!

6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Thuỷ cưới chồng vào tháng 10 âm lịch, tức là trước tết 2 tháng.... Chứ mà lấy vài chồng, làm dâu mới vài lần, thì chắc cũng hết đời luôn mất!beforeAfter('.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.