Đăng nhập Đăng ký
NSƯT Đức Hùng: Không thể chê Táo quân 2017 đâu, rất tuyệt vời!
1 9

Qua 15 chương trình, Táo quân đã trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu đối với người dân Việt Nam đêm giao thừa.

Bên cạnh những người sáng tạo nội dung, kịch bản thì người góp phần tạo nên hình ảnh độc đáo cho các Táo đó là NTK trang phục.

Nếu như nhân vật Ngọc Hoàng với long bào uy nghiêm không có quá nhiều sự thay đổi thì trang phục của Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo lại có nhiều nét mới, màu mè và sặc sỡ hơn qua nhiều năm.

Trang phục của các Táo được thiết kế với những phong cách riêng tạo dấu ấn không thể phai nhòa trong lòng khán giả. 

NSƯT Đức Hùng chính là người đã được tin tưởng thiết kế trang phục Táo nhiều năm với những màn "lột xác" hoàn hảo cho cô Đẩu vô cùng đặc sắc. Cùng trò chuyện với anh trong những ngày cuối năm bận rộn về trang phục Táo quân năm nay.

 nsut duc hung: khong the che tao quan 2017 dau, rat tuyet voi! - 1

NSƯT Đức Hùng tiếp tục là người tạo nên hình ảnh cho các Táo năm 2017.

- Anh có thể chia sẻ những điểm khác biệt lớn khi thiết kế trang phục Táo quân và các chương trình khác anh từng tham gia?

Táo quân rất đặc biệt đối với tôi cũng như hầu hết người dân. Đó là một chương trình mang tính giải trí cao nhưng ở góc độ châm biếm, hài hước và ước lệ rất nhiều.

Bất kể một sự việc nào nổi bật diễn ra trong một năm đều được cách điệu, đều được diễn đạt qua lăng kính rất hài hước, có thể chúng ta định nói về một việc này nhưng lại qua lăng kính hoàn toàn khác.

Chính vì vậy, trang phục cũng phải theo một lăng kính riêng biệt, nó không giống như bất kể trang phục nào của các chương trình khác.

Bản thân trang phục trong Táo mang tính đặc thù rất cao. Chính vì vậy tính chất giải trí trong trang phục được đẩy lên rất lớn, ví dụ như màu sắc, tính ước lệ.

- Năm nào anh cũng theo những tôn chỉ như vậy để sáng tạo trang phục cho các Táo?

Sáng tạo bao giờ cũng có sự bất thường, sự sáng tạo của nghệ sĩ không hoàn toàn theo tuần tự mà đến từ cảm xúc. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người luôn nghĩ ra những điều rất bất ngờ nên thiết kế trang phục cũng rất... bất ngờ. Trang phục độc đáo là hỗ trợ cho các nhân vật được hoàn thiện hơn, để những ý tưởng đến với khán giả rõ hơn.

Quan trọng hơn, Táo quân trở thành đặc sản của Tết cổ truyền Việt Nam, mọi người rất chờ đợi nên cần phải có sự thăng hoa nhất định khi sáng tạo.

- Chắc hẳn anh phải chịu nhiều áp lực khi thiết kế bởi đây là chương trình được quan tâm bậc nhất mỗi dịp Tết?

Đối với tôi làm công việc này không hề là áp lực! Đỗ Thanh Hải là một người rất tuyệt vời, luôn lắng nghe những sáng tạo của người khác. Được làm việc với một ekip chuyên nghiệp và các ngôi sao có thể nói là hàng đầu Việt Nam từ âm thanh, ánh sáng ..., mọi người đều rất cẩn trọng và đồng lòng nên chỉ có sự lắng nghe và hết mình chứ không có chút sức ép nào hết.

- NSƯT Đức Hùng có thể bật mí về quá trình hoàn thiện trang phục cho chương trình năm nay?

Tôi nghĩ tôi đủ kinh nghiệm để làm, vì tôi cũng đã đi qua rất nhiều show diễn lớn. Nhưng với Táo quân thì lại mang một tinh thần khác, trong khoảng thời gian luyện tập không phải là nhiều, kịch bản luôn có sự thay đổi đến phút chót nên tôi cũng phải thay đổi.

Tôi nghĩ rằng tôi đủ để đáp ứng để nếu có thay đổi những phút cuối thì vẫn có thể thay đổi trang phục phù hợp.

Năm ngoái, tôi cảm thấy rất hài lòng với chi tiết “bung lụa” của cô Đẩu. Để có được hình ảnh ấn tượng đó, tôi cũng đã phải suy nghĩ khá nhiều để làm sao có được hình ảnh vừa đẹp vừa mang nhiều giá trị hỗ trợ nội dung.

 nsut duc hung: khong the che tao quan 2017 dau, rat tuyet voi! - 2

Hình ảnh cô Đẩu năm nay sẽ khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

- Mặc dù có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhưng với một khối lượng công việc nhiều và thời gian gấp rút chắc hẳn anh cũng gặp không ít khó khăn khi thực hiện?

Tôi hoàn toàn không có khó khăn gì, tôi làm trong một tâm trạng rất thoải mái. Tôi và đạo diễn Thanh Hải cách đây 3 tháng đã ngồi trao đổi với  nhau về nội dung. Tôi đã bám sát vào những ý định của đạo diễn và nêu những ý tưởng của mình, đạo diễn rất trân trọng và đồng tình về điều đó.

- Anh đã sử dụng kỹ thuật thủ công nào khi thiết kế Trang phục Táo quân?

Tất cả những họa tiết trên thân áo của các Táo đều được thêu thủ công từ các nghệ nhân của làng nghề truyền thống Việt Nam. Ví dụ như vảy rồng hay đuôi phượng đều thêu nổi tạo khối 3D. Bản thân tôi rất yêu những giá trị truyền thống nên tôi chỉ sử dụng tơ tằm Việt Nam và những nguyên liệu mang nhiều giá trị dân tộc.

 nsut duc hung: khong the che tao quan 2017 dau, rat tuyet voi! - 3

Trang phục Táo đều được vận dụng những kỹ thuật truyền thống của dân tộc.

- Trang phục Táo Quân năm nay có điểm gì khác biệt và mới lạ so với những năm trước để tạo nên dấu ấn của tên tuổi Đức Hùng?

Khác rất nhiều chứ! Màu sắc mạnh hơn, mang tính lễ hội cao. Lễ hội Việt Nam thể hiện rất lớn ở cờ ngũ sắc nên đã vận dụng màu sắc này vào trong những thiết kế lần này.

- Nhiều năm đảm nhận vai trò thiết kế, anh có lo sẽ bị cạn kiệt ý tưởng?

Ý tưởng thì không bao giờ cạn kiệt bởi ý tưởng thật ra không phải là những điều quá lớn lao, đôi khi chỉ là một câu nói, ý tứ của nhân vật cũng đủ nảy ra ý tưởng. Nghệ sĩ thì không có tuổi, mà tôi thì là người nhiều năng lượng, chính những năng lượng ấy đã cho tôi cảm xúc và ý tưởng mạnh mẽ trong cả cuộc sống và nghệ thuật.

 nsut duc hung: khong the che tao quan 2017 dau, rat tuyet voi! - 4

NSƯT Đức Hùng chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết để có được bộ trang phục hoàn hảo nhất.

- Anh có thể chia sẻ về số lượng trang phục anh đảm nhận thiết kế cho chương trình?

Tôi chỉ có thể bật mí là rất nhiều.

- NSƯT Đức Hùng ấn tượng với mẫu thiết kế dành cho Táo nào nhất?

Thật ra cô Đẩu vẫn luôn là nhân vật được mọi người chờ đợi nhất, ngoài ra hình ảnh Nam Tào năm nay cũng khác với mọi năm bằng cách thể hiện màu sắc ấn tượng hơn.

 nsut duc hung: khong the che tao quan 2017 dau, rat tuyet voi! - 5

Trang phục linh hoạt của cô Đẩu năm 2017.

- “Làm dâu trăm họ”, dĩ nhiên cũng khó tránh khỏi trường hợp có người không hài lòng với những thiết kế của anh dành cho các Táo. Anh xử lý sao trong trường hợp này?

Tôi theo con đường giải trí cũng được mấy chục năm, tôi đón nhận những thành công hay lời chê khen trong sự điềm tĩnh. Không chỉ riêng tôi mà toàn bộ ekip Táo quân mọi người cũng đều có bản lĩnh khi đón nhận những lời chê khen.

Tôi tin rằng năm nay mọi người sẽ không thể chê được Táo quân đâu, rất tuyệt vời. Trang phục thì đương nhiên sẽ đẹp hơn năm ngoái rồi.

 nsut duc hung: khong the che tao quan 2017 dau, rat tuyet voi! - 6

Nhiều năm gắn bó với ngành thời trang và sân khấu, Đức Hùng luôn có những sáng tạo mang nhiều dấu ấn cá nhân.

- Một vài hình ảnh hậu trường của các Táo được chia sẻ, có thể thấy trang phục Táo năm nay có sự kết  hợp cả phong cách châu Âu?

Đó là một phân đoạn trong chương trình, bạn sẽ hiểu ý đồ thiết kế của tôi khi xem Táo quân đêm 30 Tết.

- Anh có thể chia sẻ cảm xúc của các Táo khi nhận trang phục biểu diễn

Mọi người không ai băn khoăn mà đón nhận một cách rất hồ hởi, đặc biệt với Xuân Bắc và Công Lý thì không phải thử nữa. Các em hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vì tôi rất khó tính về vấn đề hình ảnh, nên không phải lo về chuyện xấu hay đẹp nhiều. Đặc biệt là đã làm việc chung và hiểu nhau nên tất cả rất “nuột”.

 nsut duc hung: khong the che tao quan 2017 dau, rat tuyet voi! - 7

Nam Tào Xuân Bắc trước giờ ghi hình.

 nsut duc hung: khong the che tao quan 2017 dau, rat tuyet voi! - 8

Hậu trường Táo quân năm 2016 với những bộ trang phục mang nhiều phong cách khác nhau phù hợp với từng phân đoạn.

- Cảm ơn những chia sẻ của anh!

5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Qua 15 chương trình,Táo quânđã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân Việt Nam đêm giao thừa.... Hậu trường Táo quân năm 2016 với những bộ trang phục mang nhiều phong cách khác nhau phù hợp với từng phân đoạn.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.