Đăng nhập Đăng ký

linhmeo Linh mèo @linhmeo

NSƯT Trần Hạnh: "Tôi không tùy tiện nhận tiền hỗ trợ"
1 9

 NSƯT Trần Hạnh: "Tôi không tùy tiện nhận tiền hỗ trợ" - 1

NSƯT Trần Hạnh và NSƯT Chí Trung tại ki-ốt bán hàng của ông tại Ga B Hà Nội.

Hôm qua (2.3), trên trang cá nhân của mình, NSƯT Chí Trung đăng tải lời kêu gọi ủng hộ NSƯT Trần Hạnh tiền bạc, nhằm giúp cuộc sống của ông bớt phần khó khăn. Lời kêu gọi của Chí Trung sau đó nhận được sự ủng hộ lớn từ mọi người.

Chia sẻ về mối quan hệ với Chí Trung cũng như cảm xúc trước hành động nhân ái của đồng nghiệp, NSƯT Trần Hạnh tâm sự:

- Ông đã nghe về việc nghệ sĩ Chí Trung lên facebook kêu gọi mọi người quyên góp tiền bạc cho mình chưa?

Tôi chưa được tận mắt xem những chia sẻ đó vì bây giờ tôi chỉ có chiếc điện thoại này thôi (chỉ vào chiếc điện thoại cũ), nhưng con dâu tôi cũng đã nói qua về chuyện đó lúc tôi ra cửa hàng sáng nay rồi.

- Ông suy nghĩ thế nào về việc đã có khá nhiều người sẵn sàng ủng hộ vật chất cho ông, với mong muốn gia cảnh ông bớt khó khăn?

Tôi chẳng biết thế nào cả. Trước hết là cuộc sống của tôi bây giờ không khó khăn, nhà nước cho tôi đầy đủ, không thiếu gì cả. Hiện tại mỗi tháng tôi nhận hơn 3 triệu tiền lương hưu. Thi thoảng tôi đi làm, đóng phim cũng có thêm tiền. Tôi đầy đủ thế chứ có thiếu thốn, khó khăn đâu.

 - Giả sử nghệ sĩ Chí Trung quyên góp được một số tiền nhất định và muốn ông nhận, ông sẽ ứng xử ra sao để vẹn cả đôi đường, vừa giữ được tình cảm đồng nghiệp và khán giả, lại vừa giữ được cá tính rất riêng biệt của mình?

Tôi chỉ biết cảm ơn mọi người thôi chứ cũng không biết làm sao cả.

Hơn nữa, chuyện này nếu có thì tôi phải gặp Chí Trung mới biết ứng xử cụ thể thế nào. Nhưng nói chung, tôi không dám nhận số tiền đó đâu.

Thật ra, tôi cũng chưa hiểu số tiền nó như thế nào, xuất phát từ đâu ra. Tôi cũng cần biết gốc rễ của người cho tôi tiền thì tôi mới quyết định nhận hay không.

- Ở độ tuổi này, nhiều người nhận định đáng lẽ ông phải có một cuộc sống tốt hơn về vật chất, bản thân ông nghĩ sao về điều đó?

Tôi không thấy buồn vì hoàn cảnh của mình. Từ người công nhân quét rác đến chủ tịch nước thì cũng phải đi làm để kiếm sống. Người quét rác cũng chả có ai bì tị với những người giàu có, chức cao vọng trọng cả. Đó là công việc, là cuộc sống.

Tôi cũng không bao giờ nghĩ rằng đáng lẽ ra mình phải được đãi ngộ nhiều hơn về vật chất. Tôi thấy nhà nước, nhân dân cho mình như bây giờ là nhiều rồi, chẳng đòi hỏi gì thêm cả. Nói chung, tôi bằng lòng với cuộc sống hiện tại, nhiều người làm nghề giàu hơn tôi là vì họ có phương tiện, công việc của người ta tốt hơn. 

Ngày xưa tôi có thể làm 3 phim trong một ngày nhưng bây giờ già rồi, sức khỏe không cho phép nên chỉ có thể làm được 1 phim. Trong khi đó họ trẻ, có sức khỏe, nhiệt huyết, họ làm nhiều hơn thì phải có thu nhập cao hơn chứ. Cái đó mình không thể so bì được, rất dở hơi.

 NSƯT Trần Hạnh: "Tôi không tùy tiện nhận tiền hỗ trợ" - 2

NSƯT Trần Hạnh không dám nhận tiền của Chí Trung khi chưa biết gốc rễ, những người ủng hộ là ai.

- Nhiều người nhận định lớp diễn viên trẻ bây giờ kiếm tiễn rất dễ, trong khi đó, thời của ông mọi thứ đều khó khăn hơn nhiều. Ông nghĩ gì về điều đó?

Hoàn cảnh đất nước chúng ta khi đó chỉ thế thôi. Ngày xưa, tôi đi diễn có buổi chỉ được cát-sê 4 hào, 6 hào, 8 hào, cao nhất là được 1 đồng 2, mà khi đó giá của một bát phở không có thịt đã là 4 hào rồi. Còn bây giờ mọi thứ đã rất khác rồi, cát-sê không còn tính hào nữa mà là vài triệu một buổi diễn.

Ngày xưa, tôi nhớ có lần diễn vai Nguyễn Trãi từ 7 giờ đến 11 rưỡi, diễn xong cũng chỉ cần ăn bát phở rồi đi về thôi. Hoàn cảnh lúc đó và bây giờ không thể so sánh được, vì nó quá khập khiễng.

- Bây giờ việc đóng phim của ông ra sao?

Có chứ, đoàn phim nào họ gọi tôi đều đi đấy. Tôi đến đoàn phim bằng chiếc xe 82 cũ rồi sau đó, họ sẽ có xe đưa đi. Nhìn chung sức khỏe của tôi giờ vẫn bình thường để có thể đóng phim được, chỉ có điều dạo này tôi hơi gầy.

- Vậy còn công việc mà ông bán nước, bán hàng cùng con dâu mình ngoài ki-ốt ở Ga Hà Nội thế nào?

Tôi thấy chả vất vả gì đâu, tôi ra đấy làm để vui với con cháu thôi. Có gì đâu mà vất vả chứ. Tôi ngồi trông hàng, khách đến mua thì gọi điện cho con để hỏi xem món này, món kia bao nhiêu tiền. Bây giờ tôi già rồi nên cũng không còn nhớ được giá của các mặt hàng nhiều nữa.

- Sau bao năm cống hiến cho nghệ thuật, ông còn quan trọng chuyện danh hiệu không, nhất là khi nhiều người rất mong chờ ông được phong nghệ sĩ nhân dân?

Mọi người xung quanh nhà tôi đều quý tôi lắm. Có người hỏi, sao có cả trăm người được phong nghệ sĩ nhân dân mà ông không được là thế nào, sao không làm đơn xin. Tôi mới bảo, đấy là quyền của người ta, không có chuyện tôi làm đơn xin đâu.

Từ khi tôi đi theo Đảng, nhà nước, tôi  chưa xin ai cái gì. Tôi được phong nghệ sĩ ưu tú trong đợt đầu tiên của nhà nước, tôi cũng đâu có xin ai. Nhà nước họ biết thì họ phong, bây giờ bảo tôi đi xin thì dở hơi lắm.

- Có thể là do ông chưa đủ chỉ tiêu theo quy định thì sao?

Chỉ tiêu gì, quy định là một huy chương vàng nhưng tôi có đến ba rồi đấy, có thấy ai phong đâu. Chắc người ta nghĩ tôi thế nào đấy nên mới thế. Cũng chẳng có sự nhầm lẫn nào đâu vì “họ” còn trẻ và tinh khôn hơn tôi mà.

- Vậy cảm xúc của ông thế nào khi mình ở tuổi này vẫn chưa được phong nghệ sĩ nhân dân?

Tôi không bao giờ buồn nhưng cũng không bằng lòng với chuyện đó. Tôi nghĩ bây giờ cũng chẳng nên thắc mắc gì bởi vì như thế người ta cười cho. Người ta lại bảo: Ông này đi theo Đảng mà chỉ có thế này thôi à?

Chân thành cảm ơn ông!

Ngày 2.3 vừa qua, NSƯT Chí Trung đăng tải lên facebook cá nhân hình ảnh anh chụp cùng NSƯT Trần Hạnh và kêu gọi mọi người cùng ủng hộ vật chất cho người nghệ sĩ già cạo gội, nhằm cải thiện cuộc sống khó khăn. NSƯT Chí Trung chia sẻ:

Chú Trần Hạnh ơi...!

Không lẽ là nghệ sỹ cứ phải chịu cảnh nghèo vào cuối đời sao? Cứ phải đi chiếc xe máy cà tàng con gái tặng cho đã 12 năm có lẻ? Và châm lửa thâm trầm đốt hai bao thuốc lá rẻ tiền để nuốt vào lòng những mặn nhạt cuộc đời, để rồi lặng lẽ cười hiền khi cháu hỏi về những công danh phẩm hàm mà không bao giờ có được khi với lòng tự trọng, người nghệ sỹ già đó không cất lời hỏi xin..?

Ngay sau lời kêu gọi của Chí Trung, nhiều người lên tiếng đồng tình và “dự tính” sẽ chuyển cho Chí Trung một khoản tiền nhất định để ủng hộ NSƯT Trần Hạnh. Tuy nhiên, cũng có luồng thông tin rằng, rất có thể NSƯT Trần Hạnh sẽ không nhận bởi từ trước đến nay, ông luôn chia sẻ cuộc sống của mình đang rất tốt, “đừng ai thương hại tôi”.

Để kết nối câu chuyện, sáng nay chúng tôi liên lạc với nghệ sĩ Chí Trung nhưng Phó giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ từ chối đưa ra lời bình luận thêm. NSƯT Trần Hạnh: "Tôi không tùy tiện nhận tiền hỗ trợ" - 3

48 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

NSƯT Trần Hạnh khẳng định cuộc sống của mình hiện tại không khó khăn, thậm chí còn tốt đằng khác.

Liên quan

1
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

2
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

3
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

5
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

7
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

8
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

10
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

11
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

12
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

13
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

14
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

17
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.

18
19 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Hạng 1: Sư Tử (23/7 – 22/8)Những con người cung Sư Tử khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng họ lại tỏ ra chẳng hề hấn gì.... Nhưng họ giữ trong lòng, nước mắt đó duy nhất chỉ có mình Kim Ngưu cảm nhận được thôi.