Đăng nhập Đăng ký

linhmeo Linh mèo @linhmeo

NSƯT Trần Hạnh: "Tôi không dám nhận tiền của Chí Trung"
1 9

 NSƯT Trần Hạnh: "Tôi không dám nhận tiền của Chí Trung" - 1

NSƯT Trần Hạnh và NSƯT Chí Trung tại ki-ốt bán hàng của ông tại Ga B Hà Nội.

Hôm qua (2.3), trên trang cá nhân của mình, NSƯT Chí Trung đăng tải lời kêu gọi ủng hộ NSƯT Trần Hạnh tiền bạc, nhằm giúp cuộc sống của ông bớt phần khó khăn. Lời kêu gọi của Chí Trung sau đó nhận được sự ủng hộ lớn từ mọi người.

Chia sẻ về mối quan hệ với Chí Trung cũng như cảm xúc trước hành động nhân ái của đồng nghiệp, NSƯT Trần Hạnh tâm sự:

- Ông đã nghe về việc nghệ sĩ Chí Trung lên facebook kêu gọi mọi người quyên góp tiền bạc cho mình chưa?

Tôi chưa được tận mắt xem những chia sẻ đó vì bây giờ tôi chỉ có chiếc điện thoại này thôi (chỉ vào chiếc điện thoại cũ), nhưng con dâu tôi cũng đã nói qua về chuyện đó lúc tôi ra cửa hàng sáng nay rồi.

- Ông suy nghĩ thế nào về việc đã có khá nhiều người sẵn sàng ủng hộ vật chất cho ông, với mong muốn gia cảnh ông bớt khó khăn?

Tôi chẳng biết thế nào cả. Trước hết là cuộc sống của tôi bây giờ không khó khăn, nhà nước cho tôi đầy đủ, không thiếu gì cả. Hiện tại mỗi tháng tôi nhận hơn 3 triệu tiền lương hưu. Thi thoảng tôi đi làm, đóng phim cũng có thêm tiền. Tôi đầy đủ thế chứ có thiếu thốn, khó khăn đâu.

 - Giả sử nghệ sĩ Chí Trung quyên góp được một số tiền nhất định và muốn ông nhận, ông sẽ ứng xử ra sao để vẹn cả đôi đường, vừa giữ được tình cảm đồng nghiệp và khán giả, lại vừa giữ được cá tính rất riêng biệt của mình?

Tôi chỉ biết cảm ơn mọi người thôi chứ cũng không biết làm sao cả.

Hơn nữa, chuyện này nếu có thì tôi phải gặp Chí Trung mới biết ứng xử cụ thể thế nào. Nhưng nói chung, tôi không dám nhận số tiền đó đâu.

Thật ra, tôi cũng chưa hiểu số tiền nó như thế nào, xuất phát từ đâu ra. Tôi cũng cần biết gốc rễ của người cho tôi tiền thì tôi mới quyết định nhận hay không.

- Ở độ tuổi này, nhiều người nhận định đáng lẽ ông phải có một cuộc sống tốt hơn về vật chất, bản thân ông nghĩ sao về điều đó?

Tôi không thấy buồn vì hoàn cảnh của mình. Từ người công nhân quét rác đến chủ tịch nước thì cũng phải đi làm để kiếm sống. Người quét rác cũng chả có ai bì tị với những người giàu có, chức cao vọng trọng cả. Đó là công việc, là cuộc sống.

Tôi cũng không bao giờ nghĩ rằng đáng lẽ ra mình phải được đãi ngộ nhiều hơn về vật chất. Tôi thấy nhà nước, nhân dân cho mình như bây giờ là nhiều rồi, chẳng đòi hỏi gì thêm cả. Nói chung, tôi bằng lòng với cuộc sống hiện tại, nhiều người làm nghề giàu hơn tôi là vì họ có phương tiện, công việc của người ta tốt hơn. 

Ngày xưa tôi có thể làm 3 phim trong một ngày nhưng bây giờ già rồi, sức khỏe không cho phép nên chỉ có thể làm được 1 phim. Trong khi đó họ trẻ, có sức khỏe, nhiệt huyết, họ làm nhiều hơn thì phải có thu nhập cao hơn chứ. Cái đó mình không thể so bì được, rất dở hơi.

 NSƯT Trần Hạnh: "Tôi không dám nhận tiền của Chí Trung" - 2

NSƯT Trần Hạnh không dám nhận tiền của Chí Trung khi chưa biết gốc rễ, những người ủng hộ là ai.

- Nhiều người nhận định lớp diễn viên trẻ bây giờ kiếm tiễn rất dễ, trong khi đó, thời của ông mọi thứ đều khó khăn hơn nhiều. Ông nghĩ gì về điều đó?

Hoàn cảnh đất nước chúng ta khi đó chỉ thế thôi. Ngày xưa, tôi đi diễn có buổi chỉ được cát-sê 4 hào, 6 hào, 8 hào, cao nhất là được 1 đồng 2, mà khi đó giá của một bát phở không có thịt đã là 4 hào rồi. Còn bây giờ mọi thứ đã rất khác rồi, cát-sê không còn tính hào nữa mà là vài triệu một buổi diễn.

Ngày xưa, tôi nhớ có lần diễn vai Nguyễn Trãi từ 7 giờ đến 11 rưỡi, diễn xong cũng chỉ cần ăn bát phở rồi đi về thôi. Hoàn cảnh lúc đó và bây giờ không thể so sánh được, vì nó quá khập khiễng.

- Bây giờ việc đóng phim của ông ra sao?

Có chứ, đoàn phim nào họ gọi tôi đều đi đấy. Tôi đến đoàn phim bằng chiếc xe 82 cũ rồi sau đó, họ sẽ có xe đưa đi. Nhìn chung sức khỏe của tôi giờ vẫn bình thường để có thể đóng phim được, chỉ có điều dạo này tôi hơi gầy.

- Vậy còn công việc mà ông bán nước, bán hàng cùng con dâu mình ngoài ki-ốt ở Ga Hà Nội thế nào?

Tôi thấy chả vất vả gì đâu, tôi ra đấy làm để vui với con cháu thôi. Có gì đâu mà vất vả chứ. Tôi ngồi trông hàng, khách đến mua thì gọi điện cho con để hỏi xem món này, món kia bao nhiêu tiền. Bây giờ tôi già rồi nên cũng không còn nhớ được giá của các mặt hàng nhiều nữa.

- Sau bao năm cống hiến cho nghệ thuật, ông còn quan trọng chuyện danh hiệu không, nhất là khi nhiều người rất mong chờ ông được phong nghệ sĩ nhân dân?

Mọi người xung quanh nhà tôi đều quý tôi lắm. Có người hỏi, sao có cả trăm người được phong nghệ sĩ nhân dân mà ông không được là thế nào, sao không làm đơn xin. Tôi mới bảo, đấy là quyền của người ta, không có chuyện tôi làm đơn xin đâu.

Từ khi tôi đi theo Đảng, nhà nước, tôi  chưa xin ai cái gì. Tôi được phong nghệ sĩ ưu tú trong đợt đầu tiên của nhà nước, tôi cũng đâu có xin ai. Nhà nước họ biết thì họ phong, bây giờ bảo tôi đi xin thì dở hơi lắm.

- Có thể là do ông chưa đủ chỉ tiêu theo quy định thì sao?

Chỉ tiêu gì, quy định là một huy chương vàng nhưng tôi có đến ba rồi đấy, có thấy ai phong đâu. Chắc người ta nghĩ tôi thế nào đấy nên mới thế. Cũng chẳng có sự nhầm lẫn nào đâu vì “họ” còn trẻ và tinh khôn hơn tôi mà.

- Vậy cảm xúc của ông thế nào khi mình ở tuổi này vẫn chưa được phong nghệ sĩ nhân dân?

Tôi không bao giờ buồn nhưng cũng không bằng lòng với chuyện đó. Tôi nghĩ bây giờ cũng chẳng nên thắc mắc gì bởi vì như thế người ta cười cho. Người ta lại bảo: Ông này đi theo Đảng mà chỉ có thế này thôi à?

Chân thành cảm ơn ông!

58 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

NSƯT Trần Hạnh khẳng định cuộc sống của mình hiện tại không khó khăn, thậm chí còn tốt đằng khác.

Liên quan

1
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Trong buổi ghi hình cho tập 4Thử tài siêu nhí sắp phát sóng tối ngày 2....Hoài Linh trong lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất ở buổi ra mắt phimMặt nạ máu.

2
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

4
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

5
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

7
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

8
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

11
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

13
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

14
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

15
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

16
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

17
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

18
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.