Đăng nhập Đăng ký
Nữ diễn viên "Hương ga" kể chuyện cân vượt mốc 125kg khi đi đẻ
1 9

Diễn viên Tuyền Mập (tên thật là Phạm Minh Tuyền, sinh năm 1984 tại TP.HCM) từng ghi dấu ấn với khán giả qua các bộ phim Độc thân tuổi 30, Lạc giới, Tỷ phú chăn vịt, Hương Ga, Hy sinh đời trai...

Sau mối tình 4 năm yêu xa với một chủ cửa hàng sửa chữa điện máy tại Đồng Tháp, vào tháng 3/2015, Tuyền Mập chính thức lên xe hoa với chú rể Hiếu Nghĩa. Cặp đôi vừa hạnh phúc đón chào cô con gái đầu lòng vào đầu tháng 3/2016 vừa qua.

Lần đầu vượt cạn sinh con, làm mẹ khi đã ở tuổi 32, Tuyền mập chia sẻ rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ của mình.

 nu dien vien "huong ga" ke chuyen can vuot moc 125kg khi di de - 1
Tuyền Mập từng ghi dấu ấn với khán giả qua các bộ phim Độc thân tuổi 30, Lạc giới, Tỷ phú chăn vịt, Hương Ga, Hy sinh đời trai...

 nu dien vien "huong ga" ke chuyen can vuot moc 125kg khi di de - 2
Sau mối tình 4 năm yêu xa với một chủ cửa hàng sửa chữa điện máy tại Đồng Tháp, vào tháng 3/2015, Tuyền Mập chính thức lên xe hoa với chú rể Hiếu Nghĩa.

 nu dien vien "huong ga" ke chuyen can vuot moc 125kg khi di de - 3
Cặp đôi vừa hạnh phúc đón chào cô con gái đầu lòng vào đầu tháng 3/2016 vừa qua.

Không biết mình nặng bao nhiêu khi mang bầu vì kịch kim khi lên cân

Từ trước khi mang bầu chị đã có cân nặng khá cao. Suốt thời gian bầu bí, chị lên cân có nhiều không và có cần phải tiết chế ăn uống để giữ cân nặng ổn định?

Trước khi mang bầu Tuyền có cân nặng 105kg, khi có bầu ở những tháng cuối, Tuyền có lên cân nhưng thực sự không biết mình đã tăng tổng cộng bao nhiêu cân bởi khi đứng lên cân thì cân chỉ kịch kim là 125kg rồi (cười). Nhưng Tuyền nghĩ mình khi đó phải nặng hơn 125kg, có thể là Tuyền đã tăng khoảng 20-30kg trong thai kỳ. Tuyền mang thai không bị nghén nên sức khoẻ rất tốt, ăn được ngủ được. Em bé khi chào đời cũng nặng 3,5kg đạt chuẩn (cười).

Ngày vượt cạn luôn là ngày khiến nhiều bà mẹ nhớ mãi không quên. Với chị, ngày hôm đó đã diễn ra như thế nào?

Nguyện vọng ban đầu của Tuyền là muốn được sinh thường. Tuy nhiên khi đến tuần thứ 38, Tuyền bị cao huyết áp, cạn ối nên phải nhập viện theo dõi. Lúc này dù chưa đến ngày dự sinh nhưng các bác sĩ siêu âm và quyết định gợi ý là Tuyền nên sinh luôn vì em bé trong bụng khi đó cũng đủ cứng cáp rồi.

Vậy là ngay sau đó, Tuyền được đặt túi nước để giục sinh thường. Khi đặt túi nước xong, Tuyền cảm thấy rất đau, không đi không đứng được, ngay cả ăn cũng phải nằm. Chịu đựng cơn đau được gần 1 ngày trời, bác sĩ đến khám cho Tuyền thì lại thấy túi nước biển bị tụt ra. Lúc ấy chỉ có 2 giải pháp: một là lại đặt túi nước lại để chờ sinh thường tiếp, hai là chuyển lên phòng phẫu thuật sinh mổ luôn. Vì quá đau không chịu đựng nổi, Tuyền quyết định lựa chọn phương án sinh mổ.

Khi được đưa vào phòng phẫu thuật, cảm giác của Tuyền vô cùng hoang mang và lo lắng. Tất cả mọi thứ đều lạ lẫm, từ cảm giác thấy nửa thân mình dần tê lại, thấy bác sĩ cầm dao, rồi đến cả khi thấy con được đưa ra…mọi thứ đều khiến Tuyền nhớ mãi không thể quên. Lúc được lần đầu tiên da tiếp da với con sau sinh, Tuyền đã rơi nước mắt vì hạnh phúc. Cảm giác nhìn thấy con vừa lạ vừa quen. Em bé mới phút trước còn trong bụng mình, nay đã ra ngoài rồi (cười).

 nu dien vien "huong ga" ke chuyen can vuot moc 125kg khi di de - 4

Lần đầu tiên thấy chồng khóc cũng là khi sinh con

Nghe nói, chị đã gặp phải nguy hiểm sau sinh vì huyết áp cao?

Đúng vậy, ngay sau khi con ra đời thì biến cố ập đến, Tuyền bị lên cơn cao huyết áp rất nguy hiểm và phải cách ly với con, đưa thẳng về phòng hồi sức sau sinh. Tuyền nằm trong đấy một ngày trời, người vã mồ hôi đầm đìa, nguy cơ tiền sản giật rất cao khi huyết áp cứ mỗi lần bác sĩ đo lại một lần lên. Trong phòng, có một sản phụ vừa bị co giật, phải buộc tay buộc chân vì tiền sản giật càng khiến Tuyền hoang mang tột độ. 

Chỉ đến khi nghe bác sĩ nói, nếu cứ không chịu thả lỏng, cứ để huyết áp tăng cao, Tuyền sẽ mất cơ hội được về với con. Khi ấy, nghĩ đến con, Tuyền mới bắt đầu bình tâm lại, cố gắng thư giãn để huyêt áp hạ xuống. May mắn, huyết áp bắt đầu xuống dần, 11 giờ trưa hôm sau, Tuyền được đưa về phòng với con.

Thuốc tê hết tác dụng cũng là lúc Tuyền phải đối mặt với cơn đau vết mổ khủng khiếp, trên người vẫn còn đầy những ống thông tiểu, máy đo huyết áp, máy tiêm thuốc trực tiếp…nhưng Tuyền vẫn cố gắng gạt qua tất cả mà tập ngồi sớm để có thể sớm được bế con, sớm được về nhà. Nghĩ lại kỷ niệm ngày vượt cạn ấy, Tuyền vẫn không thể nào quên được.

Ông xã có quan tâm, ở bên chị những ngày này?

Ông xã Tuyền khi đó đứng ngoài phòng chờ. Ngay khi Tuyền được chuyển về phòng, anh là người đầu tiên vào thăm. Khi nhìn thấy con, anh lập tức ôm hai mẹ con rồi rơm rớm nước mắt. Suốt quãng thời gian yêu nhau và bên nhau, đây là lần đầu tiên Tuyền thấy anh khóc. Vậy mà sau khi động viên hai mẹ con, anh còn trêu Tuyền “Cố lên em, vài năm nữa mình sinh con tiếp nhé”. (cười).

Suốt thời gian dần sinh và mấy tuần đầu sau sinh, anh đã bỏ công việc ở Đồng Tháp để lên TP.HCM phụ giúp Tuyền chăm con. Chỉ mới vừa rồi, khi hay tin xưởng ở Đồng Tháp bị trộm ghé thăm thì anh mới quay về. Trước mắt, anh dự định sẽ đi về giữa Đồng Tháp để lên TP.HCM để chăm sóc hai mẹ con.

 nu dien vien "huong ga" ke chuyen can vuot moc 125kg khi di de - 5
Nữ diễn viên được chồng chăm sóc kỹ lưỡng trong thời gian mang bầu.

 nu dien vien "huong ga" ke chuyen can vuot moc 125kg khi di de - 6
Tuyền Mập cho biết, cô vô cùng xúc động khi trải qua cuộc vượt cạn đầy khó khăn luôn có chồng bên cạnh.

Nhờ vợ Lý Hải, Vy Oanh, Diễm Châu truyền kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ

Hiện nay, một ngày ở cữ của chị diễn ra như thế nào?

Tuyền thấy người ta nói ở cữ buồn lắm, Tuyền không thấy buồn, chỉ..buồn ngủ thôi (cười). Từ sau khi sinh đến bây giờ, Tuyền hầu như đêm nào cũng thức cho con bú, mỗi giấc ngủ thường chỉ được 2 tiếng là lại dậy chăm con, cho con bú, thay tã, vệ sinh cho bé… Cả gia đình có Tuyền cùng mẹ ruột và chồng, 3 người cùng chăm bé mà nhiều khi còn không đủ thời gian.

Chuyện vất vả sau sinh Tuyền đã xác định từ trước nên không thấy cực, không thấy sợ. Tuyền chỉ sợ nhất những khi con khóc. Thời gian đầu bé khóc, Tuyền bối rối không biết làm sao, cứ ngồi khóc theo con luôn. Vậy nhưng bây giờ thì ổn rồi, mọi chuyện dần đâu vào đấy.

Chị nói mình cho con bú. Chị có kinh nghiệm gì về nuôi con bằng sữa mẹ muốn chia sẻ?

Tuyền sinh mổ nên những ngày đầu không có sữa cho con bú, bé phải ăn sữa ngoài, từ đó dẫn đến thích ti bình hơn ti mẹ. Khi đó Tuyền cũng không biết gì, chỉ biết liên lạc với bạn bè để hỏi xin kinh nghiệm. Tuyền được vợ Lý Hải, ca sĩ Vy Oanh, diễn viên Diễm Châu mách cho rất nhiều mẹo nuôi con bằng sữa mẹ.

Tuyền nhớ hồi ấy Tuyền có tâm sự với Diễm Châu, Tuyền nói sao mình “vạm vỡ” vậy mà không có tí sữa nào cho con. Diễm Châu mới bảo không, đừng có tự tin, không bà mẹ nào là không có sữa cho con hết. Diễm Châu mách Tuyền cách mua máy hút sữa về kích sữa, uống thêm nước đậu đen. Tuyền cũng nghe thêm theo vợ Lý Hải mách mẹo ăn nhiều rau, đồ luộc…Ban bầu từ mỗi ngày chỉ được 10,20ml sữa một lần, đến nay Tuyền không những đủ sữa cho con bú mà một ngày còn thừa ra hơn nửa lít sữa.

Tuyền thấy, lời khuyên quan trọng nhất mà mình có được, đó chính là việc người mẹ phải có niềm tin, tự tin rằng bản thân đủ sữa nuôi con.

 nu dien vien "huong ga" ke chuyen can vuot moc 125kg khi di de - 7
Con gái Tuyền Mập chào đời nặng 3,5kg, rất kháu khỉnh và đáng yêu.

 nu dien vien "huong ga" ke chuyen can vuot moc 125kg khi di de - 8
Tuyền Mập tự hào cho biết cô nuôi con bằng sữa mẹ và thừa đến hơn nửa lít sữa mỗi ngày.

Không "sốc" với cơ thể sau sinh

Lần đầu làm mẹ ở tuổi 32, chị có áp dụng các qui tắc về kiêng cữ trong giai đoạn ở cữ sau sinh?

Vì ở với mẹ ruột nên Tuyền được mẹ chăm sóc rất cẩn thận, đương nhiên bao gồm cả việc kiêng cữ sau sinh. Tuyền hạn chế ăn một vài món mà dân gian vẫn truyền là không thích hợp khi cho con bú như đậu đũa, cải xanh, cải ngọt…vì sợ thuốc sâu, chuối hay khoai khi ăn đều phải luộc lên, ngoài ra chỉ ăn các loại củ như susu, cà rốt, khoai tây hầm móng giò, thịt heo rang gừng, rang nghệ, ăn cá đồng…chứ không ăn tôm, bò hay cua…

Tuy có nhiều hạn chế về chuyện ăn uống sau sinh nhưng về vấn đề vệ sinh thì Tuyền không kiêng cữ cả tháng không tắm như các bà các mẹ xưa mà ngày nào cũng tắm và vệ sinh cơ thể 2 lần, 3 ngày thì gội đầu một lần.

Chị đã lên kế hoạch giảm cân sau sinh?

Hiện nay Tuyền nặng 110kg, tức là còn nặng hơn 5kg so với ban đầu. Sinh xong Tuyền thấy cơ thể mình khác trước, da nhão hơn. Tuy nhiên Tuyền không sốc, cũng không thấy buồn. Được cái này thì mất cái khác, đâu ai vừa sinh con lại vừa đẹp được luôn. Tuyền thấy có con là điều tuyệt vời nhất mình có được bây giờ rồi. Tuyền không có ý định giảm cân ngay vì còn phải ăn uống đầy đủ để cho con bú.

Khi nào chị dự định quay trở lại với công việc?

Trong thời gian nằm viện sau sinh, Tuyền có nhận được lời mời tham gia phim điện ảnh và gameshow nhưng phải từ chối vì thời gian không thích hợp. Bản thân Tuyền cũng thấy rất tiếc.

Hiện tại Tuyền dự định chờ cho đến sau khi con đầy tháng mới trở lại với công việc nhưng sẽ chủ yếu chỉ nhận những vai diễn nhẹ nhàng, ít hành động chân tay táo bạo vì mình sinh mổ, tuy bên ngoài lành lặn nhưng vẫn phải đảm bảo vết mổ bên trong. Thứ hai là Tuyền chỉ muốn lựa chọn những công việc xoay vòng quanh TP.HCM chứ không đi xa vì con còn nhỏ mà Tuyền lại rất nhớ con.

Tuyền biết mình đi làm lại sau khi sinh một tháng đối với nhiều người là quá sớm nhưng với Tuyền, thời gian đó là thích hợp vì con là tình thương và trách nhiệm nhưng công việc lại là đam mê và nỗi nhớ. Tuyền sẽ cố gắng dung hoà để vừa hoàn thành vai trò người mẹ vừa làm trọn “kiếp tằm phải nhả tơ”. 

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Bà bầu - Phi Thanh Vân: "Nâng ngực vẫn có nhiều sữa cho con"Phi Thanh Vân: "Nâng ngực vẫn có nhiều sữa cho con"Phi Thanh Vân cho biết, việc cô đặt túi ngực không hề ảnh hưởng đến việc kích sữa và cho con bú vì tuyến sữa nằm dưới da mẹ còn...
Bà bầu - Nỗ lực giảm 13kg sau sinh 1 tháng của Ngọc QuyênNỗ lực giảm 13kg sau sinh 1 tháng của Ngọc QuyênMỗi ngày, Ngọc Quyên dành 2-3 giờ cho việc tập luyện, chăm sóc cơ thể để có thể giảm cân, lấy lại vòng eo nhanh nhất.
Bà bầu - Nhật Kim Anh chia sẻ bí quyết giảm 20kg "thần tốc" sau sinhNhật Kim Anh chia sẻ bí quyết giảm 20kg "thần tốc" sau sinhNhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh con trong thời gian ngắn, ca sĩ Khánh Thi, Thu Thủy, Nhật Kim Anh, diễn viên Trang Nhung...
132 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

dien vien tuyen map sinh con - Tuyền Mập cho biết, cô đã từng rất đau khổ khi bản thân vạm vỡ mà sau sinh không đủ sữa mẹ nuôi con.. Đọc Bà

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.