Đăng nhập Đăng ký
Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn "đau như bẻ từng khúc xương sườn" của vợ
1 9

Lần đầu đưa vợ đi sinh cũng là lần đầu anh Phạm Đức Ngọc (sinh năm 1987) được tận mắt chứng kiến những cơn đau đẻ vật vã như "bẻ từng khúc xương sườn" của người phụ nữ. Suốt gần 30 giờ cùng vợ vật vã vượt qua những cơn co, có lúc đau đến gục cả xuống chân, bò cả ra sàn cũng là chừng ấy thời gian anh Đức Ngọc như "đứt từng khúc ruột", chỉ ước được san sẻ phần nào với nỗi đau vợ đang phải đối mặt.

Là một nhiếp ảnh gia nên anh Đức Ngọc đã chọn ghi lại hành trình sinh nở của vợ bằng những bức ảnh: "Mình làm nghề nhiếp ảnh nên rất trân trọng những khoảnh khắc vô giá như thế này, mình coi đó như là 1 kỷ niệm vượt cạn của 2 vợ chồng để sau này con cái lớn lên, chúng sẽ biết mẹ chúng vất vả nhường nào, bố chúng lo lắng ra sao".

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Đức Ngọc chọn sinh tại một bệnh viện cao cấp ở Hà Nội.

Chia sẻ về quá trình vừa "tác nghiệp", vừa đồng hành vượt cạn cùng vợ là chị Lã Viết Hằng (sinh năm 1989), anh Đức tâm sự: "Có những lúc 1 tay nắm lấy tay vợ, tay còn lại chụp ảnh, lúc đau quá vợ mình bò hẳn xuống sàn, lúc đó mình vứt máy ảnh sang 1 bên để đỡ vợ. Không ghi lại đc khoảnh khắc đấy, tiếc lắm".

Vợ chồng anh Đức Ngọc vào viện từ sáng sớm. Suốt một ngày dài ở trong viện, tiếp đó là cả một đêm tiếp tục đau đớn vật vã không thể sinh thường buộc phải chuyển sang mổ cấp cứu, cuối cùng bé Suti đã chào đời vào lúc 1h20 phút đêm ngày 4/4/2017, nặng 3 kg. Với anh Đức Ngọc, đó là "Một cảm giác nghẹn ngào sung sướng khó tả khi được lên chức".

Hiện tại, những cảm xúc khi nắm tay vợ vượt cạn vẫn còn vẹn nguyên trong ông bố nhiếp ảnh này: "Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng rồi vỡ oà trong hạnh phúc... Thêm nữa sau khi chứng kiến tận mắt quá trình chuyển dạ của vợ, mình thấy khâm phục vợ nói riêng và phụ nữ nói chung. Kỳ diệu lắm!".

Cùng "chứng kiến" quá trình đi sinh của vợ chồng anh Đức Ngọc qua những bức ảnh đầy ý nghĩa:

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 2.

Đêm hôm trước khi chuyển dạ, vợ xuất hiện các cơn gò cứng bụng, xoay người liên tục và đi tiểu rất nhiều lần kèm theo trạng thái đứng ngồi không yên, mình trấn an vợ: "Anh thấy biểu hiện của em y hệt như con mèo ngày trước của anh sắp đẻ đi tìm chỗ lót ổ, cứ bình tĩnh, còn lâu mới đẻ".

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 3.

Nhập viện, khi nghe y tá nói: "Nhà mình có cơn co rồi nhé, chắc chị sẽ sinh trong ngày hôm nay thôi", hai vợ chồng nghe thấy như mở cờ trong lòng vì 5 lần chạy máy rồi, lần nào cũng như lần nào, không có dao động, không có cơn co...

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 4.

Vợ được đeo cho cái vòng bảng tên mã số mã vạch. Hồi hộp pha chút lo lắng là cảm giác lúc này.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 5.

Bên ngoài cửa phòng chờ sinh.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 6.

Tưởng vào phòng sinh là đẻ ngay, ai dè đây là khoảng thời gian chờ đợi dài nhất từ trước đến giờ của mình. Vào phòng vẫn cứ là công cuộc theo dõi máy monitor, thỉnh thoảng lại có chị y tá vào kiểm tra, lúc này cổ tử cung đã mở 2cm.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 7.

Các cơn co xuất hiện đều đặn khi xem trên máy monitor.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 8.

Máy sưởi em bé khi vừa đã chuẩn bị sẵn sàng.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 9.

Phòng vệ sinh khép kín.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 10.

Toàn cảnh phòng sinh với các y thiết bị vây quanh.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 11.

Thời gian cứ thế trôi đi, các cơn co ngày càng xuất hiện đều đặn và chu kỳ thì ngắn lại, khoảng 2-3 phút/ cơn.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 12.

Vợ đau càng ngày càng nhiều hơn, bác sỹ khuyến khích đi lại 1 chút cho đầu em bé thúc xuống nhiều hơn... Lúc ấy đo đã mở được 3cm.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 13.

Có 1 kỷ niệm rất hài hước trong tấm hình này mà vợ kể lại sau: "Trong lúc em đang đau thấu trời thấu đất thì mẹ lại bảo em cười lên cho Ngọc chụp ảnh".

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 14.

Có chứng kiến tận mắt mới cảm nhận được đau đẻ nó đau đến nhường nào. Người ta so sánh đau đẻ như bẻ từng khúc từng khúc xương sườn.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 15.

Chị y tá căn dặn đi lại thật nhiều, quá trình chuyển dạ đẻ con so thường kéo dài lâu hơn (16-24 tiếng) so với con dạ (10-15 tiếng).

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 16.

Mình không dám hỏi han, chỉ dám nắm lấy 2 bàn tay động viên. Hàng chục cơn đau trôi qua và kết quả là ngón tay áp út và ngón đeo nhẫn hằn lên đỏ ửng vì vợ nghiến quá mạnh.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 17.

Chồng không dám ngủ, thỉnh thoảng ngó lên máy monitor theo dõi xem nhịp tim thai hay chỉ số cơn co có gì bất thường không... thời gian cứ chậm chạp trôi từng giây, 2 vợ chồng vật vờ đến chiều tối thì y tá đưa vào bát cháo thịt bằm ăn lấy sức để sẵn sàng đêm chiến đấu, cơ mà đau quá nên động viên mãi cũng chỉ ăn được nửa bát.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 18.

Vợ đau dữ dội gò người lên từng cơn, nhìn vợ lúc này thì không 1 ông chồng nào cầm nổi lòng được.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 19.

Hết gục vào vai, rồi gục xuống chân, ôi trời lúc ấy chỉ ước sao san sẻ được cơn đau dữ dội ấy cho vợ...

Cơn co kéo dài từ 7h sáng đến 20h tối vẫn chưa dứt. Chị Hằng đau quá không chịu nổi, gọi bác sỹ truyền gây tê màng cứng xong cái là êm ái nhẹ nhàng không còn cảm giác đau đớn gì nữa nhưng có 1 trục trặc vướng mắc không hề nhẹ là đầu em bé không chui xuống ống dẫn sinh mà lại nhô cao, 1 phần vì ối bị dư nhiều, 1 phần chắc do em bé không chịu chui ra bằng đường thông thường...

12 giờ hơn, vẫn chỉ mở 4 phân, khả năng đẻ thường chỉ còn 30%, cả nhà quyết định chuyển sang đẻ mổ cấp cứu. Anh Ngọc lo lắng hơn gấp bội phần. Sau khi ký vào đơn cam đoan đồng ý phẫu thuật mổ đẻ, chị Hằng được cáng di chuyển sang phòng phẫu thuật mổ lấy em bé. "Mình cùng 2 mẹ di chuyển đồ đạc, vừa chờ ở ngoài vừa lo lắng vừa run", anh Ngọc chia sẻ.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 20.

Sau thời gian chờ đợi 30 phút mà dài như 3 ngày, hết thấp thỏm rồi lại hỏi thăm các y tá... thì xe đẩy em bé Suti đã đi ra. Em bé ra đời lúc 1h20 và nặng 3 kg. Một cảm giác nghẹn ngào sung sướng khó tả khi được lên chức.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 21.

Lúc này là gần 2h sáng, chẳng còn sản phụ nào có mỗi vợ nằm trong phòng hồi sức rộng phải đến 200m2, đường vào thì lạnh và sâu hun hút... Vợ nằm bất động trên giường, người run mạnh lên bần bật từng hồi như ai đó cầm vào người và lay, hỏi y tá thì đây là phản ứng bình thường sau khi mổ.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 22.

Nhưng tất cả mọi đau đớn hậu sản đều được vitamin Suti xoa dịu khi ngắm nhìn thiên thần của mẹ... Mẹ cháu bắt đầu bị cuồng ngắm con, ngắm từ đầu đến chân, ngắm suốt đêm tới sáng.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 23.

Sau gần 30 tiếng vất vả, cả nhà đã chào đón thành viên mới của gia đình.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 24.

Mình lóng ngóng học cách thay bỉm và chuyện trò cùng con.

Ông bố 8x kể lại hành trình vượt cạn đau như bẻ từng khúc xương sườn của vợ - Ảnh 25.

Hy vọng khi con lớn lên đọc được những dòng này thấy yêu mẹ nhiều hơn thật nhiều vì bố mẹ đã vượt qua bao nhiêu sóng gió để đón con đến với nhà mình đấy!

4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Lần đầu đưa vợ đi sinh cũng là lần đầu anh Phạm Đức Ngọc (sinh năm 1987) được tận mắt chứng kiến những cơn đau đẻ vật vã như bẻ từng khúc xương sườn của người phụ nữ....Hy vọng khi con lớn lên đọc được những dòng này thấy yêu mẹ nhiều hơn thật nhiều vì bố mẹ đã vượt qua bao nhiêu sóng gió để đón con đến với nhà mình đấy!.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.