Đăng nhập Đăng ký
mesu

@mesu

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

mesu @mesu

Phải làm gì khi anh ấy buồn, mách bạn gái cách an ủi bạn trai hữu hiệu và tế nhị nhất
0 9

Khi người ấy gặp khó khăn trong cuộc sống (học tập, gia đình, bạn bè), bạn sẽ làm thế nào để khiến người ấy vượt qua?

Khi đã trở thành một nửa của nhau thì cả hai rất cần sự động viên của người còn lại vào những lúc gặp sóng gió, thử thách. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết cách khiến người ấy vui hơn. Đôi khi, sự quan tâm thái quá có thể khiến người ta thêm rối trí, mệt mỏi, còn thờ ơ sẽ khiến tình cảm nhạt dần…

Vì vậy, động viên là cả một nghệ thuật, và bạn phải biết kiên nhẫn nữa…


Bạn thường làm gì khi cảm thấy buồn?


Thấu hiểu

Trong tình yêu, một trong hai luôn nghĩ về người còn lại. Vì vậy, không dễ dàng gì mà bỗng dưng người ấy kể ra hết tất cả những muộn phiền của mình. Có thể người ta không muốn bạn lo lắng, không muốn bạn cảm thấy chán, nên che giấu đi. Và nếu bạn không hiểu điều đó, bạn thiếu tin tưởng, bạn nghi ngờ cho rằng người ta đang muốn rời xa bạn, thì bạn mãi không thể trở thành một người yêu tốt được.

Biết thấu hiểu là phẩm chất đầu tiên bạn cần có. Khi thấy người ấy gặp chuyện buồn, thay vì suy nghĩ vẩn vơ, bạn hãy hiểu rằng người ta đang gặp một khó khăn gì đó và vì nghĩ cho bạn nên người ấy không nói ra. Bạn chỉ cần bên cạnh, quan sát thái độ để có cách ứng xử phù hợp.

Lắng nghe và đồng cảm

Không phải lúc nào huyên thuyên nói cũng là điều tốt. Dẫu rằng bạn có buồn vì người ấy gặp khó khăn đi nữa, bạn phải tỏ ra mạnh mẽ chứ không được yếu đuối, ngã gục trước cả người ấy. Hãy học cách lắng nghe, kiên nhẫn chờ đợi. Dù rằng bạn chưa hiểu hết bản chất của sự việc, thì sự lắng nghe chăm chú của bạn lúc này như chia sẻ bớt một phần gánh nặng cho người ấy vậy. Khi đã thấu hiểu, bạn mới bắt đầu khuyên và động viên được

Tránh khuyên những lời sáo rỗng

Giả sử người ta đang gặp áp lực trong chuyện học, thì đừng khuyên kiểu như “thất bại là mẹ thành công”, “có công mài sắt có ngày nên kim”, hoặc “lên lớp”, hay trách cứ người ta rằng: “Cậu ngốc quá, chuyện bé xíu cũng không vượt qua được thì sau này làm sao đối diện với chuyện lớn?”, “Tại sao cậu không nghĩ đến bản thân mình mà tự làm khổ mình vậy?”, “Cậu có nghĩ đến những người quan tâm cậu không?”. Áp đặt suy nghĩ như thế, bạn đã dần đánh mất hình tượng và khiến người ta cảm thấy thất vọng khi đã chia sẻ nỗi buồn với bạn. Sự thấu hiểu thật sự cần thiết, và có thấu hiểu thì mới biết khoan dung. Vậy nên, hãy nói bằng những lời từ chính đáy lòng bạn, lấy bạn (hoặc những trường hợp cụ thể) ra làm ví dụ, và vẽ nên một bức tranh lạc quan, sau đó cho người ấy tham gia vào bức tranh ấy. Bên cạnh đó, hãy im lặng đúng lúc, và tạo cho người yêu cảm giác bình yên, chẳng hạn như dẫn người ấy đi thả diều để quên hết muộn phiền, hay đơn giản là đạp xe dạo phố chẳng hạn, có ích hơn rất nhiều so với việc bạn rót vào tai người ta hàng chục lời khuyên nhưng vô dụng.


 
Luôn theo sát cảm nhận của người ấy

Bạn nên hiểu rằng, tình cảm có thể chi phối khá nhiều trong những hoạt động khác nhau trong đời sống. Và có thể chính tình cảm khiến người ấy cảm thấy áp lực hơn. Thế nên thay vì lo lắng sốt vó hay nghĩ vẩn vơ, bạn hãy chú ý cảm nhận của người ta thông qua quan sát thái độ và lắng nghe người ta nói. Nếu người ấy cảm thấy chưa vui vẻ, bạn đừng tỏ ra cáu gắt, bực mình, mà hãy hướng người ta đến một suy nghĩ khác, chẳng hạn như kể về tuổi thơ của bạn, hoặc dẫn người ta đi ăn, kể một câu chuyện vui nào đó trong lớp. Nên nhớ, việc này chỉ nên làm trước việc khuyên bảo, làm sau có thể sẽ rất phản tác dụng. Khi người ta đang cần lời khuyên mà bạn cứ nói những chuyện đâu đâu cốt để người ta vui thì thất bại thảm hại rồi đấy

Tuyệt đối tránh nhắc về tình cảm hay thể hiện sự yêu thương vào lúc này. Người ta không có tâm trạng đâu. Thậm chí người ta còn có thể suy nghĩ tiêu cực rằng, chính bạn là nguyên nhân khiến người ta gặp rắc rối đấy! Chỉ nên chia sẻ kiểu như một người bạn thân đích thực mà thôi

Khi mọi chuyện đã được giải quyết xong

Khi người ta đã cảm thấy ổn, dám chắc một điều rằng người ta cực kì biết ơn bạn, và xem bạn là một người yêu tốt. Khi ấy, chỉ cần mỉm cười và nói ra những lời chân thành từ tận đáy lòng: “Thật sự lúc cậu gặp khó khăn, tớ lo như chính tớ ở trong trường hợp ấy vậy. Nhưng rồi tớ thấy nếu lo buồn mãi thì làm sao giúp cậu được? Nên tớ đã dẹp hết những cảm xúc cá nhân của riêng mình để giúp cậu hết sức có thể. Bây giờ cậu đã vượt qua được, tớ lại hạnh phúc gấp đôi”. Đảm bảo người ấy sẽ cảm động đến phát khóc ấy chứ!

o0o

Nếu bạn là một người tinh tế, thì việc động viên người yêu mỗi lúc người ta gặp khó khăn sẽ giúp củng cố niềm tin ở cả hai và khiến tình cảm ngày một vững chắc. Ngược lại, nếu bạn hời hợt, người ấy có thể chỉ muốn chia sẻ với bạn bè hoặc người lạ, điều đó sẽ làm bạn cảm thấy không vui đâu. Vì vậy, động viên cũng cần phải học, bạn nhé!

 

Làm gì khi con trai buồn?
Khi con gái buồn, con trai lặng yên cho con gái mượn bờ vai, lẳng lặng chìa ra cho con gái khăn giấy, hay tinh quái bày trò khiến con gái không ngăn nổi cười…Những hành động của con trai dù tinh tế hay có vụng về, ngốc xít đi nữa thì đều khiến con gái vui lên, cảm thấy mình được an ủi và quan tâm…Nhưng lỡ một ngày “xấu trời” nào đó, đến lượt con trai buồn thì sao? Con gái tất nhiên chẳng thể xòe khăn giấy hay đưa vai ra bảo con trai khóc đi (!), cũng chẳng đủ nghịch ngợm để bày những trò tinh quái chọc con trai cười! Những lúc ấy, con gái cũng bối rối chẳng kém gì con trai lúng túng khi nhìn thấy con gái khóc! Nhưng nếu con trai “độc quyền” được mấy “chiêu” khăn giấy, bờ vai…thì con gái cũng phải có “bí kíp” chứ!

- Khác với con gái khi buồn dễ…bật khóc, con trai khi buồn thường rất dễ nổi nóng. Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy con trai trở nên nóng nảy, hùng hổ và dễ sinh sự khi bọn hắn đang có chuyện không vui. Lúc này, con gái rất cần đến sự nhẹ nhàng, dịu dàng vốn có. Kể cả khi con trai nổi nóng một cách vô lý thì con gái cũng không nên phản bác lại hay phân tích phải trái đúng sai rạch ròi với hắn. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào hắn, gọi tên hắn và nhẹ nhàng nói hắn hãy bình tĩnh. Kể cả khi hắn sắp sửa lao vào đánh nhau với một tên bạn nào đó, thì cách con gái gọi tên hắn bằng giọng nhẹ nhàng, chạm tay vào hắn sẽ khiến con trai có cảm giác bạn đang đứng về phía hắn, sẽ giúp hắn “hạ hỏa” nhanh hơn.

- Rất nhiều tên con trai khi buồn có xu hướng im lặng. Bọn hắn hoàn toàn không thích “tỉ tê” với đứa bạn thân như con gái, không thích tìm người “tư vấn, quân sư” mà luôn muốn tự mình giải quyết vấn đề. Nhưng nếu con trai không nói ra, không chia sẻ thì làm sao con gái biết hắn đang buồn? Chỉ cần để ý một chút, con gái sẽ nhận ra thôi! Khi buồn, con trai thường trở nên trầm, ít nói hơn thường ngày, bọn hắn cũng thường làm mặt lạnh, hoặc có nhiều tên bỗng dưng “phát biểu” những câu nghe rất…khó hiểu và tối nghĩa khi nói chuyện với mọi người. Những lúc con trai đang buồn thế này, con gái đừng “dại dột” mà nhõng nhẽo, vòi vĩnh, bắt nạt con trai như thường ngày, vì không chừng sẽ khiến bọn hắn nổi nóng lên! Nhưng điều này không có nghĩa là con gái bị “truất quyền” nhõng nhẽo; mà đây là lúc để con gái sử dụng sự “nhõng nhẽo” của mình một cách thông minh. Thay vì sai vặt con trai, bắt hắn làm cái này cái nọ cho bạn như bình thường; con gái hãy thử “lôi” hắn đi ăn kem với bạn chẳng hạn. Nếu hắn không chịu đi, con gái hãy thử nhõng nhẽo trẻ con với hắn một chút. Việc con gái “lôi kéo” được con trai đến những nơi như quán kem, tiệm trà sữa…có tác dụng khá cao trong việc giúp tâm trạng hắn tốt lên. Con gái nên khéo léo để con trai thấy mình đang quan tâm đến cảm xúc, tâm trạng của hắn và đừng gặng hỏi, ép hắn phải nói ra chuyện khiến hắn buồn. “Cái tôi con trai” to đùng khiến bọn hắn thích tự mình giải quyết vấn đề hơn; chỉ cần những cử chỉ quan tâm dễ thương “made by…con gái” đã khiến con trai thấy tâm trạng tốt hơn nhiều rồi.

- Khi buồn, âm nhạc chia sẻ với chúng ta rất nhiều. Không những thế, có những bài hát còn tiếp sức tinh thần, cho chúng ta niềm tin và động lực để đối mặt với khó khăn, vượt qua nỗi buồn. Và một bài hát như thế đến từ con gái nữa thì thật là tốt cho con trai phải không nào? Đơn giản bạn chỉ cần gửi một bài hát ý nghĩa cho hắn qua Yahoo Messenger hay chương trình "Lời yêu thương" của Teen 24/7 phát trên MTO chẳng hạn, hay “lãng mạn” hơn nữa thì gửi email kèm một lời chúc nho nhỏ. Nếu có ý định tặng bài hát cho hắn qua ban phát thanh của trường, thì con gái nhớ xem kĩ coi hắn thuộc tuýp con trai nào đã nhé, vì có nhiều tên con trai không thích tên mình “bị” cả trường nghe thấy qua loa phóng thanh đâu (dù cho bài hát con gái tặng có ý nghĩa cực kỳ).

- Và còn một điều cực đơn giản nhưng hiệu quả, đó là con gái hãy mỉm cười với con trai nhiều hơn bình thường một chút. Nụ cười có tác dụng xoa dịu và rất dễ “lây”, có lẽ nào con trai lại làm mặt lạnh te khi con gái mỉm cười với mình đâu nhỉ!

Trên đây chỉ là một vài gợi ý nho nhỏ thôi, còn lại, rất nhiều cái gạch đầu dòng nữa đang chờ con gái bổ sung vào! Làm những tên con trai vui lên chẳng khó mấy đâu nhỉ, chỉ cần sự quan tâm chân thành và một chút khéo léo của con gái thôi! Chúc may mắn, con gái nhé!


(St)

17,427 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share

Liên quan

3

Anh ta hào hứng với việc đi lừa gạt những cô gái trẻ. Còn tôi vì nhu nhược và hèn kém nên nhắm mắt cho qua.

1,360 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Anh ta hào hứng với việc đi lừa gạt những cô gái trẻ. Còn tôi vì nhu nhược và hèn kém nên nhắm mắt cho qua.

5
1,597 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Để cuộc yêu được kéo dài, tràn đầy hứng khởi và cảm xúc thăng hoa, thỏa mãn, ngập tràn hạnh phúc thì màn dạo đầu đóng một vai trò vô

6

Ai biết chỉ giùm em âm đạo giả được làm bằng chất liệu gì co phải được làm bằng cao su cao cấp không ạ?

1,624 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Ai biết chỉ giùm em âm đạo giả được làm bằng chất liệu gì co phải được làm bằng cao su cao cấp không ạ?

8
77 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

co gai bi ep ket hon - 4 cô gái bị ép kết hôn có độ tuổi từ 2 – 12. Các bé gái này phải kết hôn với 4 người đàn ông trong buổi lễ của làng G

10

Bất kì kiểu giao hợp nào cũng có thể đẩy các vi khuẩn này vào trong niệu đạo gây ra đau bụng và nhiễm trùng đường tiểu.

1,739 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Bất kì kiểu giao hợp nào cũng có thể đẩy các vi khuẩn này vào trong niệu đạo gây ra đau bụng và nhiễm trùng đường tiểu.

13
3,502 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
bonbon1

Nguy hiểm quá, tình hình thế này chẳng lẽ lại về bảo bố mẹ cho em chuyển hộ khẩu về quê. Nhà Hà Nội, tìm người yêu khó quá!!!

14

Rất nhiều các cặp vợ chồng bị vỡ kế hoạch ngay khi người vợ còn đang trong thời gian cho con bú. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới sức

1,323 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
anhem99

Rất nhiều các cặp vợ chồng bị vỡ kế hoạch ngay khi người vợ còn đang trong thời gian cho con bú. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới sức

15

em và bạn trai quan hệ khi em vừa hết kinh, và không dùng một biện pháp tránh thai nào cả, sau hai tuần thì em thấy người rất mệt mỏi và

13,923 lượt xem - 3 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (2) bình luận
nt_90

em và bạn trai quan hệ khi em vừa hết kinh, và không dùng một biện pháp tránh thai nào cả, sau hai tuần thì em thấy người rất mệt mỏi và

16

Thông thường khi yêu cả con trai và con gái đều có những biểu hiện yêu thương nhau có đúng không các chị?

13,833 lượt xem - 4 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (3) bình luận
xinh01

Thông thường khi yêu cả con trai và con gái đều có những biểu hiện yêu thương nhau có đúng không các chị?

17
2,658 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Mới đây, các diễn đàn, trang mạng của Trung Quốc đang lan truyền hình ảnh về một chàng trai trẻ tỏ tình với một nữ đồng nghiệp của mình