Đăng nhập Đăng ký
'Phận con dâu dù thế nào cũng không được cãi bố tôi hiểu chưa?'
1 9

Không phải tôi nói xấu bố chồng nhưng bố chồng tôi vừa lắm lời vừa quá quắt. Ai đời đàn ông mà chuyện từ ngày này kéo dai dẳng đến tháng khác, có khi sang đến năm sau còn bị ông nhắc lại chứ chẳng đùa.

Trước kia tôi cứ chắc mẩm, đi làm dâu mà mẹ chồng mất rồi thì cũng yên phận. Đỡ phải lo cảnh mẹ chồng con dâu. Không ngờ tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, bố chồng tôi cũng chẳng phải vừa. Mà nói đúng ra ông còn ghê gớm hơn nhiều bà mẹ chồng khác.

Những ngày đầu làm dâu, bố chồng tôi cũng xởi lởi lắm làm tôi cũng thầm mừng. Nhưng sống một thời gian tôi mới thấy ông thuộc tuýp người quá hà tiện. Hôm nào tôi mà mua thức ăn về thừa là kiểu gì cũng bị ông nói cho từ trưa tới chiều. Nên có những hôm thời tiết trở trời chẳng muốn ăn nhưng thịt còn trong đĩa tôi cũng cố mà ăn hết không lại bị mắng cho tơi tả.

Quần áo của bố chồng tôi thì sờn hết cả rồi. Có những cái đã rách lỗ chỗ ông vẫn khâu lại để mặc. Tôi mua cho ông bộ quần áo thì ông chê lên chê xuống. Cuối cùng đã mặc được vài hôm còn đòi tôi trả lại bằng được.

'Phận con dâu dù thế nào cũng không được cãi bố tôi hiểu chưa?'

Nhiều lần tôi đau đầu về bố chồng mà không dám cãi lại. Ảnh minh họa.

Vợ chồng tôi không giàu có gì nhưng chồng tôi dù sao cũng làm trưởng phòng một công ty, ở cơ quan tôi cũng có chức sắc nên đâu đến nỗi. Vậy mà bố chồng tôi cứ hà tiện như thế khiến tôi rất mất mặt mỗi khi đồng nghiệp đến nhà. 

Tháng trước nhân viên của chồng có đến nhà tôi ăn cơm. Trước khi đi, tôi mua đồ sẵn và thuê người đến nấu rồi. Chẳng biết sao lúc tôi về thấy mâm cơm trông rất "hẻo" các món. 

Các món tôi mua thì không cánh mà bay, đĩa thức ăn cũng vơi cả. Đoán là bố chồng giấu nên tôi vào tủ lạnh lục ra. Y rằng bao nhiêu đồ ăn ông dồn vào tủ lạnh hết để ăn dần.

Tôi lôi ra nấu lại cho đủ món thì ông vào bếp và cố tình nói cho nhân viên của chồng nghe: “Phí, phí lắm. Bao giờ ăn hết rồi lại nấu tiếp. Ở ngoài đang còn nhiều đồ ăn thế cơ mà”.

Vì ông nói to nên ai cũng nghe được nên họ ngại giục tôi ra ăn không phải làm nữa. Đã thế hôm ấy bố chồng tôi còn mặc nguyên bộ quần áo nhìn rất cám cảnh khi ngồi ăn cùng mọi người. Trong bữa ăn, ông cứ nói phải ăn uống vừa phải, tiết kiệm. Điều này khiến ai cũng cảm thấy xấu hổ và ngại chẳng dám gắp. Do đó, hôm ấy thức ăn thừa khá nhiều.

Cũng may các đồng nghiệp ai cũng thông cảm và hiểu cho vợ chồng tôi. Tuy nhiên, tôi cũng muối mặt vì có bố chồng như vậy.

Mà quả thực, mấy năm trời sống cùng bố chồng, tôi phải chịu rất nhiều điều uất ức. Nhưng tôi cố nhẫn nhịn. Chồng tôi thì chẳng bao giờ dám nói nặng với bố câu nào. Vợ chồng cứ bảo nhau bỏ qua mọi chuyện vì ông già rồi.

Nhưng đó chưa phải là những tính xấu của bố chồng tôi. Bố chồng tôi còn có một tật xấu là ăn nói rất tục tĩu. Trước mặt cháu nhỏ mà ông cũng có thể nói những lời rất khó nghe. Đã nhiều lần tôi góp ý thì bị ông mắng ngay một trận. 

Như hôm qua tôi phải tăng ca bất chợt.  Vì thế tôi gọi điện về nhờ bố chồng nấu cơm tối và cho cháu ăn giúp. Ông cứ thế quát tháo: “Làm mẹ thì về mà cho nó ăn. Tao không rảnh”. Nghe ông nói thế, tôi cũng nghĩ dù sao cũng là cháu nội của ông, ông tức lên nói vậy chứ ai bỏ rơi cháu bao giờ.

bố chồng - con dâu

Tức khí, tôi ôm con bỏ đi. Ảnh minh họa

Ai ngờ lúc tôi về nhà thấy con đang vừa bò vừa gặm cái giẻ lau sàn nhà bẩn. Còn bố chồng tôi thì ung dung ngồi đánh cờ ở ngay đó với người hàng xóm.

Thấy cảnh như vậy, tôi chẳng còn hồn vía nào vội vàng bế con lên rửa tay rửa mặt cho con. Rồi tôi lao vào bếp núc. Khi hàng xóm về nhà, tôi mới hỏi bố chồng tại sao không cho cháu ăn mà đánh cờ và để cháu gặm ghẻ lau.

Thế là ông dí tay vào mặt tôi nói ngày mai sẽ gọi về cho thông gia để trả lại đứa con dâu hỗn láo. Tức quá tôi cũng chẳng nhịn nữa: “Con nói cho ông biết, con nhịn ông nhiều rồi. Nhà này là nhà của con, con không đi đâu hết. Bố mẹ dạy con hiền quá nên con mới để ông bắt nạt đấy”.

Khi tôi nói vậy, bố chồng định đưa tay đánh con dâu thì đúng lúc chồng tôi về. Vừa về đến nhà, chưa cần hiểu đầu đuôi chuyện gì, thấy vợ hỗn hào với bố chồng, anh đã xông vào tát tôi và nói: “Sao cô dám láo với bố tôi thế à? Phận con dâu dù thế nào cũng không được cãi bố tôi hiểu chưa?”.

Tức khí, tôi ôm con bỏ đi. Trước khi đi tôi còn quay lại chì chiết bố chồng: “Ông muốn thế này phải không? Giờ con và cháu ra khỏi nhà, cho ông toại nguyện”.

5 năm làm dâu, tôi chưa bao giờ tôi dám cãi lại bố chồng một câu nào cả. Chỉ là hôm qua tức nước vỡ bờ  quá khiến tôi không thể nhịn thêm được nữa. Suốt cả đêm qua nằm trong nhà nghỉ, tôi cứ nghĩ mãi, tôi có phải là đứa con dâu bất hiếu không?

  • Phụ nữ muốn đứng vững và không tổn thương sau ly hôn, hãy áp dụng 5 kim chỉ nam sau!
    Phụ nữ muốn đứng vững và không tổn thương sau ly hôn, hãy áp dụng 5 kim chỉ nam sau!
  • Mẹ chồng quỳ sụp dưới chân con dâu nức nở van xin vì lý do này đây
    Mẹ chồng quỳ sụp dưới chân con dâu nức nở van xin vì lý do này đây
  • Tình huống bi hài mà các bà vợ không thể ngờ tới khi ly dị
    Tình huống bi hài mà các bà vợ không thể ngờ tới khi ly dị
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Không phải tôi nói xấu bố chồng nhưng bố chồng tôi vừa lắm lời vừa quá quắt.... Suốt cả đêm qua nằm trong nhà nghỉ, tôi cứ nghĩ mãi, tôi có phải là đứa con dâu bất hiếu không?Phụ nữ muốn đứng vững và không tổn thương sau ly hôn, hãy áp dụng 5 kim chỉ nam sau!Mẹ chồng quỳ sụp dưới chân con dâu nức nở van xin vì lý do này đâyTình huống bi hài mà các bà vợ không thể ngờ tới khi ly dị.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.