Đăng nhập Đăng ký
Phim "Găng tay đỏ" bị tố đạo ý tưởng "Nữ sát thủ"
1 9

Phim "Găng tay đỏ" bị tố đạo ý tưởng "Nữ sát thủ" - 1

Poster phim "Găng tay đỏ"

Giống không phải do ngẫu nhiên?

Ngày 19/9, biên kịch Lê Nhã Huy - tác giả kịch bản phim truyền hình Nữ sát thủ từng được chiếu trên Đài THVL1 (khoảng tháng 5/2013) và sau đó chiếu lại trên kênh SCTV14 gửi đơn tới cơ quan báo chí. Trong đơn, biên kịch Nhã Huy bày tỏ bức xúc khi nội dung phim điện ảnh Găng tay đỏ (NSX Liên Á, ý tưởng Quang Trần, biên kịch Hạnh Ngộ) giống 80 - 90% nội dung phim Nữ sát thủ của mình.

Biên kịch này đã tới rạp để xem phim Găng tay đỏ nhằm kiểm tra nội dung. Trước đó, khi thông tin về phim đăng tải trên báo chí, anh đã cảm thấy nội dung rất giống kịch bản của mình. Và khi xem phim, anh thực sự ngỡ ngàng vì nội dung gần như “chị em song sinh” với Nữ sát thủ mà anh đã bán cho Hãng phim Thiên Nam An.

Phim "Găng tay đỏ" bị tố đạo ý tưởng "Nữ sát thủ" - 2

Tạo hình của Lan Ngọc trong "Găng tay đỏ"

Cùng với lá đơn, biên kịch Nhã Huy đã gửi những phân tích về sự giống nhau của bộ phim, từ nội dung câu chuyện, nhân vật và số phận, tuyến nhân vật phản diện đều có sự trùng lặp. Cụ thể, chi tiết nữ sát thủ tập luyện với một người khác ở nước ngoài; chi tiết sát thủ thứ 2 (trong phim Nữ sát thủ là Mina, còn trong Găng tay đỏ là số 3) giết chết kẻ khác và chụp hình lại cho ông trùm của tổ chức xem như báo cáo kết quả; chi tiết ông trùm bày ra một kế hoạch buôn bán ma túy giả để đánh lừa công an (hoặc đối thủ)…

“Tôi khẳng định phim Găng tay đỏ giống rất nhiều (80-90%) phim Nữ sát thủ do tôi viết kịch bản và đây không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tôi không biết ở nước ngoài, format phim này đã có chưa nhưng ở Việt Nam, Nữ sát thủ là phim đầu tiên và cũng gây tiếng vang một thời. Tôi nghĩ khi tác giả muốn lấy câu chuyện của người khác và thay đổi thành của mình thì dù muốn thay đổi thế nào cũng vòng vòng trong ý tưởng đó. Đó là lý do kịch bản Găng tay đỏ được tiết lộ là đã sửa 14 lần nhưng vẫn không thoát ra khỏi ý tưởng chung của phim "Nữ sát thủ”, anh Huy khẳng định.

Biên kịch Nhã Huy thông tin thêm, ngay sau khi phát hiện sự việc, anh đã liên hệ với Hạnh Ngộ - tác giả kịch bản của phim Găng tay đỏ. Biên kịch Hạnh Ngộ cho biết, kịch bản được phác thảo dựa trên ý tưởng của NSX và cho biết chị chưa hề xem bộ phim Nữ sát thủ.

Nhà sản xuất, biên kịch Găng tay đỏ phủ nhận

Phim "Găng tay đỏ" bị tố đạo ý tưởng "Nữ sát thủ" - 3

Biên kịch "Găng tay đỏ" cho biết, cô chưa xem phim "Nữ sát thủ"

Ngay sau khi nhận được đơn thư của biên kịch Nhã Huy, phóng viên đã liên hệ với nhà sản xuất của phim Găng tay đỏ là Liên Á để tìm hiểu rõ sự việc. Anh Hoàng Anh - đại diện truyền thông bộ phim Găng tay đỏ chỉ thông tin ngắn gọn, hiện tại NSX chưa thể thông tin bất cứ điều gì và không muốn quan tâm tới vấn đề này(?!). “Trừ khi phía người tố đưa ra đầy đủ chứng từ pháp lý liên quan thì chúng tôi sẽ làm việc”, vị đại diện này khẳng định.

Trong khi đó, biên kịch Hạnh Ngộ khẳng định, cô chưa từng xem phim truyền hình Nữ sát thủ nên không thể nói đạo kịch bản. Hạnh Ngộ cho biết, cô viết kịch bản phim trong vòng ba tháng theo gợi ý của Quang Trần bên NSX Liên Á và người này cũng nói với cô là chưa từng xem phim Nữ sát thủ.

Hạnh Ngộ cho biết thêm, sau khi biết thông tin có sự trùng hợp, cô cũng cố gắng xem 5 tập đầu của phim Nữ sát thủ để xem có giống không, thì gần 5 tập đầu đều không giống, cả về hướng kịch và cách kể chuyện.

Trong 5 tập đầu, Nữ sát thủ không phải vai chính. Còn chi tiết giống nhau về thân phận nhân vật nữ sát thủ mồ côi, tìm lại chính mình sau khi về Việt Nam thì cô khẳng định, điều này chỉ giống nhau về motive.

Cô nhấn mạnh, cô không sợ bị kiện vì có đầy đủ bằng chứng về quá trình sáng tác của mình. Cô nói: “Tôi không ăn cắp thì tôi không sợ đi tù!”. Nữ biên kịch tiếp tục phản biện sự giống nhau giữa hai kịch bản: “Tuyến vai phản diện hay chi tiết công an giống nhau thì đó là sự tình cờ.

Nếu nói giống 80% thì sẽ giống ở góc quay, nhạc nền, motive… Nếu nói đạo thì phải giống từng chi tiết, như một bộ phim Việt hóa vậy. Chứ bây giờ làm sao tôi có thể ngồi xem 36 tập phim để gom lại thành một phiên bản 90 phút được. Tôi không muốn đôi co về chuyện này”. Được biết, với bộ phim Găng tay đỏ, nữ biên kịch này cũng không đăng ký bản quyền vì viết kịch bản theo ý NSX, do đó bản quyền của Găng tay đỏ thuộc về NSX Liên Á.

Thời điểm này, phim điện ảnh Găng tay đỏ đang là chủ đề được quan tâm bởi việc phim đột ngột dừng chiếu trên toàn quốc sau 10 ngày ra mắt. Hiện tại, vẫn chưa có lý do chính xác nào về việc bộ phim dừng công chiếu.

Theo luật sư Hồng Thái, Giám đốc Hãng luật quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp, để khẳng định phía Găng tay đỏ có vi phạm bản quyền thực sự hay không, trước tiên ông Huy phải đưa ra được những bằng chứng chứng minh bộ phim của mình đã phát sóng ở đâu, thời gian nào, phải có chứng cứ việc kịch bản ra đời trước, giấy đăng ký bản quyền…

Tiếp theo, nếu nói hai nội dung giống nhau thì phải có bản so sánh cụ thể giữa hai kịch bản, đưa ra những điểm giống và điểm khác. Sau khi thực hiện đủ hai điều này mới có thể tiến hành các bước tiếp theo..

1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Poster phim Găng tay đỏGiống không phải do ngẫu nhiên?... Sau khi thực hiện đủ hai điều này mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.