Đăng nhập Đăng ký
Phụ nữ giỏi nấu ăn cũng tốt, nhưng thước đo giá trị của chúng tôi không nằm trong xó bếp đâu
1 9

Câu chuyện cô nàng trong ngày đầu ra mắt gia đình người yêu được giao làm lông, nhưng lỡ tay vặt trụi cả mảng da đầu con vịt, sau đó bị anh chàng người yêu chụp ảnh "làm bằng chứng" và lên mạng xã hội than thở khiến chị em ấm ức suốt mấy hôm nay. Anh chàng người yêu, nếu theo dõi phản ứng của "hội chị em", hẳn sẽ xấu hổ chẳng biết giấu mặt vào đâu, vì cái chuyện bêu rếu cô nàng người yêu (chắc ban đầu chỉ để cho vui) đã trở thành đòn đau với mình. Nhưng cũng từ đó, hai luồng ý kiến đập nhau chan chát về việc phụ nữ hiện đại có cần PHẢI giỏi việc nấu nướng, nữ công gia chánh không và đó có nên được coi là THƯỚC ĐO, chuẩn mực để đánh giá một phụ nữ tốt hay không.

Hẳn nhiên, tôi đồng ý rằng, dù sống trong thời hiện đại chăng nữa, lúc nào căn bếp cũng là nơi giữ lửa gia đình. Phụ nữ hiện đại, dù kiếm được nhiều tiền đến đâu, cũng nên biết nấu ăn một chút chút, chứ tuyệt nhiên không nên để gia đình mình cơm hàng cháo chợ hay giao hẳn căn bếp nhà mình cho một phụ nữ xa lạ (osin chẳng hạn) lo giúp.

Một cô nàng biết nấu ăn, khá hơn chút nữa thì biết làm đồ nhậu, món ăn vặt luôn có một sức hút, sức quyến rũ lạ kỳ. Ở bên cạnh nàng, ít nhất, người đàn ông và những đứa trẻ chẳng bao giờ... bị đói và không thiếu những cơ hội thưởng thức món ngon. Đó là người phụ nữ sẽ dạy cho người đàn ông, và những đứa trẻ của mình biết cách trân quý thức ăn, khi mà ngoài kia đang có bao nhiêu người còn bị đói; về sự tinh tế của ẩm thực; sẽ là "giáo sư" về thứ gì tốt cho sức khoẻ, thứ gì không... Đó là người phụ nữ sẽ giáo dục cho người đàn ông, và những đứa trẻ của mình về sự trưởng thành, về tình yêu, sự dịu dàng, cẩn trọng và kiên nhẫn của cô ấy trong từng món ăn. Đó sẽ là một người phụ nữ mà bất cứ gã đàn ông nào cũng khao khát, và muốn trở về trong căn bếp của nàng.

phụ nữ hiện đại

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, nấu nướng, quán xuyến công việc nội trợ là NGHĨA VỤ, là THƯỚC ĐO của người phụ nữ. Tôi đã từng nghe nhiều cô nàng kể lại chuyện ngày ra mắt mẹ chồng tương lai, 10 người thì 9 người rưỡi bảo họ phải vào bếp trổ tài trong hôm ấy, người thì được đưa cho một số tiền, bảo ra chợ mua đồ rồi chuẩn bị nấu nướng, người thì được giao những nguyên liệu cho sẵn, bảo "muốn làm món nào cũng được", có người được chồng tương lai mách nước cho khẩu vị gia đình, lăng xăng bên cạnh hỗ trợ, có người không. Rồi tôi cũng nghe nhiều bà mẹ chồng kháo nhau, khi có dịp đến thăm nhà con dâu tương lai, hãy nhìn vào căn bếp, chạn bát, và hãy khéo léo tìm cách vào phòng ngủ, phòng vệ sinh nơi cô gái ấy ở, họ sẽ hiểu về con người của cô ấy.

Tôi chẳng biết những màn "khảo thí" ấy đánh giá đúng bao nhiêu phần trăm về tư cách, về sự đảm đang, nền nếp, sự ngoan của một cô gái; và có bao nhiêu cô gái tốt đã bị coi là không phù hợp, hay tệ hơn, bị chụp cho cái mác "đoảng", "vụng" chỉ vì không giỏi nấu nướng, không gọn gàng, không nấu ăn ngon (theo cách mà gia đình người yêu kỳ vọng). Tôi thấy ngạc nhiên, là tại sao đến thời đại này, người ta, mà nói thẳng ra là những gia đình có con trai, vẫn có cái tư tưởng cổ hủ và kỳ cục như thế?

phụ nữ hiện đại

Đã qua rồi cái thời kỳ không gian sống của người phụ nữ là cái bếp, công việc chính của người phụ nữ là giặt giũ, nấu cơm, dọn nhà, chăm con... Và có lẽ cũng nên sửa đổi dần cái thói quen đánh giá ai đó có "ngoan" hay không qua những chuyện trong xó nhà, thông qua việc họ có vặt lông vịt nhuần nhuyễn không, sàn nhà trong phòng họ ngủ có bóng lộn không, chăn gối có gọn gàng ngăn nắp không... như thế!

Ngày nay, phụ nữ khao khát và cần được tự do hơn cho những công việc khác, sở thích khác. Phụ nữ cần được quyền lựa chọn những gì họ làm. Họ cũng có cơ quan, cũng đi làm bận rộn, nhiều người cũng gánh vác những công việc, trọng trách nặng nề của xã hội với những áp lực lớn. Thời gian rảnh rỗi, họ muốn để dành để nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện, còn hơn là vật lộn với bếp núc, với việc dọn nhà, như một nghĩa vụ trong đau khổ. Vị trí của phụ nữ hiện đại không phải (chỉ duy nhất quanh quẩn) trong xó bếp, nó đã mở ra đến một thế giới phẳng ngoài kia, nhiều phụ nữ đã trở thành công dân toàn cầu; và thước đo giá trị của họ cũng chẳng nên tủn mủn như nắm lông vịt kia nữa, mà có lẽ hợp lý hơn là địa vị, là số tiền họ làm ra, là sự mãn nguyện và hạnh phúc trong cuộc sống...

phụ nữ hiện đại

Giám đốc Facebook Sheryl Sandberg nói rõ quan điểm về phụ nữ hiện đại

Đương nhiên, tôi không cổ súy cho những cô nàng vụng về đến mức lóng ngóng, chẳng thể tự chăm sóc cho mình và gia đình nhỏ một bữa cơm tử tế, suốt ngày chạy theo mốt này, hàng hiệu kia, đi bar "quẩy" hằng đêm, đi du lịch nước ngoài như đi chợ, chuyện cơm nước phó mặc cho nhà hàng hay osin. Đó cũng không hẳn là "hiện đại" lắm, mà giống ích kỷ hơn.

Không gian bếp không nên là chốn bó hẹp tâm hồn và phẩm giá của phụ nữ, cũng chẳng nên là nơi "độc quyền" chỉ phụ nữ mới bước vào; việc nấu nướng cũng không nên coi là nghĩa vụ hay việc bắt buộc một phụ nữ phải làm, nhưng nếu vì tình yêu, phụ nữ vào bếp nấu nướng cho gia đình mình, có thêm một chút trợ giúp từ chồng hoặc những dịch vụ khác (như nhặt rau, giết mổ gà vịt, thậm chí tẩm ướp thức ăn sẵn) để tiết kiệm thời gian, thì cũng tuyệt đấy chứ! Những người phụ nữ hạnh phúc thường không phải là những người thù ghét việc nội trợ và giãy nảy lên tìm cách trốn việc, mà là người hiểu về công việc nội trợ và thực hiện nó một cách thông minh nhất, để dành nhiều thời gian cho những đam mê và cuộc sống sự nghiệp ngoài xã hội.


29 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Câu chuyệncô nàng trong ngày đầu ra mắt gia đình người yêu được giao làm lông, nhưng lỡ tay vặt trụi cả mảng da đầu con vịt, sau đó bị anh chàng người yêu chụp ảnh làm bằng chứng và lên mạng xã hội than thở khiến chị em ấm ức suốt mấy hôm nay....Không gian bếp không nên là chốn bó hẹp tâm hồn và phẩm giá của phụ nữ, cũng chẳng nên là nơi độc quyền chỉ phụ nữ mới bước vào; việc nấu nướng cũng không nên coi là nghĩa vụ hay việc bắt buộc một phụ nữ phải làm, nhưng nếu vì tình yêu, phụ nữ vào bếp nấu nướng cho gia đình mình, có thêm một chút trợ giúp từ chồng hoặc những dịch vụ khác (như nhặt rau, giết mổ gà vịt, thậm chí tẩm ướp thức ăn sẵn) để tiết kiệm thời gian, thì cũng tuyệt đấy chứ! Những người phụ nữ hạnh phúc thường không phải là những người thù ghét việc nội trợ và giãy nảy lên tìm cách trốn việc, mà là người hiểu về công việc nội trợ và thực hiện nó một cách thông minh nhất, để dành nhiều thời gian cho những đam mê và cuộc sống sự nghiệp ngoài xã hội.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.