Đăng nhập Đăng ký
"Điên dở như Chí Phèo còn có Thị Nở, sao cứ gặp trắc trở là lại muốn làm single mom?"
1 9

“Những người phụ nữ độc lập và tự tin luôn quyến rũ trong mắt đàn ông”

Nhận định trên có vẻ mang màu sắc cá nhân, tuy nhiên anh chàng độc thân vui tính Trịnh Ngọc Nhất (25 tuổi, sống tại Hà Nội) còn bộc lộ khá nhiều suy nghĩ hay ho khác về phái đẹp bây giờ:

“Theo tôi nhận thấy, hiện nay có khá nhiều cô gái trở thành mẹ đơn thân, và có suy nghĩ làm mẹ đơn thân sẽ tốt hơn là lập gia đình. Mỗi người phụ nữ đều có hoàn cảnh và lí do riêng để trở thành single mom, họ có thể có lựa chọn cho riêng mình, miễn là họ cảm thấy ổn và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Tôi tôn trọng điều đó”.

các quý ông ủng hộ hay phản đối xu hướng single mom
Anh chàng đẹp trai trẻ tuổi này tôn trọng những cô gái có ý định trở thành mẹ đơn thân.

Với công việc là biên tập viên tiếng Anh của một kênh truyền hình lớn trong nước, Ngọc Nhất có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều cô gái thuộc các nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Vậy nên anh chàng đẹp trai này có góc nhìn rất đa dạng, khách quan về phong cách sống của phụ nữ. Anh cho rằng phụ nữ Việt Nam đang trở nên giỏi giang, năng động và cởi mở giống như phụ nữ phương Tây. Song, có một đặc điểm rất Á đông mà phụ nữ phương Tây không có, đó là sự hoà trộn giữa lối sống hiện đại với truyền thống trong con người phụ nữ Việt Nam.

“Bản thân tôi thích mẫu người phụ nữ hiện đại những vẫn giữ được những nét truyền thống. Và tôi không thích làm single dad, vậy nên tôi sẽ thận trọng trong việc tìm kiếm một nửa cuộc đời mình. Đơn thân không bao giờ là một chuyện tốt, trừ khi bạn thấy hạnh phúc khi như thế và làm chủ được cuộc sống của mình.

Những người phụ nữ độc lập và tự tin luôn quyến rũ trong mắt đàn ông. Nhưng các cô gái vẫn nên giữ vai trò truyền thống của một người vợ/người mẹ như chăm sóc, vun vén cho gia đình nhỏ của mình. Có thể phụ nữ luôn suy nghĩ rằng mình đảm nhiệm quá nhiều vai trò trong cuộc sống khiến mình chưa muốn lập gia đình hoặc trở thành mẹ đơn thân, nhưng nếu họ thật sự tìm được người yêu thương mình và mong muốn gắn bó lâu dài, thì việc chăm sóc gia đình là niềm vui, niềm hạnh phúc mà nếu là single mom thì phụ nữ sẽ không cảm nhận được”.

Các quý ông ủng hộ hay phản đối phụ nữ muốn trở thành single mom?
Ngọc Nhất thích các cô gái truyền thống, biết chăm lo cho gia đình, chứ không ủng hộ phụ nữ "chạy" theo xu hướng single mom

Mặt khác, chàng biên tập viên truyền hình này còn khẳng định mình không cổ vũ cho trào lưu single mom:

Cho dù bây giờ nhiều cô gái trở thành single mom, nhưng tôi luôn quan niệm một đứa trẻ sinh ra và được nuôi dưỡng cần có sự yêu thương và chăm sóc của cả bố và mẹ. Đó là quy luật tự nhiên. Xã hội hiện đại thì phái đẹp cũng ngày càng trở nên độc lập, tự tin và chủ động hơn. Độc lập trong công việc, tài chính hay trong tính cách không có nghĩa rằng đó sẽ là một người khô cứng, không phụ thuộc vào bất kì ai. Cho dù chúng ta có khả năng gánh vác trách nhiệm của người còn lại trong việc nuôi con, ta nghĩ rằng có thể trở thành single mom/ single dad, nhưng đến một lúc nào đó, ta sẽ vẫn cần sự hỗ trợ của nửa còn lại, quan trọng là con chúng ta sẽ được nuôi dưỡng một cách đầy đủ và hoàn thiện hơn”.

Điên dở như Chí Phèo còn có Thị Nở, tại sao cứ gặp trắc trở là lại muốn làm single mom?

Cũng độc thân và đồng quan điểm với Ngọc Nhất, anh chàng Đinh Trung Hiếu (21 tuổi, Quảng Ninh) không cổ suý cho việc các cô gái bây giờ muốn trở thành single mom.

“Mình cảm thấy hơi quan ngại khi bây giờ nhiều cô gái muốn trở thành single mom hơn là xây dựng gia đình trọn vẹn, vì đấy là suy nghĩ có phần lệch lạc, bị ảnh hưởng bởi phong trào. Có thể họ gặp trắc trở trong tình yêu thì họ nghĩ vậy, nhưng sao các bạn gái không nghĩ lại là điên dở như Chí Phèo và xấu xí như Thị Nở vẫn đến được với nhau đấy thôi. Đời này làm gì có ai độc thân mãi, kể cả có như thế thì cũng nằm ngoài suy nghĩ của người ta.

Miễn nói về hoàn cảnh thì mình đánh giá khá cao những người sẵn sàng làm mẹ đơn thân, bởi họ có bản lĩnh và độc lập, cá tính. Nhưng xét về khía cạnh gia đình và đứng ở góc nhìn của người đàn ông, mình nghĩ thế nào thì người phụ nữ cũng vẫn cần 1 người bạn đời để còn nương tựa vào nhau chứ”.

Các quý ông ủng hộ hay phản đối phụ nữ muốn trở thành single mom?
"Tôi không cổ suý cho trào lưu single mom, suy nghĩ đó là lệch lạc, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố xã hội"

Trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội, có vẻ như quan điểm sống của phái đẹp đang bị lung lay, mất định hướng hôn nhân gia đình khi ngày nào cũng tiếp xúc với hàng trăm nghìn thông tin về các vụ đánh ghen, bóc “phốt” ngoại tình, lừa tình, ly hôn v.v…Chính những điều này đã tác động theo chiều hướng tiêu cực đến suy nghĩ của các cô nàng chưa lập gia đình, thậm chí nhiều bạn nữ cảm thấy mất niềm tin vào việc kết hôn, sợ bị rơi vào hoàn cảnh chồng vô tâm, thờ ơ, thay đổi so với lúc yêu, và tệ hơn là vũ phu, đánh đập vợ.

Thế nên mới có chuyện các bà mẹ đã có chồng (hoặc là single mom) luôn tích cực khuyên các cô gái chưa lập gia đình rằng “độc thân là sướng nhất”. Thực tế là xã hội bây giờ cũng có nhiều single mom, đến cả ca sĩ, diễn viên nổi tiếng cũng sẵn sàng chọn cuộc sống đơn thân với những đứa con là đủ. Nhưng đàn ông thì họ lại không cổ suý điều này, số đông phái mạnh vẫn thích mẫu phụ nữ biết chăm lo gia đình, quan tâm chồng con hơn là phụ nữ quá cá tính, thích làm mẹ đơn thân, giống như Hiếu.

“Với mình thì mình thích phụ nữ truyền thống hơn. Vì theo cảm nhận của mình thì những người  thích độc lập là những người có cá tính mạnh. Còn mình chỉ thích những người nhẹ nhàng sống thiên về gia đình thôi”.

“Nên hiểu đúng về khái niệm single mom”

Các quý ông ủng hộ hay phản đối phụ nữ muốn trở thành single mom?
Có cái nhìn khác biệt về khái niệm single mom, nên Hạnh Phúc giữ quan điểm trung lập

Chàng mỹ nam VTV24 này có quan điểm rất khác lạ so với những ý kiến trên về khái niệm single mom: 

“Mình thấy single mom ở Việt Nam có lẽ đã có nhiều từ thời chiến tranh rồi. Những người vợ, người mẹ sống một mình, chờ chồng, nuôi con. Họ mạnh mẽ theo kiểu truyền thống, và đó là kiểu single mom rất đáng ca ngợi.

Tuỳ hoàn cảnh thì mình có quan điểm khác nhau về việc trở thành mẹ đơn thân. Mình ủng hộ chuyện làm mẹ đơn thân khi người phụ nữ gặp phải đàn ông tồi, hoặc điều kiện khách quan khác khiến họ bắt buộc phải trở thành single mom. Ngược lại, mình phản đối nếu chị em suy nghĩ muốn làm single mom theo phong trào, không nên như thế bởi nó ảnh hưởng đến con cái rất nhiều. Có thể bạn muốn sống đơn thân với đứa con là đủ, nhưng khi bé lớn lên, có người hỏi bé “bố cháu đâu?” thì như thế nào?”.

Chàng MC điển trai tỏ ra không đồng tình cũng không phản đối khi bất kỳ người phụ nữ nào muốn trở thành single mom, chỉ cần cảm thấy thoải mái và xác định điều đó là cần thiết cho cả mẹ, cả conthì đấy là lựa chọn của riêng bạn.

Hạnh Phúc thích mẫu phụ nữ độc lập, song nếu lập gia đình, anh sẽ tìm hiểu thật kỹ càng một nửa của mình, bởi anh không ngại làm bố đơn thân, nhưng anh cũng muốn một tổ ấm trọn vẹn, bình yên. Có thể anh không phải ông bố hoàn hảo, nhưng anh sẽ làm tốt vai trò người chồng, người cha.

Góc nhìn của một ông bố hạnh phúc có vợ đẹp con xinh: “Đơn thân khổ đủ đường, nếu không vì bất đắc dĩ thì muốn làm single mom làm gì?”

Anh Minh (27 tuổi, ở Phú Thọ) đã kết hôn được 6 năm, và là cha của 2 thiên thần xinh xắn. Vợ anh là cô nàng Thảo Xù nổi tiếng trên mạng, được nhiều người yêu mến bởi những bài viết hài hước, ý nghĩa về đủ mọi thứ gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Vợ chồng anh có lối sống rất đáng ngưỡng mộ, chín chắn, trưởng thành, hiểu biết, và có phần trẻ trung, hiện đại.

Các quý ông ủng hộ hay phản đối phụ nữ muốn trở thành single mom?

Các quý ông ủng hộ hay phản đối phụ nữ muốn trở thành single mom?
Là bố của 2 nhóc tì, lại có người vợ đảm đang nên anh Minh cho rằng phụ nữ nên có một bờ vai để dựa vào

Nói về xu hướng trở thành single mom hiện nay của chị em, anh Minh tỏ ra không đồng tình: “Bản thân mình lấy vợ khá lâu rồi, vợ chồng mình cũng từng suýt đổ vỡ, mình không ủng hộ việc làm mẹ đơn thân. Vì trải qua quãng thời gian ly thân, mình hiểu nó kinh khủng lắm, đối với cả mình và cả vợ mình. Nhất là cô ấy phải chăm sóc con một mình, khổ lắm.

Sao mình thấy nhiều chị em cứ suy nghĩ muốn làm mẹ đơn thân nhỉ, nếu không vì bất đắc dĩ thì muốn thế làm gì cho khổ sở vất vả? Rồi cô đơn, khó khăn đủ đường. Tất nhiên có nhiều single mom mạnh mẽ, họ độc lập kinh tế, tự chủ nhiều thứ, họ tin là mình làm mẹ đơn thân được. Nhưng khi đêm về, khi đi trên phố, hoặc đưa con đi chơi thôi, nhìn thấy gia đình khác đủ đầy, mạnh mẽ đến đâu cũng thấy tủi thân, buồn lòng. Tại sao phải chịu đựng sự thiếu thốn tâm hồn trong khi bạn có thể tìm một bờ vai vững chắc để dựa vào?”

Anh Minh cũng có quan điểm khá thú vị, độc đáo khi anh cho biết mình tôn trọng mẫu phụ nữ truyền thống, nhưng cũng thích phụ nữ hiện đại, đuổi kịp các xu hướng xã hội tích cực và biết nhận thức các giá trị cuộc sống.

34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trước "trào lưu" chị em ngày càng nhiều người "nuôi ước muốn" làm single mom, các "quý ông" đã quyết định... l

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.