Đăng nhập Đăng ký
linhmeo

Linh mèo

@linhmeo

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

linhmeo Linh mèo @linhmeo

'Rắn lạ' xuất hiện tại Việt Nam liên tiếp cưỡng bức thiếu phụ chết thảm có thật không, toàn bộ sự vụ cực rùng rợn này nè
0 9

Nhiều ngày vừa qua, câu chuyện về ngôi miếu thờ rắn thần ở làng Xoài thuộc thôn 5 bỗng dưng nhốn nháo, đồn thổi thành rắn “báo oán”...

Sau cái chết của những người thịt rắn, người dân “không còn “bán tín, bán nghi” chi nữa, “chắc chắn mấy đứa ăn phải thịt rắn thần, bị “báo oán” rồi”. (Ảnh minh họa)
Sau cái chết của những người thịt rắn, người dân “không còn “bán tín, bán nghi” chi nữa, “chắc chắn mấy đứa ăn phải thịt rắn thần, bị “báo oán” rồi”. (Ảnh minh họa)

Cả mâm nhậu mất mạng sau cuộc chè chén xơi thịt rắn

Câu chuyện khởi nguồn vào tháng 7/2012 (âm lịch). Lúc này, người dân thôn 5 tiến hành khởi công xây dựng ngôi miếu thờ thần rắn trên phần đất đồi vốn là ngôi đình của làng. Lý do xây dựng miếu “căn cứ” vào những cái chết “kỳ lạ” liên tục xảy ra ở làng Xoài và người dân cho rằng “thần rắn” về báo oán trước đó.

Cái chết bất thường ông Nguyễn Hữu Sơn (SN 1957, thôn 5, xã Hòa Khương) được nhắc đến đầu tiên. Một buổi chiều, sau khi làm việc về, ông Sơn nhận lời mời của ông bạn xóm trên tổ chức nhậu nên ghé lại. Người này bắt được một con rắn to, đã thịt sẵn làm mồi. Uống vài ly xã giao, ông khước từ để về nhà ăn cơm cùng gia đình. Thế nhưng, một lúc sau, đám bạn nhận được tin ông tử nạn. Đến nơi, ai nấy phải “vò đầu bứt tai” không hiểu ông Sơn đi đứng kiều gì, đường trống trơn lại tự ngã chết ngay vệ đường.

Chừng ít ngày sau, người dân lại bàng hoàng nghe tin anh Trần Hữu Thau (SN 1970), cán bộ đang làm việc tại kho hóa chất mỏ (đóng tại Hòa Khương) đang thanh niên trai tráng khỏe mạnh, bỗng dưng lăn đùng ra ốm. Gia đình chạy chữa khắp nơi, từ Tây y, Đông y, “thầy bà” cũng có tham gia bữa nhậu thịt rắn cùng chú.

Tuy nhiên, liên tiếp 2 cái chết cũng chưa khiến dư luận bàn tán nếu không có sự “ra đi” được xem “quái lạ” nhất của anh Trần Ngọc Thu (SN 1963). Anh Thu chính là chủ của bữa thịt rắn thịnh soạn, mời nhiều người đến nhậu trước đó. Theo lời kể của người dân, anh Thu có một trang trại chăn nuôi gà. Thế nhưng, không hiểu lý do gì, số lượng gà cứ ngày một hao hụt. Sau nhiều này “mai phục”, anh cũng phát hiện ra “kẻ trộm” là một cặp rắn lớn. Cả hai con, bò song song tiến vào chuồng gà, chui rúc rất đều nhau đến phía “con mồi”. Lúc này, anh Thu thủ sẵn một con dao rựa, gậy quật đánh. Tuy nhiên, anh chỉ giết chết được một con, con còn lại nhỏ hơn một chút trườn chạy mất. Qua hôm sau, anh gọi số thanh niên trai tráng trong làng đến “khoe” chiến lợi phẩm”, đồng thời rủ nhau thịt rắn làm mồi nhậu. Ban đầu, nhiều người thấy con rắn có hình thù kỳ dị, to, đen nhánh, trên đầu có vảy giống như chiếc sừng… nên lo sợ rắn lạ, khuyên mang chôn hoặc vứt bỏ nếu không “sẽ bị trả thù”. Nhưng anh Thu còn bỏ ngoài tai, còn cười cho rằng “mê tín quá”.

Sau cuộc nhậu “quắc cần câu”, nhiều lần anh Thu bị nôn ra máu, gia đình phải đưa đi đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Điều lạ, đang nằm điều trị tại bệnh viện, bỗng dưng anh mất tích đâu không rõ. Nhiều ngày sau, người dân thôn 5 nhận được tin báo, phát hiện xác chết anh Thu trôi trên ở gần cầu Đỏ, xã Hòa Châu (cũng thuộc huyện Hòa Vang, nhưng nằm một hướng khác). Từ đó, người dân “không còn “bán tín, bán nghi” chi nữa, “chắc chắn mấy đứa ăn phải thịt rắn thần, bị “báo oán” rồi”.

Sau đó, những người còn lại trong buổi tiệc rắn cũng tự nhiên đổ bệnh, ốm yếu, dặt dẹo đến lạ kỳ. Ngoài ra, “bên lề” bàn nhậu, câu chuyện ly kỳ về trường hợp chị Trần Thị Hiền (SN 1968, cũng trú thôn 5), cũng thường xuyên được nói đến. Giữa trưa hè năm 2012, chị Hiền ra ruộng hái rau bỗng lên cơn co giật, sau đó chị cởi hết áo quần, rồi cứ thế nằm giữa đồng mê man. Người dân ngồi lục lại trí nhớ, mới hay, chị Hiền dù không nhậu nhưng có ngồi xem đám thanh niên làm thịt rắn. Vì thế nên chị mới bị rắn thần về… cưỡng bức mà chết tức tưởi.

Không chỉ những người tham gia bữa tiệc rắn tại nhà anh Thu mới bị “chết lạ”. Câu chuyện về cái chết của ông Bốn Tấn (trú thôn 5 nhưng đầu làng Xoài) lại hoàn toàn khác lạ, nhưng cũng được người mê tín dị doan đưa vào “danh sách” liên quan đến rắn. Ông Tấn có anh con trai tên Sĩ (ở cuối làng Xoài, thôn 5). Vào khoảng giữa năm 2012, anh Sĩ phát hiện nhà mình xuất hiện một con rắn to, đen dài, thường xuyên đến bắt gà. Sợ hãi, anh cho ba mình biết. Ông Thời khi đó được con gái chở đến “xử lý”. Ban đầu, ông Tấn thắp nhang khấn vái, khấn đến lần thứ 3 mà con rắn vẫn không chạy đi, ông mới lấy dây điện chích vào xua đuổi. Con rắn từ đó cũng thôi không quay lại được. Ba tháng sau, ông đột ngột qua đời. Và người dân nhanh chóng lý giải, ông bị “thần rắn” “báo oán” tội “chích điện”.

Đi tìm lời giải “rắn thần báo oán”

Lo sợ, những người mê tín quyên tiền xây dựng lại miếu thần rắn ở làng Xoài. Một thời gian sau, chính quyền xã Hòa Khương biết được nên cho dân quân đến cưỡng chế ngừng xây dựng với lý do công trình chưa được cấp phép. Còn những người liên quan đến việc xây dựng miếu được mời lên UBND xã tuyên truyền, giáo dục về việc không được lợi dụng mê tín dị đoan để trục lợi trái phép. Ngoài ra, đối tượng khởi xướng còn bị phạt hành chính 2 triệu đồng.

Vậy mà câu chuyện về cặp “vợ chồng rắn thần” đi ăn mồi, bị người dân làng Xoài “chia lìa”, giết một con, khiến chúng uất hận, kéo về “báo oán” gây nên một loạt cái chết thương tâm… vẫn rỉ rả không thôi trong dư luận. Đặc biệt những ngày qua, xen lẫn với chuyện miếu thần rắn bị đình chỉ xây dựng, người mê tín cũng “xâu chuỗi” lại những cái chết được cho là “kỳ lạ” trong làng Xoài để bàn tán không ngớt. Một đồn mười, mười đồn trăm. Có nhà, ban đêm không giám ra ngoài vì sợ “báo oán” và gần như cả làng đều không dám ăn thịt rắn.

Nhóm phóng viên đã tìm gặp các nhân chứng trong cuộc để lý giải sự việc. Ngược lại với những thông tin đang xôn xao bên ngoài, gia đình của nạn nhân Bốn Tấn cho biết, chồng bà có gí điện xua rắn đi thật, nhưng cái chết của chồng bà thì hoàn toàn không liên quan đến con rắn nào hết. Ông Tấn có tiền sử bệnh tim. Sau một thời gian dài điều trị căn bệnh hở van tim nên ông vẫn không qua khỏi. Lý giải về những cái chết khác hay điên dại liên quan đến “bữa nhậu nhà anh Thu”, bà vợ ông Tấn đáp họ đều chết trẻ, nguyên nhân cái chết của họ có phần kỳ lạ. Nhưng bà khẳng định: “Họ chết chắc không phải do “rắn thần”, mà có thể vì bệnh tật hoặc tai nạn. Bởi chẳng có rắn thần, rắn thánh nào lại đi bắt gà. Thần thánh người ta đạo mạo kia mà, còn đã bắt gà, làm thiệt hại tài sản, thậm chí tính mạng cỉa mình thì giết, xua đi cũng bình thường thôi”.

Tiếp tục mang những câu chuyện trên trao đổi với đại diện chính quyền, ông Nguyễn Văn Vân, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Khương cho biết, vào rằm tháng 7 năm ngoái, một số đối tượng xấu lợi dụng sự mê tín của người dân, rồi mượn những cái chết nơi đây, để dựng thành câu chuyện “rắn thần báo oán”. Các đối tượng đơm đặt chuyện, gây mất tình hình anh ninh trật tự tại địa phương, rồi cố tình quyên tiền, dựng miếu thờ trên khu đất ở giữa chân núi Hố Trâm, Hố Giữa, ngay sát nghĩa địa thuộc thôn 5 để trục lợi. Lý giải vì sao nơi đây nhiều rắn, ông Vân cho biết, ngoài yếu tố gần núi, tuyến đường chạy qua thôn 5 lại dẫn vào khu du lịch sinh thái suối nước nóng Đồng Xanh, Đồng Nghệ nối với tuyến QL 14B nên thường xuyên đón những kẻ buôn bán động vật hoang dã lưu thông từ các huyện miền núi Quảng Nam xuống. Khi gặp phải sự kiểm tra gắt gao của lực lượng kiểm lâm, một số đối tượng đã tẩu tán tang vật, nhất là rắn, ra dọc khu vực này, nên thi thoảng người dân bắt gặp nhiều rắn.

Đối với những cái chết ở làng Xoài, ông Vân lý giải cặn kẽ, chuyện bắt được rắn và làm thịt là có thật. Tuy nhiên, qua điều tra của cơ quan chức năng, được biết, trước thời gian ăn nhậu thịt rắn, ông Thu có tiền sử bệnh tâm thần. Sau này, khi nghe đến cái chết của ông Sơn, rồi thêm câu chuyện “rắn thần” nữa, quá lo sợ, căng thẳng thần kinh mà bệnh cũ của ông tái phát. Sau khi vào bệnh viện, ông Thu đã bỏ trốn, rồi đi lang thang dọc QL 1A, khi đến đoạn cầu Đỏ, có người nhìn thấy ông lội xuống tắm rồi bị nước cuốn. Về cái chết của ông Sơn đã rõ ràng do tai nạn giao thông. Lúc nhậu say, không làm chủ được tốc độ, ông Sơn ngã té chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. Còn anh Trần Hữu Thau chết do bị ung thư, bà Lê Thị Hiền chết do có tiền sử động kinh và bệnh tim bẩm sinh. Vì những sự trùng hợp ngẫu nhiên mà người mê tín dị đoan tin vào chuyện ly kỳ như trên.

Vị Bí thư xã dẫn chứng, trong bữa tiệc nhà anh Thu, còn có anh Nguyễn Văn Sanh, hiện vẫn sống, làm việc bình thường ở ngay thôn 5. Ông Vân khẳng định, như vậy, việc thịt rắn rồi bị “rắn thần báo oán” hoàn toàn không có cơ sở. Tuy nhiên, cũng không thể vì thế mà người dân thoải mái bắt rắn, chính quyền xã Hòa Khương đã nhiều lần thông báo căm săn bắn động vật hoang dã, trong đó có rắn. Qua một cuộc trao đổi này, ông Vân cũng mong muốn báo chí đưa thông tin chính xác về vụ việc để dư luận, giúp người dân hiểu biết hơn, không để kẻ xấu tiếp tục lợi dụng.Sự trả thù của rắn thần ở An Giang

Chuyện lạ Việt Nam về tâm linh và sự thật ma quái về lá trầu vàng

Rắn mù Brazil giống "của quý"

Chuyện lạ Việt Nam có thật về người đàn ông có 'con mắt thứ 3'

Họa tiết da rắn và phụ kiện "rắn" dự đoán sẽ lên ngôi thống trị

Năm Tỵ kể chuyện rắn và câu chuyện ly kỳ ma quái về ngôi miếu


(St)

3,026 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Nhiều ngày vừa qua, câu chuyện về ngôi miếu thờ rắn thần ở làng Xoài thuộc thôn 5 bỗng dưng nhốn nháo, đồn thổi thành rắn “báo oán”...

Liên quan

5

(PLO) - Nam thanh niên nhìn thấy 1 con sóc ở trên cành cây. Anh ta mải mê đuổi theo, nhưng con sóc nhanh nhẹn chuyền hết cành cây

925 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

(PLO) - Nam thanh niên nhìn thấy 1 con sóc ở trên cành cây. Anh ta mải mê đuổi theo, nhưng con sóc nhanh nhẹn chuyền hết cành cây

7

Bị nhóm bạn chuốc rượu say, cô bé N. bị nhóm này đưa vào chòi hoang cạnh chợ thay nhau hãm hại. Bị bắt khi đang

891 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Bị nhóm bạn chuốc rượu say, cô bé N. bị nhóm này đưa vào chòi hoang cạnh chợ thay nhau hãm hại. Bị bắt khi đang

8

Nhà mình ơi có ai như em không ạ ?Em bị di truyền từ mẹ. Vào những ngày ấy em có rất nhiều. Nhiều cảm thấy khó chịu bực tức và dễ cáu. Và

6,280 lượt xem - 10 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (9) bình luận
pnntbhdqn

Nhà mình ơi có ai như em không ạ ?Em bị di truyền từ mẹ. Vào những ngày ấy em có rất nhiều. Nhiều cảm thấy khó chịu bực tức và dễ cáu. Và

9

Khi giặt bộ quần áo mới mua về, chị Tâm phát hiện trong chậu có hàng nghìn sinh vật lạ rất nhỏ màu xám, có chiều dài khoảng 0,5cm.

1,283 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ez

Khi giặt bộ quần áo mới mua về, chị Tâm phát hiện trong chậu có hàng nghìn sinh vật lạ rất nhỏ màu xám, có chiều dài khoảng 0,5cm.

10

Ngoài mẹ đẻ của tôi, còn lại cả bố mẹ chồng rồi em chồng đều nói rằng tôi bị chồng cắm sừng là xứng đáng vì tội tôi quá thành đạt, giỏi

5,649 lượt xem - 9 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (8) bình luận
chandatemdi

Ngoài mẹ đẻ của tôi, còn lại cả bố mẹ chồng rồi em chồng đều nói rằng tôi bị chồng cắm sừng là xứng đáng vì tội tôi quá thành đạt, giỏi

12

Đây là một biến trứng hiếm gập nhưng nghiêm trọng của thời kỳ mang thai, tuy chưa rõ nguyên nhân. Trong một thai kỳ bình thường, bánh nhau gắn với phần trên

148 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Nhanluu1294

Đây là một biến trứng hiếm gập nhưng nghiêm trọng của thời kỳ mang thai, tuy chưa rõ nguyên nhân. Trong một thai kỳ bình thường, bánh nhau gắn với phần trên

17

Đông trùng hạ thảo hàn quốc, chắc ít nhiều các bạn cũng đã nghe qua cái tên này, nhưng rất ít người hiểu hết cái tên ý nghĩa của nó,

1,318 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
kieulinh2619

Đông trùng hạ thảo hàn quốc, chắc ít nhiều các bạn cũng đã nghe qua cái tên này, nhưng rất ít người hiểu hết cái tên ý nghĩa của nó,

18

Hai cô gái trẻ đi xe máy đụng, làm ngã ông già đi xe đạp ngược chiều tại Cầu Giấy. Cho rằng cụ già sai, cô gái nhất định không xin lỗi

483 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Hai cô gái trẻ đi xe máy đụng, làm ngã ông già đi xe đạp ngược chiều tại Cầu Giấy. Cho rằng cụ già sai, cô gái nhất định không xin lỗi