Đăng nhập Đăng ký

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

hot_boy Phong Thành @hot_boy

Rối loạn cương dương là gì có chữa được không phương pháp hay món ăn bài thuốc chữa rối loạn cương dương hiệu quả
0 9

Rối loạn cương dương và những điều cần biết

Rối loạn cương dương là một hiện tượng bệnh lý vào đúng thời điểm nhất định tiến hành giao hợp nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa được vào cơ thể người phụ nữ.

Rối loạn cương dương và những điều cần biết

Rối loạn cương dương có triệu chứng rất dễ phát hiện, thường bệnh nhân tự phát hiện và tìm đến gặp thấy thuốc.

Tựu chung thuộc 4 nhóm:

Hoàn toàn mất hẳn sự khao khát đòi hỏi về tình dục, dương vật hoàn toàn mềm xiu không thể đáp ứng được những nhu cầu sinh lý bình thường của người bạn đời.

Vẫn có ham muốn khát khao tình dục nhưng khi tiếp xúc với phụ nữ, dù dùng đủ mọi phương pháp kích thích nhưng dương vật vẫn không thể nào cương được.

Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc. Có hứng khởi về tình dục nhưng đúng lúc cần nhập cuộc thì lại mềm xui. Ngược lại trong những thời điểm rất vô lý như đang công tác hoặc đang dự họp thì tự nhiên dương vật lại cương lên.

Dương vật cương cứng, đưa được vào cơ thể phụ nữ nhưng nó tự mềm xui ngay trong đó và mọi hưng phấn lặng lẽ mất dần.

Rối loạn cương dương chẩn đoán dễ dàng nhưng việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh rất khó khăn. Mỗi người có một nguyên nhân riêng. Tìm được đúng nguyên nhân để có hướng điều trị thích hợp là cả một nghệ thuật.

Có 4 nhóm nguyên nhân:

Giảm lượng nội tiết tố testosteron trong máu. Điều trị nhóm này bằng cách bổ sung testosteron vào cơ thể.

Nguyên nhân thần kinh-Khởi phát từ các bệnh viêm dây thần kinh; nhiễm độc thần kinh do thuốc lá, rượu, ma tuý, hoá chất, bệnh tiểu đường; thương tổn thần kinh sau phẫu thuật vùng tiểu khung… Những bệnh này gây rối loạn đường dẫn truyền tín hiệu từ não bộ tới ngoại vi. Có thể gọi là bệnh “trên bảo dưới không nghe”. Điều trị nhóm này phải dùng thuốc để phục hồi phản xạ Trung ương-ngoại vi.

Nguyên nhân rối loạn sự vận chuyển của mạch máu, do tác động mạch tưới máu cho dương vật hoặc máu thoát quá nhanh qua tĩnh mạch vùng dương vật. Điều trị nhóm này phải dùng phẫu thuật.

Nguyên nhân tâm lý-Nguyên nhân này thật muôn màu muôn vẻ. Bệnh nhân bị một tai nạn bất kỳ hoặc một chấn động về tinh thần trong cuộc sống rồi bị ám ảnh bởi một mặc cảm bất lực. Giải toả được những mặc cảm này là một việc không phải dễ.

Chẩn đoán bệnh Rối loạn cương dương  không khó. Nhưng tìm được đúng nguyên nhân để đề xuất phương án điều trị hợp lý là việc mà người thấy thuốc phải hết sức quan tâm

Nhận biết bệnh rối loạn cương dương như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Muốn điều trị bệnh triệt để, phải tìm ra nguyên nhân mới khỏi bệnh. …Rối loạn cương dương tác động lên chất lượng cuộc sống của nhiều đàn ông tuổi trung  niên và bạn tình của họ ở nhiều chừng mực khác nhau.

Nhận biết bệnh rối loạn cương dương như thế nào?

Thuật ngữ “Rối loạn cương dương” rất rộng, bao quát nhiều dạng rối loạn bệnh lý khác nhau nhưng thường được dùng để chỉ tình trạng mất khả năng cương cứng của dương vật để có một cuộc ân ái trọn vẹn.

Dấu hiệu và triệu chứng

Mặc dù chứng rối loạn cương dương (trước đây gọi là bất lực) thường hay gặp ở nam giới trên 65 tuổi hơn các nhóm lứa tuổi khác nhưng nó có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào trong đời sống tình dục của nam giới. Đa số đàn ông thỉnh thoảng bị rối loạn cương dương trong quãng đời tình dục của mình và đó là điều bình thường. Theo tuổi tác thì chức năng cương cứng của nam giới khi lâm trận có sự thay đổi cũng là điều bình thường : có thể là lâu đạt tới trạng thái cương cứng, không đạt đỉnh điểm cương hay phải cần nhiều kích thích trực tiếp tại chỗ hơn mới đạt được trạng thái cương cứng v.v… Nhiều nam giới cũng để ý thấy tình trạng cực khoái (orgasm) của họ kém mãnh liệt hơn, số luợng tinh dịch xuất ra cũng ít hơn và thời gian hồi phục giữa các lần cương cứng ngày càng dài hơn.

Khi rối loạn cương dương hoàn toàn hay kéo dài sẽ có thể tác động lớn với hình ảnh tự nhận thức về bản thân của người đàn ông lẫn cuộc sống tình dục của bạn tình của họ, lúc này rối loạn cương dương có thể trở thành một dấu hiệu của các rối loạn thể chất lẫn tâm lý cần phải được điều trị cả về thể chất cũng như tâm lý.

Trước đây rối loạn cương dương là vấn đề nhạy cảm, cấm kỵ nhưng ngày càng có nhiều đấng nam nhi đến các cơ sở y tế để khám và tư vấn vấn đề này và các bác sĩ ngày càng tích lũy nhiều kiến thức hơn về nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương và tìm ra được nhiều phương thức hiệu quả hơn để điều trị chứng bệnh này.

Các dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn cương dương

  • Đôi khi không thể đạt được trạng thái cương cứng hoàn toàn.
  • Không thể duy trì được trạng thái cương cứng trong suốt quá trình giao hợp.
  • Hoàn toàn không thể đạt được trạng thái cương cứng.

Chữa rối loạn dương cương bằng liệu pháp tự nhiên

Hiện nay,  rối loạn dương cương là một trong những chứng bệnh khá phổ biến ở nam giới.  Tại nước ta, dù số tân dược đặc trị căn bệnh nầy được chính thức lưu hành chưa được bao lâu nhưng đã có một số thông tin không hay về những phản ứng phụ của thuốc như giảm thị lực, thính lực, cương ngoài ý muốn hoặc phương hại cho những người có bệnh về tim mạch.  Trong khi đó, nếu biết vận dụng hợp lý, một số biện pháp tự nhiên có thể khắc phục được căn bệnh khó chịu nầy.

Chữa rối loạn dương cương bằng liệu pháp tự nhiên

Rối loạn dương cương còn được gọi là rối loạn sinh dục hoặc suy nhược sinh dục. Một cuộc khảo sát ở Mỹ cho biết có khoảng 1/3 số lượng nam giới ở độ tuổi từ 53 đến 90 mắc các chứng rối loạn cương dương trong khoảng 3 tháng liền trước thời điểm khảo sát.  Trong khi tại Việt Nam, theo một số liệu chưa chính thức, tỷ lệ nam giới ở độ tuổi từ 41 đến 50 mắc phải căn bệnh nầy đã lên đến 44%.  Mới đây, một chuyên gia về sức khoẻ sinh sản có nêu lên  con số 80% nam giới từ 35 tuổi trở lên bị suy giảm tình dục.  Bệnh có thể biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau, từ không có khả năng đạt đến độ cứng đến không thể duy trì sự cương cứng đủ đáp ứng với nhu cầu giao hợp bình thường dù người bệnh vẫn có ham muốn.  Suy nhược sinh dục kéo dài không chỉ ảnh hưởng xấu đến quan hệ hôn nhân, hạnh phúc gia đình mà còn tạo nên một ám ảnh tâm lý  có thể làm rối loạn hoạt động nội tiết, nội tạng và tác động tiêu cực đến sức khoẻ toàn thân.

Quan niệm chỉnh thể về các chứng rối loạn cương dương

Theo y học cổ truyền, các chứng suy nhược sinh dục liên quan đến sức khoẻ toàn thân, đặc biệt là 2 tạng Tỳ, Thận. Thận chủ tiên thiên và Tỳ chủ hậu thiên.  Do tiên thiên bất túc,  do tuổi tác, do lao lực hoặc do tình dục phóng túng, Tỳ Thận suy tổn, tinh hao huyết kém, cân cơ hư nhược có thể dẫn đến rối loạn cương dương.  Ý nghĩa hậu thiên  của y học phương Đông bao gồm không chỉ  chế độ ăn uống mà còn cả tập quán và lề lối sinh hoạt. Căng thẳng tâm lý hoặc uất kết tình chí lâu ngày làm cho âm hư, tướng hoả vọng động cũng dễ dẫn đến rối loạn chức năng sinh dục hoặc xuất tinh sớm. Do đó, chữa suy nhược sinh dục không chỉ là cố tinh bổ thận mà còn phải lưu ý đến sức khoẻ toàn thân, sự cân bằng  giữa khí và huyết, giữa âm và dương trong cơ thể, đến yếu tố tâm lý của cá nhân người bệnh và cả sự hoà hợp của  người phối ngẩu.  Thận chủ về sinh dục, nhưng tinh tiên thiên có được duy trì và phát triển là nhờ vào tinh hậu thiên do Tỳ vị chuyển hoá từ cơm nước.  “Tỳ chủ tứ chi và cơ nhục”, khí hoá của Tỳ vị phải thông qua vận động để làm cho cơ bắp săn chắc, khí huyết lưu thông, ăn ngon, ngủ sâu.  Do đó, nói đến hậu thiên hoặc nói đến Tỳ vị cũng là nói đến vận động và chế độ ăn uống.  Vì vậy, bên cạnh việc giải quyết  những nguyên nhân thực thể hoặc bệnh lý toàn thân có thể ảnh hưởng đến cơ chế gây cương thì việc ăn uống và vận động hợp lý là những yếu tố rất quan trọng để bảo đảm được năng lực tính dục hoàn hảo.  Yếu lĩnh nầy đã từng được Hải Thượng Lãn Ông ghi lại trong sách Y Trung Quan Kiện, đoạn nói về chứng dương nuy “Sở dĩ phải chú ý về bổ Tỳ vị là vì ăn uống đã tiến thì tinh hoa của thức ăn thức uống thấm góp xuống tạng Thận.  Nội kinh nói Tỳ vị mạnh thì tạng Thận đầy đủ mà tinh huyết vượng, Tỳ vị yếu thì tinh huyết kém mà dương sự suy chính là lẻ ấy.”  Đặc biệt, Đông y cũng có nhiều vị thuốc tự nhiên có tác dụng  nâng cao hoặc kéo dài khả năng cương như dâm dương hoắc, nhục thung dung, lộc nhung, hải mã, chim sẻ, nhân sâm, hoàng kỳ, ngũ vị tử, đinh lăng. . .Tuy nhiên, những vị nầy ít khi dùng đơn độc mà được dùng trong thế phối hợp quân, thần, tá, sứ của một bài thuốc để vừa phát huy tác dụng của vị thuốc, vừa tránh những phản ứng phụ và  không phá vở thế cân bằng chỉnh thể của toàn cơ thể.

Đi bộ mỗi ngày 2 dặm có thể ngăn chận chứng bất lực

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học phương Tây đã cố gắng tìm hiểu xem liệu lối sống đã ảnh hưởng như thế nào đối với rối loạn cương dương.  Gần đây, một nghiên cứu được công bố trên 2 tạp chí Journal of the American Mrối loạn cương dươngicine Association và Annals of Internal Mrối loạn cương dươngicine đã cho biết chế độ ăn giảm cân và tăng cường vận động hoặc đi bộ có thể ngăn chận hoặc thậm chí đảo ngược tình trạng rối loạn cương dương.

Nghiên cứu được tiến hành đối với 110 người được chia làm 2 nhóm.  Nhóm A chỉ được khuyến cáo nên giảm cân mà không ràng buộc chế độ ăn uống hoặc luyện tập gì đặc biệt. Nhóm B gồm phân nửa số người còn lại được chỉ định tăng cường vận động hoặc đi bộ và ăn chế độ ăn ít  calori để có thể giảm từ 2340 calori xuống còn khoảng 1950 calori mỗi ngày.  Chế độ ăn giảm cân thường bao gồm nhiều rau quả và những loại thức ăn thô có nhiều chất xơ.  Đặc biệt, những người nầy được khuyên nên ăn nhiều thức ăn có chứa arginine.  Arginine là một hợp chất hửu cơ, một loại  amino acid có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, các loại đậu và nhiều loại hạt.  Arginine có tác dụng quan trọng trong việc chuyển hoá các chất, kích thích sản xuất hormon sinh dục và là chất liệu để tạo thành nitric oxide. Tuy nhiên, các loại thịt, trứng có hàm lượng chất béo bão hoà cao, nhiều cholesterol, làm giảm chức năng của các tế bào thành mạch máu, tăng độ xơ vữa và giảm việc chuyển hoá các chất arginine.  Do đó, nên hạn chế thịt động vật có nhiều chất béo bão hoà. Nên ăn những loại thực phẩm có nhiều chất xơ và những chất béo chưa bão hoà như các loại cá, hải sản và những loại đậu và hạt như hạt mè, hạt bí, hạt hướng dương, đậu nành, đậu phộng. .  .  Những loại thực phẩm nầy vừa có lợi cho hoạt động tim mạch vừa cung cấp nhiều arginine.   Sau 2 năm, kết quả kiểm tra cho thấy những người thuộc nhóm A không có tiến bộ gì ở cả 2 mặt giảm cân và hoạt động tình dục.  Trái lại người thuộc nhóm B đã giảm đi 15% cân nặng và 1/3 số người nầy đã phục hồi được khả năng tình dục bình thường.  Những nhà khoa học cho rằng những người béo phì bị rối loạn cương dương nên giảm độ 200 calori mỗi ngày tương ứng với thực hành đi bộ nhanh khoảng 2 dặm (mỗi dặm tương đương 1,6 km).

Bà Katherine Esposito MD., thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Béo Phì  trường Đại học Naples, người chủ trì cuộc nghiên cứu đã nói “Chúng tôi phải nói rằng chương trình mà những người béo phì tham gia thực nghiệm dựa trên cả 2 mặt.  Chúng tôi không biết liệu khi thực hành đơn độc, hoặc chỉ ăn ít calori hoặc chỉ tăng cường vận động có mang lại cùng hiệu quả hay không.” Bà cho rằng cả 2 yếu tố đều quan trọng.  Bà đưa ra lời khuyên đối với các quý ông “ăn hợp lý và năng vận động”.

Cơ chế điều chỉnh rối loạn cương dương của giảm cân và đi bộ

Tại sao việc ăn giảm cân và tăng cường vận động lại có thể ảnh hưởng tích cực đến rối loạn cương dương?

Những người nghiên cứu cho rằng bệnh xảy ra là do máu lưu thông kém.  Ở người rối loạn cương dương, dòng máu không có khả năng được chuyển đủ đến bộ phận sinh dục để tạo độ cứng và duy trì độ cứng.  Giảm cân và đi bộ đồng nghĩa với việc làm săn chắc cơ bắp,  cải thiện sức khoẻ cho tim và dòng máu lưu thông tốt.  Đi bộ làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL), tăng lượng cholesterol tốt (HDL) và hạ triglycerides qua đó có thể cải thiện tim mạch.  Bên cạnh việc cải thiện tuần hoàn huyết có thể còn có sự góp phần của yếu tố tâm lý.  Tiến sĩ Resnick, đồng nghiên cứu với bà Episoto cho rằng “Khi  giảm cân họ trở nên linh hoạt hơn về mặt thể chất, phát triển hình tượng của cá nhân mình trước những người khác.  Do đó, họ dễ sinh tâm lý tốt hơn, khoẻ hơn và tự tin hơn”.

Ngoài ra, thực hành đi bộ đều đặn còn tác động đến hoạt động nội tiết. Trong khi stress kích hoạt hệ giao cảm, tăng tiết các chất cortison, adrenalin gây co mạch, một nguyên nhân  làm cản trở máu dẫn đến các thể hang thì ngược lại thực hành đi bộ sẽ làm giảm hoạt hoá các nội tiết tố stress và tăng tiết các chất serotonine và dopamin, những chất dẫn truyền thần kinh làm tăng cảm giác hưng phấn, thoải mái.  Ngoài ra, đi bộ đều đặn còn kích thích các tế bào thành mạch máu phóng thích nhiều chất  nitric oxide (NO) và tạo ra nhiều enzym có khả năng chuyển hoá arginine trong thực phẩm ăn vào thành NO.  NO là một chất hoá học có tác dụng tích cực trong việc làm giãn nở mạch máu để cải thiện tim mạch cũng như làm gia tăng dòng máu chuyển đến các thể hang trong hoạt động dương cương.

Qua cơ chế nầy chúng ta thấy có sự trùng hợp nhất định giữa Đông và Tây, giữa xưa và nay trong việc điều trị các chứng rối loạn cương dương.  Ăn uống hợp lý để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nói chung và năng lực sinh dục nói riêng.  Phải vận động.  Vận động giúp cơ bắp săn chắc, khí huyết lưu thông điều hoà, giải toả stress, dễ tạo tâm lý cân bằng.  Khí huyết lưu thông sẽ dẫn máu đến các thể hang theo nhu cầu.  Cơ bắp săn chắc giúp gia tăng trương lực cơ, duy trì được sức bền.

Một số biện pháp bổ sung khác

Ngồi thiền.  Tác dụng điều hoà thần kinh giao cảm, giảm stress và gia tăng năng lực kiểm soát cảm xúc của thiền phối hợp với bài tập làm săn chắc các cơ vùng sàn chậu, một âm một dương, một động một tĩnh  là biện pháp tích cực và hiệu quả để điều trị và phục hồi hoàn toàn tình trạng rối loạn cương dương.  Về mặt lưu thông khí huyết, những đáp ứng thư giãn trong quá trình ngồi thiền vừa trực tiếp làm nở mạch vừa kích hoạt tiết ra thêm chất NO nên có tác dụng rất tốt trong hoạt động cương dương.  Như vậy, thiền có thể giúp cải thiện rối loạn cương dương thông qua 2 cơ chế thần kinh và nội tiết.  Nguyên tắc nầy cũng đã được vận dụng từ xưa ở phương Đông.  Hít thở sâu và điều hoà, một hình thức tập trung tư tưởng thông qua quan sát hơi thở để điều hoà thần kinh giao cảm và kiểm soát cảm xúc có thể giúp người nam làm chậm lại sự phóng tinh trong mọi trường hợp xuất tinh sớm.  Điều nầy từng được ghi lại trong những tác phẩm Tố Nử Kinh và Ngọc Phòng Bí Quyết, những sách cổ của Trung Quốc về nghệ thuật phòng trung.  Đoạn đối đáp giữa Tố Nữ và Hoàng Đế về kỹ thuật nầy có ghi“Phải thở sâu và đếm từ 1 dến 30. Và cứ thế làm lại nhiêù lần.  Công dụng của cách nầy là làm cho đàn ông có được sức bền bỉ.” Mantak Chia là một học giả người Thái lan gốc Hoa, một nhà khí công.  Ông đã viết nhiều sách bằng tiếng Anh để truyền bá khí công và đạo học phương Đông cho người phương Tây. Trong một quyển sách về tình dục học phương Đông, đoạn nói về những kỹ thuật làm chậm lại sự xuất tinh, ông đặc biệt nhấn mạnh đến bài tập “hơi thở 100 số đếm”.  Thở sâu và chậm.  Mỗi hơi thở gồm thì hít vào và thì thở ra đếm nhẩm từ 1 đến 100.  Mỗi ngày tập 2 lần. Mỗi lần tập 100 hơi thở.  Lúc khởi đầu, người tập có thể bắt đầu bằng những hơi thở ngắn 10 hoặc 20 số đếm, thời gian sẽ dần dần tăng lên.  Sau một thời gian  thực hành nghiêm túc, chỉ cần vài hơi thở sâu xuống bụng dưới sẽ giúp kiểm soát được bất cứ sự khuấy động tâm trí nào, dù mạnh mẻ cách mấy.  Ông viết “cách tập nầy sẽ giúp làm nguội phần nóng nhất của bạn”.  Tại sao phải thở dài hơi? Việc quan sát hơi thở đơn thuần tự nó đã có công năng điều hoà thần kinh giao cảm và kiểm soát cảm xúc.  Tuy nhiên, những nghiên cứu về sinh lý học còn cho thấy thêm một quy luật khác.  Những thời điểm tập trung tư tưởng cao độ luôn tương ứng với tình trạng ngưng thở hoặc gần như ngưng thở.  Do đó,  việc thở tập kéo dài hơi hoặc nín hơi sẽ giúp kiểm soát năng lượng và cảm xúc mãnh liệt trong hoạt động dương cương.

Bài tập làm săn chắc các cơ vùng sàn chậu.   Bài tập căng cơ phối hợp với thở bụng nghịch sau đây có tác dụng làm săn chắc các cơ vùng sàn chậu để điều trị các chứng són tiểu, táo bón, suy nhược sinh dục.   Ngồi xếp bằng hoặc ngồi trên ghế chân chạm đất.  Tập trung tư tưởng vào vùng sàn chậu,  hít vào trong khi nhíu chặt nhị âm (bộ phận sinh dục và hậu môn), giữ hơi thở, tiếp tục nhíu chặt một vài lần trước khi từ từ thở ra và buông lỏng toàn thân.  Hít thở điều hoà cho đến khi hơi thở và nhịp tim bình thường trở lại.  Lập lại động tác khoảng 10 lần. Mỗi ngày có thể tập một lần.  Bài tập nầy không chỉ có tác dụng làm săn chắc các cơ vùng sàn chậu mà còn được vận dụng để làm phân tán nhanh năng lượng đang tập trung ở bộ phận sinh dục lúc gần đến đỉnh điểm để làm chậm lại sự xuất tinh. Những người đang bị suy tim, áp huyết cao hoặc đau thắt ngực không ổn định chỉ nên dùng lực vừa phải và không giữ  hơi  khi tập bài tập nầy.

Tập Yoga.  Về mặt thể dục, những tư thế co giãn tối đa của yoga có tác dụng làm tăng sự dẻo dai của cơ bắp, của thành mạch, chống xơ cứng, cải thiện tuần hoàn huyết và điều hoà hoạt động nội tiết.  Do đó thực  hành đều đặn một số động tác yoga có thể đáp ứng tốt qúa trình phục hồi khả năng cương.

Theo y khoa

Một số thực phẩm tránh rối loạn cương dương

Theo trung tâm y tế đại học Maryland, chế độ dinh dưỡng giúp tim khỏe mạnh thì cũng có tác dụng phòng tránh rối loạn cương vì tình trạng này có liên quan đến vấn đề lưu thông máu. Một trong những chế độ ăn tốt cho tim mạch nổi tiếng là ăn theo kiểu Địa Trung Hải, trong đó nhấn mạnh tới trái cây tươi và rau củ, chất béo lành mạnh, gia vị và ngũ cốc.

Chế độ ăn Địa Trung Hải

Chế độ ăn Địa Trung Hải khuyến khích tiêu thụ mỗi ngày 9-10 phần trái cây và củ quả. Rau quả rất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Trong đó, carrot, chuối và táo có thể dùng làm món ăn nhẹ. Ngoài ra, ăn thêm thực phẩm Carbohydrates như bánh mì, ngũ cốc, gạo và mì ống. Tránh các loại thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa như các sản phẩm chế biến, lương khô và thịt đỏ.

Thay thế thịt đỏ, xúc xích và thịt giàu chất béo bằng thịt gà và cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá thu. Sử dụng dầu olive thay cho bơ thực vật. Quả hạch và hạt các loại cũng là những nguồn chất béo lành mạnh. Nên sử dụng các loại thực phẩm ít natri và khi có thể, hãy thay thế muối bằng các loại gia vị khác nhau có chứa các chất dinh dưỡng lành mạnh mà vẫn khiến món ăn ngon.

Nghiên cứu

Bệnh tiểu đường ở nam giới có nguy cơ cao làm phát triển rối loạn chức năng cương. Bởi vì bệnh ảnh hưởng đến các mạch máu và gây hại dây thần kinh, ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở dương vật. Theo một nghiên cứu công bố trên của “Tạp chí Y học tình dục”, đàn ông tiểu đường bị rối loạn cương dương có thể được cải thiện nếu duy trì chế độ ăn Địa Trung Hải. Các nghiên cứu liên quan đến hơn 500 người tham gia và được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu từ Đại học Naples (Italy). Các tác giả nhận thấy, những người đàn ông này có tỷ lệ rối loạn chức năng cương cứng ít hơn so với những người không tuân theo các nguyên tắc của chế độ ăn Địa Trung Hải.

Thực phẩm đặc biệt

Các loại thực phẩm nhất định như hàu, sò điệp, olive, chocolate, cá cơm và ớt có thể giúp cải thiện các triệu chứng của rối loạn cương, vì chúng có thể làm tăng chức năng tình dục.

Những cân nhắc

Ngoài ăn uống, nam giới nên duy trì hoạt động thể dục thường xuyên vì có trọng lượng lý tưởng cũng giúp ngừa rối loạn cương dương. Nhớ rằng dinh dưỡng thôi thì không thể thay thế các loại thuốc thông thường được quy định chữa các rối loạn chức năng cương.

21,470 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hot_boy

Rối loạn cương dương và những điều cần biết Rối loạn cương dương là một hiện tượng bệnh lý vào đúng thời

Liên quan

3

Anh ta hào hứng với việc đi lừa gạt những cô gái trẻ. Còn tôi vì nhu nhược và hèn kém nên nhắm mắt cho qua.

1,360 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Anh ta hào hứng với việc đi lừa gạt những cô gái trẻ. Còn tôi vì nhu nhược và hèn kém nên nhắm mắt cho qua.

5
1,597 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Để cuộc yêu được kéo dài, tràn đầy hứng khởi và cảm xúc thăng hoa, thỏa mãn, ngập tràn hạnh phúc thì màn dạo đầu đóng một vai trò vô

6

Ai biết chỉ giùm em âm đạo giả được làm bằng chất liệu gì co phải được làm bằng cao su cao cấp không ạ?

1,624 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Ai biết chỉ giùm em âm đạo giả được làm bằng chất liệu gì co phải được làm bằng cao su cao cấp không ạ?

8
77 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

co gai bi ep ket hon - 4 cô gái bị ép kết hôn có độ tuổi từ 2 – 12. Các bé gái này phải kết hôn với 4 người đàn ông trong buổi lễ của làng G

10

Bất kì kiểu giao hợp nào cũng có thể đẩy các vi khuẩn này vào trong niệu đạo gây ra đau bụng và nhiễm trùng đường tiểu.

1,739 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Bất kì kiểu giao hợp nào cũng có thể đẩy các vi khuẩn này vào trong niệu đạo gây ra đau bụng và nhiễm trùng đường tiểu.

13
3,502 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
bonbon1

Nguy hiểm quá, tình hình thế này chẳng lẽ lại về bảo bố mẹ cho em chuyển hộ khẩu về quê. Nhà Hà Nội, tìm người yêu khó quá!!!

14

Rất nhiều các cặp vợ chồng bị vỡ kế hoạch ngay khi người vợ còn đang trong thời gian cho con bú. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới sức

1,323 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
anhem99

Rất nhiều các cặp vợ chồng bị vỡ kế hoạch ngay khi người vợ còn đang trong thời gian cho con bú. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới sức

15

em và bạn trai quan hệ khi em vừa hết kinh, và không dùng một biện pháp tránh thai nào cả, sau hai tuần thì em thấy người rất mệt mỏi và

13,923 lượt xem - 3 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (2) bình luận
nt_90

em và bạn trai quan hệ khi em vừa hết kinh, và không dùng một biện pháp tránh thai nào cả, sau hai tuần thì em thấy người rất mệt mỏi và

16

Thông thường khi yêu cả con trai và con gái đều có những biểu hiện yêu thương nhau có đúng không các chị?

13,833 lượt xem - 4 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (3) bình luận
xinh01

Thông thường khi yêu cả con trai và con gái đều có những biểu hiện yêu thương nhau có đúng không các chị?

17
2,658 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Mới đây, các diễn đàn, trang mạng của Trung Quốc đang lan truyền hình ảnh về một chàng trai trẻ tỏ tình với một nữ đồng nghiệp của mình