Đăng nhập Đăng ký
Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2017
1 9

Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V với chủ đề “Rực rỡ mùa Hoa Ban”. Tối nay (12/3), đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2017 đã chính thức diễn ra tại Quảng trường 7/5 (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Các đại biểu dự khai mạc Lễ hội Hoa Ban.
Các đại biểu dự khai mạc Lễ hội Hoa Ban.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung ương, có sự tham dự của: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội; ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Về phía tỉnh Điện Biên có ông Trần Văn Sơn, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên. Cùng với đó là đông đảo lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương.

Ông Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc chương trình.
Ông Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc chương trình.

Ông Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc chương trình: "Điện Biên là xứ sở của hoa ban, là cái nôi của 19 dân tộc anh em cùng sinh sống. Với bản sắc văn hóa các dân tộc phong phú, truyền thống lịch sử hào hùng, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tỉnh Điện Biên là điểm đến thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội to lớn, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế đặc trưng của từng dân tộc, từng vùng miền khác nhau, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp và xây dựng, phát triển những giá trị mới về văn hoá các dân tộc là việc làm ý nghĩa và hết sức cần thiết".

Lễ hội Hoa Ban hàng năm được tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc vào trung tuần tháng 3. Đây là dịp nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên.

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên.
Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên.

"Nhân dịp này, tỉnh Điện Biên mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của trung ương Đảng, Chính phủ, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương, sự phối hợp giúp đỡ của các tỉnh thành trong cả nước. Tỉnh Điện Biên cũng đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tạo điều kiện thuận lợi giúp Điện Biên xây dựng các tour đưa khách đến với tỉnh cũng như xây dựng các sản phẩm du lịch có tính đặc thù, hấp dẫn du khách", ông Mùa A Sơn nhấn mạnh.

Chương trình khai mạc là sự kết hợp giữa nét hiện đại với bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên, các tiết mục văn hóa, nghệ thuật gắn với vẻ đẹp của hoa ban. Chương trình được phát thanh trực tiếp, truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam.

Phần trình diễn của 30 người đẹp cũng chính là những thí sinh xuất sắc sẽ có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2017 trong trang phục truyền thống cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Sau phần lễ và chương trình nghệ thuật là phần trình diễn pháo hoa trong 15 phút, khép lại đêm khai mạc rực rỡ sắc màu, mở ra một mùa lễ hội với nhiều hoạt động phong phú.

Tiến ra sân khấu là 30 người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc. Đây cũng chính là những thí sinh xuất sắc sẽ có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2017.
Tiến ra sân khấu là 30 người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc. Đây cũng chính là những thí sinh xuất sắc sẽ có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2017.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội và Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch xuyên suốt như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật khai mạc “Rực rỡ mùa Hoa Ban”; trưng bày triển lãm ảnh, sách, sản phẩm và quà tặng du lịch; trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian; triển lãm văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số; Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống; hoạt động giao lưu thi đấu thể thao và đặc biệt là Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” với quy mô gồm 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang. Trong đó, vòng chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 14/3 với các nội dung thi là trình diễn trang phục, thi năng khiếu và ứng xử.

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên được tổ chức thường niên, là sản phẩm du lịch đặc trưng của Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Việc tổ chức và xây dựng thương hiệu Lễ hội Hoa Ban Điện Biên là góp phần thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, cụ thể hóa Nghị quyết số 33-NQ/TƯ hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Các hoạt động không chỉ mang đến không khí lễ hội sôi nổi, hấp dẫn mà còn phô diễn vẻ đẹp đặc trưng của con người, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Đây là những là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và tỉnh Điện Biên về phát triển văn hóa trong thời kỳ mới; kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh Điện Biên trong năm 2017, đồng thời tuyên truyền, thu hút đầu tư vào khu du lịch Điện Biên Phủ - Pá Khoang, tạo điều kiện, tiền đề để xây dựng thương hiệu du lịch đặc trưng của tỉnh và từng bước đưa Điện Biên Phủ - Pá Khoang trở thành Khu du lịch quốc gia trong những năm tới.

Thêm những hình ảnh của lễ khai mạc:

Phương Nhung

5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V với chủ đề “Rực rỡ mùa Hoa Ban”.... Đây là những là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và tỉnh Điện Biên về phát triển văn hóa trong thời kỳ mới; kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh Điện Biên trong năm 2017, đồng thời tuyên truyền, thu hút đầu tư vào khu du lịch Điện Biên Phủ - Pá Khoang, tạo điều kiện, tiền đề để xây dựng thương hiệu du lịch đặc trưng của tỉnh và từng bước đưa Điện Biên Phủ - Pá Khoang trở thành Khu du lịch quốc gia trong những năm tới.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.