Đăng nhập Đăng ký
Rúng động bộ phim khiến triệu người phẫn nộ về tội phạm ấu dâm
1 9

Trailer phim Silenced (Sự im lặng)

Từ một câu chuyện có thật về tội phạm ấu dâm là thầy giáo trong trường, các nhà làm phim Hàn Quốc đã dựng thành tác phẩm điện ảnh gây chấn động dư luận Hàn Quốc năm 2011

Không chỉ dừng ở việc đưa một sự thật lên màn ảnh, Silenced còn làm thay đổi cả một bản án, giành lại công bằng cho những nạn nhân là các em học sinh trung học cơ sở.

Rúng động bộ phim khiến triệu người phẫn nộ về tội phạm ấu dâm - 1

Những đứa trẻ đáng thương, bị dọa giết nếu nói ra sự thật về việc bị lạm dụng

Một câu chuyện có thật gây phẫn nộ về nạn ấu dâm trong trường học

Tiêu đề phim được đặt là Silenced - Sự im lặng. Nó cũng giống như tâm lý đè nặng lên bất cứ nạn nhân ấu dâm không dám nói sự thật cho bất kỳ ai, chỉ bởi vì những lời đe dọa.

Nếu như không phá vỡ sự im lặng đó để tìm ra được sự thật, nó sẽ mãi mãi là sự im lặng vĩnh viễn, che giấu cả tội ác.

Rúng động bộ phim khiến triệu người phẫn nộ về tội phạm ấu dâm - 2

Sự im lặng của những đứa trẻ bị lạm dụng là thủ đoạn của kẻ tội đồ

Phim còn có tiêu đề tiếng Anh khác là The Crucible – cuộc thử thách gắt gao. Bởi đây đúng là một cuộc thử thách như trong nồi nung bởi cuộc đấu tranh giành lại công bằng cho các nạn nhân ấu dâm không hề dễ dàng.

Từ một vụ án bị “lãng quên” trong xã hội Hàn Quốc, các nhà làm phim đã khơi lại sự thật để thử thách chính khán giả có dám dũng cảm một lần nữa đưa sự thật ra ánh sáng.

Phim Silenced vốn dĩ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kong Ji Young. Cả phim và tiểu thuyết đều bắt nguồn từ câu chuyện có thật xảy ra từ năm 2000 đến năm 2005 tại trường học dành cho trẻ khuyết tật ở thành phố Gwangju. Những học sinh là nạn nhân bị lạm dụng tình dục bởi chính thầy giáo trong trường. Có em nhỏ chỉ mới 7 tuổi.

Rúng động bộ phim khiến triệu người phẫn nộ về tội phạm ấu dâm - 3

Những đứa trẻ cần quan tâm, chia sẻ để nói ra sự thật

Ngoài đời thực, vụ án được xử năm 2005 với mức án được dư luận nhận xét là quá nhẹ đối với những kẻ “yêu râu xanh” trong trường học. Trong 10 giáo viên bị xét xử (bao gồm ông hiệu trưởng), chỉ có 2 người bị quản chế, 2 người khác nhận án phạt 1 và 2 năm tù giam. Số còn lại được trắng án với lý do… quá thời hạn xử phạt. Một người trong số đó còn được nhận lại trường vào tháng 1.2008.

Các nhà làm phim Hàn Quốc đã quyết định không để cho sự thật được “Im Lặng” như thế. Trong câu chuyện về cuộc đấu tranh giành lại công bằng cho các em nhỏ là nạn nhân, người ta thấy tình yêu thương dành cho các em và cả ý chí kiên định của người thầy giáo chân chính và một nhà hoạt động xã hội đã giúp các học sinh tìm lại công lý.

Người xem phẫn nộ với những kẻ tội đồ và xót xa cho những em nhỏ

Rúng động bộ phim khiến triệu người phẫn nộ về tội phạm ấu dâm - 4

Nhân vật thầy hiệu trưởng trường khiếm thính trong phim Silenced là một kẻ tội đồ

Khai thác một chủ đề tối tăm là điều khó khăn cho các nhà làm phim như ê kíp phim Silenced. Đạo diễn Hwang Dong Hyuk từng chia sẻ, ông nghĩ bộ phim của mình sẽ giúp những nạn nhân ấu dâm một phần nào đó. Ông muốn cho mọi người thấy cuộc đấu tranh gian khổ như thế nào của những người đi tìm lại công lý.

Với những em nhỏ như Min Soo (Baek Seung Hwan thủ vai) hay cô bé Yeon Doo (Kim Hyun Soo đóng), việc vượt qua nỗi đau bị lạm dụng là một thử thách đẫm lệ. Người khiến các em bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần lại chính là thầy hiệu trưởng trong trường.

Các em đều là những học sinh khiếm thính, không thể nói, đó đã là một thiệt thòi. Nhưng đau đớn hơn, các em còn trở thành nạn nhân bị lạm dụng. Hắn dồn các em vào chỗ tối trong trường, giở thủ đoạn và ép không được khai với bất kỳ ai nếu không sẽ giết.

Ngày qua ngày, nỗi sợ hãi cứ chất chứa thêm cao khiến những học sinh này luôn cảm giác sống trong lo sợ. Bất kỳ người lạ nào tiến đến, những em nhỏ này đều không dám lại gần. Thầy cô giáo trong trường coi các em là “những đứa trẻ không bình thường”.

Rúng động bộ phim khiến triệu người phẫn nộ về tội phạm ấu dâm - 5

Những em nhỏ chịu nỗi đau khi là nạn nhân của việc bị lạm dụng

Nhưng với thầy giáo mới đến Kang In Ho (Gong Yoo thủ vai), các em càng cần được quan tâm hơn. Cũng chính tình yêu thương của thầy đã giúp các em mở lòng để nói ra bí mật phía sau cánh cửa phòng tối. Thầy In Ho cùng với cô Seo Yoo Jin (Jung Yoo Mi đóng) – một người làm hoạt động xã hội – đã cùng đấu tranh trước tòa để tìm lại công bằng cho các nạn nhân ấu dâm và khiến anh em thầy hiệu trưởng – những kẻ tội đồ phải trả giá.

Từ chỗ phẫn nộ, người xem đã làm thay đổi cả một bản án

Tác động của bộ phim Silenced không chỉ dừng ở việc nói ra sự thật cho tất cả khán giả. Phim còn tạo nên một làn sóng đấu tranh để đưa sự thật ra ánh sáng. Nhiều người phản đối mức án quá nhẹ đối với những thầy giáo từng bị điều tra về tội lạm dụng trẻ em ở trường khuyết Gwangju. Người từng chịu án nhưng lại được quay trở lại trường, sau đó cũng đã bị cho thôi việc.

Rúng động bộ phim khiến triệu người phẫn nộ về tội phạm ấu dâm - 6

Ánh mắt cầu cứu của đứa trẻ vô tội gây ám ảnh cho người xem

Nhưng sự thật việc học sinh ở trường Gwangju bị đánh đập, lạm dụng vẫn còn tồn tại. Một người mẹ của học sinh 13 tuổi đã tố cáo hiệu trưởng trường này đánh đập con mình. Một cựu giáo viên trong trường sau khi về hưu cũng lên tiếng tố việc hiệu phó đánh chết một học sinh 7 tuổi mồ côi.

Trong đơn tố cáo, thầy giáo này cho hay một học sinh 6 tuổi cũng qua đời trong trường dành cho trẻ khuyết tật vì bị bỏ đói một thời gian dài, phải ăn cả giấy để sống. Người thầy này cho biết ông đã tố cáo lên cảnh sát nhưng họ nói không thấy cái xác nào, sau đó ông bị hiệu trưởng và hiệu phó nhốt 5 ngày đánh đập khiến ông bỏ trường ra đi.

Rúng động bộ phim khiến triệu người phẫn nộ về tội phạm ấu dâm - 7

Sức mạnh của bộ phim Silenced làm thay đổi nhận thức về nạn ấu dâm

Những sự thật được phơi bày trước làn sóng đấu tranh giành công bằng cho các em nhỏ. Nhờ đó, 22 em học sinh đang được nuôi tại trường Gwangju đã được chuyển giao cho một cơ sở khác. Song, trong cuộc sống vẫn còn tồn tại những vụ án về tội phạm ấu dâm khiến hàng triệu người phẫn nộ.

Silenced không chỉ là bộ phim về vấn nạn ở Hàn Quốc. Đó còn là hồi chuông để mọi người phải đánh thức sự im lặng đáng sợ để tìm ra sự thật, đừng để khi con em chúng ta là nạn nhân mới lên tiếng.

5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Rúng động bộ phim khiến triệu người phẫn nộ về tội phạm ấu dâm

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.