Đăng nhập Đăng ký

linhmeo Linh mèo @linhmeo

Sao "Cảnh sát hình sự" bị đánh chảy máu vì diễn quá ác
1 9

NSƯT Nguyễn Hải là một những diễn viên chuyên đóng vai phản diện nổi tiếng nhất trong nhiều năm trên truyền hình Việt.

Gương mặt đểu cáng cùng biểu cảm cực kì ấn tượng, anh ghi dấu trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn như Minh "hói" trong Cổ cồn trắng, tướng cướp Hoàng Đạo trong Cái chết của con thiên nga, Tổng giảm đốc Lý Hân trong Con nhện xanh, Phó giám đốc Đỗ Sung trong Trò đùa số phận, Đỗ Sủng trong Ngôi biệt thự màu tro lạnh, Hoàng khát máu trong Đầm lầy bạc,

Sao "Cảnh sát hình sự" bị đánh chảy máu vì diễn quá ác - 1

Diễn viên Nguyễn Hải - gương mặt gạo cội của truyền hình Việt Nam.

Đặc biệt, vai diễn Tổng giám đốc Lê Thanh trong hai phần bộ phim nổi tiếng Cảnh sát hình sự Chạy Án giúp Nguyễn Hải để lại dấu ấn đặc biệt với khán giả truyền hình nhờ vẻ gian xảo, quỷ quyệt và đáng sợ ít ai theo kịp,…

Giống như nhiều diễn viên phản diện khác, ngoài đời Nguyễn Hải là một nam diễn viên hiền lành, thậm chí còn là một gương mặt gạo cội của sân khấu kịch nói,.. Đóng vai phản diện quá đạt, Nguyễn Hải cũng gặp nhiều trường hợp dở khóc, dở cười.

NSƯT và  vai diễn trong bộ phim Cảnh sát hình sự "Ngôi biệt thự màu tro lạnh".

Từ cử nhân Mỏ đến diễn viên truyền hình, kịch nói

NSƯT Nguyễn Hải sinh năm 1958, tốt nghiệp Khóa 7, Đại học Sân khấu - Điện ảnh vào năm 1986. Là sinh viên lớn tuổi nhất của khóa học, trước khi đến với nghiệp diễn, diễn viên Nguyễn Hải đã tốt nghiệp trường Đại học Mỏ Địa chất và có nhiều tháng làm việc ở tỉnh Quảng Ninh với vai trò kĩ sư khai thác hầm và lò.

Chuyển hướng đột ngột sang làm nghề diễn viên là một bước ngoặt trong đời của nam diễn viên gạo cội. “Tôi thay đổi nghề có thể coi là 180 độ, chuyển từ khoa học kĩ thuật sang văn hóa – nghệ thuật cũng giằng xé nhiều lắm. Đủ để các bạn hiểu tình yêu của tôi với nghiệp diễn lớn đến mức nào”, Nguyễn Hải bày tỏ.

Sao "Cảnh sát hình sự" bị đánh chảy máu vì diễn quá ác - 2

Nguyễn Hải nổi danh với vai Tổng giám đốc Lê Thanh trong hai phần của bộ phim "Chạy án".

Ngay từ khi tốt nghiệp Sân khấu điện ảnh, diễn viên Nguyễn Hải đã được đo ni cho những vai phản diện, gian ác, xảo quyệt. Đến nay, nam diễn viên gạo cội đã đóng khoảng 450 tập phim truyền hình với những phản diện nổi tiếng, đặc biệt là trong series Cảnh sát hình sự.

Tuy nhiên, vai diễn đầu tiên để đời của Nguyễn Hải phải kể đến nhân vật Trịnh Khả trong Chuyện làng nhô. Đây có thể coi là vai diễn đáng nhớ nhất của nam diễn viên sinh năm 1958. Khi bộ phim này được phát sóng, nó đã ám ảnh đến nhiều thế hệ và đặc biệt là trẻ em trong  thập niên 90.

Tuy nhiên, nhắc đến bộ phim này, Nguyễn Hải vừa tự hào vừa buồn: “Bao năm nay, nhiều người vẫn gắn tôi với nhân vật Trịnh Khả dù ngoài đời tôi chẳng làm điều gì ác bao giờ”.

Nhắc về kỉ niệm với nhân vật này, Nguyễn Hải nhớ lại, con trai cả khi mới học lớp 4 đã bị các bạn xa lánh, thầy cô ghét không nhận vào lớp vì là “con của một kẻ phản động, phạm tội” trong Chuyện làng nhô.

Sao "Cảnh sát hình sự" bị đánh chảy máu vì diễn quá ác - 3

Bộ phim đáng nhớ đầu tiên của Nguyễn Hải là "Chuyện làng nhô".

Dư âm của vai diễn lớn đến mức, vợ chồng diễn viên Nguyễn Hải phải chuyển lớp cho con để việc học được yên ổn. 

Không dừng lại ở mức đó, nhiều người đi đường khi thấy Nguyễn Hải đều chỉ trỏ, nhếch mép, có người nhổ nước bọt. Có thời gian bố Nguyễn Hải ở quê Nam Định còn giận anh, vì "bao nhiêu vai tử tế không diễn, đi diễn vai giết người, mất dạy”.

 “Nhiều người xin chữ kí tôi nhưng cũng có không ít người chửi bới. Họ nói, xem phim tôi đóng chỉ muốn đánh cho tôi một trận. Tôi thấy hạnh phúc nhưng cũng buồn. Họ có khi chỉ bằng tuổi con mình, nhưng gọi mình là "thằng". Nhiều khi tôi tự hỏi tại sao đạo diễn không mời mình đóng kiểu vai khác, cái mặt mình có xấu lắm đâu, mà sao cứ mời mình phản diện mãi?”, Nguyễn Hải hài hước nói.

Không chỉ gây ấn tượng trên truyền hình, NSƯT Nguyễn Hải còn là một gương mặt nổi tiếng của  Đoàn Kịch nói Công an nhân dân. Và cũng tương tự như trên truyền hình, anh thường xuyên được giao những vai phản diện đáng nhớ.

Nguyễn Hải và vai Tổng giám đốc Lê Thanh trong bộ phim "Chạy án".

Năm 1996, NSƯT về Kinh Môn, Hải Dương diễn vở kịch Quả báo dựa trên chất liệu về vụ án Dương Văn Khánh, tức Khánh "trắng". Vai diễn đạt đến mức, sau khi màn nhung sân khấu khép lại, NSƯT bị thanh niên địa phương tìm đánh vì quá ghét. Hôm đó, NSƯT Nguyễn Hải bị đón lõng, ném gạch đến mức rách vai, chảy máu và phải chạy bạt mạng ra quốc lộ 5 để về Hà Nội.

4 năm sau đó (năm 2000), NSƯT Nguyễn Hải trở lại TP.HCM để diễn lại vở Quả báo và cũng bị người dân ở đây đuổi đánh nhưng kịp thời được các đồng nghiệp giải cứu.

Sao "Cảnh sát hình sự" bị đánh chảy máu vì diễn quá ác - 4

NSƯT đóng vai ác đạt đến mức bị đánh, chửi ngoài đời.

Tuy gặp nhiều sự cố trớ trêu, thậm chí nếu đối với nhiều đồng nghiệp khác thì phải rất “kinh khủng”, nhưng Nguyễn Hải không suy nghĩ tiêu cực về nghiệp diễn của mình.

“Cuộc sống của tôi vất vả từ nhỏ, phải bươn chải nhiều lắm. Cũng vì thế mà tôi có nhiều vốn sống, có nhiều trải nghiệm. Gương mặt, vóc dáng cũng có nhiều nét gai góc. Có lẽ vì thế mà tôi hợp đóng vai phản diện và cũng yêu nó từ lúc nào”, Nguyễn Hải nói.

Cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc

Cuộc đời NSƯT Nguyễn Hải trải qua nhiều trầm luân, vất vả nhưng ở tuổi 59, có thể coi là viên mãn và hạnh phúc. Hiện tại, anh đang có một cuộc sống gia đình yên ấm với bà xã quen biết nhau từ hồi còn học chung trường Sân khấu điện ảnh.

Bà xã của NSƯT Nguyễn Hải tên Thúy Hằng, được anh ví như “viên kim cương” quý giá bởi chị là hậu phương vững chắc cho nghiệp diễn của anh bay cao.

Sao "Cảnh sát hình sự" bị đánh chảy máu vì diễn quá ác - 5

NSƯT Nguyễn Hải cùng bà xã Thúy Hằng và con gái Khánh Linh.

Thời bao cấp, tôi đi diễn, còn bà xã vừa đảm đương công việc dạy nhạc ở trường học, vừa lăn lộn kinh doanh, vừa lo dạy con cái để tôi chuyên tâm cho nghề”, Nguyễn Hải nhớ lại.

Hai con của NSƯT Nguyễn Hải và bà xã Thúy Hằng đều đã lớn và trưởng thành, có công việc ổn định. Con trai cả của NSƯT Nguyễn Hải tên Khánh, từng nhận được học bổng du học Anh. Trong khi đó, con gái thứ 2 của anh tên Linh cũng đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, chơi thể thao cực giỏi.

Nguyễn Hải kể, anh luôn dạy các con mình hướng thiện, tự chủ và biết yêu thương. “Muốn các con được như vậy, vợ chồng tôi phải là cái gương để các cháu noi theo. Vợ chồng tôi giúp rất nhiều người, và không cầu mong họ đền đáp mình. Chỉ cần họ luôn cầu cho mình mạnh khỏe đã là thứ mà mình nhận được rồi”, anh tự hào cho biết. 

Sao "Cảnh sát hình sự" bị đánh chảy máu vì diễn quá ác - 6

NSƯT Nguyễn Hải hiện là phó đoàn trưởng Đoàn kich nói Công an nhân đân.

Về công việc, NSƯT cũng nhận những thành quả xứng đáng sau nhiều năm làm nghề. Hiện tại anh đang là Phó trưởng đoàn kịch nói Công an nhân dân, bận rộn  với vai trò lo công tác hậu cần - tài chính - marketing cho các chương trình. 

Cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, ngoài đời Nguyễn Hải trẻ trung, phong độ và cũng hiền lành hơn rất nhiều so với những nhân vật gai góc anh từng đảm nhận.

8 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

NSƯT Nguyễn Hải là một những diễn viên chuyên đóng vai phản diện nổi tiếng nhất trong nhiều năm trên truyền hình Việt.... Cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, ngoài đời Nguyễn Hải trẻ trung, phong độ và cũng hiền lành hơn rất nhiều so với những nhân vật gai góc anh từng đảm nhận.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.