Đăng nhập Đăng ký

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng
Siu Black xúc phạm người khuyết tật sự thật thế nào qua lá thư của khổ chủ Sơn Lâm và ý kiến của chị Siu cùng hai giám khảo khác!!!!
0 9
Mọi người có nghĩ là chị Siu Black xúc phạm người khuyết tật trong chương trình Vietnam Idol không khi mà từ chối thí sinh khuyết tật Sơn Lâm. Sơn Lâm quá nhạy cảm, hay là chị Siu đã thực sự lỡ lời chị em nhỉ.

Bức thư của Sơn Lâm gửi bà Hoàng Yến Giám đốc Chương trình khuyết tật và phát triển này:

"... Em vừa tham gia cuộc thi "Vietnam Idol". Thật ra em đến với cuộc thi này không với mục đích tìm kiếm sự nổi tiếng. Cái em muốn là được thể hiện đam mê ca hát, và hơn nữa là muốn giúp các bạn khuyết tật và thiệt thòi trong cuộc sống nhìn vào để sống tự tin hơn và dễ dàng hoà nhập hơn. Em muốn họ thấy rằng cuộc sống này vẫn rất tươi đẹp, vẫn rất công bằng với tất cả mọi người. Họ hoàn toàn có thể tham dự vào những cuộc thi cộng đồng nếu như họ có khả năng.

http://www.baovietnam.vn/articles-images/van-hoa/24/Gap-lai-Nguyen-Son-Lam-202346-1.jpg

Thi sinh Sơn Lâm

Và sau 2 vòng thi thì em đã lọt vào đến vòng thứ 3. Ban giám khảo đánh giá giọng hát của em rất ấn tượng. Tuy nhiên, đến vòng 3 thì ban giám khảo có thành phần là đạo diễn Quang Dũng, nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Siu Black. Sau khi em hát xong thì chị Siu nói rằng chị rất bất ngờ trước những gì mà em thể hiện. Nhưng cuộc thi này không đơn thuần chỉ đánh giá về giọng hát mà còn bao gồm nhiều yếu tố khác. Chính vì thế chị rất tiếc là em phải dừng lại tại đây. Chị ấy nói nếu như em tham gia một cuộc thi dành riêng cho người khuyết tật thì em đã đỗ.

Sau khi nghe xong phần nhận xét đó thì em cảm thấy rất bất ngờ. Em không nghĩ rằng chị Siu lại có sự phân biệt như vậy. Em nghĩ nếu như có sự phân biệt trong âm nhạc thì chưa chắc chị Siu đã có được ngày hôm nay. Vì đơn giản chị ấy không có hình thể của một ca sĩ mẫu mực. Chị ấy không đẹp, nếu không muốn nói là xấu, béo và lùn. Nhưng vì sao chị Siu lại thành công như vậy và trở thành một trong những hình tượng rất được hâm mộ ở VN. Đơn giản là chị ấy đã biết cách thể hiện tình yêu ca hát của mình đến với khán giả. Chị ấy hát hết mình, cháy hết mình và truyền được tình yêu đó đến với khán giả. Lấy ví dụ trong cuộc thi Bước nhảy hoãn vũ. Nếu xét trên tiêu chí một vũ công, chị Siu không bao giờ qua được vòng... gửi xe. Nhưng chị ấy vẫn trở thành người đứng thứ 3 vượt qua không ít những người đẹp khác. Vì sao lại như vậy, đơn giản là chị ấy nhảy rất đẹp và luôn hết mình trong từng điệu nhảy. Và ban giám khảo cũng như người xem đã chấm điểm dựa trên tiêu chí đó để tôn vinh chị ấy.

Điều mà em không hài lòng với tư cách là một thí sinh là chị Siu có cái nhìn và cách giải thích cho việc chấm điểm của mình quá phân biệt. Nếu như chị Siu nói, theo em nên ghi rõ cuộc thi lần này là "Vietnam Idol dành cho người bình thường". Người khuyết tật không thể tham dự. Và phân chia xã hội ra làm hai loại người: Khuyết tật và bình thường. Sau đó tổ chức những cuộc thi, những vấn đề gì đó riêng biệt dành cho hai loại người này.

Đối với cá nhân em, em cảm thấy không hài lòng. Em là một người khá mạnh mẽ, nhưng những bạn khuyết tật khác, những bạn thiệt thòi khác, họ sẽ nghĩ sao nếu như rơi vào tình huống đó? Nếu như là một bạn yếu đuối hơn em, em sợ họ sẽ rất khó để vượt qua thử thách này. Đây là nội dung mà em muốn chia sẻ với chị, nếu có thể chị có thể lấy làm tư liệu để có một thông tin về mặt nào đó của Vietnam Idol 2010 cho diễn đàn người khuyết tật, và đặc biệt là một thành viên ban giám khảo lại có những phát biểu phản cảm như vậy".

Chị Siu đã nói như thế này khi đọc thư của Sơn Lâm

Chuyện tôi có xúc phạm Nguyễn Sơn Lâm hay không đã có băng ghi hình vì đây là một chương trình truyền hình thực tế, khi mọi người xem sẽ hiểu, tôi không muốn thanh minh nhiều. Tôi không hiểu sao Sơn Lâm lại phản ứng như vậy. Khi Sơn Lâm hát, tôi rất phục bởi cậu ấy thực sự can đảm. Nếu là tôi, có lẽ tôi đã không dám đi thi. Với sự cảm kích của mình, tôi đã bảo với Lâm: “Chị có thể ôm em được không?” và động viên Lâm: "Nếu trong chương trình của người khuyết tật, em muốn hát cho mọi người nghe, em sẽ thành công". Tôi rất bất ngờ khi Sơn Lâm vỗ ngực nói với tôi bằng vẻ coi thường: “Giám khảo nên nhớ, tôi đã có hai bằng đại học”. Nhạc sĩ Quốc Trung khi ấy phải phát biểu: “Tôi hoàn toàn coi em như một thí sinh bình thường, có điều giọng hát của em không thể vào vòng trong”. Rất nhiều thí sinh hát hay hơn Sơn Lâm cũng bị loại. Trước khi ra về, Sơn Lâm có quay lại nói với toàn bộ Ban giám khảo, cậu ta sẽ đưa việc này lên báo chí.

Tôi là người sống rất trung thực, yêu ghét rõ ràng và bộc lộ ngay bên ngoài. Ấn tượng ban đầu của tôi về Sơn Lâm rất đẹp nhưng sau đó, tôi buồn nhận ra rằng, Sơn Lâm không tin tưởng tôi. Mười mấy năm nổi tiếng, tôi chưa từng gây sốc. Ở tư cách giám khảo, tôi cũng được tin tưởng nên mới có thể đồng hành cùng Vietnam Idol trong ba năm liên tiếp. Tôi rất cảm ơn một bạn khán giả đã viết bình luận trên mạng xã hội rằng: “Chị Siu đứng lên từ cực khổ, một người như chị sẽ không bao giờ coi thường người khác”. Nếu tôi là người phân biệt đối xử, ngay từ khi Sơn Lâm bước vào, tôi đã nói với cậu ấy rằng: “Em nghĩ sao mà em đi thi?”.

Một số người khi đọc thư của Sơn Lâm cho rằng, tôi lỡ lời. Tôi không lỡ lời gì hết, tôi chỉ đang động viên, khuyến khích Sơn Lâm nhưng cậu ta lại bắt ngay vào câu đó để chỉ trích tôi. Nhiều bạn bè đồng nghiệp khuyên tôi nên bỏ qua vì theo họ, nếu tôi lên tiếng là trúng bẫy của cậu ta. Việc cậu ta viết Siu Black “xấu, béo và lùn” làm tôi thấy thật buồn cười.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: "Chúng tôi không đem ai ra làm trò đùa"

Vietnam Idol 2010 là một cuộc thi tìm kiếm những người đặc biệt và đích đến của nó là một gương mặt đặc biệt, một giọng hát xuất sắc giành ngôi vị quán quân. Không gì khác, đây là cuộc tìm kiếm một tài năng âm nhạc, đáp ứng được những yêu cầu của thị trường âm nhạc. Vì đây là một cuộc thi trên truyền hình, với sự sàng lọc rất lớn, vài chục nghìn người để kiếm ra được một người, thành ra chúng tôi phải làm việc rất căng thẳng.

Và để chương trình hấp dẫn, chúng tôi có hai tiêu chí. Thứ nhất là những gương mặt xuất sắc, những giọng hát hay. Thứ hai là những gương mặt đặc biệt, những phong cách khác lạ. Và thường thì khán giả sẽ rất hào hứng với những gương mặt đặc biệt, những phong cách khác lạ. Họ sẽ mang đến những niềm vui cho chương trình, dù họ có thể không đi vào sâu vòng trong do hạn chế về giọng hát hoặc một số thứ khác.

Từ những tiêu chí đó, chúng tôi luôn tạo điều kiện cho các thí sinh bộc lộ hết cá tính của mình. Có những thí sinh làm chúng tôi không thể ngừng cười vì quá độc đáo, thì đó là cảm xúc tự nhiên thôi. Đó không phải là thiếu nghiêm túc, chúng tôi cũng không đem các em ra làm trò đùa. Mà chúng tôi cũng giống thí sinh, bộc lộ cảm xúc thật của mình trước phần thi của các em. Chúng tôi vui vẻ, nhưng làm việc nghiêm túc, để không bỏ sót bất cứ thí sinh xuất sắc nào. Xin đừng có những suy nghĩ thiếu tích cực. Bởi vì hành động của chúng tôi, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, không chỉ có các thí sinh chứng kiến mà sẽ được ghi hình và phát trên truyền hình cho hàng triệu người theo dõi.

Ba vị giám khảo của Vietnam Idol. Ảnh: Bon Bon.

NS Quốc Trung, Siu Black và đạo diễn Quang Dũng

Nhạc sĩ Quốc Trung: "Chúng tôi không bỏ sót tài năng âm nhạc nào"

Cuộc thi nào cũng có những tiêu chí riêng của nó, và tôi nghĩ khi các thí sinh tham gia Vietnam Idol thì họ đã hiểu luật chơi. Từ phía Ban giám khảo, chúng tôi có trách nhiệm cao nhất đối với chất lượng thí sinh. Nếu có những bạn nào đó cảm thấy mình hát tốt nhưng vẫn không được vào vòng trong thì cũng là chuyện bình thường. Vì thực tế có thể bạn hát hay thể loại nhạc này, nhưng những thể loại nhạc khác bạn lại không thể phô diễn được tài năng. Đó là chưa kể cuộc thi nào cũng có yếu tố may mắn. Theo tôi, nếu bạn thí sinh nào đó cảm thấy mình đã được đối xử không bằng, nhưng vẫn tự tin là mình hát hay thì tôi khuyên các bạn nên cố gắng giữ lấy sự tự tin ấy. Vì ca hát là con đường dài, nếu bạn thấy mình có tài năng tôi tin bạn sẽ tỏa sáng không sớm thì muộn thôi.

Khi nhận vị trí giám khảo của Vietnam Idol, tôi không bao giờ đặt tiêu chí giọng hát lên cao nhất mà điều quan trọng với tôi là thẩm mỹ âm nhạc của các bạn phải tốt. Có những bạn có ngoại hình không được đẹp lắm nhưng khi bước ra sân khấu thì ngay lập tức tạo nên sự cuốn hút, đó chính là những trường hợp tôi cảm thấy thích thú nhất. Chứ còn xinh đẹp, hát hay mà thể hiện sự vênh váo ra bên ngoài thì cũng bằng không…

Những ngày ngồi ghế giám khảo vòng tuyển chọn ban đầu ở Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ…, nhiều lúc chúng tôi gặp áp lực rất lớn. Chúng tôi không cho phép mình bỏ sót bất cứ tài năng âm nhạc đã đăng ký tham gia cuộc thi này. Có trường hợp chúng tôi sau khi nghe thí sinh hát xong thì mời ra ngoài, sau đó đến gần cuối buổi thi phải mời vào lại nghe một lần nữa để “cân đo đong đếm” với một vài thí sinh khác, cuối cùng chọn ra bạn nào hài hòa nhất với các tiêu chí của cuộc thi. Tôi đã gặp trường hợp một thí sinh hát rất hay, nhưng kiểu hát ấy lại không phù hợp với Vietnam Idol, và tôi chân thành khuyên bạn ấy nên tham gia một cuộc thi âm nhạc khác thích hợp hơn.


1,968 lượt xem - 7 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tomom

Mọi người có nghĩ là chị Siu Black xúc phạm người khuyết tật trong chương trình Vietnam Idol không khi mà từ chối thí sinh khuyết tật Sơn

Liên quan

1
13,494 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Thanhbinh1209

Xuân Hinh từ chối diễn Táo Quân 2012 vì sao?Xuân Hinh ôm mỹ nhân để nịnh vợNỗi khổ của danh hài Xuân Hinh!Xuân Hinh: 'Gia đình Thanh Thanh

3

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

4,614 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
khongyeuthithoi

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

6
63 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Ngoài ra, bạn gái nam diễn viên "Chạy án" Việt Anh cũng mập mờ xác nhận chuyện mang thai với anh trên trang cá nhân.

9
1,445 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
donghuong

 - Chưa bao giờ Minh Hằng ‘dính phốt’ vì phát ngôn. Song, theo dõi những chia sẻ của Minh Hằng trên báo chí, người ta thấy cô thường

10
1,593 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
anhtuc9

Tấm bìa cứng có chữ viết của Lê Công: 'Phúc, điện thoại cho Minh Anh số… Cái bao xốp trắng đưa cho Minh Anh giùm anh nhé. Nói với Minh

11

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

1,684 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
anhtuc9

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

12

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

1,297 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
suachuangot

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

13

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

5,204 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

14
2,151 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Kết thúc đêm diễn, chúng tớ đã "theo chân" chị ấy xem nữ ca sỹ vùng mỏ làm gì tại buổi đêm ở Sài Gòn đấy! Bắt gặp Ngọc Anh bước

15
1,342 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
chieco

Sự sexy của Ngọc Anh, Hà Anh khiến không ít người…phát hoảng và phản ứng, điều từng xảy ra tương tự trong cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ cách

16

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

1,208 lượt xem - 5 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (4) bình luận
giotsuong

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

17

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

3,428 lượt xem - 3 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (2) bình luận
tuydangde

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

18
3,958 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tuydangde

Không chỉ nổi tiếng tại quê nhà mà tài năng và sắc đẹp của nhiều nữ diễn viên Hoa ngữ đã được khẳng định tại làng điện ảnh quốc tế.