Đăng nhập Đăng ký
Sống giữa Hà Nội, vợ chồng lương 17 triệu/tháng không đủ chi tiêu, phải nhờ gia đình hỗ trợ 3 triệu
1 9

Đây là thực tế chi tiêu oái oăm nhà chị Nguyễn Thị Vân, 27 tuổi. Hiện chị đang sống cùng chồng và 2 con nhỏ tại căn nhà thuê 2 tầng ở phố Văn Cao, Hà Nội. Do không đủ chi tiêu nên sắp tới, vợ chồng chị tính chuyển về quê sống để cuộc sống dễ thở và bớt mệt mỏi hơn.

Chị Vân làm công nhân may có tay nghề cao, lại kiêm quản lý phân xưởng nên lương tháng của chị 9 triệu đồng. Chồng chị làm nhân viên kế toán một công ty nhỏ với mức lương cứng 8 triệu đồng/tháng. Vì vậy, thu nhập của vợ chồng chị là 17 triệu đồng/tháng.

“Với thu nhập 17 triệu này cứ tưởng là khá khẩm, vậy mà vợ chồng mình không đủ sống giữa thủ đô. Nói ra có thể chẳng ai tin nhưng sự thật là vậy. Hàng tháng, vợ chồng mình vẫn phải nhờ đến sự chu cấp của ông bà nội. Ông bà tháng nào cũng phải hỗ trợ thêm cho vợ chồng mình mỗi tháng 3 triệu nữa. Nhiều lúc nghĩ xấu hổ quá, chẳng nuôi bố mẹ được ngày nào còn bòn rút thêm. Nhưng mình cũng đành trơ mặt lấy của họ vì không nghĩ cách nào xoay xỏa được”, chị Vân ái ngại nhắc tới hoàn cảnh gia đình mình hiện nay.

Sống giữa thủ đô, vợ chồng lương 17 triệu/tháng không đủ chi tiêu, phải nhờ gia đình hỗ trợ 3 triệu

Theo người phụ nữ này, lúc trước khi chưa có con thứ 2, vợ chồng chị đủ chi tiêu và để thừa ra một chút mỗi tháng. Nhưng từ khi sinh con thứ 2, cuộc sống lúc nào cũng chỉ đủ ăn đủ tiêu, thiếu hụt khiến chị mệt mỏi và cảm thấy ngột ngạt.

“Cũng may bố mẹ chồng mình là người hiểu biết nên cho 1 khoản lương hưu của bố mẹ để hỗ trợ vợ chồng nuôi con. Nhưng vì sốt ruột cho các con cháu vừa phải xa nhà vừa sống eo hẹp nên ông bà cứ giục vợ chồng mình về quê sống rồi xin việc để giảm bớt chi phí. Ông bà bảo về Nam Định ở, cuộc sống của gia đình 4 người như nhà mình chỉ hết 5-7 triệu thôi. Mình cũng đang suy tính và xin việc ở quê để về nhà làm đây dù lương lậu thấp hơn cũng chấp nhận”.

Theo người mẹ 2 con này cho biết, không tháng nào nhà chị không phải tiêu những khoản cứng sau:

Do nhà chị Vân có 5 người gồm 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và 1 giúp việc nên vợ chồng chị phải thuê một căn nhà 2 tầng có diện tích rộng một chút. Bởi thế tiền thuê nhà cũng bị đội lên khá nhiều nhưng chị Vân chấp nhận vì muốn con cái có chỗ chơi mát mẻ sau khi đi lớp về.

Bé lớn nhà chị Vân năm nay 4 tuổi vì thế chị đã cho gửi mẫu giáo công lập. Tất cả các khoản đóng góp ở trường mỗi tháng cho con hết khoảng 1,2 triệu đồng.

Sống giữa thủ đô, vợ chồng lương 17 triệu/tháng không đủ chi tiêu, phải nhờ gia đình hỗ trợ 3 triệu

Mỗi ngày, chị Vân nhẩm tính, tiền ăn nhà chị là 200 ngàn đồng. 200 ngàn đồng x 30 ngày khiến mỗi tháng chị phải chi số tiền ăn là 6 triệu đồng.

Chồng chị Vân đi làm cũng mang cơm nhà đi ăn. Còn buổi trưa, do chị làm gần phân xưởng nên về nhà ăn cơm cùng giúp việc và con nhỏ 14 tháng tuổi. Bởi thế tiền ăn có ngày còn nhiều hơn nhưng chị Vân thường bữa nọ bù tiền bữa kia nên chị cứ tính trung bình như vậy.

Do nhà có con nhỏ 14 tháng tuổi nên chị Vân phải thuê giúp việc trong nhà. Bởi cho con đi lớp quá nhỏ, hơn nữa cũng không ai đón kịp vì vợ chồng chị đi làm thường về nhà lúc 7h tối.

Theo nhẩm tính của chị Vân, trung bình 1 tháng 10 ngày là chị đun hết 1 bình gas. Bởi vì nhà chị có trẻ nhỏ nên hay phải ninh hầm thức ăn thường xuyên nên tiền gas khá tốn kém.

Nhà có trẻ nhỏ hay phải giặt giũ nên tiền nước nhà chị Vân cũng khá tốn. Mỗi tháng chị thường hết 150 ngàn đồng.

Mỗi tháng, tranh thủ lúc khuyến mãi, chị và chồng thường nạp vào tài khoản khoảng 200-300 ngàn đồng/người. Nhất là chị Vân, tiền điện thoại thường mất nhiều hơn chồng vì công việc ở phân xưởng khiến chị thường xuyên phải gọi điện kiểm tra, check hàng xuất nhập.

Ngoài sữa tươi, chị vẫn mua sữa bột cho 2 con uống. Tuy nhiên, chị Vân cũng chẳng dám mua loại sữa đắt tiền mà chỉ mua loại bình dân. Theo đó tiền sữa chua, sữa tươi, sữa bột của 2 bé nhà chị hết khoảng 3 triệu đồng.

chi tiêu gia đình

Nói về khoản chi tiêu nhà mình, chị Vân khẳng định: “Hầu như tháng nào mình cũng phải chi tiêu các khoản trên. Đó là chưa kể đến việc con ốm đau mà chẳng có tiền dự phòng cho khoản này. Vì thế, những lúc đó, ông bà nội lại thường cho tiền để cho cháu đi khám bệnh. Thu nhập 17 triệu mà tháng nào cũng hết. Thực lòng mình không biết cắt giảm được khoản nào mà tiết kiệm để không phải lấy tiền hỗ trợ của ông bà nữa”.

Với người vợ 27 tuổi này: “Tháng nào nhà mình cũng toàn âm. Suốt 1,5 năm nay, nhà mình chẳng dư được đồng nào. Có lẽ phải tính toán về quê ở sớm. Ở Hà Nội tiêu tốn quá và cái gì cũng đắt đỏ quá. Vợ chồng mình giờ về quê, tay trắng vẫn hoàn trắng tay. Nhưng phải sớm về quê tìm việc, chứ sống như thế này không ổn”.

  • Hy hữu: 3 đám cưới náo loạn nhất mạng xã hội vì vợ con bất chợt đến phá đám
    Hy hữu: 3 đám cưới náo loạn nhất mạng xã hội vì vợ con bất chợt đến phá đám
  • Bi hài mua hàng online: 100% bà nội trợ nào cũng gặp ít nhất 1 lần
    Bi hài mua hàng online: 100% bà nội trợ nào cũng gặp ít nhất 1 lần
  • Nước sạch màu đen, ký sinh trùng lổm ngổm ở khu đô thị Hà Nội
    Nước sạch màu đen, ký sinh trùng lổm ngổm ở khu đô thị Hà Nội
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Đây là thực tế chi tiêu oái oăm nhà chị Nguyễn Thị Vân, 27 tuổi....Hy hữu: 3 đám cưới náo loạn nhất mạng xã hội vì vợ con bất chợt đến phá đámBi hài mua hàng online: 100% bà nội trợ nào cũng gặp ít nhất 1 lầnNước sạch màu đen, ký sinh trùng lổm ngổm ở khu đô thị Hà Nội.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.