Đăng nhập Đăng ký
Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm "ăn gì nấu gì" của chị em dịp cận Tết
1 9

Phụ nữ trong gia đình thương luôn biết cách thông minh mà bày soạn nấu nướng cho cả nhà một bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh và hợp túi tiền. Tuy nhiên cũng tùy vào điều điện gia cảnh và tâm lý mà mỗi người phụ nữ sẽ xây dựng thực đơn mâm cơm gia đình của mình mỗi khác. Vì vậy mà các chị em luôn muốn biết liệu mình nấu ăn có ổn chưa, có chị em nào giống mình không và đôi khi cũng muốn học hỏi cách xây dựng thực đơn thường nhật của những người phụ nữ khác.

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 1.

Bữa cơm giản đơn mở đầu cho trào lưu khoe mâm cơm gia đình (Ảnh: facebook)

Trước tình hình đó thì mới đây, trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội, có một cô gái đăng ảnh mâm cơm gia đình của mình kèm yêu cầu nho nhỏ:

"Cho em xin 500 ảnh mâm cơm nhà các mẹ đi. Chứ có hai vợ chồng mà ngày nào cũng phải vắt óc ra nghĩ xem ăn gì nấu gì"

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 2.

Bài viết thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng (Ảnh: facebook)

Lời thỉnh cầu đó dường như chạm được vào sự đồng cảm về việc "vắt óc ra nghĩ xem ăn gì nấu gì" của toàn thể chị em trong hội nên thu hút được hơn 1,6 ngàn người thích và hàng trăm bình luận ảnh chia sẻ về bữa cơm gia đình mình.

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 3.

Mâm cơm nhiều rau xanh mướt mắt (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 4.

Thay vì cơm, thôi hôm nay cả nhà ăn bún (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 5.

Mâm cơm đủ đầy dinh dưỡng 1,2 người ăn (Ảnh: facebook)

Từ những mâm cơm thịnh soạn cho đến những bữa ăn dân dã, nhưng nhìn chung tất cả đều thể hiện được mối quan tâm của chị em với mong muốn chu toàn cho cả gia đình vào mọi thời điểm, kể cả những bữa ăn thường nhật nhất.

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 6.

Món chủ đạo của mâm cơm này... gà (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 7.

Mâm cơm của người ăn kiêng với đậu hủ, trứng cút và rau xanh (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 8.

Bữa cơm giản đơn nhưng đầy dinh dưỡng với thịt, trứng và rau xào và canh (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 9.

Mâm cơm một người ăn đơn giản (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 10.

Một mâm cơm giản đơn thường ngày khác (Ảnh: facebook)

Dịp cận tết là thời khắc khó khăn nhất cho phụ nữ trong việc nghĩ xem gia đình mình hôm nay ăn gì để ngon, sạch và phải phù hợp kinh tế. Cuối năm giá cả leo thang, cuộc sống vội vàng, ai ai cũng hối hả kể cả bố mẹ, ông bà, vợ chồng, con cái để hoàn thành hết các công việc năm cũ và hứng khởi bước sang năm mới. Vì vậy bữa ăn nương cậy vào bàn tay người phụ nữ vô tình trở thành gánh nặng vô hình gây áp lực cho chị em nội trợ.

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 11.

Mì xào, món chiên và đĩa rau xanh là đủ cho một mâm cơm thường ngày (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 12.

Hai vợ chồng vài đĩa thức ăn là đủ đầy cho một mâm cơm (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 13.

Đẹp mắt như vầy thì đủ cho một ngày no đầy (Ảnh: facebook)

Cũng vào cái thời khắc giao thoa giữa năm cũ và mới thì chỉ có những bữa ăn mới gắn kết gia đình ngồi cùng nhau, rôm rả kể cho nhau nghe những câu chuyện cuối năm thú vị, vì vậy bữa ăn ngon cũng là một chìa khóa "sống còn" giúp phụ nữ bảo bọc gia đình mình vô nhiễm khỏi những nhiễu nhương ngoài kia, ngoài xã hội hối hả.

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 14.

Đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng quá chị em nhỉ (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 15.

Không cần thiết phải quá cầu kỳ chỉ vì đây là một bữa cơm thường ngày của các chị em mà nhỉ (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 16.

Mâm cơm chay cho cả ngày thanh lọc (Ảnh: facebook)

Sốt xình xịch trào lưu khoe mâm cơm ăn gì nấu gì của chị em dịp cận Tết - Ảnh 17.

Nhiều đồ ăn thế này chắc cả gia đình 3,4 người ăn (Ảnh: facebook)

Những ngày cuối năm, mùa "giáp hạt" chưa có "lúa, thóc" cũng kéo tới với tình hình tăng giá thực phẩm thường niên, thì chị em thường đắng đo suy nghĩ thật kỹ mỗi khi chuẩn bị nấu bữa ăn cho cả nhà để không quá hao tổn chi phí. Thay vì những mâm cơm cầu kỳ thì chị em lại chọn những bữa cơm đơn giản nhưng đầy đủ các món cơ bản cho gia đình. Một người phụ nữ thông minh luôn là một người biết tiết kiệm trong việc chi tiêu cho gia đình dịp năm hết tết đến.

Với mỗi người phụ nữ, nấu ăn là một thiên tính đàn bà mà tạo hóa ban cho, có thể họ không nấu, nhưng một khi nấu thì bữa cơm phải thật sự chỉnh chu và hoàn hảo. Ai bảo đàn bà sướng quá, khổ quá thì cũng bỏ quên chuyện bếp núc, bữa ăn hàng ngày cho gia đình đâu, chỉ một câu "đau đầu vắt óc nghĩ xem chiều nay ăn gì" cũng đã minh chứng được họ quan tâm và lo lắng cho gia đình mình như thế nào rồi. Thế nên, hy vọng rằng dù ngon dù chưa ngon, nỗ lực ấy cũng được người "thưởng thức" quan tâm, đón nhận nhiệt thành.

21 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Phụ nữ trong gia đình thương luôn biết cách thông minh mà bày soạn nấu nướng cho cả nhà một bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh và hợp túi tiền.... Thế nên, hy vọng rằng dù ngon dù chưa ngon, nỗ lực ấy cũng được người thưởng thức quan tâm, đón nhận nhiệt thành.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.