Đăng nhập Đăng ký
Sự cố bất ngờ xảy ra trong lễ trao giải Nobel Văn học
1 9

Nữ ca sĩ đại diện cho Bob Dylan… bất ngờ quên lời bài hát

Nữ ca sĩ kỳ cựu người Mỹ Patti Smith (69 tuổi) đã bất ngờ quên lời bài hát của nhạc sĩ huyền thoại Bob Dylan - nhạc phẩm “A Hard Rain's A-Gonna Fall” - mà bà được mời tới thể hiện tại lễ trao giải Nobel Văn học.

Vì Bob Dylan là nhạc sĩ đầu tiên trong lịch sử được nhận giải Nobel Văn học, vì vậy, người ta đã sắp xếp để một nhạc phẩm của ông được hát lên tại buổi lễ như một cách để tôn vinh sự nghiệp sáng tác âm nhạc đậm chất thi ca của ông.

Tuy vậy, nữ ca sĩ Patti Smith đã đề nghị dàn nhạc dừng chơi nhạc khi bà bỗng nhiên bị chứng quên của tuổi già “ập đến” ngay tại thời điểm biểu diễn trên sân khấu của lễ trao giải diễn ra ở thủ đô Stockholm, Thụy Điển, vào tối thứ 7 vừa qua theo giờ địa phương.

Tại sự kiện, nữ ca sĩ Patti Smith đã biểu diễn nhạc phẩm “A Hard Rain's A-Gonna Fall” - một sáng tác của Bob Dylan hồi năm 1963, khi bắt đầu hát sang phần lời thứ hai thì nữ ca sĩ cao niên bắt đầu… “lập bập” và bà liền lấy hai tay… che mặt rồi xin lỗi khán giả có mặt tại sự kiện, bao gồm cả các thành viên Hoàng gia Thụy Điển.

Nữ ca sĩ gạo cội người Mỹ Patti Smith đã lịch sự đề nghị dàn nhạc ngừng chơi nhạc khi bà bỗng nhiên không thể nhớ nổi lời bài hát “A Hard Rains A-Gonna Fall” tại lễ trao giải Nobel diễn ra ở Stockholm, Thụy Điển, vào cuối tuần qua.
Nữ ca sĩ gạo cội người Mỹ Patti Smith đã lịch sự đề nghị dàn nhạc ngừng chơi nhạc khi bà bỗng nhiên không thể nhớ nổi lời bài hát “A Hard Rain's A-Gonna Fall” tại lễ trao giải Nobel diễn ra ở Stockholm, Thụy Điển, vào cuối tuần qua.

Nữ ca sĩ gạo cội Patti Smith trải qua thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp hồi giữa thập niên 1970, giờ đây, đã xấp xỉ tuổi “thất thập”, sự việc xảy ra khiến người ta dễ dàng cảm thông, thậm chí có phần thương cảm cho bà. Tại sự kiện, bà Patti Smith đã thẳng thắn chia sẻ trên sân khấu: “Tôi xin lỗi. Tôi rất xin lỗi. Tôi quá lo lắng mất rồi”.

Sau đó, bà đã cố gắng lấy lại sự bình tĩnh và đề nghị dàn nhạc cùng bà bắt đầu lại phần biểu diễn. 1.500 khán giả có mặt tại sự kiện đã vỗ tay ủng hộ bà Smith khi bà xin được biểu diễn lại.

Trong lần biểu diễn thứ hai sau đó, nữ ca sĩ vẫn có một chút bối rối ở phần lời thứ 3, nhưng rất nhanh, bà đã lấy lại được nhịp và hoàn tất phần thể hiện đầy cảm xúc của mình khiến đám đông có nhiều người xúc động mạnh mẽ.

Trước đó, nam ca sĩ - nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ Bob Dylan (75 tuổi) đã từ chối xuất hiện tại lễ trao giải với lý do trùng lịch.

Hơn 1.500 người có mặt tại lễ trao giải Nobel, diễn ra ở Stockholm, Thụy Điển, đã vỗ tay động viên nữ ca sĩ cao niên Patti Smith khi bà bất ngờ quên lời và xin được biểu diễn lại.
Hơn 1.500 người có mặt tại lễ trao giải Nobel, diễn ra ở Stockholm, Thụy Điển, đã vỗ tay động viên nữ ca sĩ cao niên Patti Smith khi bà bất ngờ quên lời và xin được biểu diễn lại.
Nữ ca sĩ Patti Smith được mời tới biểu diễn nhạc phẩm “A Hard Rains A-Gonna Fall” - một sáng tác của Bob Dylan (ảnh) hồi năm 1963. Bà bất ngờ bị quên lời khi bước sang phần lời thứ hai.
Nữ ca sĩ Patti Smith được mời tới biểu diễn nhạc phẩm “A Hard Rain's A-Gonna Fall” - một sáng tác của Bob Dylan (ảnh) hồi năm 1963. Bà bất ngờ bị quên lời khi bước sang phần lời thứ hai.
Bob Dylan vốn được xem là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã phải mất tới hai tuần mới chính thức đưa ra phát ngôn về việc mình là chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016. Sự chậm chễ trong phản hồi đã khiến ông trở thành tâm điểm phân tích của giới hàn lâm, truyền thông và công chúng.
Bob Dylan vốn được xem là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã phải mất tới hai tuần mới chính thức đưa ra phát ngôn về việc mình là chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016. Sự chậm chễ trong phản hồi đã khiến ông trở thành tâm điểm phân tích của giới hàn lâm, truyền thông và công chúng.

Thực tế, xung quanh chiến thắng của Bob Dylan tại giải Nobel Văn học, có khá nhiều tranh cãi, không phải tất cả các ý kiến chuyên môn đều cho rằng Bob Dylan thực sự xứng đáng với giải thưởng.

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng việc Bob Dylan tỏ ra thờ ơ, lãnh đạm với giải thưởng và từ chối có mặt tại lễ trao giải chính là một động thái khiến ủy ban trao giải cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn ở những kỳ trao giải năm sau.

Ngoài ra, cũng phải hiểu rằng Bob Dylan vốn là một nghệ sĩ có phong cách trầm lắng, lập dị, ông không bao giờ hồ hởi với các danh xưng và giải thưởng dành cho mình. Mọi hào quang, xưng tụng mà người ta dành cho sự nghiệp âm nhạc trải dài gần 6 thập kỷ của ông đều không khiến Bob Dylan hồ hởi đón nhận bao giờ.

Bob Dylan vốn nổi tiếng với những nhạc phẩm chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh như “Blowin' in the Wind”, “Like a Rolling Stone” hay “Knockin' on Heaven's Door”… Ông đã viết một bài diễn văn cảm ơn để gửi tới ủy ban trao giải Nobel và nhờ họ thay ông đọc lên tại lễ trao giải.

Tại sự kiện, các học giả thuộc nhiều lĩnh vực khoa học như vật lý, hóa học, kinh tế, y học… cũng xuất hiện và lần lượt lên nhận giải thưởng hàn lâm danh giá.

Nữ ca sĩ Patti Smith biểu diễn nhạc phẩm “A Hard Rain's A-Gonna Fall” của Bob Dylan tại lễ trao giải Nobel

Sự nhún nhường đầy tự tôn của chủ nhân Nobel Văn học 2016

Trong bài phát biểu cảm ơn được Bob Dylan gửi tới ủy ban trao giải Nobel, ông đã nhún nhường chia sẻ rằng mình rất sửng sốt khi được biết về niềm vinh dự lớn lao này, bởi ngay cả chính ông cũng chưa bao giờ ngừng tự hỏi liệu những bài hát của mình có đáng được gọi là văn học, thi ca hay không…

Bài phát biểu cảm ơn của ông đã được ban tổ chức sắp xếp để Đại sứ Mỹ tại Thụy Điển lên đọc thay tại lễ trao giải. Trong bài viết ngắn gọn của mình, Bob Dylan khẳng định rằng giải Nobel Văn học là “điều mà tôi chưa bao giờ có thể hình dung tới hoặc dám tin rằng nó sẽ tới với tôi”.

Bob Dylan cho biết ngay từ thuở nhỏ, ông đã đọc say mê những tác phẩm của những chủ nhân giải Nobel Văn học, những người khổng lồ của văn chương. Giờ đây, khi giải thưởng xướng tên mình, Bob Dylan gọi đó là việc “vượt trên mọi ngôn từ”, khi tên ông giờ đây được đứng bên những cái tên vinh quang từng đoạt giải Nobel Văn học:

“Nếu có ai đó từng bảo tôi rằng tôi có một cơ hội mong manh được thắng giải Nobel, tôi sẽ ngay lập tức nghĩ rằng tỉ lệ thắng cuộc của mình tương đương với việc một ngày nào đó mình có thể đứng trên mặt trăng”.

Tại thời điểm được biết mình vừa là chủ nhân của giải Nobel Văn học, Bob Dylan cho hay ông đã nghĩ ngay tới nhà văn - nhà viết kịch người Anh William Shakespeare:

“Khi Shakespeare viết vở Hamlet, tôi chắc chắn ông ấy đã suy nghĩ về đủ thứ: Những diễn viên nào sẽ phù hợp để vào vai? Nên dàn dựng vở kịch ra sao? Liệu có nên lựa chọn bối cảnh là Đan Mạch không? Tầm nhìn sáng tạo và tham vọng nghệ thuật của Shakespeare không nghi ngờ gì luôn nằm ở vị trí thượng tôn trong tư duy ông”.

“Nhưng đồng thời cũng có những vấn đề tầm thường khác mà ông cần phải cân nhắc tới và tìm cách xử lý: Liệu vở kịch có ăn khách không? Liệu có làm hài lòng các nhà bảo trợ không? Và tôi cũng cá rằng điều sâu xa nhất xuất hiện trong tâm trí Shakespeare hẳn là câu hỏi: Liệu vở kịch của mình có thể xem là văn chương không?”.

“Giống như Shakespeare, tôi cũng thường bị choáng ngợp bởi những ý tưởng sáng tạo nhưng cũng thường phải cố gắng xoay xở với mọi mặt trần tục khác của đời sống: Nên mời những nhạc công nào? Nên thu âm ở studio nào? Hòa âm phối khí chuẩn chưa? Có những vấn đề như thế không thay đổi suốt hàng trăm năm tồn tại của nghệ thuật”.

“Và không chỉ có một lần tôi tự hỏi mình: Liệu những bài hát của mình có phải là văn học không? Vì vậy, tôi cảm ơn Viện hàn lâm Thụy Điển vì đã dành thời gian cân nhắc câu hỏi đó giúp tôi và còn đưa lại cho tôi một câu trả lời kỳ diệu”.

Phần trao giải Nobel Văn học cho Bob Dylan đã được diễn ra sau phần biểu diễn của nữ ca sĩ Patti Smith. Đại diện Viện hàn lâm Thụy Điển đã lên mào dẫn cho phần trao giải vắng mặt này rằng: “Khi lần đầu tiên những bài hát của Bob Dylan được cất lên hồi thập niên 1960, tất cả thơ phú sách vở của chúng ta bỗng trở nên thiếu sinh động”.

“Việc trao giải Nobel Văn học cho Bob Dylan hôm nay, chỉ là một sự việc tới sớm nhưng rất đỗi hiển nhiên. Điều gì đưa tới những cuộc chuyển mình vĩ đại trong văn chương? Đó là khi một nhân vật đưa một dạng thức giản đơn trở thành một dạng thức đỉnh cao trong nghệ thuật”.

“Tiểu thuyết xuất hiện từ những giai thoại; kịch nghệ sinh ra từ những trò chơi; thơ phú bắt nguồn từ dân ca. Khi Bob Dylan sáng tác, ông viết nên những tứ thơ vàng và đưa lại cho thi ca phong cách đỉnh cao đã từng bị đánh mất kể từ thời kỳ lãng mạn”.

Like a Rolling Stone - Bob Dylan

Bích Ngọc
Theo Guardian/Daily Mail

12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nữ ca sĩ đại diện cho Bob Dylan… bất ngờ quên lời bài hátNữ ca sĩ kỳ cựu người Mỹ Patti Smith (69 tuổi) đã bất ngờ quên lời bài hát của nhạc sĩ huyền thoại Bob Dylan - nhạc phẩm “A Hard Rain's A-Gonna Fall” - mà bà được mời tới thể hiện tại lễ trao giải Nobel Văn học....Like a Rolling Stone - Bob DylanBích NgọcTheoGuardian/Daily Mail.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.