Đăng nhập Đăng ký
Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang "gây bão" cộng đồng mạng
1 9

Bức ảnh kể về câu chuyện một cậu bé vất vả mưu sinh bằng công việc đánh giày, ngày ngày phải lang thang qua từng nẻo đường. Giữa phố xá tấp nập, ồn ào, hình ảnh cậu bé lem luốc trong bộ quần áo xỉn màu, một tay khệ nệ giỏ đồ, khiến nhiều người không khỏi xót xa khi em còn nhỏ tuổi đã phải sớm vật lộn với cuộc sống mưu sinh.

Bức ảnh ngay khi vừa được đăng tải trên một diễn đàn đã lập tức thu về rất nhiều sự quan tâm với hơn 10.000 lượt like cùng hàng trăm bình luận chia sẻ từ cư dân mạng. Trong đó, không ít người chua xót với hoàn cảnh đáng thương của cậu bé lang thang, nhất là khi Tết đang đến rất gần:

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Bức ảnh đã "khuynh đảo" cộng đồng mạng trong những ngày gần đây. (Ảnh: chụp màn hình)

"Nhìn khuôn mặt của cậu bé mà không thể cầm được nước mắt. Nó toát lên một điều gì đó rất say mê và sau ánh mắt đó là một ước muốn nhỏ nhoi về một tuổi thơ đúng nghĩa. Thương quá..." - tài khoản H.M chia sẻ.

"Tại sao vẫn còn những em bé lang thang? Chỉ nhìn bức ảnh thôi, mình đã thấy khóe mắt cay..." - tài khoản K.P.Y chia sẻ.

"Nếu gặp em, chị sẽ mua cho em 1 bộ quần áo mới, rồi mời em ở lại ăn tết, đi chơi với gia đình chị luôn. Nhìn em thương quá" - tài khoản S.U chia sẻ.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của mọi người, đây thực chất chỉ là một concept chụp ảnh được lên ý tưởng bởi chị Nguyễn Vân (mẹ cậu bé) cùng anh Thích Việt Hoàng (thợ chụp ảnh). Được biết, nhân vật chính trong bộ ảnh trên là cậu bé Lê Nguyễn Bảo Khang, 5 tuổi.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Cậu bé đánh giày như lạc lõng giữa phố phường tấp nập. (Ảnh: Thích Việt Hoàng)

“Từ nhỏ đã thấy con có năng khiếu chụp ảnh, dạn dĩ trước ống kính nên từ lúc 3 tuổi, mình đã bắt đầu cho con chụp những bộ ảnh đầu tiên. Còn bé thế nhưng Khang cũng biết tạo dáng rồi đấy” – chị Nguyễn Vân chia sẻ.

Khác với những bạn bè cùng trang lứa thường nghịch phá, mè nheo, Bảo Khang lại tỏ ra khá ngoan ngoãn, hợp tác theo sự hướng dẫn của mẹ và thợ chụp ảnh. Bộ ảnh cậu bé đánh giày này được chụp ở nhiều bối cảnh khác nhau, nhưng nhờ diễn xuất tốt của cậu bé mà cả ê kíp chỉ thực hiện trong chưa đầy 2 giờ đồng hồ.

“Hóa thân vào cậu bé đánh giày, một công việc mà trước đây Bảo Khang chưa hề biết, nên tạo dáng thế nào mình phải chỉ bảo con. Như mình làm trước, rồi con nhìn và học theo. Mình bảo con ngồi đánh giày, thế là con cứ thế đánh hăng và miệt mài lắm. Khang là con út nên được cả nhà cưng chìu, thế mà hóa thân thành cậu bé đánh giày thành thạo đến mức mình cũng phải bất ngờ.

Riêng cảnh ngồi bên vệ đường ăn bánh mì, ban đầu mọi người mua bánh mì để con diễn thôi. Nhưng vì lúc ấy cũng hơi muộn. Mình lại đi vội, không kịp mang theo gì cho con ăn, thế là con ăn ngấu nghiến gần hết cái bánh mì. Nhìn mà thương” - chị Nguyễn Vân chia sẻ.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 6.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 7.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 8.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 9.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 10.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 11.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 12.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 13.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 14.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 15.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 16.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 17.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 18.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 19.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 20.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 21.

Những góc ảnh đẹp và lối diễn xuất tự nhiên của cậu bé đã giúp bộ ảnh chạm đến trái tim mọi người. (ảnh: Thích Việt Hoàng)

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh “cậu bé đánh giày”, chị Vân cho hay: “Trước đây, mình có cho con thực hiện một vài bộ ảnh thời trang, tuy nhiên trong dịp cuối năm này, mình muốn thực hiện một bộ ảnh ý nghĩa và đặc biệt hơn. Sau khi được gợi ý từ anh Việt Hoàng mình liền gật đầu đồng ý ngay. Phần vì mình muốn con có cơ hội trải nghiệm cuộc sống quanh mình qua việc hóa thân vào cậu bé đánh giày, một phần mình cũng muốn con trân quý hơn những gì đang có ở cuộc sống hiện tại” – chị Vân chia sẻ.

Bộ ảnh ngay khi vừa đăng tải đã nhận về vô số lời khen về lối diễn xuất hết sức tự nhiên và chân thật của cậu bé 5 tuổi. Ánh mắt thoáng buồn nhìn về phía xa như gói trọn tâm tư của một cậu bé đánh giày không gia đình và mong ước về một cuộc sống yên bình êm ấm. Vào những ngày Tết đang đến gần, bộ ảnh một lần nữa lại truyền tải thông điệp đến mọi người: không chỉ cậu bé đánh giày, mà những đứa trẻ đang chật vật mưu sinh ngoài kia cũng đang rất cần được yêu thương.

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 22.

(Ảnh: Thích Việt Hoàng)

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 23.

(Ảnh: Thích Việt Hoàng)

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 24.

(Ảnh: Thích Việt Hoàng)

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 25.

(Ảnh: Đỗ Xuân Bút)

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 26.

(Ảnh: Đỗ Xuân Bút)

Sự thật bất ngờ về cậu bé đánh giày đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 27.

Dù còn nhỏ tuổi, nhưng Bảo Khang đã dạn dĩ trước ống kính với những bộ cánh cực chất. (Ảnh: Đỗ Xuân Bút)

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bức ảnh kể về câu chuyện một cậu bé vất vả mưu sinh bằng công việc đánh giày, ngày ngày phải lang thang qua từng nẻo đường....(Ảnh: Thích Việt Hoàng)(Ảnh: Thích Việt Hoàng)(Ảnh: Thích Việt Hoàng)(Ảnh: Đỗ Xuân Bút)(Ảnh: Đỗ Xuân Bút)Dù còn nhỏ tuổi, nhưng Bảo Khang đã dạn dĩ trước ống kính với những bộ cánh cực chất.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.