Đăng nhập Đăng ký

 • Top Ngày
 • Top Tuần
 • Top Tháng
Sức khỏe dân văn phòng và bí kíp giúp nhân viên công sở trở nên khỏe mạnh và giữ tinh thần vui vẻ
0 9
Bạn cảm thấy mệt mỏi và đuối sức sau “8 tiếng vàng ngọc” tại văn phòng, nguyên nhân không chỉ do công việc mà còn nhiều điều khác nữa.
Thật sự, văn phòng không phải là nơi lành mạnh và sạch sẽ như chúng ta từng nghĩ. Văn phòng đôi lúc được xem như là một tổ bệnh, chẳng hạn như có người bệnh cúm thì sẽ có hàng tá người bị lây bệnh. Máy tính ngoài chức năng là công cụ làm việc của bạn, nó còn là nguồn gây cho bạn những mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí là những bệnh về mắt. Thảm và đồ nội thất trong phòng là nơi trú ngụ của bụi.
 
Để phòng ngừa các mối nguy hại này, hãy áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để bạn tránh được các bệnh nghề nghiệp đối với dân văn phòng:
 • 1
  Nếu có thể hãy tận dụng ánh sáng mặt trời
   
  Hãy để bàn làm việc của bạn gần cửa sổ, bởi vì ánh sáng mặt trời rất tốt cho sức khỏe và cho bạn cảm giác thoải mái khi làm việc.
 • 2
  Mở cửa sổ của căn phòng của bạn
   
  Hệ thống thông gió trong phòng tốt sẽ mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Nếu phòng của bạn có một cửa sổ, bạn nên mở nó ra để không khí trong phòng không bị ẩm ướt và ngột ngạt.
 • 3
  Tắt tất cả các loại thiết bị văn phòng khi không sử dụng
   
  Máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy photocopy và máy fax là các thiết bị điện tử phát ra sóng điện từ gây bất lợi cho sức khỏe của bạn như lo lắng, tăng huyết áp và mệt mỏi.
 • 4
  Đặt cây xanh gần máy tính hoặc trên bàn làm việc của bạn
   
  Cây giúp cho không khí xung quanh phòng thoáng hơn. Màu xanh lá cây cũng có thể làm dịu và làm giảm mệt mỏi và kiệt sức trong quá trình làm việc.
 • 5
  Giảm thiểu sử dụng máy điều hòa

  Dân văn phòng, thực chất dễ mắc bệnh hơn so với những người không làm việc văn phòng. - Ảnh minh họa.
   
  Không khí quá lạnh có thể làm cho da bạn khô và nứt nẻ. Tốt hơn nên sử dụng quạt để làm giảm nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn.
 • 6
  Không hút thuốc trong phòng làm việc
   
  Chắc chắn phòng làm việc của bạn được bảo vệ khỏi khói thuốc lá. Tác hại của thuốc lá không ai còn lạ gì nữa. Như vậy, để tránh ảnh hưởng đến người khác và trực tiếp đến sức khỏe của mình, bạn hãy từ bỏ thuốc lá. Nếu điều này quá khó khăn, bạn hãy hút thuốc ngoài phòng làm việc để các thiết bị trong phòng và đồ nội thất không bị ám mùi của khói thuốc lá, từ đó tác động dần dần đến sức khỏe của bạn và các đồng nghiệp khác. Nên làm vệ sinh phòng ốc thường xuyên và thay gạc tàn thuốc sạch sẽ.
 • 7
  Tránh sử dụng các vật liệu độc hại trong phòng làm việc
   
  Bạn muốn trang trí căn phòng với các bức tranh, đồ nội thất thì phải chắc chắn rằng nó không chứa hóa chất độc hại. Tốt hơn hết là các loại thảm cũng nên làm từ nguồn gốc thiên nhiên, không chứa các thành phần hóa học.
 • 8
  Dừng tay và nhìn xung quanh
   
  Nếu công việc của bạn đòi hỏi sử dụng máy tính thường xuyên thì cứ 20 phút nhìn vào máy tính, bạn nên nhìn quanh phòng trong vài giây để các dây thần kinh tĩnh mạch mắt của bạn được thư giãn và không căng thẳng.
   
  Làm việc có thể làm cho cơ thể và tâm trí bạn trở nên mệt mỏi, cạn kiệt. Nhưng đừng để môi trường làm việc cũng là nguyên nhân, mầm mống gây bệnh cho bạn.

          (st)

2,490 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tholau01

Bạn cảm thấy mệt mỏi và đuối sức sau “8 tiếng vàng ngọc” tại văn phòng, nguyên nhân không chỉ do công việc mà còn nhiều điều khác

Liên quan

1
14,562 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesu

Bầu Thủy là ai? Nguyễn Xuân Thủy sinh ngày 17-5-1988, vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Hà Nội. Hiện nay, Xuân Thủy là tổng giám đốc

2

12.00