Đăng nhập Đăng ký

@

Suýt chết vì tin y sỹ là “thần y” về xương khớp
1 9

Suýt chết vì tin y sỹ điều dưỡng là “thần y”

Theo như trình bày của anh Nguyễn Văn Việt (37 tuổi), trú tại 9/887 Ngô Gia Tự, Đằng Hải, Quận Hải An, vào năm 2012 anh bị thoát vị đĩa đệm N4,N5,S1. Cũng từ đấy, anh chạy vạy khắp nơi, tốn rất nhiều công sức, tiền bạc để chữa trị nhưng không thể nào chữa trị khỏi.

Tình cờ, anh Việt được nghe kể một thầy thuốc tên là Giang Công Nhuế, ở xã Thái Hòa, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình có tay nghề rất cao, có thể chữa khỏi tất cả những bệnh về xương khớp. Nghe thấy thế, anh Việt không quản ngại xa xôi để tìm đến, cầu mong gặp được một vị “thần y” thật sự để chấm dứt căn bệnh đang hành hạ mình.

Sau khi tìm đến đây, anh Việt ở trọ lại nhà cháu của ông Nhuế để điều trị. Anh Việt được ông Nhuế tiêm thuốc ở bẹn lưng, sau 4 mũi tiêm đầu tiên, anh Việt cảm thấy rất đau ở vùng này. Sau khi tiếp tục khám, ông Nhuế lại tiếp tục tiêm vào bẹn và khớp gối cho anh Việt.

Tuy nhiên, càng tiêm thuốc, anh Việt càng cảm thấy đau đớn, đến mũi thứ 4 thì chân anh Việt xuất hiện triệu chứng phù nề, sưng tấy. Sau khi được ông Nhuế cho về nhà, do quá đau đớn nên anh Việt được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai và được các bác sỹ xác định là nhiễm khuẩn máu, tiên lượng khá xấu.

Sau đấy, gia đình lập tức chuyển anh Việt sang Bệnh viện Nhiệt đới lọc máu và điều trị phần chân, nội tạng bị viêm nhiễm toàn bộ. Sau khi vượt cơn nguy kịch, anh Việt được chuyển sang khoa Liền cơ xương của Viện Bỏng Quốc gia để tiếp tục điều trị đến nay.

Anh Việt cho biết: “Tôi đến nhà ông Nhuế điều trị vào ngày 23 đến 27/4, mỗi ngày ông Nhuế tiêm cho tôi một mũi. Ông Nhuế tiếp bệnh nhân từ 3 đến 5 giờ sáng ngày thứ 7, chủ nhật và từ 5 - 9 giờ sáng các ngày còn lại.

Mọi người bệnh đến đây, dù bệnh gì cũng đều được tiêm, đau ở đâu tiêm ở đó. Tôi nhìn thấy thứ thuốc mà ông Nhuế tiêm cho tôi và các bệnh nhân đều là một ống nước màu trắng đục như sữa”.

Cũng theo phản ánh của anh Việt cho biết, trong quá trình điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, anh Việt gặp anh Phạm Đức Tuân (43 tuổi), trú tại thôn Châu Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Anh Tuân cũng là một người cùng đến tiêm chữa bệnh đau lưng cùng thời gian với anh Việt.

Anh Việt khẳng định: “Sau khi tiêm, anh Tuân cũng xuất hiện triệu chứng tương tự như tôi. Đến ngày 12/6, anh Tuân mất, gia đình đưa về quê an táng. Ngoài anh Tuân, tôi cũng gặp một phụ nữ ở Nam Định cũng đến tiêm tại nhà ông Nhuế và bị hoại tử mông”.

Y sỹ Giang Công Nhuế đang tiêm cho các bệnh nhân (ảnh do bạn đọc cung cấp)
Y sỹ Giang Công Nhuế đang tiêm cho các bệnh nhân (ảnh do bạn đọc cung cấp)

Trao đổi về vấn đề trên, chị Vũ Thị Duyên (40 tuổi), vợ anh Phạm Đức Tuân xác nhận, trong tháng 4/2016, chồng chị đau lưng, nghe đồn có thầy Nhuế chữa được nên đến tiêm. Nhưng sau đó, chồng chị bị viêm loét, chỗ tiêm ở mông bị sưng to, sau khi nhập viện cấp cứu thì tử vong.

Chị Duyên cho biết: “Nghe tin ông Nhuế chữa được bệnh đau lưng, nên chồng tôi đến điều trị, chồng tôi chỉ tiêm 4 lần ở nhà ông Nhuế. Sau khi về nhà, chỗ tiêm ở mông và khoeo sưng to, lở loét, đưa đi cấp cứu rồi chết tại Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực, huyện Thái Thụy”.

Còn anh Việt cũng phải đi cấp cứu và đã điều trị ở các viện hơn 2 tháng nay.

Quá bức xúc, anh Việt và gia đình đã gửi đơn đến Công an huyện Quỳnh Phụ để tố cáo, nhưng không nhận được hồi âm.

Tước giấy phép hành nghề, cấm hành nghề của y sỹ Giang Công Nhuế

Để làm rõ vấn đề trên, PV Dân trí đã tới gặp các cơ quan chuyên môn và chức năng tỉnh Thái Bình.

Về vấn đề trên, ông Phạm Sỹ Tuấn, Phó phòng Y tế huyện Thái Thụy cho biết, sự việc trên đã diễn ra gần 3 tháng nay.

Nắm bắt được sự việc về bệnh nhân tử vong khi cấp cứu ở Bệnh viện Phụ Dực sau khi tiêm thuốc ở nhà ông Nhuế, phía Phòng Y tế huyện Thái Thụy đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế Thái Bình. Phía Sở đã tước giấy phép hành nghề và cấm hành nghề đối với ông Nhuế.

Cuộc họp của xã Thái Hòa về việc ông Nhuế chưa được cấp phép và hành nghề vượt quá khả năng chuyên môn vào năm 2013
Cuộc họp của xã Thái Hòa về việc ông Nhuế chưa được cấp phép và hành nghề vượt quá khả năng chuyên môn vào năm 2013

Ông Tuấn cũng cho biết: “Ông Nhuế vốn là y sĩ quân y. Giấy phép của Sở Y tế cấp cho ông Nhuế chỉ là điều dưỡng với chức năng thay băng gạc, đếm mạch, đo huyết áp và tiêm cho bệnh nhân theo chỉ định của bác sỹ chứ không được phép khám, chữa, điều trị bệnh”.

Còn theo bà Đoàn Thị Láng, Trạm trưởng Trạm y tế xã Thái Hòa cho biết, ông Nhuế từng có thời gian công tác ở Trạm y tế xã, từ năm 2012, sau khi nghỉ làm ở trạm y tế xã, ông Nhuế đã tự mở cơ sở chữa bệnh tại nhà và đã từng bị phạt hành chính và bắt đóng cửa vì không có giấy phép vào tháng 4/2013. Đến cuối năm 2013, ông Nhuế xin được giấy phép hoạt động.

Bà Láng khẳng định: “Không biết ai tung tin đồn ông ấy chữa được bệnh mà bệnh nhân ùn ùn đến. Chúng tôi kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần, đồng thời tuyên truyền trên loa truyền thành của xã nên người dân trong xã không ai đến, chỉ bệnh nhân ở xa đến chữa”.

Chân phải của anh Việt biến dạng
Chân phải của anh Việt biến dạng

Cũng liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV báo điện tử Dân trí, ông Đặng Công Toàn, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề, Sở Y tế Thái Bình cho biết, sau khi Bệnh viện Phụ Dực báo cáo lên Sở có sự việc, một người nhà một bệnh nhân tử sau cho biết, trước khi cấp cứu ở bệnh viện, bệnh nhân đã tiêm tại nhà Ông Nhuế. Ngay sau khi nhận được thông tin trên Sở Y tế Thái Bình đã cử đoàn kiểm tra tại cơ sở này.

Quá trình kiểm tra, ông Nhuế cũng đã thừa nhận mình vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép, nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng. Phía đoàn công tác Sở Y tế cũng nghi ngờ ông Nhuế sử dụng thuốc Corticoid tiêm cho bệnh nhân, nhưng quá trình kiểm tra không phát hiện ra.

Nhà riêng của ông Giang Công Nhuế, các biển hiệu đã được tháo bỏ sau khi Sở Y tế tước giấy phép và cấm ông Nhuế hành nghề
Nhà riêng của ông Giang Công Nhuế, các biển hiệu đã được tháo bỏ sau khi Sở Y tế tước giấy phép và cấm ông Nhuế hành nghề

Corticoid một loại thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau, trị các bệnh xương khớp. Loại thuốc này có tác dụng giảm đau tức thời nhưng có yêu cầu ngặt nghèo về liều lượng, nếu tiêm liên tục sẽ gây xơ cơ, sưng tấy vì thuốc khó tiêu... Năm 2010, ông Nhuế đã bị phạt khi tiêm thuốc này.

Ông Toàn cho biết: “Hiện tại, Sở Y tế Thái Bình đã ra quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động y tế của ông Nhuế vì bản thân ông ấy cũng thừa nhận có tiêm, chữa bệnh cho bệnh nhân. Nhưng ông Nhuế không thừa nhận gây hậu quả nghiêm trọng vì bệnh nhân không có biểu hiện, hay có tác động gì lúc tiêm, mà việc nhập viện cấp cứu, biểu hiện lại là ở nhà riêng chứ không phải nhà ông Nhuế”.

Ông Toàn còn cho biết thêm: “Về việc các bệnh nhân ông Nhuế bị bệnh, thậm chí tử vong sau khi tiêm phải đợi thu thập chứng cứ. Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình đã thụ lý vụ việc này và đang tiến hành điều tra”.

Đức Văn

14 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share

Suýt chết vì tin y sỹ điều dưỡng là “thần y”Theo như trình bày của anh Nguyễn Văn Việt (37 tuổi), trú tại 9/887 Ngô Gia Tự, Đằng Hải, Quận Hải An, vào năm 2012 anh bị thoát vị đĩa đệm N4,N5,S1.... Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình đã thụ lý vụ việc này và đang tiến hành điều tra”.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.