Đăng nhập Đăng ký
" cha mẹ do thái "
1
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Nobel là giải thưởng cao nhất cho sự sáng tạo. Mặc dù chỉ chiếm ít hơn 0,2% dân số thế giới, nhưng người Do Thái lại chiếm đến 23% số giải thưởng Nobel. Tại sao lại thế?... Cha mẹ Do Thái muốn thông qua việc này giúp trẻ có thái độ lạc quan, biết yêu thương người khác và sống từ bi – đó là những yếu tố quan trọng cho sự đổi mới và sáng tạo.

2
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Ương bướng, cứng đầu, khó bảo vốn là bản tính tự nhiên của trẻ để thể hiện mình, để khẳng định cái tôi to như quả đất với cha mẹ.... Họ thường đặt tay lên ngực và tự hỏi mình bằng những câu hỏi:- Cách trừng phạt như thế có giúp sửa đổi được những hành vi, cư xử không tốt của con không?- Khi áp dụng hình phạt với con, mình có đang tức giận không?- Trừng phạt kiểu này có làm cho con cảm thấy bị sỉ nhục hay xấu hổ không?- Nếu không tức giận, mình có phạt con không?- Mình có nên thử áp dụng biện pháp bù đắp tích cực trước khi phạt không?- Liệu sự trừng phạt của mình có giúp con học được cách cư xử đúng không?- Sự trừng phạt này có là một phần trong kế hoạch dạy con của mình không?- Mình có đang kích động khi phạt con không?- Hình phạt dành cho con có cần nhất quán không?- Sự trừng phạt của mình có hợp lý, công bằng và ngay thẳng chưa?Sau khi tự hỏi, tự trả lời hết những câu hỏi này, cha mẹ Do Thái mới quyết định có phạt trẻ hay không? Và trong khi suy nghĩ về những câu trả lời đã giúp họ bình tĩnh hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn, cẩn trọng hơn, nên quyết định đưa ra cũng hợp lý hơn.

3
21 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Cha mẹ Do Tháivô cùng đề cao tầm quan trọng của trí tuệ, nhưng đối với họ, cách hành xử trong cuộc sống và cách giao tiếp cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp vào thành công của một con người.... Qua đó, họ dạy con không tùy tiện đánh giá người khác và dạy con ý nghĩa và cách thức lắng nghe để được người khác tin cậy.

4
17 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Theo nghiên cứu của Thượng nghị sĩ Mike Lee, một chính trị gia, một luật sư Hoa Kỳ, nếu tuổi thơ của trẻ em không được tự do, độc lập, không được giáo dục sống có trách nhiệm thì khi lớn lên trẻ dễ bị tổn thương, luôn cảm thấy lo lắng, thậm chí là bị trầm cảm.... Mà bí quyết sâu xa chỉ đơn giản là cung cấp cho trẻ sự tự do, độc lập và tin tưởng.