Đăng nhập Đăng ký
" ngân hàng máu "
1
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nhiều năm về trước, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng có một cảnh tượng hiếm thấy: Cả làng đi xe đêm khuya đến hiến máu cứu người....Ông Lê Bích Hảo - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đại Lộc - cho biết: “Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”, hiểu được điều này nên toàn thể cán bộ, nhân dân Đại Lộc luôn sẵn sàng trao đi những giọt máu quý giá để cứu chữa kịp thời cho người cần”.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Đêm 19/11, Đề tài “Cụm công trình nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh máu” của 13 tác giả tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã được vinh danh giải nhất trong lĩnh vực Y Dược Nhân tài Đất Việt 2016...."Tỉ lệ thành công của ghép tế bào gốc là tiền đề, là động lực loén để chúng tôi mạnh dạn triển khai đối tượng ghép sang nhiều nhóm bệnh khác như u lympho ác tính, lơ xê mi kinh dòng hạt, suy tủy xương, tan máu bẩm sinh, đái huyết sắc tố kịch phát ban đêm… Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực không ngừng nghỉ vì người bệnh, để tìm ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhất, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho bệnh nhân", GS Trí nói.

3
7 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ cùng với việc huy động ngân hàng máu sống ngay trên đảo.... Dự kiến trong khoảng 7 ngày, bệnh nhân sẽ được cắt chỉ và xuất viện.

4
13 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ 24 quận huyện, hơn 10 tình nguyện viên có trên 60 lần hiến máu đã đến dự hội nghịNhiều đơn vị hủy hợp đồngNếu năm 2015, nửa đầu năm 2016, Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM cơ bản đáp ứng được nhu cầu máu của các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố thì những tháng gần đây lại xuất hiện tình trạng thiếu máu....Tại đây, người hiến máu có thể tìm thấy tất cả thông tin về quyền lợi của mình, trung tâm sẽ công khai minh bạch các khoản thu chi, biểu dương các gương sáng hiến máu nhân đạo… Điểm đặc biệt là trên trang tin này còn tích hợp 1 hệ thống ngân hàng máu online để người hiến máu tình nguyện có thể đăng ký trực tuyến về thời gian, địa điểm hiến để trung tâm bố trí nhân sự, phương tiện tổ chức thu nhận máu một cách hiệu quả.

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Hiệp hội các ngân hàng máu Mỹ từng áp dụng giới hạn tuổi đối với người hiến máu là 65 tuổi, nhưng qui định này đã bị bãi bỏ vào năm 1978 sau khi nghiên cứu thấy rằng những người nhiều tuổi hơn lưu trữ máu của mình trước khi phẫu thuật vẫn có kết quả tốt, TS Steven Kleinman, cố vấn y tế cao cấp của hiệp hội cho biết.... FDA cũng qui định những nam giới đã có quan hệ tình dục đồng giới trong năm trước đó không được hiến máu.