Đăng nhập Đăng ký
" Thành Chương "
1
10 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Sáng nay 19/7, tại viện bảo tàng TPHCM đã diễn ra buổi họp kín về việc thẩm định và ra quyết định về những bức tranh mà dư luận xôn xao là tranh giả trong triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu” tại Viện bảo tàng Mỹ thuật TPHCM....Theo dự kiến, đầu giờ chiều phía Bảo tàng mỹ thuật TPHCM sẽ gửi có thông tin chính thức về vụ việc.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nội dung đơn ghi rõ: “Ngày 14/7/2016, tôi phát hiện một bức tranh của tôi có tên là “Chân dung cô Kim Anh” sáng tác khoảng thời gian 1970 - 1975 được trưng bày trong “Triển lãm Bộ sưu tập tranh Mỹ thuật Đông Dương” với tên gọi “Những bức tranh trở về từ Châu Âu” của ông Vũ Xuân Chung, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM nhưng tên tác giả đã bị thay đổi thành Tạ Tỵ.... Đây là vụ án lớn, kéo dài nhiều năm, mang tính chất xã hội đen, và có giá trị nhiều triệu đô la Mỹ”.

3
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Sáng ngày 19/7, theo lời mời của Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, họa sĩ Thành Chương đã quay lại TPHCM để dự cuộc họp Hội đồng thẩm định những bức tranh triển lãm gây tranh cãi do bảo tàng tổ chức, với sự chủ trì của Cục trưởng Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - ông Vi Kiến Thành, cùng sự có mặt của với các nhà quản lý, các chuyên gia mỹ thuật uy tín hàng đầu của Việt Nam.... Còn câu chuyện chính là các bức tranh được giữ lại và các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và kết bài như thế nào còn là việc xử lý và đưa ra kết luận của các cơ quan có thẩm quyền.

4
21 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Tiếp theo diễn biến của việc triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu” gây tranh cãi vì đa số được cho là tranh giả, bất ngờ họa sĩ Thành Chương đã lên tiếng xác nhận 1 trong số 17 tác phẩm được triển lãm tại đây là của mình, nhưng đã được thay bằng tên của họa sĩ Tạ Tỵ.... Nhà sưu tầm này biết hay không biết thì đó là những vấn đề chưa khẳng định được.