Đăng nhập Đăng ký
Tết nhất mà, phụ nữ nào mà không thích chồng làm điều này, bởi "đàn bà con gái là thế đấy"
1 9

Phụ nữ thời son trẻ, như bầy sẻ vàng nhảy nhót lung tung trên các mặt đường thành phố, ở họ có sự điềm nhiên và ngây ngô tuổi thanh xuân, nhưng tới khi có chồng thì không còn như trước, họ được nhiều và cũng mất nhiều, cái mất lớn nhất là mất đi sự tự do, mất cái bản tính háu thắng tuổi trẻ, chỉ để làm vợ làm mẹ. Rồi mỗi độ Xuân về Tết đến, nếu như trước kia họ dùng tiền thưởng Tết để chi hết cho những nhu cầu cá nhân thì nay, khi đã trở thành người phụ nữ gia đình, họ phải tính toán xem chi sao cho hợp lý, chi sao để vừa đủ tiền về thăm nội, thăm ngoại, tiền lì xì cho con cháu hai bên rồi tiền để dành cho con mình sau này còn đi học. Họ không còn dành cho riêng mình những khoản để tân trang nhan sắc như trước, để khoác lên mình một dung mạo mới đón xuân, họ tuân thủ "điều luật" làm dâu, làm con, làm vợ và làm mẹ một cách nghiêm ngặt nhất.

Tết nhất mà, phụ nữ nào mà không thích chồng làm điều này, bởi đàn bà con gái là thế đấy - Ảnh 1.

Quà mà, phụ nữ nào chả thích (Ảnh minh họa)

"Bất cứ người phụ nữ nào có gia đình cũng vậy", người ta nghĩ thế, thậm chí các bà vợ còn cực đoan tới mức không để chồng mình mua quà quá đắt tiền cho mình vào các dịp lễ Tết, một sự cực đoan chuyên chính đàn bà, "Tết nhất mà, để tiền đó mua quà cho bố mẹ thôi", nhưng rồi sâu trong tim, họ vẫn niềm nở đón nhận, một sự đón nhận âm thầm lén lút, họ sợ họ vui ra mặt một cái thôi, là bức tượng đài phụ nữ gia đình mình gầy dựng bao năm nay, bằng tất cả lòng tự tôn phụ nữ, bay biến hết.

Nhưng những anh chồng tinh tế vẫn nhận ra, nhận ra mặc dù chửi bới khi có quà, vợ mình vẫn ham thích như chính khi họ còn trong độ tuổi xuân xanh, phụ nữ mà, quà sao mà không thích được.

Tết nhất mà, phụ nữ nào mà không thích chồng làm điều này, bởi đàn bà con gái là thế đấy - Ảnh 2.

Câu chuyện thú vị của anh chồng tâm lý khiến chị em ao ước (Ảnh: Facebook)

"Các ông có bao giờ để ý là, vợ mình hồi nó còn trẻ, ngày lễ tết được thưởng, nó tíu tít rủ bạn bè nó đi mua sắm, săn sale tung trời, tha lôi chui rúc từ shop mặt phố tới những shop online tận thôn cùng ngõ hẻm để sắm đồ diện tết, cứ có tiền là đốt vào giày dép quần áo trang sức các kiểu... Nó sống như điên dại, vô tư không phải nghĩ ngợi cái gì trên đời. Kiếm bao nhiêu mặc sức tiêu pha cho sướng. Đời ngắn choằn mà! Sao phải khổ?

Lúc lấy mình, ban đầu, tiền thưởng tết, nó vẫn sắm một ít đồ cho nó, còn lại thì nó ngồi suy tính chia ra từng khoản, tiền về thăm nội, tiền về thăm ngoại, tiền lo đồ tết, nhà cửa, lì xì lũ trẻ... dần dần, mình thấy nó lo cho nó ngày một ít đi. Soạn tiền cho nội ngoại và những việc cần thiết xong, nó để dành một phần để tiết kiệm cho cuộc sống sau này. Và lúc mình với nó có thêm mụn con. Mình chẳng thấy nó còn thiết tha quan tâm đến việc mua gì mới cho nó nữa. Tết nhất của nó, là những ngày tháng quay cuồng tiền bạc, tiền buôn bán tính toán, trả công nợ, tính vốn tính lãi, tính tiền để năm sau xoay vòng làm ăn, phát triển cuộc sống, tiền sắm vài thứ cho chồng, sắm đồ cho con, tiền cho ông bà, lì xì bọn trẻ nhà anh chị...

Các ông có bao giờ để ý không? Con vợ mình nó chẳng còn được sống cho riêng mình nó nữa. Dù mình không hề bắt nó hay muốn nó như vậy, mà là nó tự nguyện, nó tự nguyện hết. Hôm trước đi làm đợt cuối năm về, mình đưa nó chút tiền bảo nó cất đi vun vào vốn liếng năm sau làm ăn, với gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm để dùng sau này con nó đi học. Thì mình giữ lại một ít. Mình đi tìm mua cho nó đôi giày với cái áo khoác, đặt cho nó thỏi son với hộp phấn nước đéo gì ấy hàng hiệu sang chảnh tí. Mình mang về tặng nó, bảo là quà tết cho vợ này.

Ôi tức nhất là nó chửi mình không ra gì luôn. Vì giày mình mua bị rộng mà cái shop đấy không còn size để đổi cho. Áo thì nó nhìn cái là nhè mồm ra bảo lại mua đắt lòi ra phải không? Nhà bán quần áo đi mua làm gì? Tôi mặc áo của nhà cũng được. Mua son hiệu gì đây tận 8-900 1 thỏi? Son tôi tự làm dùng chứ mua làm gì? Con ị ra mặt suốt ngày lấy đâu thời gian mà đánh phấn? Ông bị thần kinh à???

Nó chửi thành diễn văn luôn còn mình đần mặt ra nghe. Nghĩ ngày xưa mỗi lần mình tặng quà, nó hào hứng nhận và ôm chầm lấy mình hôn hít cảm ơn mà thấy giờ nó sao quá khác. Đêm mình dỗi nằm ôm con đi ngủ trước.Hé mắt nhìn thấy ở góc nhà nó bật đèn bàn lôi giầy ra lau, xỏ tất đi thử, rồi thử màu phấn và son, lục mấy cái váy ra mặc cùng áo mình tặng để xem cái nào đẹp cái nào hợp thì treo riêng ra cạnh tủ tết sẽ dùng. Nó cười, ngắm nghía, và cất những thứ đồ mình mua cho rất cẩn thận.

Vợ mình vậy đấy, mình hiểu nó trong lòng bàn tay. Không quan tâm nó, không dành cho nó vài món quà nhỏ, chắc nó cũng không cần, không để ý đâu. Nhưng nếu có thì nó sẽ hạnh phúc lắm, đàn bà con gái bọn họ thế đấy. Chỉ giỏi chửi ra rả, chỉ giỏi nói "không thèm!", nhưng thâm tâm thì luôn cần những niềm vui nhỏ nhoi như thế"

Câu chuyện dễ thương như thế được viết bởi một người dùng mạng xã hội, ngay lập tức nó thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, người ta vào ra bàn tán xôn xao, có người thì ồn ào cho rằng "ôi chao, sao đúng quá", làm vợ, làm mẹ đã lấy hết thời gian của những người phụ nữ, thì thời gian đâu mà họ có thể tự chăm lo cho chính mình, mặc dù thích mua sắm đó, thích có quà đó nhưng có còn tự do một mình đâu, có gia đình rồi phải lo cho con, cho chồng, Tết về thì thêm trăm bề lo toan, xoay như chong chóng trước cuộc cuồng quay ngày lễ.

Tết nhất mà, phụ nữ nào mà không thích chồng làm điều này, bởi đàn bà con gái là thế đấy - Ảnh 3.

Câu chuyện thu hút hàng chục ngàn người quan tâm (Ảnh: facebook)

"Lo cho chồng cũng là một niềm hạnh phúc với người phụ nữ rồi, họ có cần chi thêm đâu, tận hưởng sự nghiệp làm bà nội trợ cho gia đình cũng là một cách thông minh để chồng yêu, chồng chiều đó chứ, nhưng nếu có được một người chồng tinh tế, biết hiểu vợ thì không còn gì bằng" – một bình luận từ người phụ nữ hạnh phúc, biết tận hưởng thi vị làm vợ, làm nội trợ nhưng vẫn hy vọng có được động lực từ người chồng tinh tế.

Đúng vậy, quả thật một khi phụ nữ đã chọn đi con đường làm vợ, làm mẹ thì họ đã tính toán được những "nguy nan" mình phải trải qua, họ chấp nhận nó và biến nó thành niềm vui con con hằng ngày, có quà cũng được, không có cũng chả sao, nhưng những anh chồng cao tay thì luôn biết cách chiều lòng những bà vợ, dù chửi đó, mắng nặng mắng nhẹ đó, chỉ giỏi nói "không thèm" đó nhưng sâu trong lòng thì dậy động hạnh phúc lắm.

Tết nhất mà, phụ nữ nào mà không thích chồng làm điều này, bởi đàn bà con gái là thế đấy - Ảnh 4.

"vậy thì đàn ông ơi, sao không thông minh lên mà hiểu cho vợ mình, ba ngày lễ lạc cho dắt họ đi ăn, cho họ vài món quà nhỏ, hay thậm chí chỉ một bông hoa thôi cũng khiến họ vui cả ngày." (Ảnh minh họa)

"Khi yêu, lúc đó người ta chưa là vợ mình, thì nhìn đi, họ tươi trẻ đẹp đẽ biết dường nào, rồi khi chấp nhận cưới, họ tất tả lo lắng trăm bề, nhan sắc đi xuống, thời gian cuốn lên mặt họ những nếp nhăn nheo xấu xí chỉ vì hai chữ "hy sinh", vậy thì đàn ông ơi, sao không thông minh lên mà hiểu cho vợ mình, ba ngày lễ lạc cho dắt họ đi ăn, cho họ vài món quà nhỏ, hay thậm chí chỉ một bông hoa thôi cũng khiến họ vui cả ngày."

Đàn ông ơi, vợ mình đã vì mình mà hy sinh, vì mình mà làm tròn bổn phận vợ hiền dâu thảo, thì bảo sao họ không còn thời gian riêng cho bản thân, thôi thì nhân đây, dịp Tết này hãy vì vợ mình một lần, bỏ thời gian, tự tay đi mua cho cô ấy một món quà nhỏ, một món quà hạnh phúc có tác dụng tuyệt vời hơn bất kỳ lời chúc tụng nào nhé!

31 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Phụ nữ thời son trẻ, như bầy sẻ vàng nhảy nhót lung tung trên các mặt đường thành phố, ở họ có sự điềm nhiên và ngây ngô tuổi thanh xuân, nhưng tới khi có chồng thì không còn như trước, họ được nhiều và cũng mất nhiều, cái mất lớn nhất là mất đi sự tự do, mất cái bản tính háu thắng tuổi trẻ, chỉ để làm vợ làm mẹ....Đàn ông ơi, vợ mình đã vì mình mà hy sinh, vì mình mà làm tròn bổn phận vợ hiền dâu thảo, thì bảo sao họ không còn thời gian riêng cho bản thân, thôi thì nhân đây, dịp Tết này hãy vì vợ mình một lần, bỏ thời gian, tự tay đi mua cho cô ấy một món quà nhỏ, một món quà hạnh phúc có tác dụng tuyệt vời hơn bất kỳ lời chúc tụng nào nhé!beforeAfter('.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.