Đăng nhập Đăng ký
Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy
1 9

"Vài bữa nữa con hết bệnh, mẹ dẫn con về quê nha. Con muốn đi chợ hoa, đi chơi Tết, đi mua đồ Tết. Con khoái Tết lắm…", chị Dương Thị Hoàng Yến (34 tuổi, quê Vĩnh Long) thuật loại lời con, trong những thời khắc hiếm hoi đứa bé tỉnh táo. Đôi mắt chị sưng đỏ vì những ngày qua khóc quá nhiều. Tai hoạ ập xuống đầu con chị quá bất ngờ, khi chỉ còn ít ngày nữa là cả gia đình sẽ đón một cái Tết ấm áp.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 1.

Hai mẹ con chị Hoàng Yến tại BV Ung Bướu TP.HCM.

Thà đón Tết trong viện còn hơn bị trả về

Hơn một tháng trước, bé Dương Huệ Đức (con chị Yến) bất ngờ đau bụng quằn quại. Hai ngày sau đó, người mẹ đem con đến bệnh viện (BV) tỉnh thăm khám. Tại đây, sét như đánh ngang tai khi chị nghe con có khối u gan. Chuyển đến BV đa khoa trung ương Cần Thơ rồi BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) nhưng các BS đều lắc đầu, vì căn bệnh ung thư thư gan mà bé Đức đang mang đã ở giai đoạn 4.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 2.

Bé Đức bị phát hiện ung thư gan giai đoạn 4 hơn một tháng trước.

Tại BV Ung Bướu TP.HCM, đứa bé được hoá trị hai lần nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Mới sáng nay, bé được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt khi bệnh có dấu hiệu trở nặng. "BS nói bé Đức chỉ sống được tối đa hai năm, còn sức khoẻ yếu thì có thể ra đi bất cứ lúc nào. Vợ chồng em chỉ có duy nhất đứa con trai là nó…" – giọng chị Yến ngèn nghẹn.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 3.

Em đang chờ để được hoá trị lần ba.

Chị kể, mọi năm cứ đến tầm này, gia đình chị đã đi du xuân từ sáng đến chiều. Bé Đức rất thích Tết, thường đòi mẹ cho đi chợ hoa, công viên trang trí rực rỡ. Mọi chuyện đến quá bất ngờ khiến chị như từ thiên đường rớt xuống địa ngục. Bỏ vườn chôm chôm, mấy cây mai đang chờ lặt lá ở nhà, chị và mẹ ruột phải đồng hành cùng con để chống chọi với lằn ranh tử thần.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 4.

Nỗi đau của bà ngoại bé Đức khi chứng kiến cháu bị bạo bệnh những ngày cận Tết.

"Dù có chuyện gì xảy ra em vẫn hi vọng. Một tí nhỏ nhoi cũng hi vọng. Bé Đức ở được với em ngày nào hay ngày ấy" – chị Yến thổ lộ. Người mẹ bây giờ chỉ hi vọng con có sức khoẻ để tiếp tục đợt hoá trị thứ ba, đồng nghĩa với việc phải ở lại BV luôn trong Tết. "Thà đón Tết ở BV vẫn hơn việc bị BS trả về. Em sợ cái ngày ấy đến lắm" – người mẹ nặng nề nói.

Cách giường con trai chị Yến mấy bước chân, cô bé Nguyễn Mỹ Duyên (15 tuổi) mở cặp mắt trắng bệch dán vào cửa sổ đối diện. Con gái chị Phạm Thị Thu Hiền (41 tuổi, ngụ Đồng Nai) nhiều khả năng cũng phải ăn Tết tại BV Ung Bướu.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 5.

Khối u não khiến Mỹ Duyên nửa tỉnh nửa mê.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 6.

Lúc còn tỉnh táo, Duyên là một học sinh giỏi.

Cơn đau đầu bất ngờ khiến Mỹ Duyên phải bỏ phần thưởng học sinh giỏi trong buổi lễ tổng kết lớp 9. Đó cũng là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh ung thư não mà em đang mang. Hơn 9 tháng điều trị cho con, vợ chồng chị Hiền đã tiêu tốn hàng trăm triệu đồng, lâm vào cảnh kiệt quệ. Mấy ngày trước, BS thông báo khối u của bé Duyên đã di căn qua xương, tay chân khả năng cao sẽ bị liệt hoàn toàn, cần phải được xạ trị gấp.


Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 7.

Giờ đây khi ngủ, cô bé chỉ có thể khép mắt hờ.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 8.

"Tới đâu hay tới đó" - chị Hiền chia sẻ.

"Tết đến cận kề rồi, nếu nó tỉnh táo, gì thì gì phải cho về ăn Tết với em trai nó. Chiều 30 bắt taxi về, rồi chiều mùng 1 lên cũng được. Nhưng sợ sau hoá trị bé không còn đủ sức…", người mẹ lo lắng.

Con khỏi bệnh, Tết đã quá đủ đầy

Đã có kinh nghiệm ở lại BV một mùa Tết nên anh Trương Khắc Dũng (45 tuổi, quê Bến Tre) bình tĩnh hơn. Con gái anh, Trương Tuyết Ngọc (16 tuổi) chữ trị ung thư máu đã 4 năm. Anh nói: "Lần đó là năm 2015, con gái tôi bệnh nặng nhưng BV không đủ máu để truyền, phải nằm lại. Mấy ngày đó đường xá vắng hoe. Trong viện thì các cô bên lớp học tình thương đem bánh mứt qua cho các em nên cũng có chút không khí xuân".

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 9.

Trương Tuyết Ngọc đã có một lần ăn Tết trong BV.

4 năm làm bạn với chiếc giường trắng, căn bệnh tàn nhẫn hành hạ Ngọc suốt từ lúc còn là trẻ con đến khi đã thành thiếu nữ. Ngước cặp mắt ra phía hoài cửa sổ, có lẽ cô bé đang mường tượng đến một cái Tết thứ hai phải sống cùng bình oxy và những liều hoá trị mạnh.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 10.

Anh Dũng chỉ mong con khoẻ mạnh thì Tết đã rất vui rồi.

"Tốn quá nhiều tiền để lo cho con rồi, nên vật chất với tôi chỉ còn là phù du. Cũng chẳng còn mặn mà gì Tết nữa. Chỉ cần con khỏi bệnh là Tết đã dáu đủ đầy" – anh Dũng mơ uớc.

Phía ngoài hành lang, nhiều khuôn mặt cha mẹ cũng mỏi mệt khi con vừa chuyển qua BV Ung Bướu từ một BV khác, phải ngồi đợi sắp xếp phòng. Với họ, một khi đưa con vào BV những ngày này thì Tết xem như đã không còn.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 11.

Những giọt nước mắt lăn dài của người mẹ đang chờ xếp phòng cho con trai.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 12.

Nhiều phụ huynh xác định Tết sẽ không về quê để lo chữa bệnh cho con.

Đại diện phòng Công tác xã hội BV Ung Bướu TP.HCM cho biết, hiện khoa nhi tại BV có hơn 70 bệnh nhi đang được được điều trị. Việc bệnh nhi có ở lại BV trong dịp Tết cổ truyền 2017 hay không tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, đến cận Tết mới có số liệu chính xác.

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy - Ảnh 13.

Đèn hoa đã giăng để phục vụ Tết cho các bệnh nhi.

Từ trước Tết nhiều ngày, BV đã trang trí đèn hoa nhằm phục vụ cho những phụ huynh và con em mình ở lại đón Tết. Trong không khí năm mới cận kề, những hình ảnh trên như niềm an ủi cho những người vì bệnh tật mà tha hương. Nhưng đâu đó nỗi buồn vẫn tràn ngập, khi tiếng ho, tiếng rên rỉ vì đau của trẻ thơ chốc chốc lại phát ra. Cũng phải, Tết nằm trong BV thì có bao giờ vui…

5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Tết trong bệnh viện: Chỉ cần con khỏi bệnh thì Tết đã quá đủ đầy

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.