Đăng nhập Đăng ký

linhmeo Linh mèo @linhmeo

Thanh Bùi: “Sẽ có nhiều hơn một nghệ sĩ Việt được đề cử Grammy”
1 9

Missing You - Chi Thanh Remix kết hợp cùng Alexander Tú, Thanh Bùi.

Thanh Bùi: “Câu chuyện nào cho bản quyền âm nhạc Việt Nam”

Khó hay không khi anh có thể mời về Việt Nam anh Chi Thanh - Người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải Grammy và đang rất thành công ở Châu Âu?

Khi Thanh làm việc với Apl.de.Ap (thành viên nhóm nhạc The Black Eyed Peas), các nhạc sĩ Wayne Hector, AJ (tác giả của các bản hit thế giới của các nghệ sĩ như: One Direction, Nicki Minaj, Jennifer Lopez…). Điều đầu tiên các anh ấy hỏi Thanh là “Vấn đề bản quyền Việt Nam” như thế nào?

Nghệ sĩ Thanh Bùi chia sẻ, khi làm việc với các nghệ sĩ thế giới thì vấn đề đầu tiên họ quan tâm là bản quyền tại Việt Nam như thế nào.
Nghệ sĩ Thanh Bùi chia sẻ, khi làm việc với các nghệ sĩ thế giới thì vấn đề đầu tiên họ quan tâm là "bản quyền" tại Việt Nam như thế nào.

Anh Chi Thanh cũng không ngoại lệ, khi mà anh ấy có thể bán hơn 10 triệu đĩa trên toàn thế giới. Anh Chi Thanh cũng chính là người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải Grammy ở hạng mục Latin rock với ca khúc “Lipstick” hợp tác cùng nhạc sĩ huyền thoại Desmond Child.

Với dòng nhạc hiện đại, Chi Thanh đã sản xuất các sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng như Madonna, P. Diddy, Usher…. Vậy thì câu trả lời của Thanh như thế nào để mời được anh Chi Thanh về Việt Nam? Đó chỉ là một sự kết nối cho những người như Thanh và anh Chi Thanh, mong muốn tìm về cội nguồn và cống hiến cho quê hương của mình với mong muốn mang những tài năng âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam ra thế giới.

Chi Thanh là người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải Grammy ở hạng mục Latin rock.
Chi Thanh là người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải Grammy ở hạng mục Latin rock.

Có ý kiến cho rằng âm nhạc Việt đang thừa giọng ca nhưng thiếu những tài năng thực sự, quan điểm của anh ra sao?

Ngày xưa, các ca sĩ có thể hát live rất tốt, nghệ sĩ phát triển trên cơ sở năng lực thực sự. Ngày nay, khi người ta không đủ sự tôn trọng dành cho nghệ thuật, thì họ dễ dàng quên đi việc tập luyện và đào tạo bài bản. Họ xem nghệ thuật như là một giá trị kinh tế, họ chi trả tiền để mua bài hát rồi vào studio để thu và chỉnh sửa, khi đi diễn thì hát nhép. Đó là một sự giả tạo và xây dựng hình ảnh rất sai về nghệ thuật.

Quan điểm của Thanh là chất lượng hơn số lượng. Điều đó sẽ thể hiện cụ thể hơn khi Thanh triển khai Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn dành cho những tài năng không đủ điều kiện, Thanh mong muốn các tài năng thực sự trên khắp Việt Nam có thể được hỗ trợ, được nâng đỡ để phát triển.

Thanh Bùi: "Không thể phủ nhận khoảng thời gian vàng của nhạc Việt"

Trở lại câu chuyện quốc tế hóa âm nhạc Việt, điều này dường như vẫn chưa bao giờ là điều dễ dàng?

Khi Thanh coi lại những clip cũ “thời kì vàng của nền âm nhạc” như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Lam Trường… Thanh cảm thấy các clip đó rất hay. Thời điểm đó người ta nhận định về chữ “nghệ sĩ” rất đúng. Khán giả thương nghệ sĩ, họ trân trọng và khao khát cơ hội được tiếp xúc với nghệ sĩ.

Mình không thể phủ nhận khoảng thời gian vàng của nhạc Việt được, chính vì vậy, tại sao không? Tại sao mình không quay trở lại với cái cốt lõi đó một lần nữa?

Việt Nam phải tiếp tục tiến bộ. Mà điều quan trọng là chúng ta phải tìm được sự kết nối. Cơ bản của sự kết nối đó chính là ngôn ngữ. Giới trẻ Việt Nam bây giờ không còn nghe nhạc Việt nhiều như ngày xưa nữa vì sự ảnh hưởng của nhạc quốc tế.

Các em nghe Adele, hay các ca khúc của RedOne nhiều hơn nhạc Việt Nam… Nhưng rõ ràng, những bài hát của RedOne được rất nhiều người yêu thích, khán thính giả có thể nghe không hiểu, nhưng họ vẫn thích… Điều đó hoàn toàn dễ hiểu khi đó là sản phẩm âm nhạc đầy chất lượng. Nếu âm nhạc chất lượng thì dù là đến một đất nước nào khác, dù khán thính giả không hiểu về ngôn ngữ thì người ta cũng cảm nhận được cảm xúc của bài hát.

Ví dụ cụ thể nhất là vừa rồi Thanh có đưa nhóm Soul club qua Singapore tham gia Asia Arts Festival. Các em hát bài “Con cò”, với một em hát, một cây đàn và một em beatbox, khán thính giả tại đó đa số là người nước ngoài nên họ hoàn toàn không hiểu về ý nghĩa bài hát nhưng khi kết thúc tiết mục, mọi người vẫn vỗ tay và dành cho các em sự cảm kích rất nhiều.

Sau khi hát xong thì các khán thính giả Malaysia, Philipines, Indonesia... đều xin chụp hình với các em. Tuy họ không hiểu về bài hát, nhưng họ vẫn cảm nhận được. Tất cả chỉ là mình dùng nhạc Việt Nam và thay đổi bối cảnh, mình hiểu được giá trị cốt lõi và phát triển cho các sản phẩm của mình.

Nghệ sĩ Chi Thanh (cầm đàn) cùng nghệ sĩ Thanh Bùi (thứ 2 từ trái sang) cùng đặt rất nhiều kì vọng vào sự chuyển mình của nền âm nhạc Việt Nam.
Nghệ sĩ Chi Thanh (cầm đàn) cùng nghệ sĩ Thanh Bùi (thứ 2 từ trái sang) cùng đặt rất nhiều kì vọng vào sự chuyển mình của nền âm nhạc Việt Nam.

Thanh và anh Chi Thanh vẫn luôn mong muốn mang những tài năng âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam ra thế giới và giới thiệu âm nhạc, nghệ thuật thế giới đến Việt Nam.

Chúng ta đã có một người Việt đầu tiên được đề cử giải Grammy đang ngồi đây, thì Thanh tin chắc rằng chúng ta sẽ có thêm và hơn một người nữa, chỉ cần chúng ta tôn trọng nghệ thuật và đầu tư thời gian và chất xám cho nghệ thuật.

Chi Thanh: “Ba vẫn thường nhắc đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”

Chào anh Chi Thanh. Đây là lần đầu Chi Thanh về Việt Nam? Anh gặt hái được gì sau lần trở về này?

Chi Thanh đã có dịp trình diễn cho khản giả hâm mộ tại Việt Nam trong chương trình Giao lưu âm nhạc Đức tại TPHCM vào tháng 04/2015.


Nghệ sĩ Chi Thanh

Nghệ sĩ Chi Thanh

Lần trở về này, Chi Thanh dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động âm nhạc tại Việt Nam. Thanh đã cơ hội giao lưu với các bạn trẻ, các đồng nghiệp DJ/Producer tại Việt Nam. Để từ đó, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm nhằm xây dựng một nền công nghiệp âm nhạc và nghệ thuật đa dạng và mang tiêu chuẩn quốc tế.

Điều vui hơn đó chính là những dòng tin nhắn của các bạn sau khi về nhà chia sẻ với Thanh rằng, các bạn đã học hỏi và update được rất nhiều. Có một số bạn đã biết về Thanh trước đó còn dành hẳn một buổi làm việc để đến tham gia cùng Thanh.

Tại sao Chi Thanh lại quyết định về Việt Nam vào thời điểm này?

Ba Thanh là một nhà thơ. Từ nhỏ Thanh biết đến Việt Nam thông qua những câu chuyện của ba. Ba vẫn thường hay nhắc đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Và cố nhạc sĩ chính là người Việt Nam đầu tiên mà Thanh biết đến. Qua rất nhiều dự án làm việc tại Đức với nhiều đối tác khác, Chi Thanh và Thanh Bùi có cơ hội gặp gỡ và cùng cộng tác với nhau, đó chính là lý do ngày hôm nay Chi Thanh trở về Việt Nam và có cơ hội cống hiến cho nền nghệ thuật âm nhạc tại quê hương của mình.

Cảm ơn hai anh về buổi chia sẻ này!

Phương Nhung
Ảnh: NVCC

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Missing You - Chi Thanh Remix kết hợp cùng Alexander Tú, Thanh Bùi....Cảm ơn hai anh về buổi chia sẻ này!Phương NhungẢnh:NVCC.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.