Đăng nhập Đăng ký
Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội
1 9

Vào khoảng 5-6h chiều, ở Hà Nội, ngày nào cũng như ngày nào, các cô, chú lao công lúc này sẽ kéo theo xe rác, gõ kẻng thông báo tới từng hộ gia đình để họ bỏ rác đúng nơi quy định. Dù việc thu gom diễn ra đều đặn và được nhắc nhở tận nơi như thế... nhưng vì rất nhiều lý do, quanh thành phố vẫn có vô số bãi rác tự phát. Thay vì chờ xe rác đi qua, người dân thường tập kết rác thải sinh hoạt ở một chỗ theo thói quen và yên tâm rằng, chỗ rác ấy, chắc chắn rồi sẽ được dọn đi.

Bãi rác mọc ra vào buổi sáng, được dọn đi vào buổi chiều và ngày qua ngày, cứ thế tồn tại không có hồi kết. Chúng ngày càng mở rộng quy mô và khi trời nắng nóng, thậm chí còn bốc mùi hôi thối, khó chịu.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 1.

Tấm pano ghi lại quá trình xây dựng vườn hoa của Đoàn thanh niên P. Dịch Vọng Hậu.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 2.

Con ngõ nhỏ như bừng sáng lên nhờ việc được sơn màu và trang trí cây cảnh.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 3.

Sự khác biệt giữa bức tường được sơn và bức tường đối diện. Một bên sạch đẹp, một bên đầy chữ quảng cáo khoan cắt bê tông...

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Bức tường này nằm trong con ngõ nhỏ 81 Nguyễn Phong Sắc, gần Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Nhiều ý tưởng dẹp bỏ bãi rác tự phát được đưa ra và có lẽ, việc biến chúng thành những vườn hoa xinh đẹp là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Xuất phát từ cuộc thi "Siêu thủ lĩnh", hiện nay, mô hình này đang ngày càng được nhân rộng tại nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội.

Và ở phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội), đoàn Thanh niên phường cũng đã triển khai 4 vườn hoa như thế, góp phần "dọn sạch" triệt để 4 điểm tập kết rác thải tự phát. Không chỉ bảo vệ môi trường, những vườn hoa này còn khiến ngõ phố trở nên đẹp đẽ hơn, giúp người dân có thêm nơi vui chơi, chụp ảnh "sống ảo".

Anh Nguyễn Thành Luân (Bí thư Đoàn P. Dịch Vọng Hậu) chia sẻ, việc đoàn phường thực hiện việc xây dựng các vườn hoa này là do chỉ đạo từ ban thường vụ quận đoàn Cầu Giấy và Đảng ủy, HĐND, UBND phường Dịch Vọng Hậu.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 5.

Anh Luân đang tưới cây, chăm sóc cho vườn hoa tại ngách 66/18 phố Dịch Vọng Hậu.

"Tuy nhiên, khi xây dựng những vườn hoa này, Đoàn thanh niên chúng tôi không chỉ coi đó là nhiệm vụ mà còn đặt vào đó cả tình yêu và sự kỳ vọng. Chúng tôi vừa xây vườn hoa, vừa theo dõi, chăm sóc kết hợp với tuyên truyền... để dọn sạch triệt để rác thải, ngăn việc người dân không vứt rác ở vườn hoa thì lại vứt sang chỗ khác kế bên".

Khác với các bạn sinh viên tham dự cuộc thi "Siêu thủ lĩnh", khi xây dựng vườn hoa, Đoàn thanh niên phường Dịch Vọng Hậu phải cân nhắc rất nhiều yếu tố, trong đó việc quan trọng nhất là vườn hoa phải vừa đẹp lại không lấn chiếm đường đi, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, các yếu tố khác như tận dụng vật liệu tái chế, thiết kế đẹp mắt, sử dụng các loại cây trồng dễ chăm sóc... cũng được tính toán tỉ mẩn.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 6.

Vườn hoa sử dụng nhiều vật liệu tái chế...

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 7.

... chủ yếu là lốp xe bỏ đi.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 8.

Hoa được trồng ngay trong những chiếc lốp xe cũ như thế này.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 9.

Vườn hoa được thiết kế thẳng đứng để tiết kiệm diện tích.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 10.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 11.

Nhờ có chúng, những con ngõ nhỏ trở nên xanh mướt, đẹp đẽ hơn.

Kinh phí xây dựng mỗi vườn hoa hết khoảng 5-7 triệu đồng, chủ yếu sử dụng nguồn vốn xã hội hóa. Các vườn hoa khi hoàn thành sẽ do Đoàn thanh niên phường phối hợp với các chi đoàn, tổ dân phố và người dân chăm sóc, bảo vệ.

"Mỗi vườn hoa chúng tôi xây dựng mất khoảng 10 ngày, khu vườn đầu tiên hoàn thành từ hôm 13/1 và tất cả các vườn hoa hiện tại đều rất hiệu quả trong việc dẹp bỏ điểm tập kết rác và ngăn người dân dán tờ rơi quảng cáo trên tường", anh Luân cho biết thêm.

Nhờ có Đoàn thanh niên, những điểm tập kết rác bốc mùi xú uế mà mỗi lần ngang qua, người ta phải bịt mồm, bịt mũi đi cho thật nhanh, giờ đây đã biến thành những khu vườn thẳng đứng xinh xắn. Cuối giờ chiều, thi thoảng nhiều người lại kéo ra đây chụp ảnh hoặc ngắm nhìn cây cối cho khuây khỏa.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 12.

Vườn hoa ở ngách 66/18 phố Dịch Vọng Hậu.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 13.

Các bức tường đều được sơn vẽ tỉ mẩn kèm theo dòng chữ tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 14.

Thêm một vườn hoa xinh xắn mọc lên từ bãi rác trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội - Ảnh 15.

Ông Thịnh (ngõ 81, Nguyễn Phong Sắc) chia sẻ: "Từ khi có khu vườn này, bãi rác tự phát hoàn toàn biến mất. Bây giờ cứ đợi đến lúc có lao công đi qua, người dân mới bỏ rác đúng nơi quy định".

Trong khi đó, chị Hạnh (một người dân khác) cũng chia sẻ: "Mình rất thích vườn hoa này vì các bức tường ở đó được sơn màu khá đẹp. Nếu bây giờ khắp các ngõ nhỏ ở Hà Nội đều được sơn màu và trang trí như thế này thì tuyệt biết mấy".

2 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Vào khoảng 5-6h chiều, ở Hà Nội, ngày nào cũng như ngày nào, các cô, chú lao công lúc này sẽ kéo theo xe rác, gõ kẻng thông báo tới từng hộ gia đình để họ bỏ rác đúng nơi quy định.... Nếu bây giờ khắp các ngõ nhỏ ở Hà Nội đều được sơn màu và trang trí như thế này thì tuyệt biết mấy.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.