Đăng nhập Đăng ký
vicam

vicam

@vicam

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

vicam vicam @vicam

Thu Minh Hoài Sa - cả 2 cùng cãi lộn về cuộc "tình một đêm" của mình
0 9
Thu Minh thì đổ tại Hoài Sa, còn Hoài Sa cũng đổ tại Thu Minh, mệt với hai người này quá.

Nhạc sĩ Hoài Sa: Thu Minh bỏ tôi
Ảnh nhạc sĩ Hoài Sa người tình của Thu Minh


Đây là trần tình của Hoài Sa:

Nhạc sĩ Hoài Sa: "Thu Minh bỏ tôi"

Nhạc sĩ Hoài Sa: Thu Minh bỏ tôi

Ca sĩ Thu Minh.

"Nếu gặp tôi cách đây 7 năm thì mọi người sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa. Lúc đó, tôi quen Thu Minh, tôi lêu bêu hơn nhiều, thích thì làm, không thích thì thôi. Đùng một cái, Thu Minh bỏ tôi. Yêu thương nhau 8 năm, thời gian lâu quá nên tôi không thể quen được. Đối với tôi, như thế là sốc lắm rồi, không biết cái gì có thể sốc hơn", Hoài Sa nhớ lại về mối tình đã qua.

 Người ta nói hình thức phản ánh nội dung. Vậy cái dáng khẳng khiu, suốt ngày diện quần shorts, mặc lúc nào cũng ngơ ngác của anh phản ánh điều gì?

Nhiều người nói tôi không có vẻ bệ vệ, hớp hồn, nhìn như thằng nhóc, lúc nào cũng lêu bêu, không giống nhạc sĩ nổi tiếng chút nào. Nhưng nhiều khi hình thức không đánh giá được đâu. Bình thường tôi hay mặc quần shorts đi lông bông nên có những người mới gặp tôi chưa chắc đã kính trọng, thậm chí còn coi thường. Nhưng khi ngồi bên piano hay chỉ huy dàn nhạc là tôi khác liền. Tôi rất biết mình mạnh ở điểm nào.

33 tuổi vẫn bị coi là thằng nhóc thì sẽ như thế nào?

Thì... thế đấy! Thì tôi ngủ dậy là biết làm việc, được bạn bè yêu quý, bố mẹ yêu thương, tôi cũng kiếm được tiền. Nói chung, tôi thấy thế là vui rồi. Tuy lêu bêu nhưng từ bé tôi đã là người rất quyết đoán. Ba tôi chơi nhạc cổ điển và bắt tôi phải theo con đường của ông. 6 tuổi, tôi bắt đầu học nhạc, nhưng đến năm 15-16 tuổi thì nằng nặc đòi ba chuyển sang đánh nhạc nhẹ và không học lên đại học nữa. Tôi nói, ba cấm chơi là con bỏ nhà đi mà tôi bỏ đi đúng 1 tháng. Lần thứ hai, tôi bỏ nhà đi vì muốn có một cây đàn, ba tôi hứa là sẽ mua nhưng rồi lại không, thế là tôi đi luôn 1 tháng rưỡi. Khi về nhà thì tôi đã có cây đàn.

Ngoài được chơi nhạc nhẹ và cây đàn keyboard, anh còn nhận được gì ở những lần đi bụi như vậy?

Hai lần bỏ nhà đi, ba tôi đều theo... năn nỉ về, mà tôi vẫn không về. Lúc đó, tôi lập ban nhạc Những ngôi sao nhỏ, cũng móc được những show nhỏ và tôi biết sống bụi là thế nào. Không có nhà để ở, tối làm xong thì đi ăn rồi về thẳng nhà người bạn trong ban nhạc ngủ, nhưng đâu ngủ mãi được, ngày mai tôi phải đổi người khác, rồi tuần sau lại vòng lại. Nhưng quan trọng và tôi biết nghĩ nếu không có gia đình đứng đằng sau thì mai mốt mình ra đời có làm gì được không? Mà những người biết suy nghĩ ngày mai mình sẽ làm gì kiếm ra tiền khác với người xin tiền bố mẹ để sống.


 Giữa một thành phố năng động như Sài Gòn và trong môi trường làm việc khá nhiều người sẵn sàng đổi tình yêu lấy sự nghiệp thì người lụy tình như anh liệu có bị lạc lõng?

Không, vì đối với tôi chuyện đó rất quan trọng, chứ không như một số ca sĩ nổi tiếng bây giờ, chẳng phải yêu thương gì, chỉ cảm cảm thế thôi, thậm chí ai cũng biết họ là người thế nào mà cứ lên báo chí nói tôi yêu người này, người kia. Thật sự chẳng giống ai cả, cực kỳ buồn cười. Nó hoàn toàn khác với chuyện tình cảm của tôi. Tôi rất lãng mạn, nhưng rất tôn trọng chuyện tình cảm. Mình còn trẻ, cuộc đời chưa biết tới đâu, nhưng tôi luôn tập cho mình cách suy nghĩ nghiêm túc, đến với ai, làm chuyện gì phải nghĩ đến cái đích cuối cùng chứ không bao giờ nghĩ yêu chỉ để có kinh nghiệm.

Khi cái đích không được đặt cuối cùng thì anh sống thế nào?

Tôi bị thiếu tự tin. Quen nhau 8 năm, tôi tự tin là quá đủ để an tâm lắm rồi nên đến khi người đó bỏ mình, tôi thiếu tự tin luôn với bạn bè xung quanh. Sau đó nghĩ lại, mới thấy tại mình. Khi người đó bỏ đi, mình không bình tĩnh, cứ nghĩ họ xấu, cái gì cũng sai. Nhưng nhìn lại, mình lêu bêu, không ổn định mà phụ nữ là người rất ổn định. Tệ hơn là vì suy nghĩ đó, tôi không thấy được điểm mạnh của mình, không biết mọi người yêu mình ở chỗ nào.

Và tệ hơn nữa là người bị bỏ luôn tiếc người bỏ mình?

Đúng, vì để kiếm được một người như vậy rất khó. Nói thẳng luôn là tôi rất hình thức, bạn gái mà xấu thì không bao giờ tôi chấp nhận. Phải xinh đẹp tôi mới nhìn, mà có nhìn thì mới nói chuyện được. Nhưng tất nhiên, tôi cũng cần hình thức đi đôi với nội dung. Ra mấy quán bar, cà phê, cũng đầy những cô đẹp, nhưng tóc vàng, tóc đỏ, ăn mặc lố lăng cũng không phải gu của tôi.

Nhưng cũng có nhận xét về cách ăn mặc lố lăng của Thu Minh, anh thấy sao?

Bây giờ thì... lố lăng thật, nhưng trước đó Thu Minh đẹp thực sự. Người phụ nữ tôi yêu, ngoài xinh đẹp thì nói chuyện cũng phải có duyên, cử chỉ phải sang trọng, được ăn học đàng hoàng. Và Thu Minh là người cũng có những yếu tố đó. Cô ấy đặc biệt ở chỗ, lúc tôi nhìn thì "anh nhìn đi, em sẽ chẳng quay mặt đi". Ngoài ra, người phụ nữ tôi yêu cũng phải có chung một gu nhạc với tôi. Tôi làm nhạc trữ tình thì không bao giờ có chuyện bạn gái tôi suốt ngày nghe nhạc Tuấn Vũ hay Anh không muốn bất công với em. Tôi và Thu Minh đều thích nghe Whiney Houston và Celine Dion. Một điểm nữa là, Thu Minh kiêu, nhưng nói năng rất lễ phép và rất biết cư xử với ba mẹ, bạn bè của tôi.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Thu Minh có nói, dù đã gặp những ngườiđàn ông khác nhưng cô ấy nể phục tài năng cũng như đạo đức của anh. Còn anh thì nghĩ gì về cô ấy?

Thu Minh là người rất biết lo xa. Đôi khi cách ăn mặc của cô ấy làm nhiều người dễ bị lầm tưởng không hay. Nhưng nhìn vậy thôi chứ Thu Minh rất đàng hoàng, nghiêm túc trong chuyện lựa chọn. Cô ấy ăn mặc có vẻ sexy nhưng không phải đàn ông sáp vô tán vài câu là được đâu. Tôi nghĩ mẫu phụ nữ quá thông minh và thành đạt như Thu Minh, đàn ông miệng lưỡi sẽ thất bại thảm hại, chỉ có người chân thật mới giành được tình cảm của cô ấy. Theo tôi biết thì bạn trai Thu Minh bây giờ là một người như vậy. Mọi người còn nói anh ấy đàn ông hơn tôi nhiều. Nói thẳng ra là Thu Minh lấy anh ấy hạnh phúc hơn lấy tôi.

Bị lép vế như vậy, anh có ghen không?

Khi mới chia tay, tôi không muốn gặp mặt Thu Minh nữa. Đang ngồi với bạn bè nhưng cứ thấy cô ấy là tôi đi về. Vì lúc đó tôi vẫn còn yêu rất nhiều, không giấu được cảm xúc nên gặp cô ấy là lúng túng. Nhưng bây giờ, tình cảm hết rồi, chúng tôi chuyển qua thành bạn thân nên chắc chắn là tôi không ghen. Còn tôi khen người yêu Thu Minh nhưng đâu có nói anh ấy hơn tôi. Tôi có những điểm mạnh riêng, và Thu Minh từng nói là cô ấy không bao giờ ngừng yêu tiếng đàn của tôi. Cũng nhờ sự nghiêm túc trong tình yêu nên bây giờ tôi được nhiều hơn, tinh thần rất tốt, bạn bè quý trọng, có tay nghề, có bạn gái mới xinh đẹp mà bạn gái cũ vẫn thân với mình.

Sau Thu Minh bao lâu thì anh có người yêu mới?

4 năm, vừa đủ để hồi phục.

Có khi nào anh đem người yêu của mình ra so sánh với Thu Minh?

Bạn trai Thu Minh có những điểm mà tôi không có được và tôi có những cái mà anh ấy không bao giờ có được. Ngược lại, Thu Minh và bạn gái tôi cũng vậy. Nên chừng nào có người giống y như Thu Minh thì tôi mới so sánh được.

Bạn gái của anh có những điểm gì mà Thu Minh không có?

Nói ra thì hơi kỳ cho Thu Minh nhưng lúc quen tôi, Thu Minh mới 17 tuổi, còn bé quá, chúng tôi quen nhau theo kiểu lãng mạn, trẻ thơ. Còn bạn gái mới của tôi 24 tuổi, cô ấy đã là một phụ nữ chín chắn nên nữ tính hơn, hiểu đàn ông hơn, làm vợ tốt hơn và có thể đi đến cuối cùng với tôi. Còn trước đây tôi yêu Thu Minh hết mình, chưa biết nhìn về ngày mai ra sao. Hai vấn đề hoàn toàn khác, giống như Thu Minh rất tôn trọng tôi, nhưng bạn trai cô ấy sẽ cho cô ấy chỗ dựa vững chắc hơn.

Theo anh thì người yêu hiện tại của mình có chịu quá áp lực trước chuyện tình của anh với Thu Minh đã quá nổi tiếng?

Bốn người chúng tôi vẫn đi chơi chung với nhau vui vẻ. Quan trọng là tôi đối xử với Thu Minh và cô ấy như thế nào. Tôi là người khó che đậy cảm xúc, mà phụ nữ thì lại nhạy cảm lắm. Tôi không nói là cô ấy không ghen, có thể ghen một mình ở nhà tôi không biết, nhưng cô ấy biết suy nghĩ.

Liệu nếu không nhanh kết thúc bằng một đám cưới thì lịch sử có thể lặp lại?

Chính Thu Minh cũng nói: "Anh phải cưới nhanh đi, nếu không lại như em, bỏ anh bây giờ đấy!". Nên tôi ráng hoàn thành các dự án trong năm nay để năm sau có thể yên tâm làm chú rể.

Quay trở lại nói về sự nghiêp. Ca sĩ Tuấn Ngọc nói anh là một trong những nhạc sĩ hòa âm, dàn dựng âm nhạc số một. Lê Quang nói anh là tay piano số một. Đó là sự đánh giá của giới chuyên môn, còn bản thân anh nghĩ sao?

Tôi rất ngại từ số một. Đức Trí, Anh Quân, Đỗ Bảo, Quốc Trung... đã được nhắc đến là những người hòa âm số một. Những người khen tôi có thể đúng, có thể chưa đúng bởi mỗi người đều có thế mạnh riêng. Có người phối rock hay, có người phối jazz hay, có người phối pop hay. Những người làm việc với tôi cho tôi là số một nhưng những người làm với Quốc Trung, sẽ cho Hoài Sa không phải là số một. Có thể khả năng của tôi tốt nhất trong thể loại nhạc lãng mạn, trữ tình nên tôi thích được gọi là một trong những nhạc sĩ hòa âm hàng đầu hơn.

Hiện nay điểm sáng tác của anh vẫn là số 0 và đó là một trong những lý do cái tên Hoài Sa ít phổ biến, anh nghĩ sao?

Sáng tác một ca khúc nhưng không đòi hỏi phải để đời như Trịnh Công Sơn nhưng người ta phải tôn trọng nó. Còn về phương diện tài chính, theo tôi biết, một ca khúc độc quyền bây giờ là 4-7 triệu đồng, cao hơn nữa có thể là 1.000 USD. Còn một ca khúc tôi hòa âm là 3 triệu đồng, làm trong 3 ngày. Rõ ràng, sáng tác ca khúc không thể nhiều tiền bằng hòa âm nên không có lý gì để tôi bỏ thời gian làm công việc mà người ta sẽ chê cười mình. Bởi nhắc đến bài hòa âm của Hoài Sa, người ta sẽ nâng niu. Còn sáng tác tôi là lính mới, thế nào trong giới cũng chê nên tốt nhất là thôi. Những nhạc sĩ như Huy Tuấn, Đức Trí... tôi đánh giá hòa âm và sáng tác đều hay nhưng cũng có nhiều nhạc sĩ hòa âm nhảy sang sáng tác, xin lỗi, tôi không còn tôn trọng họ.

Vì sao anh chưa thử làm đã sợ bị người khác chê?

Tôi không tự tin và không có cảm xúc để sáng tác mà tôi không phải là người chạy theo trào lưu, thấy người khác làm là mình cũng sốt ruột. Tôi biết, nếu sáng tác tôi sẽ thất bại, cũng như khi phối khí, dàn dựng, tôi làm thì phải biết chắc nó hay chứ không thể đem lỗ tai khán giả ra để thể nghiệm. Bình thường tôi lêu bêu nhưng khi làm việc tôi rất nghiêm túc và nghiêm khắc. Đừng bao giờ nói được hay không, cũng không có lý do tại bởi gì cả, mà phải là đúng hay sai, có làm được hay không làm được.

Theo Đẹp

Còn đây là trần tình của Thu Minh:

Ca sĩ Thu Minh: Tôi đã chia tay Hoài Sa một cách phũ phàng!
4 mối tình đi qua 17 năm yêu đương đã dệt nên một Thu Minh của ngày hôm nay về cả cách sống lẫn cách hát.


Không phải được gọi tên bằng khái niệm vì như Thu Minh tự nhận, cô ít sống bằng khái niệm định sẵn. Những điều thầm kín suốt hơn 20 năm qua để đổi một cách tương đối những thứ gần giống những dòng khái niệm đó, sẽ như một sự lý giải “tại sao?”, để Thu Minh vẫn là Thu Minh và Thu Minh, qua cuộc trò chuyện này, biết đâu, sẽ không phải như bạn nghĩ.

b

Ca sĩ Thu Minh


Sau Hoài Sa, là một hố đen
 

PV: -Lại phải nhắc một điều cũ, có thể chị không thích-Diva thứ 5. Đành rằng chữ Diva ở Việt Nam hơi…danh hão, và có lúc rất dễ dãi (ví dụ, có cả một tờ báo tổ chức bình chọn Diva), nhưng đến thời điểm này, con số 5, vẫn ít ai nghĩ đến chị!

Thu Minh:- Tôi không quan tâm. Thực ra chữ Diva ở nước ngoài nó ổn lắm, mang lại cho ca sĩ một đời sống quá sung túc và cả sự trân trọng đúng nghĩa một Diva. Nhưng ở Việt Nam thì Diva nghèo hơn ngôi sao thịtrường. Một khi chữ danh không gắn với chữ thực thì tôi quan tâm làm gì.Tiêu chí tôi đặt ra bao lâu nay, là giải thưởng không quan trọng. Điều quan tâm của tôi là hãy làm tốt sự lựa chọn của mình để mình tiếp tục vẫn tồn tại, tên tuổi vẫn hot để thu nhập tốt hơn. Còn chạy theo những điều hão mà không có thu nhập thì vô nghĩa lắm. Tôi không dành thời gian cho những định nghĩa gây mệt mỏi cho mình.

Mặc dù không phải là ca sĩ qua trường lớp chính quy về thanh nhạc, nhưng với sự học hỏi tìm tòi về kỹ thuật thanh nhạc lẫn khám phá bản thân cho tới lúc này, tôi có sự tự tin và kiêu hãnh riêng. Tôi luôn bình thản, đam mê; luôn biết yêu tiếng hát của mình và yêu những phút giây mình đứng trên sân khấu để hát hơn là nghĩ đến những vụ lợi và hào nhoáng xung quanh.

Tôi vẫn cảm ơn vốn liếng của những năm trong trường múa, để khi lên sân khấu tay chân tôi không bị thừa thãi. Những động tác hình thể ảnh hưởng từ múa (chứ không phải là nhảy), nó góp phần làm cho cách trình diễn và giọng hát của tôi được gợi cảm hơn.

PV:-  Luôn vỗ ngực xưng mình… sexy, sẽ khiến người khác đoán, cô này chắc lăng loàn lắm. Thế nào, người ta đoán đúng, hay chị…chính chuyên?

Thu Minh: - Tôi chả dại nhận mình chính chuyên, hay đúng hơn là tôi chẳng nhàm chán đến thế, nhưng chắc chắn để làm mất hình ảnh một người phụ nữ trong mắt mọi người thì không rồi. Tôi cũng chưa bao giờ làmphiền giấy mực báo chí bằng những scandal tình ái hoặc những hình ảnh mang tính chất thác loạn, hay cặp kè với đại gia nọ, đại gia kia. Chuyện cướp chồng, hay ve vãn chồng người khác cũng không có. Tôi cũng chẳng bao giờ có sự cố “hở hàng” hay “lộ hàng”. Như vậy có chính chuyên hay không, thì tôi dành câu trả lời cho người khác.

Tính đến thời điểm này, điều mà tôi cho là mình hư hỏng nhất, là lần tôi đi massage ở Mỹ, mà do
đàn ông làm. Khi đến tiệm, không thấy nhân viên nữ, tôi hỏi tại sao lại thế, họ giải thích, bàn tay của người đàn ông mang điện cực dương, tiếp xúc với nữ thì sẽ tốt hơn là nữ làm cho nữ. Và kết quả là tôi rất…mắc cỡ vì có lẽ tôi chưa quen. Về sau, khi đi massage, thực sự tôi lại thích nam giới làm hơn.

PV: - Nhưng thời buổi này mà còn chính chuyên được, thì hoặc là hàng hiếm, hoặc là…không bình thường!

Thu Minh: - Chắc là thế. Nhất là chính chuyên theo nghĩa sách vở. Nhưng, nó cũng có những điều khác rõ rệt giữa các thế hệ. Mẹ tôi là một người rất tôn trọng truyền thống, suy nghĩ hơi cổ điển, thậm chí là cổ hủ. Nóithẳng một điều, với mẹ tôi, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là một điều gì đó rất tội lỗi. Khi mẹ biết chuyện đó, coi như tôi thuộc vào danh sách “nhúng chàm” và phải lấy người đó. Mặc dù mẹ rất thương tôi, nhưng do suy nghĩ khác nhau, nên tôi thấy đôi lúc, tôi cũng gặp không ít áp lực từ gia đình.

PV: - Thế mà, mẹ vẫn chưa “bắt” được chị lấy chồng. Phải chăng, sự phản kháng “chế độ chính chuyên” của Thu Minh quá lớn?

Thu Minh: -Bắt thì không, nhưng mà muốn tôi phải lấy chồng, thì cũng đã nhiều lần rồi. 8 năm cuộc tình đầu (với anh Hoài Sa), mẹ tôi rất sốt ruột. Hai gia đình đã đi lại và tính chuyện. Nhưng rồi, chúng tôi chia tay, mẹđã khóc. Để rồi, với cuộc tình sau đó, tôi cũng muốn chứng minh cho mẹ biết con gái mẹ sẽ vuông tròn. Và rồi tôi cố gắng, tôi chịu đựng một kẻ không chung thủy suốt 4 năm trời để rồi nhận ra rằng, tình yêu không chỉ có màu hồng, màu trắng mà còn có cả màu xám, màu đen nữa.

PV: 4 năm, chị chịu đựng giỏi thế ư?

Thu Minh: -Tôi là người chịu đựng rất giỏi. Có lẽ, một phần của sự chịu đựng, cũng để chứng minh cho mẹ tôi biết, việc tôi bỏ cuộc tình 8 năm với anh Sa để lựa chọn người này là đúng.

Khi chia tay anh Sa, cả giới ca sĩ người ta nhìn tôi không ra gì. Họ đều phẫn nộ và lên án tôi kiểu như tham vàng bỏ ngãi. Họ cũng biết người thứ hai đó và dè bỉu rằng: “để xem bỏ Sa, quen tay đó thì sẽ quen được bao lâu”. Lúc đó, người đó cũng khá tốt với tôi và tôi cũng có thời gian đầu hạnh phúc, nên không nhìn ra được những mảng tối. Tôi quyết tâm một điều, nếu người đàn ông đó đào hoa như người ta đồn đại, thì tôi sẽ cho anh ta thấy rằng tôi xứng đáng để anh ta chọn tôi làm vợ và ngược lại tôi cũng muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng, tôi chia tay anh Sa một cách có lý do.

Tôi cứ cố gắng níu kéo, cố gắng kỳ vọng thay đổi người đàn ông đó bằng sự chân thành của mình, nhưng bản chất con người là thứ không thể thay đổi được. Và tôi là người thua cuộc.

PV: Thu Minh đã đối mặt với sự “thua cuộc” của mình như thế nào, khi trước đó, dư luận đã ném vào chị những ánh nhìn không mấy thiện cảm khi chị bỏ Hoài Sa như chị nói?

Thu Minh: -Tôi bình thản, vì tôi đã học thêm được một số điều. Điều tôi hài lòng là tôi khám phá ra những thế giới khác xung quanh mình, hạnh phúc có và những điều kinh khủng cũng có. Và tôi bản lĩnh hơn.

Nó cũng giúp tôi có được một bài học cư xử, để mình không cư xử với tình yêu như với anh Sa. Bởi vì, tôi quen người đàn ông này trước khi tôi chia tay anh Sa. Nhìn lại, tôi thấy đây là một cách cư xử không đúng. Gần như là ngoại tình. Khi anh Sa biết ra, tôi nói thẳng với anh và tôi dứt anh vì tôi biết mình không thể quay lại được nữa. Tôi đã chia tay anh một cách hơi phũ phàng và đã làm anh tổn thương. Để rồi sau này bước đến với những cuộc tình khác, tôi không làm cho ai phải tổn thương như vậy nữa.

Ca sĩ Thu Minh

Ca sĩ Thu Minh

Vẫn chưa là bến đỗ

PV: - 17 năm là một chặng đường khá dài với bao thay đổi. Hoài Sa đã vợ con đề huề, còn chị vẫn một mình. Có khi nào chị cảm thấy chạnh lòng không?

Thu Minh: -Không. Mỗi người một định mệnh và tôi hài lòng với điều đó. Có một vài lần tôi có gặp vợ anh Sa. Cô ấy khá dễ thương. Chúng tôi cũng có nói chuyện về anh Sa, trong những câu chuyện bình thường của cô ấy, tôi cảm nhận được cô ấy yêu anh Sa đến mức nào, yêu hơn cả tôi yêu anh Sa ngày trước nữa. Và điềuđó, tôi thực sự mừng cho anh ấy và tôi khẳng định, cô ấy xứng đáng với anh Sa gấp nhiều lần so với tôi.

PV: - Thời gian này, nghe trong giọng hát của chị có điều gì đó không được vui, không được hạnh phúc. Như chị từng nói, mỗi lần chị hát đều mang dấu ấn cảm xúc thật của tình cảm mình. Xin thẳng thắn, chị đang tan vỡ?

Thu Minh: -Nói chung là thế. Tôi đã trải qua nhiều vấn đề trong tình cảm. Đau khổ có, thất vọng có, thậm chí có lúc muốn bung mình ra mãnh liệt, cào xé.

PV:- Nhưng cách đây một năm khi gặp chị, tôi thấy chị rất vui và ấm áp với cuộc tình đang có. Vậy, nhữngngày hạnh phúc ấy, sao đã bỏ chị (hoặc sao chị bỏ nó)?

Thu Minh: - Không thể nào thiếu hai chữ duyên số. Thực sự với cuộc tình này, tôi đã rất hạnh phúc, rất tin tưởng, rất chắc chắn những gì mình sẽ có được trong tầm tay, nhưng tôi không ngờ cuối cùng nó vẫn chưa là bến đỗ. Điều đó làm tôi thực sự ngạc nhiên bởi vì cả hai đều rất tự tin với tình cảm của mình.Tôi đã cố gắng lắm rồi, nhưng hình như vẫn chưa đủ.

Đây là một cuộc tình chia tay không có một sự trách móc gì nhau cả. Nhưng, nếu chọn một bến đỗ, anh cũng chưa phải là người thích hợp và “chịu đựng” được tôi hay đúng hơn, tôi cũng không phải là một người vợ như anh mong muốn. Bởi vì điều mà anh mong muốn, tôi không thể nào đem đến cho anh được. Thà tôi không nổi tiếng, không bị cuốn theo những đam mê công việc. Khổ nỗi, tôi sinh ra đã như một con chim, mà một con chim thì không thể nào là không hót được. Rất khó cho một người đàn ông chấp nhận vợ mình liên tục ôm va li bay hết nơi này qua nơi khác theo những khát vọng nghề nghiệp.

PV:- Người ta hay đổ cho định mệnh, chị cũng không ngoại lệ. Được biết anh chị sống xa nhau về mặt không gian, và chịu đựng được những ngày xa cách, thì việc về chung một mái nhà, đâu phải là điều nặng nề đến như vậy?

Thu Minh: - Dù sao chăng nữa mỗi người có một cá tính và một định mệnh. Tôi cũng có hứa hẹn nhưng 4 năm trôi qua, anh không thể chờ đợi được. Anh thấy nản. Anh cảm thấy mệt mỏi và không thể đợi được nữa. Bốn năm qua hai người chờ đợi một ngày về với nhau, nhưng rồi công việc của anh ấy và công việc của tôiđều chưa cho phép cả hai đều ở cùng một chỗ. Mà tôi cũng không thể thanh thản được khi ngồi yên một chỗ, trong khi năng lượng ca hát vẫn còn quá sung sức. Tôi vẫn còn quá đam mê.

PV: - Nhưng để lấy nhau, nhiều người vẫn học bài học cay đắng của những người từng đổ vỡ là đừng nên yêu nhau quá!

Thu Minh: -Thì mọi chuyện cũng đã không thành. Với tôi, bạn đời là có nhiều điều phù hợp với mình và quan trọng là có thể chịu đựng được nhau ở một số thứ, phải thông cảm với nhau. Trong tình cảm có một điều rấtkỳ cục, càng yêu nhau thì lại càng dễ tự ái, càng muốn săn sóc quan tâm nhiều hơn, càng “soi” nhiều hơn, dễ khó chịu nếu người kia không cùng ý mình. Không yêu lắm, thì mọi chuyện có thể bình thường được, không đến nỗi trầm trọng.

Cuộc chia tay này, tôi đã tìm thấy thanh thản bởi vì hai bên vẫn dành tình cảm yêu quý nhau. Trong trái tim tôi vẫn có hình ảnh của anh, một người đàn ông rất tốt. Một cuộc tình kết thúc rất nhẹ. Không cắn rứt. Không dằn vặt nhau. Tôi không ân hận gì cả, vì những gì đã làm cho anh, tôi cũng đã làm hết rồi.

PV: - Sau 4 lần đổ vỡ, chị có ngại yêu hoặc ngại đàn ông không?

Thu Minh: - Không. Với tôi thì cả 4 cuộc tình, cuộc nào cũng có dấu ấn riêng. Tôi luôn trân trọng những người đã từng đến với mình cho dù họ đem đến sự đau khổ cho tôi hay tôi đem đến sự đau khổ cho họ. Thế mới là cuộc sống. Cả hai đều giúp nhau trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tôi sẽ không ngừng yêu và vẫnluôn chào đón người đàn ông mới. Tôi tin, trên đời vẫn còn rất nhiều đàn ông tốt.

PV: - Nhưng nhiều khi, đàn ông tốt lên hay xấu đi, là do đàn bà!

Thu Minh: - Cũng có thể. Nhưng người phụ nữ làm được như vậy, thì họ phản bản lĩnh và hi sinh nhiều lắm. Tôi đã từng làm, nhưng có lẽ cái sự chịu đựng hi sinh của tôi vẫn chưa đủ. 9 tầng địa ngục, tôi mới chỉ đi đếntầng thứ 7 thôi. Tôi không đủ can đảm để đi đến tầng cuối cùng, để trở thành người phụ nữ như anh nói.

PV:-  Quay lại với âm nhạc, gần như mỗi lần Thu Minh xuất hiện, luôn có một điều gì mới mẻ. Không chịu “ngồi yên” như thế, có bao giờ chị sợ mình cạn vốn?

Thu Minh: -Tôi chưa nghĩ đến chuyện đó. Âm nhạc với tôi là một nguồn cảm hứng qua từng giai đoạn. Trừ khi là tôi chán hát, hoặc tư duy tôi bắt đầu chậm đi. Ai cũng đến lúc đó nhưng giờ thì chưa phải lúc. Tôi vẫn đang sung sức. Tôi không chịu được sự một màu.

PV: - Thời gian này chị đang “mưa” Đường cong, chị có bị áp lực “hiện tượng” Uyên Linh?

Thu Minh: -Tôi chẳng bị áp lực gì cả. Thí sinh Uyên Linh hay các thí sinh khác từ các cuộc thi hát, từ xưa vẫn hát các bài hát độc quyền của tôi rất nhiều, nhưng không có điều gì làm tôi không vui cả, thậm chí là ủng hộ.

Chuyện thí sinh Uyên Linh với Đường cong, do cách viết của báo chí, vô tình giới hạn bị đẩy đi quá xa. Vô tình cũng tội cho Uyên Linh, vì người ta làm cho cô bé một cái mũ quá lớn.

Sau gần 20 năm tôi vẫn ở đây, ngồi đây, vẫn ở một vị trí mà nói thật, tôi cảm nhận được sự trân trọng của những người bạn đồng nghiệp, có lượng khán giả rất ổn định. Tôi tự tin vào bản lĩnh của mình, vào sức lực
Theo Thế giới người nổi tiếng

9,032 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
vicam

Thu Minh thì đổ tại Hoài Sa, còn Hoài Sa cũng đổ tại Thu Minh, mệt với hai người này quá.Ảnh nhạc sĩ Hoài Sa người tình của Thu MinhĐây là

Liên quan

1
13,494 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Thanhbinh1209

Xuân Hinh từ chối diễn Táo Quân 2012 vì sao?Xuân Hinh ôm mỹ nhân để nịnh vợNỗi khổ của danh hài Xuân Hinh!Xuân Hinh: 'Gia đình Thanh Thanh

3

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

4,614 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
khongyeuthithoi

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

6
63 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Ngoài ra, bạn gái nam diễn viên "Chạy án" Việt Anh cũng mập mờ xác nhận chuyện mang thai với anh trên trang cá nhân.

9
1,445 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
donghuong

 - Chưa bao giờ Minh Hằng ‘dính phốt’ vì phát ngôn. Song, theo dõi những chia sẻ của Minh Hằng trên báo chí, người ta thấy cô thường

10
1,593 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
anhtuc9

Tấm bìa cứng có chữ viết của Lê Công: 'Phúc, điện thoại cho Minh Anh số… Cái bao xốp trắng đưa cho Minh Anh giùm anh nhé. Nói với Minh

11

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

1,684 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
anhtuc9

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

12

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

1,297 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
suachuangot

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

13

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

5,204 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

14
2,151 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Kết thúc đêm diễn, chúng tớ đã "theo chân" chị ấy xem nữ ca sỹ vùng mỏ làm gì tại buổi đêm ở Sài Gòn đấy! Bắt gặp Ngọc Anh bước

15
1,342 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
chieco

Sự sexy của Ngọc Anh, Hà Anh khiến không ít người…phát hoảng và phản ứng, điều từng xảy ra tương tự trong cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ cách

16

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

1,208 lượt xem - 5 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (4) bình luận
giotsuong

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

17

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

3,428 lượt xem - 3 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (2) bình luận
tuydangde

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

18
3,958 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tuydangde

Không chỉ nổi tiếng tại quê nhà mà tài năng và sắc đẹp của nhiều nữ diễn viên Hoa ngữ đã được khẳng định tại làng điện ảnh quốc tế.