Đăng nhập Đăng ký
Thu nhập 19 triệu/ tháng, tiêu 12 triệu, biết khi nào mới mua được nhà riêng?
1 9

Vấn đề chi tiêu gia đình chưa khi nào hết nóng, vì vậy mà mỗi khi chị em lập topic chia sẻ thì luôn thu hút sự quan tâm của cả hội. Đôi khi là sự chia sẻ kinh nghiệm chi tiêu với nhau nhưng đôi khi lại đơn giản chỉ là chị em vào than thở với nhau chuyện nhà mình tiêu nhiều tiêu ít như thế nào.

Mới đây, những tâm sự của bà mẹ trẻ có facebook tên Thanh Thuong về chuyện tài chính chi tiêu trong gia đình lại trở thành chủ đề cho các chị em trút hết nỗi niềm.

Theo chị Thanh Thuong cho hay, gia đình chị gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ nhưng tháng nào cũng hết khoảng 12-13 triệu. “Toàn nhiều hơn chứ chẳng ít đi. Còn sắm sửa nhiều thứ mà chẳng tính vô. Thế này thì biết khi nào mới có dư được nhỉ?. Rầu ghê!”, chị than thở.

Thu nhập 19 triệu, tiêu 12 triệu, bà mẹ trẻ trăn trở khi nào mới mua được nhà Hà Nội?
Bà mẹ trẻ lo lắng vì chi tiêu hàng tháng quá nhiều không để dành được là bao.

Cụ thể:

-Tiền học cho con: 900k

-Tiền tã: 400k

-Tiền nhà + điện: 3 triệu

-Sữa cho con: 1,5 triệu

-Xăng xe 2 cái: 500k

-Tiền ăn cho con: 1 triệu

-Tiền ăn 2 vợ chồng: 2 triệu

-Phát sinh: 2 triệu

-Thẻ điện thoại: 500k

-Xà bông, bột giặt, dầu xả, dầu gội, nước rửa chén, kem đánh răng: 500k

Tổng 12,3 triệu

Theo bà mẹ trẻ một con thì tổng chi tiêu 12,3 triệu/tháng mà chị liệt kê ở trên chỉ là tính sơ sơ. “Những khoản mình liệt kê là những khoản chính, còn nhiều khoản phụ không tên nữa. Lâu lâu lại mua quần áo cho chồng cho con, rồi đủ thứ tiền. Ngót nghét cũng gần 20 triệu. Trong khi thu nhập của mình là 7 triệu, chồng là 12 triệu. Chẳng dám ghi nhiều, sợ lại bảo xài hoang”, bà mẹ trẻ chia sẻ nỗi lòng khó nói.

Thanh Thuong tâm sự, gần đây chi tiêu còn đỡ nên mới hết tầm đó, vì con đã lớn hơn, còn trước đây thì còn chi hết nhiều hơn rất nhiều: “Con được gần một tuổi là mình cắt giảm mấy khoản của con rồi. Chứ mấy tháng trước tiền trông con đã 2,1 triệu. Tiền sữa thì gấp đôi hiện tại”.

Với thu nhập của 2 vợ chồng 1 tháng tổng cộng là 19 triệu, vợ 7 triệu, chồng kiếm được 12 triệu, bà mẹ trẻ trăn trở không biết bao giờ mới có tiền mua một căn nhà riêng để ở. “Mình đang lo chi tiêu như thế này mà không kiếm được nhiều tiền thì không biết khi nào mới mua được nhà đây!”.

Ngay sau khi Thanh Thuong chia sẻ nỗi lòng của một người vợ cầm quỹ trong gia đình, hết tháng lại hết tiền, các chị em khác cũng rần rần vào kể lể trăm thứ khoản ngốn đến đồng lương cuối cùng trong ví.

Facebooker Hoàng Văn Bảo Quốc cho hay, tổng chi tiêu của gia đình mỗi tháng cũng dư 12 triệu, chưa kể tiền quà cáp bố mẹ 2 bên, tiền xăng xe đi lại của 2 vợ chồng rồi đủ thứ trên đời.

Cụ thể:

Tiền sữa + váng sữa + sữa chua + bỉm cho con: 5 triệu

Tiền điện: 1 triệu

Tiền hương hoa thắp hương+ ăn vặt: 500k

Tiền mắm muối xà bông dầu gội: 500k

Tiền mạng: 100k

Tiền thuê cửa hàng: 3 triệu

Tiền ma chay + đám cưới: 2 triệu

Tiền quần áo cả gia đình: 500k

Tổng: 12,1 triệu

Bà mẹ này cho hay, bảng hạch toán chi tiêu này cũng chỉ mới liệt kê ra những thứ thiết yếu tháng nào nào cũng “đều như vắt chanh”. “Không biết đến khi nào mới có dư gọi là chút đỉnh đây?”, Hoàng Văn Bảo Quốc buồn bã nói.

Một bà mẹ bỉm sữa khác cũng vào kể khổ chuyện làm chỉ đủ chi, không dư dả được hào nào:“2 vợ chồng mình thuê trọ 1,5 triệu/tháng, mình ở nhà nuôi con 8 tháng tuổi còn chồng đi làm 9 triệu/tháng. Hai vợ chồng với một đứa con mà tháng nào cũng hết sạch tiền, chỉ quanh quẩn tiền ăn mà hết.

Đó là mình không  mua phấn son, quần áo, giày dép gì hết vì chỉ ở nhà trông con, không đi làm. Điện thoại thì mỗi tháng cũng chỉ 100k. Chồng mình cũng không mua sắm, chơi bời nhậu nhẹt gì, cũng không phải đều đặn cho bố mẹ hay cưới hỏi, tiệc tùng gì mà vẫn hết veo 7,500 triệu tiền ăn uống, mua sắm lặt vặt.

Nghĩ lại thấy 2 vợ chồng ăn uống tốn kém thật. Cái gì thiếu thì thiếu chứ tủ lạnh lúc nào cũng ngập tràn hoa quả, sữa chua, váng sữa... Hai vợ chồng lấy nhau 2 năm mà của để dành chỉ vỏn vẹn 20 triệu. Không biết phải làm thế nào?”, Nguyệt Hà dãy bày tâm sự.

Cụ thể: 

Tiền nhà: 1,5 triệu

Tiền ăn uống, mua sắm lặt vặt 2 vợ chồng: 7,5 triệu

Tổng 9 triệu

Cho rằng mình hiện đang chi tiêu hơi mạnh tay, bà mẹ trẻ Hoài Thu Hoàng suy nghĩ đến việc thắt lại một số khoản. “Hai vợ chồng và một con đang tính cố gắng chỉ tiêu 15 triệu/tháng. Chứ bình thường mua sắm hết nhiều quá”.

Cụ thể:

Học phí của con: 2 triệu

Tiền ăn: 200 x 30 = 6 triệu

Bỉm sữa: 800k

Xăng xe: 600k

Điện nước: 500k

Mua sắm: 2 triệu

Tổng: 11,9 triệu chưa kể các khoản lặt vặt dầu gội, sữa tắm…

Còn hàng trăm thứ khoản không tên còn chưa được vạch ra thế nhưng bảng chi tiêu đã lên đến hàng chục triệu khiến các mẹ lo sốt vó vì không để dành được đồng nào phòng lúc ốm đau bệnh tật hay công to việc lớn trong nhà. Tiền tiêu bao nhiêu rõ rành rành ra đó, ấy thế mà nhiều khi chị em vẫn bị chồng con phàn nàn “tiêu gì mà hết được tiền?” hay “tiêu gì mà nhanh thế?”. Những câu nói kiểu này dù vô tình hay cố ý thì nó cũng khiến chị em tổn thương không hề nhỏ. Bởi là phụ nữ của gia đình, ai cũng muốn đủ chi đủ tiêu lại muốn có của để dành. Nếu không tin tưởng vào khả năng cầm trịch của vợ thì đàn ông cứ thử một lần xem sao?

8 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Vấn đềchi tiêu gia đìnhchưa khi nào hết nóng, vì vậy mà mỗi khi chị em lập topic chia sẻ thì luôn thu hút sự quan tâm của cả hội.... Nếu không tin tưởng vào khả năng cầm trịch của vợ thì đàn ông cứ thử một lần xem sao?beforeAfter('.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.