Đăng nhập Đăng ký
Thủy Nguyễn và áp lực mang tên Lúng Liếng!
1 9

Phái đẹp trong các thiết kế của Thủy Nguyễn vừa tinh nghịch, hiện đại nhưng vẫn có chút dịu dàng, và nên thơ. Đó có thể là một người phụ nữ ngoài 30 nhưng vẫn trẻ trung, phá cách và năng động, thần thái vẫn rạng ngời và thu hút người khác, cho dù là trong một bữa tiệc hay một cuộc gặp gỡ bạn bè thường nhật.

Bộ sưu tập “Lúng liếng” trình diễn tại Vietnam International Fashion Week 2015 đã mang lại một dấu ấn lớn trong lòng khán giả yêu thời trang với phong cách thiết kế đậm chất Thuỷ Nguyễn. Trong mùa xuân hè của Vietnam International Fashion Week 2016, Thủy Nguyễn sẽ mang đến những gì?

Người đàn bà 4 con đã quen với những áp lực.

- Hiện nay ở Việt Nam đang bùng nổ các show thời trang, vì sao chị vẫn quyết định trở lại với Vietnam International Fashion Week 2016?

Lý do tôi trở lại vì đây là một trong số ít những sự kiện thời trang đạt đầy đủ những tiêu chuẩn quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, nơi các nhà thiết kế Việt được giao lưu và học hỏi trực tiếp từ những người bạn quốc tế, đồng thời đây cũng là cơ hội để hai chữ “Việt Nam” thu hút được sự chú ý trên bản đồ thời trang thế giới. 

- Chị có bất ngờ nào dành cho người yêu thời trang trong lần trình diễn xuân hè này?

Tôi đã chuẩn bị và đầu tư bài bản trong mỗi bộ trang phục. Hiện tại tôi đang gấp rút để hoàn thành những công đoạn cuối cùng cho bộ sưu tập của mình. Có lẽ tôi xin phép được giữ bí mật về những thiết kế sắp tới. Tôi hy vọng, sau “Lúng liếng”, bộ sưu tập lần này của tôi cũng sẽ làm mãn nhãn và hài lòng những tín đồ thời trang.

- Nhưng chắc hẳn chị vẫn sẽ mang nét truyền thống vốn có vào bộ sưu tập năm nay chứ?

Bộ sưu tập này sẽ là một thay đổi lớn từ “Lúng Liếng”. Đội ngũ thiết kế của tôi luôn phấn đấu để vượt qua khỏi cái bóng của chính mính và luôn tìm cách để đổi mới, bộ sưu tập mới được trình diễn tại Vietnam International Fashion Week sẽ mang chủ đề vô cùng thân quen và tưởng như không liên quan đến thời trang nhưng thực ra lại là một nguồn ý tưởng phong phú, đầy màu sắc.

Yếu tố dân tộc vô cùng quan trọng trong những thiết kế của tôi, vì trong đó luôn có sự pha trộn của cái mới và cũ, truyền thống và hiện đại, thể hiện niềm tự hào và tự tôn dân tộc. Và khi sáng tạo, tôi luôn nghĩ đến những cái đẹp của quê hương mình, tìm tòi làm sao để vận dụng những nét đẹp đó vào từng sản phẩm từ những chi tiết nhỏ nhất.

 thuy nguyen va ap luc mang ten lung lieng! - 1

NTK Thủy Nguyễn  đã có BST Lúng Liếng với cảm hứng hội họa Việt Nam rất thành công trong mùa Vietnam International Fashion Week 2015.

- Người phụ nữ 4 con có cảm thấy áp lực trước khối lượng công việc khá đồ sộ gồm cả thiết kế thời trang và các hoạt động nghệ thuật khác mà chị đang làm không. Nhất là Vietnam International Fashion Week đang cận kề rồi?

Do đây là lần thứ hai tham gia, tôi đã có kinh nghiệm sắp xếp công việc nên mọi thứ cũng dễ dàng hơn năm ngoái. Áp lực vẫn là điều tất nhiên nhưng đồng thời  còn có chút nôn nao và hạnh phúc.

Tôi rất mong chờ đến ngày ra mắt các thiết kế vì không muốn những khách hàng và bạn bè của tôi phải chờ lâu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thứ cần chuẩn bị để show diễn được suôn sẻ, đúng như sự kì vọng của team và mọi người.

- Sau thành công trong lần tham gia Vietnam International Fashion Week 2015, có nhiều những tác động và thay đổi đối với sự nghiệp và cuộc sống của chị không?

Tôi đã có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu, học hỏi từ những tâm hồn đam mê thời trang quốc tế, qua đó hiểu rõ hơn những điểm mạnh nào  mình có thể phát huy và các điểm yếu nào cần khắc phục. Ngoài ra, tôi nhận thấy từ khi Vietnam International Fashion Week được đầu tư tổ chức, mọi người đã bắt đầu sử dụng các thiết kế của nhà thiết kế Việt nhiều hơn, điều đó khiến tôi vô cùng hài lòng.

Dung hòa nghệ thuật và lợi nhuận

- Từng nói không xem mình là một nhà thiết kế thời trang vậy đối với chị hiện giờ thời trang có ý nghĩa như thế nào?

Đối với tôi, thời trang là một chương tiếp theo của con đường nghệ thuật. Với xuất thân là một hoạ sĩ, thời trang cho phép tôi được tiếp tục sáng tạo trong một lĩnh vực mới, những chất liệu mới và gặp gỡ những con người mới.

Đối với tôi, thời trang là những ngôn ngữ mà chính tôi muốn thể hiện ra bên ngoài, thông qua những chất liệu may mặc.

 thuy nguyen va ap luc mang ten lung lieng! - 2

Thủy Nguyễn trình diễn BST tại Rome, thủ đô nước Ý.

- Là một nhà thiết kế gắn liền với những thiết kế mang tính dân tộc. Vậy có khi nào chị cảm thấy mất tự tin về bộ sưu tập của mình khi đặt cạnh những bộ sưu tập khác mang tính thời trang hơn của các nhà thiết kế quốc tế?

Những câu chuyện được thể hiện trên bộ sưu tập thường xuất phát từ trong chính con người tôi, một con người Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi còn đưa thêm nhiều yếu tố hiện đại, phù hợp với xu hướng và người mặc.

So với các nhà thiết kế khác thì Thủy Nguyễn vẫn là một nhà thiết kế tay ngang, mọi ý tưởng đều xuất phát tự thân và không đặt nặng vấn đề sản phẩm của mình có quá thời trang hay không. Đơn giản đó là ngôn ngữ thời trang phải thể hiện ra hơn là phải thể hiện hay bắt theo những xu hướng khác.

- Ý tưởng xây dựng một bộ sưu tập thời trang thường sẽ xuất hiện như thế nào?

Tất cả mọi ý tưởng với tôi đều hình thành dưới dạng concept với câu chuyện có nhiều sự biến đổi theo một kịch bản riêng. Một bộ sưu tập hoàn hảo thì không chỉ có quần áo mà còn có các phụ kiện khác như trang sức, âm nhạc, ánh sáng. Đôi lúc, chính nhà thiết kế phải là người tìm hiểu những yếu tố đó để cảm nhận và lựa chọn nhằm kết hợp tốt với nhau tạo nên một bộ sưu tập hoàn hảo nhất.

- Đối với thiết kế thời trang thì ngoài đưa bộ sưu tập ra mắt để thỏa mãn sự sáng tạo của nhà thiết kế thì vấn đề lợi nhuận thu được từ bộ sưu tập đó cũng được nhiều nhà thiết kế đặt nặng. Đối với chị thì yếu tố nghệ thuật trình diễn và lợi nhuận, yếu tố nào được xem trọng hơn?

Tôi nghĩ giữa hai yếu tố phải biết cách dung hòa, đây là một bài toán cần phải cân bằng trong thiết kế thời trang. Nếu muốn được phiêu, được thả hồn với thời trang thì cần phải có kinh phí để thực hiện thì lúc đó mới có thể “chơi hết mình”.

- Đến với thời trang, chị có phải đi tìm chính mình qua các xu hướng thời trang khác nhau hay khởi điểm chị đã chọn chất liệu dân tộc để phát triển khả năng?

Đi tìm chính mình là chuyện không xảy ra đối với tôi mà chính tôi đã xác định được con đường đi và chỉ cần lựa chọn chất liệu cho phù hợp, để lột tả chính mình qua thời trang. Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn cân bằng tốt các loại chất liệu trong sản phẩm của chính mình.

- Riêng đối với thời trang của chị thì việc tạo hình trang phục hay họa tiết trên đó là quan trọng hơn?

Trong mỗi sản phẩm tạo ra tôi đều đứng trên phương diện của người sử dụng nó hơn là đứng trên cương vị của một người làm ra. Để đưa sản phẩm đến gần với người dùng, tôi thường mặc trên người sản phẩm đó để xem nhận xét của mọi người xung quanh thế nào và xem họ chấp nhận nó không.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị!

 thuy nguyen va ap luc mang ten lung lieng! - 3

Là một người làm nghệ thuật nhưng luôn tìm được những cách cân bằng hiệu quả giữa các yếu tố tài chính, ý tưởng, nghệ thuật... Thủy Nguyễn đã có những thành công nhất định.

Thời trang - "Bà mối" Thủy Nguyễn với chuyện tình Gấm và Denim"Bà mối" Thủy Nguyễn với chuyện tình Gấm và DenimNTK Thủy Nguyễn chia sẻ về cảm hứng thời trang mới và những lời khuyên thẳng thắn cho người trẻ yêu thiết kế.
Thời trang - Giới thời trang trầm trồ với "Lúng liếng" của Thủy NguyễnGiới thời trang trầm trồ với "Lúng liếng" của Thủy NguyễnGiữa muôn nghìn xu hướng và phong cách, Thủy vẫn nhất mực tìm về suối nguồn.
Thời trang - Hé lộ danh sách NTK tham dự Tuần thời trang quốc tế xuân hè 2016Hé lộ danh sách NTK tham dự Tuần thời trang quốc tế xuân hè 2016Bên cạnh sự góp mặt của NTK Công Trí còn có các tên tuổi đáng chú ý của làng thiết kế Việt trong khuôn khổ VIFW xuân hè 2016.
21 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thuy Nguyen - Thời trang đối với Thủy là một chương tiếp theo trên con đường nghệ thuật dài lâu.. Đọc Thời trang trên Eva.vn

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.