Đăng nhập Đăng ký

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng
Tiểu sử bầu Thụy dân chơi hàng hiệu và độc chẳng kém Cường Đola, điểm danh những điểm "khủng" của ông trùm bóng đá!
0 9
  
 
Đại gia đất Ninh Bình:

Đại gia đất Ninh Bình - ông Nguyễn Đức Thụy sẽ nắm giữ hơn 80% vốn của Công ty chứng khoán Xuân Thành sau khi nhận chuyển nhượng cổ phần từ 3 cá nhân khác.

Nội dung trên đã được thông qua tại đại hội cổ đông thường niên năm 2012 của Công ty cổ phần chứng khoán Xuân Thành. Theo đó, bà Nguyễn Thị Vui chuyển nhượng 6.683.900 cổ phiếu. Sau khi chuyển nhượng, bà Vui còn 75.000 cổ phiếu, chiếm 0,25% vốn. Bà Nguyễn Thị Vụ chuyển nhượng toàn bộ 5,4 triệu cổ phiếu. Ông Bùi Xuân Thức chuyển nhượng 5.22.6100 cổ phiếu, còn lại 819.960 cổ phiếu, chiếm 2,73% vốn.

Bầu Thụy sẽ nắm giữ 81,5% vốn điều lệ của XuanThanhSC.

Ông Nguyễn Đức Thụy sẽ nắm giữ 81,5% vốn điều lệ của XuanThanhSC.

Bầu Thụy sẽ mua lại tổng cộng 17,31 triệu cổ phiếu, nâng tổng lượng nắm giữ lên 24,45 triệu cổ phiếu, tương đương 81,5% vốn điều lệ của Chứng khoán Xuân Thành. Thời gian chuyển nhượng được tiến hành trong năm 2012. Giá chuyển nhượng thỏa thuận giữa các cổ đông.


Số cổ phiếu ban đầu

Tỷ lệ

Số cổ phiếu giao dịch

Sau chuyển nhượng

Tỷ lệ

Nguyễn Đức Thụy

7.140.000

23,8%

17.310.000

24.450.000

81,5%

Bùi Xuân Thức

5.660.000

18,9%

(5.226.100)

433.900

1,4%

Nguyễn Thị Vụ

5.400.000

18,0%

(5.400.000)

-

0%

Nguyễn Thị Vui

6.758.900

22,5%

(6.683.900)

75.000

0,3%

Chứng khoán Xuân Thành nguyên là Chứng khoán Vincom. Đầu năm 2011, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) cùng các cá nhân khác đã mua lại phần lớn cổ phần từ Công ty cổ phần Vincom.

Bầu Thụy sinh năm 1976. Ngoài cương vị Chủ tịch tập đoàn Xuân Thành, Nguyễn Đức Thụy còn là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch Quốc gia 2011 là Sài Gòn Xuân Thành và giải hạng nhất Quốc gia là Bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam.

Năm 2009, bầu Thụy lọt vào top 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Nguyễn Đức Thụy cũng được biết đến là người chơi siêu xe nổi tiếng, như sở hữu Phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 3 chiếc Rolls Royce Ghost và một chiếc Maybach 62s cùng các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8,... Cuối tháng 3 vừa qua, bầu Thụy tiếp tục mang về bộ đôi xe siêu sang Maybach 62S thứ 2 và chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng, trị giá khoảng 1,4 triệu USD mỗi xe, tương đương gần 60 tỷ đồng.


Bầu Thụy chả kém Cường 'đô la': Cũng chỉ tại bầu Kiên?! 
Một cái tin chưa được kiểm chứng nhưng nội bộ Sài Gòn FC râm ran là ông bầu Nguyễn Đức Thụy tính chuyện “cưu mang” Văn Quyến khi cầu thủ này không còn được SLNA trọng dụng.Để làm gì khi mà chính ông bầu này vừa bán vừa cho mượn bớt một số ngôi sao nội từng khoác áo ĐTQG? Để lý giải, đôi khi chỉ đơn giản như là thú vui sưu tập của một ông bầu.

Chơi người như chơi…xe

Khi đã đi Lexus thì có nhất thiết phải bỏ ra chục tỷ để rước Mayback 62S? Không những thế, trong nhà còn có vài chiếc Roll Royce Ghost mà mỗi chiếc cũng được đồn thổi lên tới cả triệu USD?

Chiếc xe lúc này không chỉ đơn giản là phương tiện di chuyển đơn thuần mà đôi khi chủ nhân của nó muốn chứng minh đẳng cấp, hoặc cao hơn chỉ là chơi.

Bầu Thụy chả kém Cường 'đô la': Cũng chỉ tại bầu Kiên?!

Xe của bầu Kiên


Bầu Thụy chả kém Cường 'đô la': Cũng chỉ tại bầu Kiên?!

Dàn xe sang của bầu ThụyChẳng hạn một chiếc Roll Royce Ghost của bầu Thụy nổi tiếng ở Ninh Bình có đuôi 05.888 lại bị cho là thực tế ông Thụy bỏ tiền mua xe nhưng thực chất là mua cái…biển số cho trùng khớp với đuôi chiếc xe Bentley của ông bầu Nguyễn Đức Kiên có đuôi 5888 (!?) chỉ để chứng minh mình có đẳng cấp tương tự.
Vì cái thừng mà mua cả trâu thì có lẽ chỉ có bầu Thụy.

Nói chuyện “chơi” của bầu Thụy thì phải nói tới sự di chuyển qua các địa phương. Từ Hà Tĩnh, tới Quảng Nam và bây giờ trụ ở TPHCM với các tên Sài Gòn FC. Tính mục đích ở mỗi điểm đến đều có cả và mỗi sự ra đi đều có lý do. Thậm chí việc quyết tâm nhét cái tên Xuân Thành vào tên CLB Sài Gòn FC cũng là có mục đích rất rõ ràng.Khi đã chơi xe, chơi CLB thì chuyện chơi…người cũng không phải là điều bất bình thường.

Năm 2010, người trong làng bóng đá ngơ ngác khi bầu Thụy lúc đó còn nắm Xuân Thành Hà Tĩnh ở hạng nhì, tuyên bố ký hợp đồng với Quốc Vượng với mức 5 tỷ/3 mùa. Một CLB hạng nhì xài tới tiền tỷ là đáng kinh ngạc và người ta nói rằng bầu Thụy “cưu mang” Quốc Vượng là chủ yếu. Thời điểm ấy, Vượng chỉ còn có cái tên và sự thật là anh cũng chẳng đóng góp gì nhiều cho đội bóng để rồi suýt nữa dính vào kiện tụng bồi thường với người cưu mang mình.


Bầu Thụy chả kém Cường 'đô la': Cũng chỉ tại bầu Kiên?!

Ông bầu Nguyễn Đức Thụy tính chuyện “cưu mang” Văn Quyến. 


Đến như cái xe mấy tỷ mua về chỉ để …đắp chiếu, cho bụi phủ nhờ thì cho một cầu thủ từng sao số “đắp chiếu” là điều mà Vượng phải nhìn thấy trước.
Sưu tập tuyển thủ?

Với tiền, ít người có khả năng từ chối. Nhưng ít nhất có một tuyển thủ mà bầu Thụy săn đón, chưa được. Đó là Quang Thanh.Người như Quang Thanh đủ khôn khéo để hiểu rằng nếu rơi vào một môi trường đầy sóng ngầm như Sài Gòn FC thì thà ở Bình Dương còn hơn. Hoặc đơn giản chỉ vì sĩ diện.

Trong nhà bầu Thụy có dàn siêu xe thì Sài Gòn FC có dàn sao nội, đều gắn mác tuyển thủ từ Phước Tứ, Minh Đức, Đình Luật đến Sỹ Mạnh, Tấn Trường.


Bầu Thụy chả kém Cường 'đô la': Cũng chỉ tại bầu Kiên?!

 


Song nếu có những chiếc xe dù đắt tiền nhưng vẫn đắp chiếu thì cũng đầy những ngôi sao sẵn sàng bị bụi phủ mờ trên băng ghế dự bị hoặc trên khán đài.

Một thủ môn như Tấn Trường, hầu hết các đội đều mơ ước. Nhưng khi ông bầu đội bóng đích thân tuyên bố loại thủ môn đội mình ngay trước giờ thi đấu ra khỏi danh sách chỉ vì vài nghi hoặc “nháy nháy” nào đó thì câu chuyện có khi chỉ là “không thích nữa”. Tấn Trường bị rao bán, với cái giá hẳn là rẻ hơn 9 tỷ/mùa khi cầu thủ này bỏ Đồng Tháp về Sài Gòn.Người Đồng Tháp, ít nhiều có cảm giác hả hê “cái giá phải trả thôi”.

Sỹ Mạnh bị đem cho mượn và bây giờ là thông tin bầu Thụy định “cưu mang Văn Quyến”.

Có vẻ như lại là tâm lý sưu tập một chiếc xe độc, có thương hiệu nhưng giá trị sử dụng lại không cao. Và hồi hộp xem Quyến có đi vào vết xe của Vượng hay không.

(http://vtc.vn/thethao/200-330781/the-thao/bau-thuy-cha-kem-cuong-do-la-cung-chi-tai-bau-kien.htm)

Ngắm dàn siêu xe của bầu Thụy


Chiếc Roll-Royce Ghost với biển số xe 6789, với ý nghĩa "san bằng tất cả".

Bầu Thụy đến sân bóng bằng siêu xe.

Maybach 62s giá cũng không dưới 7 chữ số (theo USD).

Biển xe 001.35 với hàm ý: Số 1 Ninh Bình.

Roll-Royce và Range Rover biển "độc".8,669 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share

Liên quan

1
14,562 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesu

Bầu Thủy là ai? Nguyễn Xuân Thủy sinh ngày 17-5-1988, vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Hà Nội. Hiện nay, Xuân Thủy là tổng giám đốc

2

12.00