Đăng nhập Đăng ký
mesuhao

mesuhao

@mesuhao

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

mesuhao mesuhao @mesuhao

Tiểu sử bầu Trường Ninh Bình một trong hai "ông vua" đất Cố Đô cùng bầu Thụy!
0 9


Hoàng Mạnh Trường là một doanh nhân Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Tập đoàn Xi măng The Vissai Ninh Bình, ngoài ra còn được biết đến với vai trò ông bầu của Câu lạc bộ bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình.

Thông tin cá nhân

Sinh ra tại Ninh Bình, sau khi tốt nghiệp Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy, ông vào sinh sống tại  Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây ông lấy vợ và có 3 con trai. Bằng những kinh nghiệm tích lũy được, ông trở về quê hương Ninh Bình và mở nhà máy xi măng tại Khu công nghiệp Gián Khẩu. Sự nghiệp kinh doanh nhanh chóng thành đạt, ông trở thành 1 trong 13 doanh nhân tiêu biểu nhất đoạt danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2007" được Thủ tướng chính phủ ra quyết định khen thưởng. Ngày 10/10 năm 2011, ông được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba vì những đóng góp cho nền kinh tế nước nhà.

Ông còn tham gia lĩnh vực bóng đá với việc tham gia xây dựng và điều hành Câu lạc bộ bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình, góp phần tích cực đưa đội bóng trở thành một trong những đội bóng mạnh hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là một trong số các cổ đông sáng lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.


(http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_M%E1%BA%A1nh_Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng)

Bầu Thụy, bầu Trường - hai 'ông vua' ở đất Ninh Bình


Sài Gòn FC sẽ có chuyến làm khách trên sân Ninh Bình. Nhưng thực ra đấy là chuyến trở về quê nhiều ý nghĩa của ông chủ đội bóng Sài Gòn.


Bầu Thụy, bầu Trường - hai ông vua ở đất Ninh Bình

Bầu Thụy được tiếng chơi ngông ở làng bóng Việt. Ảnh: ĐH.

Trẻ tuổi nhất trong số các bầu bóng đá tại V-League, ông Thụy lại được tiếng “chơi ngông”. Bỏ ra cả đống tiền vào làm bóng đá, đưa về đội cả tá ngôi sao nên chỉ trong một thời gian ngắn bầu Thụy đã biến Sài Gòn FC thành đội bóng trong mơ.

Chưa hết, với nhiều “chiêu” khá độc với sân cỏ nội như đưa dàn “chân dài” đến khán đài, ý định mời ca sỹ Ngọc Sơn làm chủ tịch danh dự hay sự xuất hiện của những ca sĩ Phương Vi, nghệ sĩ Trấn Thành… bầu Thụy đã biến sân Thống Nhất trở thành lễ hội mỗi khi Sài Gòn FC đá trên sân nhà.

Rất chịu chơi và được cho là sở hữu nhiều siêu xe, nhưng bầu Thụy có biệt danh tương đối lạ là Thụy đóng gạch, nhằm phác họa chân dung một người năng nổ, chịu suy nghĩ và hành động. Chẳng thế mà tại V-League năm nay, tân binh Sài Gòn FC đã và đang đi những bước vững chắc.

Ngôi đầu bảng và thành tích bất bại sau 9 vòng đấu đã phản ánh chính xác thực lực và những toan tính của bầu Thụy. Điều đó là sự khác biệt lớn so với nhiều đại gia cũng bỏ tiền tấn vào làm bóng đá. Sinh năm 1976, năm nay là năm tuổi nên bầu Thụy hy vọng đội nhà sẽ bay cao hơn nữa.

Từng sở hữu nhiều đội bóng, đóng quân ở nhiều nơi từ Hà Tĩnh, Quảng Nam cho đến TP HCM. Nhưng bầu Thụy sinh ra ở Gia Viễn, Ninh Bình. Tập đoàn Xuân Thành do ông Nguyễn Xuân Thành một tay gây dựng lên từ năm 1976, bắt đầu với tên gọi Hợp tác xã xây dựng Bình Minh.

Đến giờ, Xuân Thành đã đã phát triển thành một Tập đoàn kinh tế lớn, đa nghành nghề với đội ngũ các bộ công nhân viên trên 32.000 người, hàng năm nộp ngân sách nhà nước gần 500 tỷ đồng… Vậy nên, Sài Gòn FC làm khách trên sân Ninh Bình cũng là chuyến về quê rạng rỡ trong địa hạt bóng đá của bầu Thụy.

Bầu Thụy, bầu Trường - hai ông vua ở đất Ninh Bình

Bầu Trường và HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: ĐH.

Phía bên kia, bầu Trường cũng sinh ra tại Ninh Bình và làm bóng đá sớm hơn so với bầu Thụy. Năm 2007, ông đã mua suất của đội Sơn Đồng Tâm và sau đó đưa về quê với tên gọi Vinakansai Ninh Bình. Dưới tay bầu Trường, đội bóng Ninh Bình có tiếng là tiêu tiền như nước.

Đến giờ, người ta vẫn chưa thể thống kê chính xác bầu Trường đã đổ bao nhiêu tỷ đồng vào bóng đá. Chỉ biết rằng, mùa nào Ninh Bình cũng đi đầu về chuyển nhượng. Cầu thủ về đội bóng Hoa Lư coi như đổi đời. Có thông tin cho rằng, khi ký hợp đồng với Ninh Bình, bầu Trường trả tiền tươi cho cầu thủ. Nhiều cầu thủ đến Ninh Bình phải dùng bao tải và ô tô chở tiền về nhà.

Chịu chơi và cũng “ngông” chẳng kém, song cái cách làm bóng đá của bầu Trường đã không mang lại thành công tương xứng với số tiền đầu tư. Thậm chí, nói đến đội Ninh Bình là nhắc đến sự bất ổn cùng nhiều khó khăn. Ninh Bình dưới tay bầu Trường còn là cối xay HLV, kể cả HLV có cá tính như ông Hải cũng chỉ là người làm thuê cho bầu Trường.

Cuối tuần này, Sài Gòn FC gặp Ninh Bình. Trên khu ghế VIP chắc chắn có sự hiện diện của bầu Trường và bầu Thụy. Ninh Bình là đội chủ nhà, nhưng chưa chắc họ đã chiếm được ưu thế. Về chuyên môn, Sài Gòn FC được đánh giá cao hơn rất nhiều, về phong độ, Sài Gòn FC cũng ổn định hơn so với Ninh Bình.

Đội bóng của bầu Trường đá trong vai trò chủ nhà, song Sài Gòn FC với bầu Thụy đến đây coi như trở về nhà. Thậm chí, trước kia còn có câu nói khá nổi tiếng rằng “thành phố này là của Xuân Thành”. Thế nên, sân Hoa Lư dường như quá nhỏ bé khi người hâm mộ Ninh Bình đón chào đội bóng của người con đất Gia Viễn.

Niềm hân hoan, tự hào là cảm giác khó tránh khỏi với người hâm mộ Ninh Bình. Và sẽ hạnh phúc hơn nếu như tin đồn bầu Thụy đưa CLB Sài Gòn FC về đóng ở Ninh Bình trở thành sự thật. Như thế, Ninh Bình sẽ là trung tâm bóng đá lớn ngoài Bắc với 2 đội bóng mạnh cùng 2 ông chủ nhiều tiền, chịu chơi.

Nhưng trước hết hãy chờ xem bầu Thụy cùng Sài Gòn FC chinh phục khán giả quê hương như thế nào trong cuộc đối đầu với Ninh Bình.


(http://www.tin247.com/bau_thuy%2C_bau_truong_hai_ong_vua_o_dat_ninh_binh-5-21924687.html)

12,178 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesuhao

Hoàng Mạnh Trường là một doanh nhân Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Tập đoàn Xi măng The Vissai Ninh Bình, ngoài ra còn được biết đến với

Liên quan

1
14,562 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesu

Bầu Thủy là ai? Nguyễn Xuân Thủy sinh ngày 17-5-1988, vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Hà Nội. Hiện nay, Xuân Thủy là tổng giám đốc

2

12.00