Đăng nhập Đăng ký
mesu

@mesu

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

mesu @mesu

Tiểu sử lực sĩ Phạm Văn Mách và câu chuyện nhiều sóng gió của một cậu ấm thành con nhà nghèo không phải ai cũng biết
0 9

Những câu chuyện cuộc đời về Phạm Văn Mách

Nổi tiếng từ lâu trong giới VĐV thể hình, nhưng cái tên Phạm Văn Mách chỉ thực sự trở nên “hot” kể từ khi tham gia cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo.

Từ “cậu ấm” trở thành con nhà nghèo
 
Cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo đang đi đến vòng cuối cùng, nhưng dư âm của nỗi buồn bị loại khỏi cuộc thi đến nay vẫn còn đối với Phạm Văn Mách. Là lực sĩ thể hình chuyên nghiệp, Phạm Văn Mách chỉ là “tay ngang” trên sân khấu âm nhạc. Nhưng những lần được ca hát hết mình trên sân khấu và được khán giả cổ vũ nhiệt tình, lực sĩ Phạm Văn Mách đã thực sự “say” nghề, bởi vốn dĩ máu ca hát đã luôn có sẵn trong con người chàng lực sĩ thể hình này.
 
Phạm Văn Mách đã công khai ý định theo đuổi nghiệp ca hát khi quyết định nhận lời mời của các bầu show tham gia vào các show ca nhạc và ấp ủ kế hoạch thực hiện 1 CD cho riêng mình. Trong các cuộc thi thể hình, Phạm Văn Mách đã chứng tỏ được mình là ngôi sao. Khán giả tò mò liệu trên sân khấu, một Phạm Văn Mách - ca sĩ có tiếp tục tỏa sáng?
 
Chàng lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách có một tuổi thơ nhiều biến cố. Mách là con thứ 5, nhưng cũng là cậu con trai duy nhất trong gia đình có 8 chị em. Là quý tử độc tôn nên khỏi phải nói, ngày bé, Phạm Văn Mách được ba mẹ và các chị cưng chiều thế nào. Trước kia, gia đình Phạm Văn Mách là một gia đình giàu có tiếng ở Long Xuyên (An Giang). Ba của Mách là ông chủ một thương hiệu thuốc lá miền Tây nổi tiếng khắp khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
 
Là con trai duy nhất của một gia đình giàu có, Phạm Văn Mách đã sống sung sướng như một “cậu ấm”. Khi còn bé, bất cứ điều gì Phạm Văn Mách thích, cậu cũng được ba mẹ đáp ứng. Xung quanh Mách bao giờ cũng có người giúp việc hầu hạ, trông chừng, chăm sóc. Phạm Văn Mách được ba mẹ nuôi dạy để kế thừa sản nghiệp của gia đình. Nhưng sau một biến cố hơn 20 năm trước, gia đình Phạm Văn Mách phá sản, sản nghiệp tiêu tan.
 
Chỉ sau một đêm ngủ dậy, Phạm Văn Mách từ một “cậu ấm” trở thành một cậu con trai của gia đình nghèo khó. Để tiếp tục mưu sinh, cả gia đình Phạm Văn Mách quay sang làm nghề thuốc lá thủ công. Căn nhà rộng rãi khang trang của Phạm Văn Mách cũng được ba mẹ chia phòng để cho thuê để kiếm chút đỉnh trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Những câu chuyện cuộc đời về Phạm Văn Mách - 1
Lực sĩ Phạm Văn Mách

Từng sống như một “cậu ấm”, nhưng Phạm Văn Mách lại rất hồn nhiên khi cuộc sống ấy mất đi. Gia đình Mách nghèo đi trông thấy, cuộc sống xa hoa, sung túc không còn. Chuyện cơm ăn, áo mặc hàng ngày thường xuyên chiếm trọn tâm trí của ba mẹ và các chị của Mách, nhưng Mách lại không hề buồn khi mình không còn là một quý tử. Phạm Văn Mách bẩm sinh đã hồn nhiên và trong sáng. Có lẽ, đó là điều may mắn với chàng trai này.
 
Khi gia đình giàu có, xung quanh thường xuyên có kẻ hầu người hạ, Phạm Văn Mách không lấy đó làm trịch thượng, hợm hĩnh, kênh kiệu với bạn bè nghèo xung quanh. Lúc gia cảnh sa sút, Phạm Văn Mách cũng không coi điều đó là tai họa hay là một cú sốc lớn không thể vượt qua. Phạm Văn Mách cứ sống hồn nhiên giữa hiện tại nghèo khó và những ký ức về quãng thời thơ ấu sung túc mà không chút đau đớn, ám ảnh.
 
Những người bạn cũ của Phạm Văn Mách ở Long Xuyên kể rằng, khi còn bé, Phạm Văn Mách vẫn chơi chung với tất cả các bạn gia cảnh nghèo khó. Có cái bánh, cái kẹo nào, Mách cũng đem chia cho các bạn. Chơi chung cả nhóm bạn thời tiểu học, chưa bao giờ Phạm Văn Mách tỏ vẻ mình là một “cậu ấm”, chưa bao giờ dùng cái mác con nhà giàu để coi thường các bạn xung quanh. Trò chơi của Phạm Văn Mách và đám trẻ con hồi đó cũng chỉ có câu cá, bắt dế để mang đi đá dế, rồi thỉnh thoảng lại “uýnh nhau” vì mấy con dế.
 
Bây giờ đã thành người nổi tiếng, nhưng mỗi lần về quê Long Xuyên gặp lại bạn bè cũ, có người giàu, có kẻ nghèo, Phạm Văn Mách vẫn vui vẻ cười nói, vẫn thân thiết với tất cả, vẫn ôm vai bá cổ cùng ôn lại những kỷ niệm ngày bé. Những huy chương Vàng vô địch các kỳ thi đấu thể hình không làm Mách thay đổi.
 
Đam mê ca hát từ thuở thiếu thời
 
Phạm Văn Mách thích hát từ bé. Ở miền Tây, hết thảy mọi người đều mê cải lương. Ba mẹ và các chị em gái của Phạm Văn Mách cũng rất mê cải lương. Có những buổi tối, cả nhà cùng ngồi quây quần, ca cải lương cho nhau nghe. Ngấm “máu” mê cải lương của cả gia đình nên lúc nói còn chưa sõi, “cậu ấm” Phạm Văn Mách đã bắt đầu bập bẹ những câu vọng cổ đầu tiên. Gia đình có điều kiện kinh tế nên khi thấy tất cả các con đều mê ca hát, ba Phạm Văn Mách đã không tiếc tiền mướn thầy về dạy ca cải lương cho các con.

Những câu chuyện cuộc đời về Phạm Văn Mách - 2

Dù trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo, Phạm Văn Mách chỉ là một ca sĩ nghiệp dư, nhưng có lẽ vì ít nhiều đã được “đào tạo” từ khi còn bé, lại có thầy dạy và có năng khiếu, nên khả năng thẩm âm của Phạm Văn Mách rất tốt.
 
Niềm đam mê ca hát có từ trong máu, nên khi còn bé, chàng lực sĩ Phạm Văn Mách từng mơ thành ca sĩ. Khi học cấp 2, Phạm Văn Mách thường bắt chước tivi để tập hát những bài tân nhạc. Phạm Văn Mách rất thích học tiếng Anh và thích nghe những bài hát tiếng Anh. Mách cũng thường tập hát theo những bài hát này, nên vốn liếng những bài hát tủ của Phạm Văn Mách không hề ít.
 
Năm học cấp 3, Phạm Văn Mách đã cùng với một cô bạn gái đoạt giải Nhất cuộc thi Văn nghệ toàn trường của trường PTTH Long Xuyên với bài hát “Mong đợi ngậm ngùi”. Tiết mục của Phạm Văn Mách trong cuộc thi đó được các bạn học vỗ tay rầm trời. Lúc đó, Mách đã mơ ước có ngày được đứng trên sân khấu, được làm ca sĩ và được khán giả ở dưới ủng hộ, hưởng ứng nhiệt liệt như vậy. Nhưng ước mơ đó của Mách bị cả gia đình ngăn cản. Gia đình Mách ai cũng ngăn vì nghĩ Mách nhỏ con, hình thức lại trung bình nên khó có thể địch lại với những ca sĩ, ngôi sao có ngoại hình sáng láng.
 
Dù không theo đuổi nghề ca sĩ vì không tự tin mấy vào ngoại hình của mình, nhưng Phạm Văn Mách đã từng kiếm sống được bằng nghề ca hát. Không chỉ hát hay, Phạm Văn Mách còn nhảy khá đẹp. Bất ngờ là những động tác nhảy đẹp mắt đó Phạm Văn Mách chỉ bắt chước theo tivi. Khi Phạm Văn Mách học cấp 3, gia đình đã vô cùng sa sút. Phạm Văn Mách thường tự kiếm tiền trang trải học phí cho mình bằng cách đi hát và nhảy ở các nhà hàng, quán cà phê.
 
Tiền cát xê từ những buổi hát đó không nhiều nhưng cũng là một kỉ niệm đẹp với chàng lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách. Bởi ít ra, không được theo đuổi ước mơ ca hát chuyên nghiệp nhưng Phạm Văn Mách vẫn được đứng trên “sân khấu” theo một cách nào đó và thỏa niềm đam mê ca hát của bản thân.

Những câu chuyện cuộc đời về Phạm Văn Mách - 3
Phạm Văn Mách và Văn Mai Hương trong Cặp đôi hoàn hảo

Lập nghiệp với 10.000 đồng trong túi
 
Phạm Văn Mách bắt đầu tìm đến với thể hình từ năm 1994, khi anh vừa học hết lớp 11. Khi đó, gần nhà Phạm Văn Mách có người mở phòng tập thể hình - một môn thể thao khá lạ lẫm so với Phạm Văn Mách và những bạn bè đồng lứa ở Long Xuyên bấy giờ. Vì tò mò, Phạm Văn Mách cũng rủ rê bạn bè đi tập cho vui. Phạm Văn Mách vóc người nhỏ bé nên tập thể hình khiến anh khỏe hơn, cơ bắp nở nang hơn, sức khỏe cũng tốt hơn. Điều đó khiến Mách càng ngày, càng mê tập thể hình.
 
Mách thích nhất là tập thể hình trong nền nhạc tiếng Anh, vừa tập vừa vu vơ hát một bài hát yêu thích nào đó. Điều đó khiến Mách cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Sau này, Phạm Văn Mách vẫn thích được thi đấu trong nền nhạc, vì nhờ đó Mách cảm thấy tinh thần thi đấu của mình cũng hưng phấn hơn.
 
Khi học cấp 3, Mách học chuyên Toán và học rất giỏi môn tự nhiên. Bên cạnh đó, Mách có khá nhiều tài lẻ. Ngoài ca hát, Mách còn vẽ rất đẹp. Hồi học phổ thông, Mách vẫn thường xuyên đi vẽ biển hiệu quảng cáo để kiếm thêm thu nhập. Học hết cấp 3, mục tiêu của Phạm Văn Mách là thi vào trường Đại học Kiến trúc.
 
Nhưng năm đầu thi đại học, Mách thi trượt. Trượt đại học đ��ng lúc gia đình khó khăn, không có điều kiện để tiếp tục ôn thi, Phạm Văn Mách vô cùng chán nản. Trở về nhà, phòng tập thể hình gần nhà nhờ Phạm Văn Mách qua làm coi sóc phòng tập và huấn luyện cho những người mới tập. Đó là những đồng tiền đầu tiên Mách kiếm được từ nghề thể hình.


(St)

Phạm Văn Mách trở lại sau sự cố bị 'ném đá'
Phạm Văn Mách - Tôi không tin mình bị loại
Phạm Văn Mách bị đồng nghiệp “đá xoáy”
Phạm Văn Mách - Muốn khóc lắm nhưng phải kiềm chế
Phạm Văn Mách: “Tôi không phải là thánh”

4,269 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesu

Những câu chuyện cuộc đời về Phạm Văn Mách Nổi tiếng từ lâu trong giới VĐV thể hình, nhưng cái tên Phạm Văn Mách chỉ thực

Liên quan

1
13,494 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Thanhbinh1209

Xuân Hinh từ chối diễn Táo Quân 2012 vì sao?Xuân Hinh ôm mỹ nhân để nịnh vợNỗi khổ của danh hài Xuân Hinh!Xuân Hinh: 'Gia đình Thanh Thanh

3

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

4,614 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
khongyeuthithoi

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

6
63 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Ngoài ra, bạn gái nam diễn viên "Chạy án" Việt Anh cũng mập mờ xác nhận chuyện mang thai với anh trên trang cá nhân.

9
1,445 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
donghuong

 - Chưa bao giờ Minh Hằng ‘dính phốt’ vì phát ngôn. Song, theo dõi những chia sẻ của Minh Hằng trên báo chí, người ta thấy cô thường

10
1,593 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
anhtuc9

Tấm bìa cứng có chữ viết của Lê Công: 'Phúc, điện thoại cho Minh Anh số… Cái bao xốp trắng đưa cho Minh Anh giùm anh nhé. Nói với Minh

11

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

1,684 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
anhtuc9

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

12

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

1,297 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
suachuangot

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

13

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

5,204 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

14
2,151 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Kết thúc đêm diễn, chúng tớ đã "theo chân" chị ấy xem nữ ca sỹ vùng mỏ làm gì tại buổi đêm ở Sài Gòn đấy! Bắt gặp Ngọc Anh bước

15
1,342 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
chieco

Sự sexy của Ngọc Anh, Hà Anh khiến không ít người…phát hoảng và phản ứng, điều từng xảy ra tương tự trong cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ cách

16

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

1,208 lượt xem - 5 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (4) bình luận
giotsuong

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

17

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

3,428 lượt xem - 3 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (2) bình luận
tuydangde

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

18
3,958 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tuydangde

Không chỉ nổi tiếng tại quê nhà mà tài năng và sắc đẹp của nhiều nữ diễn viên Hoa ngữ đã được khẳng định tại làng điện ảnh quốc tế.