Đăng nhập Đăng ký
“Trúng số”, “Tuổi thanh xuân” bất ngờ “trúng độc đắc” ở Cánh diều 2015
1 9

Tối qua (20/4) tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cánh diều 2015. Đây là một giải thưởng mang tính thường niên của Hội Điện ảnh nhằm vinh danh các tác giả, tác phẩm, cá nhân… có những sáng tạo, cống hiến xuất sắc trong điện ảnh.

Ninh Dương Lan Ngọc và Nhà sản xuất phim Trúng số vui mừng khoe chiến tích. Ảnh: LCL.
Ninh Dương Lan Ngọc và Nhà sản xuất phim "Trúng số" vui mừng khoe "chiến tích". Ảnh: LCL.

Theo BTC thì tiêu chí của Cánh diều 2015 là “đề cao các tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực”.

Ở hạng mục Phim truyện Điện ảnh, bộ phim “Trúng số” của đạo diễn Dustin Nguyễn đã vượt qua 17 “đối thủ” khác dành giải Cánh diều Vàng. "Trúng số” được công chiếu vào Tết 2015 và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Bộ phim này cũng được Việt Nam cử đi tranh giải Oscar hồi đầu năm ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Ngoài ra, Ninh Dương Lan Ngọc vai Út Thơm của phim cũng được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn cũng được giải Biên kịch xuất sắc nhất.

Ninh Dương Lan Ngọc và Quang Tú phát biểu sau khi nhận được giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Phim truyện Điện ảnh.
Ninh Dương Lan Ngọc và Quang Tú phát biểu sau khi nhận được giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Phim truyện Điện ảnh.

Cánh diều Bạc thuộc về "Cuộc đời của Yến” do Đinh Tuấn Vũ làm đạo diễn, “Người trở về" do Đặng Thái Huyền đạo diễn và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do Victor Vũ đạo diễn. Các phim được nhận bằng khen gồm: "Cầu vồng không sắc”, "Bảo mẫu siêu quậy”, "Quyên”.

Quang Tuấn, Nhã Phương và Việt Anh chia sẻ khi được trao giải.
Quang Tuấn, Nhã Phương và Việt Anh chia sẻ khi được trao giải.
Nhã Phương khoe chiến tích sau hậu trường bằng nụ cười tươi rói.
Nhã Phương khoe "chiến tích" sau hậu trường bằng nụ cười tươi rói.

Bộ phim truyền hình “Tuổi thanh xuân” do Nguyễn Khải Anh - Bùi Tiến Huy - Myung Hyun Woo (Hàn Quốc) làm đạo diễn cũng một lúc dành ba giải tại Cánh diều 2015 gồm: Cánh diều Vàng cho Phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Nhã Phương vai Linh và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Kim Tuyến vai Mai trong phim.

Một số giải thưởng quan trọng khác của Cánh diều 2015:

Phim truyện Điện ảnh:

Cánh diều Bạc: Người trở về - đạo diễn Đặng Thái Huyền; Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - đạo diễn Victor Vũ; Cuộc đời của Yến - đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Bằng khen: Quyên - đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, Cầu vồng không sắc - đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến, Bảo mẫu siêu quậy - đạo diễn Lê Bảo Trung.

Biên kịch xuất sắc nhất: Nguyễn Mạnh Tuấn, phim “Trúng số”.

Đạo diễn xuất sắc nhất: Đinh Tuấn Vũ, phim “Cuộc đời của Yến”

Quay phim xuất sắc nhất: K’ Linh, phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Họa sĩ thiết kế xuất sắc nhất: NSND Phạm Quốc Trung, phim “Nhà tiên tri”

Âm nhạc xuất sắc nhất: Lê Cát Trọng Lý, phim “Cuộc đời của Yến”

Âm thanh xuất sắc nhất: Trần Mạnh Hoàng, phim “Cầu vồng không sắc”

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Nguyễn Thanh Tú, vai Hoàng, phim “Cầu vồng không sắc”

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Ninh Dương Lan Ngọc, vai Út Thơm, phim “Trúng số”

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Hiền, vai Tống Thị, phim “Mỹ nhân”

Diễn viên triển vọng: Bùi Trọng Khang, vai Tường, phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Phim truyện Truyền hình:

Cánh diều Bạc: Khi đàn chim trở về - đạo diễn Nguyễn Danh Dũng; Biệt thự Pansee - đạo diễn Châu Thổ - Minh Trương.

Bằng khen: Không có gì và không một ai - đạo diễn Trần Mỹ Hà, Mưa bóng mây - đạo diễn Trọng Trinh, Mặn hơn muối - đạo diễn Nhâm Minh Hiền.

Đạo diễn xuất sắc nhất: Nguyễn Danh Dũng, phim Khi đàn chim trở về

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Việt Anh, phim Khi đàn chim trở về; Quang Tuấn, phim Khúc hát mặt trời.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Nhã Phương, phim Tuổi thanh xuân.

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Trọng Trinh, phim Khi đàn chim trở về.

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Tuyến, phim Tuổi thanh xuân.

Công trình nghiên cứu, lý luận và phê bình điện ảnh:

Cánh diều Vàng: “Nghệ thuật tạo hình trong sáng tác điện ảnh” - TS. Đỗ Lệnh Hùng Tú; “Đời sống nghệ thuật” - PGS.TS. Trần Luân Kim.

Bằng khen: “Người diễn không chuyên trong phim truyện” - NGND. Lê Đăng Thực; “Những cống hiến làm nên lịch sử nghệ thuật điện ảnh thế giới thời phim câm” - PGS.TS.NSƯT Trần Duy Hinh.

Phim Ngắn:

Cánh diều Vàng: “Cách khác” - đạo diễn Lã Tùng Lâm; "Dành tặng ông Điều” - đạo diễn Nguyễn Hiền Anh.

Cánh diều Bạc: "Hai thế giới” - đạo diễn Mai Hoàng.

Bằng khen: "Chiều muộn” - đạo diễn Nguyễn Hồng Bách; "Sự thật tiểu thuyết thế kỷ” - đạo diễn Mai Hoàng; "Bệnh nhân" - đạo diễn Phạm Thanh Bình và "Uyên" - đạo diễn Nguyễn Hoài Nam.

Phim Hoạt hình:

Cánh diều Vàng: "Mèo trắng và Mèo mun" - đạo diễn, NSƯT Phạm Ngọc Tuấn

Cánh diều Bạc: "Một lần đào ngũ" - đạo diễn Trịnh Lâm Tùng và "Bình yên ở trên lưng" - đạo diễn Trần Xuân Du

Bằng khen: "Bãi cát vàng" - đạo diễn Đào Minh Uyển và "Kim Đồng" - đạo diễn Phùng Văn Hà

Đạo diễn xuất sắc phim hoạt hình: NSƯT Phạm Ngọc Tuấn, phim "Mèo trắng và Mèo mun"

Phim Khoa học:

Cánh diều Vàng: “Dấu tích Sa Huỳnh” - đạo diễn Phùng Ngọc Tú

Cánh diều Bạc: "Vận động hoàn hảo" - đạo diễn Vũ Hoài Nam

Bằng khen: "Muốn về nhà" - đạo diễn Hoàng Dũng; "Ứng xử của người Dao với biến đổi khí hậu" - đạo diễn Tạ Quốc Lâm - Nguyễn Phan Hoài Anh

Đạo diễn xuất sắc phim khoa học: Đạo diễn Vũ Hoài Nam, phim "Vận động hoàn hảo".

Phim Tài liệu:

Cánh diều Vàng: "Mẹ ơi, con đã về” – đạo diễn Lương Minh Đức

Cánh diều Bạc: "Nhật ký của Ba" - đạo diễn Hoàng Hà Lê; "Biển đảo Việt Nam nguồn cội tự bao giờ" - đạo diễn NSƯT Lâm Thành Quý; "Khát vọng người" - đạo diễn NSƯT Phạm Huyên

Bằng khen: "Vượt cạn giữa trùng khơi" - đạo diễn: Võ Anh Cẩn; "Lộc nước" - đạo diễn Trần Tuấn Hiệp; “Những người phụ nữ “nhỏ bé” - đạo diễn Hà Hương

Đạo diễn xuất sắc phim tài liệu: Đạo diễn Lương Minh Đức, phim "Mẹ ơi, con đã về”.

Hà Tùng Long

24 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

(Dân trí) - Vượt qua các nhiều “đối thủ” nặng ký tại hạng mục Phim truyện Điện ảnh của Cánh diều vàng 2015, phim “Trúng số” của đạo diễn Dus

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.