Đăng nhập Đăng ký
Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh "đốn tim" phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên
1 9
Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 1.

Cổng trường mầm non Những ngón tay bay.

Ấn tượng về một ngôi trường xanh và đẹp

Tọa lạc trên một diện tích rộng rãi đáng mơ ước khoảng 2.500m2 trong một chung cư ở đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội, trường mẫu giáo "Những ngón tay bay – Flying Fingers School" (FFS) được biết đến là một trường Montessori "tiêu chuẩn" đầu tiên ở Hà Nội.

Ấn tượng đầu tiên của FFS đối với phụ huynh có lẽ là cơ sở vật chất hoàng tráng, trường được thiết kế và xây dựng với các tiêu chí gần gũi thiên nhiên, an toàn, hiện đại. Ngay từ khi bước chân vào cổng trường, các bố mẹ có thể nhìn thấy ngay những khoảng xanh mướt mắt được bố trí rải rác trong khắp các khu vực của trường, từ sân chơi dưới sân trường, sân chơi trên tầng thượng, cho đến các ban công từ tầng 1 tới tầng 4 đều được trồng cây xanh. Cây xanh được đưa tới gần nhất với các lớp học để các em nhỏ có thể tận hưởng bóng mát và tự tay chăm sóc. Tên của các lớp học cũng được đặt theo các loại rau trái, gia vị rất thú vị và gần gũi như "Lớp Chanh Sả", "Lớp Đinh Hương", "Lớp Gừng Vàng", "Lớp Hạt Tiêu"….

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 2.

Nhìn từ trên cao, sân trường rộng thênh thang với những đốm xanh tươi mát phủ khắp trường.

Sân chơi ngoài trời dưới sân trường vô cùng rộng rãi và thoáng đãng được phân chia thành hai phần sân lát gạch và sân lát cỏ nhân tạo. Phần sân lát cỏ nhân tạo được thiết kế một phần có mái che nối liền với các tòa nhà lớp học để làm lối đi cho học sinh vào những ngày thời tiết mưa gió hoặc nắng nóng. Không gian này cũng được lắp đặt các thiết bị vui chơi như cầu trượt đu quay, thú nhún... để các con vui chơi tự do một cách an toàn và thoải mái. Rất nhiều xe đạp thăng bằng được xếp sẵn ở khu vực sân để các con có thể đi xe, đua xe vào các giờ ra chơi hoặc vận động thể chất hàng ngày.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 3.

Khu sân chơi cát nước và vận động liên hoàn ở ngoài trời đặt ở trên tầng thượng của trường thực sự là một không gian thu hút mọi học sinh của trường.

Một khu vui chơi ngoài trời rộng rãi khác được đặt trên tầng thượng của một khối tòa nhà. Đây là khu vui chơi cát, nước và khám phá thiên nhiên của học sinh trong trường. Những lốp xe cũ được đặt xung quanh sân chơi để trẻ có thể sáng tạo ra nhiều trò chơi theo sở thích. Một vườn cây với nhiều loại cây đặc trưng của các vùng miền tổ quốc được trồng ở một góc sân chơi là nơi giúp các em học sinh có thể chăm sóc cây cối và khám phá thiên.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 4.

Những chậu cây nhỏ xiu xinh xắn cũng được đặt ở trong lớp học như góc đọc sách để mang màu xanh lại gần với học sinh hơn.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 5.

Tên các lớp học được đặt theo các loại rau trái, gia vị rất thú vị và gần gũi như "Lớp Chanh Sả", "Lớp Đinh Hương", "Lớp Gừng Vàng", "Lớp Hạt Tiêu"….

Các lớp học khá rộng rãi, khoảng 80m2, được thiết kế theo hướng mở tràn ngập ánh sáng tự nhiên cũng là một ưu điểm tuyệt vời của FFS. Mỗi lớp học đều được trang bị hệ thống học cụ Montessori phong phú theo từng độ tuổi của trẻ, có góc đọc sách dễ thương ngay tại lớp cho các con, tủ để đồ cá nhân, nhà vệ sinh sạch sẽ, được thiết kế phù hợp để trẻ có thể tự thực hiện việc vệ sinh cá nhân của mình. Yếu tố an toàn cho trẻ cũng được nhà trường chú ý khi hệ thống ban công, lối lên xuống cầu thang đều có dây chắn an toàn.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 6.

Phòng học thể chất thiết kế mở nhìn thẳng ra vườn cây xanh được trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ học sinh tập luyện hàng ngày theo chương trình giáo dục thể chất dành cho trẻ em của Mỹ.

Trẻ sẽ được học gì ở ngôi trường này?

Ở FFS, chương trình học được thiết kế và xây dựng theo phương pháp giáo dục Montessori với thời gian cho tiết học Montessori dành cho tất cả các lứa tuổi cùng sự hướng dẫn của các giáo viên được cấp chứng nhận bởi MIA, AMS hoặc AMI (là các tổ chức Montessori chuẩn quốc tế được quyền đào tạo và cấp chứng nhận) giúp trẻ thực hành kỹ năng cuộc sống, phát triển giác quan, phát triển ngôn ngữ và làm quen với toán học theo phương pháp Montessori. FFS cũng chia hệ lớp thành "hệ nâng cao Anh ngữ" và "Hệ tiêu chuẩn" để phục vụ nhu cầu về thời lượng học tiếng Anh cho học sinh.

Các giờ học Montessori được thực hiện vào buổi sáng hoặc buổi chiều tùy theo độ tuổi của học sinh và luân phiên với giờ học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ. Với quan điểm tôn trọng cá tính và sự phát triển tự nhiên của trẻ, các giờ học đều được thực hiện theo nguyên tắc trẻ chủ động tiếp cận, khám phá và cô giáo là người quan sát, hỗ trợ khi trẻ cần giúp đỡ. 

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 7.

Tất cả trang thiết bị đồ dùng mà học sinh sử dụng tại trường như bàn ghế, ngăn tủ đều được đóng bằng gỗ sồi trắng… để trẻ có một môi trường an toàn và luôn thấy mình được tôn trọng, nâng niu.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 8.

Thư viện rộng hơn 150m2 được thiêt kế sáng tạo, tràn đầy cảm hứng.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 9.

Những góc đọc sách độc đáo, riêng tư giúp mọi em nhỏ đều có thể tìm được một góc thoải mái cho mình.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 10.

Khu vui chơi trong nhà được trang bị không kém gì một khu giải trí hấp dẫn tại các trung tâm thương mại.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 11.

Khu sân chơi ngoài trời được thiết kế hệ thống mái che xung quanh giúp trẻ có thể tự do vui đùa và "trú ẩn" những khi thời tiết thay đổi.

Ngôi trường mẫu giáo đầy ánh sáng và bóng mát cây xanh này sẽ đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên. - Ảnh 11.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 12.

Khu vệ sinh sử dụng đá ốp tự nhiên được thiết kế hợp lý và hỗ trợ tối đa cho thói quen tự lập của học sinh.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 13.

Mỗi lớp học đều được trang bị trên dưới 300 món học cụ phục vụ việc dạy học theo phương pháp Montessori.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 14.

Khu để quần áo, giày dép của học sinh đặt cạnh cửa ra vào lớp học gọn gàng và ngăn nắp.

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 15.

Lớp học nào cũng được thiết kế tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, chương trình học chú trọng đến phát triển thể chất cho học sinh cũng là một yếu tố "ghi điểm" với phụ huynh khi cung cấp chương trình học thể chất My Gym của Mỹ cùng thời lượng học hàng ngày cho trẻ. Thời lượng học năng khiếu với các môn mỹ thuật sáng tạo, nhảy hiện đại, âm nhạc, dã ngoại, sự kiện… cũng được tổ chức và duy trì đều đặn.

Đối với các bố mẹ, chế độ dinh dưỡng ở trường mầm non cũng là một mối quan tâm cực kì lớn, với tinh thần tôn trọng sở thích, nhu cầu và niềm vui ăn uống của trẻ, có thể nói FFS là một trong số ít các trường tạo điều kiện và hỗ trợ trẻ có thể ăn dặm tự chủ từ rất sớm với chế độ ăn phong phú. Các bữa ăn được thiết kế đảm bảo nhu cầu năng lượng và dưỡng chất của trẻ theo từng độ tuổi và thay đổi thường xuyên cũng như sử dụng các nguyên liệu tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Nếu là một phụ huynh ở khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội, có thể chi trả mức học phí từ 6-8 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm các khoản phí đầu vào và tiền ăn hàng tháng).

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 16.

Học sinh có thể ùa ra sân chơi bất cứ lúc nào và được bảo đảm an toàn ở mức cao nhất có thể.

Hãy sắp xếp thời gian đến thăm quan trường cùng con, quan sát thái độ, cảm xúc của các cô giáo, đưa ra mọi câu hỏi mà các bố mẹ thắc mắc với bộ phận tuyển sinh của trường cũng như cùng con trải nghiệm thực sự chương trình học thử miễn phí của trường trước khi có quyết định cuối cùng, bởi cho dù một ngôi trường có tốt đến đâu mà trẻ không có được sự quan tâm, đồng hành ý nghĩa của bố mẹ thì điều đó cũng trở nên vô nghĩa với sự trưởng thành và niềm hạnh phúc của trẻ!

8 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh đốn tim phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.