Đăng nhập Đăng ký
Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai?
1 9

Gần đây, bộ phim Birth of the Dragon đang khiến người hâm mộ Lý Tiểu Long bất bình vì nội dung “tẩy trắng và chôn vùi” di sản của ngôi sao này. Một số người xem còn chỉ trích diễn viên Mỹ gốc Hong Kong Philip Ngũ đã thể hiện hình tượng Lý Tiểu Long như là nhân vật một chiều, quá đơn giản.

Trước những phê bình này, khán giả chưa xem phim càng thêm tò mò về người thủ vai huyền thoại võ thuật cũng như lý do anh được đạo diễn "chọn mặt gửi vàng".

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 1

Ngũ Doãn Long bị la ó trong phim về Lý Tiểu Long.

Bị tẩy chay vì bộ phim gây tranh cãi về Lý Tiểu Long

Ngũ Doãn Long (tên tiếng Anh là Philip Ng), anh sinh năm 1977 ở Hong Kong. Lên 7 tuổi, anh theo gia đình sang Mỹ định cư. Hiện tại, Ngũ Doãn Long được biết đến nhiều hơn cả với vai trò chỉ đạo võ thuật và đóng phim hành động.

Tác phẩm điện ảnh mới đây nhất anh tham gia là Rồng tái sinh/Birth of the Dragon của đạo diễn George Nolfi. Phim kể về những năm đầu của Lý Tiểu Long trên đất Mỹ, trong đó có cuộc tỉ thí gây tranh cãi với võ sư Thiếu Lâm bắc phái Wong Jack Man (Hoàng Trạch Dân) vào năm 1964.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 2

Cuộc tỉ thí với Wong Jack Man.

Nhiều người hâm mộ phản đối cách phim miêu tả Lý Tiểu Long, nói rằng huyền thoại võ thuật không phải là vai chính trong bộ phim về tiểu sử của chính mình. “Phim đùa chăng? Tôi xem phim là để thấy Lý Tiểu Long, nhưng các nhà làm phim đã đặt trọng tâm vào vài nhân vật da trắng", một khán giả bày tỏ trên diễn đàn yêu phim.

Thay vì vinh danh Lý Tiểu Long oai dũng, bộ phim đã biến huyền thoại thành một kẻ thất bại đầy đố kị, dễ dao động. Phim không còn theo thể loại tiểu sử nhân vật mà là ám sát nhân vật.

Một bộ phim thảm hại. Tôi sẽ không giới thiệu cho người khác xem vì nó làm nhơ nhuốc sự thật về Lý Tiểu Long bằng những lời dối trá”, một người bình luận trên IMDB.

Hình ảnh trong "Rồng tái sinh"

Nhiều ý kiến khác cho rằng, diễn viên Mỹ Billy Magnussen, đóng vai người bạn (hư cấu) của Lý Tiểu Long, trở thành trung tâm của bộ phim. Một fan nói: “Cốt truyện thật kinh khủng, việc chọn vai còn kinh khủng hơn. Làm sao lại có chuyện nhân vật chính lại trở thành trợ lý của một người da trắng?”.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 3

Tài tử vẫn chưa lên tiếng trước các cáo buộc.

Một fan khác đề nghị tẩy chay bộ phim với lý do không tôn trọng di sản của Lý Tiểu Long khi phim gây tranh cãi về tình trạng “tẩy trắng” (dùng diễn viên da trắng để thể hiện nhân vật da vàng) ở Hollywood.

Hiện tại phía Ngũ Doãn Long cũng như ê-kip đoàn phim chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về những cáo buộc và ý kiến đòi tẩy chay bộ phim.

Tình yêu với võ thuật truyền thống Trung Hoa

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 4

Doãn Long thời trẻ.

Phần lớn thời thanh niên anh sống ở Chicago, bang Illinois nước Mỹ. Trước khi theo nghiệp võ thuật, Doãn Long chuyên tập học hành, anh sở hữu bằng cử nhân về thiết kế đồ họa và bằng thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục tại Đại học Illinois Urbana-Champaign.

Ngay từ khi còn nhỏ, Ngũ Doãn Long đã có tình yêu đối với võ thuật Trung Hoa. Năm lên 7, anh được cha đẻ là võ sư Ngũ Thiệu Hoa (Sam Ng) truyền dạy môn võ Thái Lý Phật ngay tại võ đường của ông – Ngũ gia quốc thuật hội ở Chicago.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 5

Doãn Long đến với võ thuật từ rất sớm.

Như vậy anh trở thành đệ tử chân truyền đời thứ 6 của môn phái này. Lên 13 tuổi, Doãn Long được cậu truyền dạy võ Vịnh Xuân quyền trong thời gian 3 năm.

Khi vừa tròn 16 tuổi, anh lần đầu một mình rời Mỹ trở về Hong Kong, theo lời giới thiệu của cậu gửi gắm đến sư phụ Hoàng Thuần Lương, nhận Doãn Long làm đệ tử, chính thức trở thành tôn đồ của võ sư Diệp Vấn.

Nhờ được truyền dạy Vịnh Xuân quyền từ khi ở Mỹ, sau đó Doãn Long được Hội thể dục Vịnh Xuân Hong Kong thừa nhận là một thành viên kể từ khi anh chính thức được coi là đệ tử trực hệ của Diệp Vấn.

Ngoài Vịnh Xuân quyền và Lý Phật quyền, Doãn Long còn có sở trường ở nhiều bộ môn võ thuật khác như Taekwondo, Judo, Brazil Jiu-jitsu, quyền gậy Philippines Kali và Hồng quyền. Nhờ lợi thế này, năm 2002 Doãn Long quay lại Hong Kong phát triển sự nghiệp võ thuật, mở trường dạy võ, thu nhận đồ đệ có tình yêu với võ thuật cổ truyền.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 6

Tạ Đình Phong là một trong những học trò của Doãn Long.

Thầy trò Doãn Long - Đình Phong luyện tập Vịnh Xuân quyền. 

Trong số các học trò của anh khi đó có tài tử Hong Kong hiện tại là Tạ Đình Phong, con trai tài tử lừng danh Tạ Hiền.

8 năm ròng chuyên đóng thế và vai phụ

Để có thành công như ngày hôm nay, Ngũ Doãn Long đã phải trải qua tháng ngày đầy khó khăn khi trở về Hong Kong lập nghiệp.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 7

8 năm ròng anh chuyên đóng vai phụ, phản diện (Ảnh: Ngũ Doãn Long và Thái Trác Nghiên)

Tại vùng đất mới, Ngũ Doãn Long phải bắt đầu bằng 2 bàn tay trắng trong giới showbiz vốn đầy cạm bẫy và thử thách.

Ngũ Doãn Long từng trải qua 8 năm chuyên đóng thế các vai nguy hiểm và nhiều vai phụ vô danh để tìm kiếm cho mình cơ hội tỏa sáng trong các phim như Gia đình tinh võ (2005), Mệnh lệnh phượng hoàng, Tân câu chuyện cảnh sát, hay Thiên cơ biến... Có lần vì đóng thế cho nam diễn viên Ngô Kiến Hào mà Ngũ Doãn Long suýt bị tai nạn nguy hiểm.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 8

Có lần vì đóng thế cho nam diễn viên Ngô Kiến Hào mà Ngũ Doãn Long suýt bị tai nạn nguy hiểm.

Nhiều khi vì quá chán nản khiến Doãn Long cảm thấy thất vọng khi sự nghiệp của mình có mắc kẹt trong nghiệp đóng thế và mãi là một diễn viên vô danh tiểu tốt.

Vinh quang và nối gót Chân Tử Đan

Thế nhưng cuối cùng trời cũng không phụ lòng người tài. Sau 8 năm "mài sắt", Ngũ Doãn Long cũng được đền đáp xứng đáng khi anh được giao đóng vai chính trong bộ phim kinh dị Sifu vs. Vampire/Ông tôi là cương thi.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 9

Ngũ Doãn Long được xem là truyền nhân của Chân Tử Đan

Cũng từ đấy, tên tuổi Ngũ Doãn Long bắt đầu trở nên quen thuộc với người hâm mộ phim võ thuật Châu Á.

Nhờ khả năng võ thuật thiên bẩm, ngoại hình sáng sân khấu, anh nhận đươc nhiều lời khen ngợi từ các đồng nghiệp đàn anh như Tạ Đình Phong, Ngô Kiến Hào.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 10

Cảnh phim"Ác chiến"

Ngũ Doãn Long thực sự bước lên hàng sao đình đám khi trở thành nam chính trong bộ phim Ác chiến của nhà sản xuất lừng danh Vương Tinh. Đây được xem là bộ phim đình đám nhất trong sự nghiệp của ngôi sao võ thuật.

Trong phim, Ngũ Doãn Long vào vai Mã Vĩnh Trinh, một chàng trai trẻ lang thang tới Thượng Hải và vô tình dính líu tới một băng nhóm tội phạm.

Video: Ngũ Doãn Long giao đấu An Chí Kiệt trong "Ác chiến"

Kỹ năng võ thuật xuất sắc và sự tinh tế trong diễn xuất của Ngũ Doãn Long trong bộ phim trên đã mang đến cho người xem những pha hành động đầy ấn tượng cùng một câu chuyện hấp dẫn về những ân oán tình thù nơi bến Thượng Hải những năm đầu thế kỷ 20.

Trong sự nghiệp diễn xuất, Ngũ Doãn Long nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các đạo diễn và các tiền bối trong ngành về khả năng diễn xuất và trách nhiệm với công việc. 

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 11

Vương Tinh dành nhiều lời ngợi khen cho Doãn Long.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 12

Anh được ví là truyền nhân của Chân Tử Đan.

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Tạ Đình Phong, Ngô Kiến Hào, An Chí Kiệt, Hồng Kim Bảo đều dành những lời khen ngợi có cánh cho siêu sao võ thuật này.

Nhà sản xuất Vương Tinh cũng tỏ ra tâm đắc với Ngũ Doãn Long khi ông không ngần ngại nhận xét anh chính là người kế thừa xuất sắc nhất của "vua kungfu" Châu Tử Đan.

Chuyện tình trắc trở

Tháng 6.2012, tạp chí Số Một của Hong Kong tiết lộ thông tin Ngũ Doãn Long và nữ ca sĩ kiêm diễn viên Chung Gia Hân yêu nhau. Chung Gia Hân đi siêu thị mua dụng cụ thể thao và hẹn hò Ngũ Doãn Long và cùng làm cơm ở nhà cô.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 13

Ngũ Doãn Long và Chung Gia Hân

Được biết, hai người nên duyên khi hợp tác chung trong bộ phim Love is Not All Around (2007). Tuy vậy họ luôn giấu kín chuyện tình cảm, chỉ đến khi Doãn Long có cơ hội đóng nam chính, Gia Hân mới công khai là bạn gái anh.

Tình yêu của cặp đôi được nhiều fan mong đợi sẽ đơm hoa kết trái trong thời gian tới. Tuy vậy mối quan hệ của cả hai gặp phải không ít lời bàn tán chỉ vì sự chênh lệch về mức thu nhập và sự nổi tiếng trong làng giải trí Hong Kong.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 14

Chia tay sau 6 năm yêu nhau.

Trong khi Chung Gia Hân là Hoa hậu Hong Kong, "con cưng" của VTB thì Ngũ Doãn Long chỉ là một diễn viên phụ không tên tuổi. Thậm chí khi mới hẹn hò, gia đình Chung Gia Hân hoàn toàn phản đối. Thậm chí, phía quản lý của Chung Gia Hân còn cảnh báo rằng, có thể Ngũ Doãn Long sẽ khiến sự nghiệp của Chung Gia Hân "trượt dốc"

Quá nhiều áp lực khiến hai người sau 6 năm yêu nhau đã chính thức chia tay vào tháng 5.2013 cặp đôi. Ngũ Doãn Long cố níu kéo nhưng vô vọng, anh thường hẹn bạn thân An Chí Kiệt và Jesscia C uống rượu giải sầu. Có lần, anh uống say bí tỉ và khóc lóc. 

Hiện tại Chung Gia Hân đã bí mật kết hôn với cháu trai chủ tịch TVB là bác sĩ Jeremy Leung vào cuối năm 2015.

Về phía Ngũ Doãn Long, gần đây Ngũ Doãn Long đã nảy sinh tình cảm với nữ diễn viên Lưu Bội Nguyệt, 26 tuổi khi hợp tác chung bộ phim Anh hùng thành trại.

Truyền nhân Chân Tử Đan bị tẩy chay vì phim Lý Tiểu Long là ai? - 15

Sánh đôi cùng Lưu Bội Nguyệt.

Ngũ Doãn Long thẳng thắn thừa nhận có hẹn hò với Lưu Bội Nguyệt, khen cô là cô gái tốt, có nhiều khả năng phát triển tình cảm.

Lưu Bội Nguyệt cũng thẳng thắn cho biết Ngũ Doãn Long phù hợp điều kiện chọn bạn trai của cô, và khen anh làm việc nghiêm túc, hiếu thảo, là một người đàn ông đáng để nương tựa.

6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Gần đây, bộ phim Birth of the Dragon đang khiến người hâm mộ Lý Tiểu Long bất bình vì nội dung “tẩy trắng và chôn vùi” di sản của ngôi sao này....Lưu Bội Nguyệt cũng thẳng thắn cho biết Ngũ Doãn Long phù hợp điều kiện chọn bạn trai của cô, và khen anh làm việc nghiêm túc, hiếu thảo, là một người đàn ông đáng để nương tựa.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.