Đăng nhập Đăng ký
Vì sao nghệ sĩ Hán Văn Tình khỏe lại sau dự đoán “chỉ còn tính bằng ngày”?
1 9

Sự bình thản trước cái chết và tình yêu thương của mọi người dành cho “lão Quềnh” được xem là “liều thuốc” để anh chống chọi với căn bệnh nan y này.

 vi sao nghe si han van tinh khoe lai sau du doan “chi con tinh bang ngay”? - 1

Nghệ sĩ hài Trà My nhiều khi phải vừa nịnh, vừa “dọa” để “lão Quềnh” ăn hết khẩu phần (ảnh nghệ sĩ cung cấp).

Từ tình yêu thương của người thân, khán giả

Cách đây 4 hôm, thông tin từ phía gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình đã khiến người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm khi bệnh tình của anh có dấu hiệu đỡ lên. Anh đi lại được, ăn nhiều hơn một chút và thậm chí còn leo lên cả cầu thang để làm các việc lặt vặt. Rất đông anh em nghệ sĩ, công chúng tiếp tục gửi đến diễn viên “Đất và người” những lời động viên an ủi, mong tiếp tục giữ vững nghị lực này để chống chọi với bệnh tật. Bởi cách đây nửa tháng, sau gần 2 tháng điều trị tiếp tại bệnh viện, anh được đưa về nhà với “tiên liệu” sức khỏe kém, phải nằm một chỗ vì đau. “Muốn ra khỏi giường phải có người bế hoặc dìu” - như lời của ca sĩ Hồ Quang Tám kể. Nghệ sĩ hài Trà My khi đó còn thông tin rằng: “Bệnh tình của anh chỉ còn tính bằng ngày”.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối vào cuối năm 2014. Thông thường, với căn bệnh này, bệnh nhân thường chỉ kéo dài sự sống được vài tháng đến một năm. Thế nhưng, tính đến nay, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã kiên cường chống chọi được hơn một năm rưỡi. Có thời điểm, anh còn đi diễn, tham gia các hoạt động từ thiện và tự làm các công việc nhà như một người bình thường. Phải đến gần đây, anh bị nổi hạch trên cơ thể do biến chứng của bệnh, di căn vào não và xương nên mới phải nhập viện gấp để tiếp tục điều trị. Hóa chất và xạ trị đã khiến nụ cười của người nghệ sĩ hài không còn thường trực vì những cơn đau và mỏi mệt.

Dù vậy, theo nghệ sĩ hài Trà My, với tình trạng như của “anh Quềnh” mà kéo dài được chừng ấy thời gian đã là một kỳ tích. Từng có chồng cũng bị ung thư phổi nên nghệ sĩ hài Trà My khá hiểu căn bệnh này. Vì thế, trong những ngày nghệ sĩ Hán Văn Tình mang bệnh, chị là người năng chạy qua, chạy lại, cùng với người nhà chăm sóc anh như một người em gái. Chị cho biết: “Thường tâm lý người có bệnh, lại là “bệnh tử” thì dù có kiên cường đến mấy cũng có lúc trở nên yếu mềm. Tính cách cũng trở nên khó tính, cáu bẳn nữa. Nếu không hiểu và không biết “lựa” thì chỉ khiến cho người bệnh thêm chán nản. Tôi biết có trường hợp vì dỗi người nhà mà không thèm chữa bệnh nữa, ăn cũng bỏ để cho... nhanh chết. Hay như người nhà bị người có bệnh cáu gắt, than thở thì cũng chán, bảo mất nhiều công sức, tiền của để chữa bệnh cho như thế mà không được lời cảm ơn lại còn trách móc, thế là kệ hoặc cũng không nhiệt tình nữa. Cho nên phải hiểu và nín nhịn nữa, vì lúc đó họ có khác gì đứa trẻ khó tính đâu, nếu mà cứ chấp nhặt thì còn đâu niềm vui sống cho người bệnh”.

Cũng theo nghệ sĩ Trà My: “Rất may là anh Tình có một người vợ như chị Lan. Những lúc ốm đau như thế này mới thấy chị Lan quá tuyệt vời. Một thân một mình lo toan hết tất cả việc nhà mà vẫn chu toàn việc chăm chồng. Ở viện còn có bác sĩ chứ về nhà là một mình chị và các con gánh vác chứ chị không thuê người giúp việc. Người có bệnh đâu phải ai cũng biết cách mà chăm, nên chỉ có người nhà mới hiểu việc và chăm sóc đúng cách thôi. Vậy mà chỉ thấy anh Tình đôi khi nóng nảy với chị chứ chưa thấy chị nói nặng với anh bao giờ. Một điều nữa mà tôi nghĩ cũng rất quan trọng là trong quá trình điều trị ở Bệnh viện Hưng Việt, anh Tình được các bác sĩ rất quan tâm. Họ cứ như bông hoa vậy, nhẹ nhàng, tình cảm lắm, nghe đã thấy nhẹ lòng và đầy niềm vui sống rồi. Điều tưởng nhỏ nhưng thực ra lại rất quan trọng trong tâm lý người bệnh”.

Nói thêm về tâm lý trong quá trình chữa bệnh, ca sĩ Hồ Quang Tám cho biết: "Với bệnh nhân ung thư nói riêng và người bệnh nói chung thì vấn đề tâm lý là rất quan trọng. Sự lạc quan cũng là một “liều thuốc” để đẩy lùi bệnh tật. Có những người không có bệnh nhưng do tâm “bệnh” mà thành ra bệnh thì ngược lại cũng vậy. Nghệ sĩ Hán Văn Tình may mắn có được sự vô tư, lạc quan, lại thêm sự quan tâm của nghệ sĩ, công chúng từ khắp nơi dành cho anh nữa nên cũng đã truyền thêm sức mạnh cho anh”.

Tình nghệ sĩ

 vi sao nghe si han van tinh khoe lai sau du doan “chi con tinh bang ngay”? - 2

Ca sĩ Hồ Quang Tám (áo kẻ xanh) tham gia chương trình ủng hộ nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Có người nói, bình thường đời sống showbiz phức tạp, hời hợt, giả tạo là thế nhưng khi đồng nghiệp hoạn nạn thì mới thấy hết được cái tình với nhau. “Chúng tôi là những người gần gũi với anh Tình nên cũng hay qua lại, nhưng có những người còn chưa gặp bao giờ vẫn dành cho anh sự quan tâm, sẻ chia rất đặc biệt. Họ gửi cho anh những bài thuốc hay, những lá thư xúc động để an ủi. Mỗi lần đi hát, tôi cũng hay tâm sự với khán giả về nghị lực và sự lạc quan của anh Tình. Sự gắn kết, tình yêu thương của mọi người lúc này mới thấy thật ý nghĩa và đáng quý”, ca sĩ Hồ Quang Tám chi sẻ.

Nghệ sĩ hài Trà My nói rằng, lúc trẻ khỏe thì hay cần những thứ cao siêu, nhưng khi ốm đau rồi thì chỉ cần có người đến chơi, nói chuyện với mình thôi cũng quý rồi. Chị kể: “Có hôm tôi đang đi diễn ở Quảng Ninh, thấy chị Lan gọi điện bảo: “Ông ấy lại dỗi rồi, không chịu ăn uống gì cả. Mọi khi có mỗi cô y tá là cho ăn được, nhưng hôm nay cũng “bó tay” rồi. Giờ chỉ còn trông đợi vào cô nữa thôi”. Vậy là hôm đó, về đến nhà là 7h tối, còn chưa kịp ăn uống gì thì tôi phải lao ngay vào viện. Cũng may từ nhà tôi sang đó chỉ mất chừng dăm mười phút nên cũng đỡ. Vào đến nơi đúng là không chịu ăn thật. Tôi vừa dỗ, vừa nịnh: “Anh không chịu khó mà ăn đi thì mấy hôm nữa không đi diễn được đâu. Em vừa ký được mấy hợp đồng đây, họ bảo phải có anh diễn cùng đấy”. Vậy là ăn, mới thấy anh còn yêu nghề, yêu khán giả lắm. Hay như có hôm tôi đang ở xa, chị Lan lại gọi “cấp cứu”, tôi phải “dọa” qua điện thoại: “Này, anh mà không chịu ăn đi là phí công sức của bao nhiêu người lo lắng cho anh đấy. Em vừa cầm thuốc của khán giả ở Nha Trang gửi cho anh đây này, không ăn là em không vào nữa đâu”.

Hay như mới đây, nghệ sĩ Đức Hải từ TPHCM ra Hà Nội để mang thuốc của một fan hâm mộ gửi cho “anh Quềnh”, sau đó lại tức tốc trở vào để diễn show. Rồi như nghệ sĩ Duy Hậu, dù đang mang trong mình nhiều căn bệnh tuổi già, neo đơn không người chăm sóc nhưng vẫn dành những quan tâm, chỉ dẫn những cách thức hay để chị Lan chăm sóc chồng tốt hơn... Ông Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu cũng là người khiến chị Lan cảm kích rất nhiều trong những ngày chồng lâm bệnh. Chị Lan nói: “Biết nói sao cho hết những tấm chân tình của bạn bè, công chúng gần xa dành cho anh Tình. Tôi cảm ơn và cũng thấy gia đình mình thật may mắn khi có được điều đó”.

28 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Sự bình thản trước cái chết và tình yêu thương của mọi người dành cho “lão Quềnh” được xem là “liều thuốc” để anh chống chọi với căn bệnh nan y này.... Tôi cảm ơn và cũng thấy gia đình mình thật may mắn khi có được điều đó”.

Liên quan

1
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

2
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

3
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

5
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

7
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

8
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

10
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

11
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

12
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

13
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

14
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

17
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.

18
19 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Hạng 1: Sư Tử (23/7 – 22/8)Những con người cung Sư Tử khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng họ lại tỏ ra chẳng hề hấn gì.... Nhưng họ giữ trong lòng, nước mắt đó duy nhất chỉ có mình Kim Ngưu cảm nhận được thôi.