Đăng nhập Đăng ký
'Vợ chồng lấy nhau rồi tiền ai người ấy tiêu, mua sắm trong nhà cũng 'cưa' đôi''
1 9

Khi yêu, đã nhiều lần Kiều Chi (26 tuổi, Hà Nội) nghe người yêu tuyên bố sau này lấy nhau tiền ai người ấy tiêu, mua sắm trong nhà, chăm sóc con cái cũng cưa đôi. Chi cứ nghĩ người yêu nói đùa nên không để ý. Nhưng cưới nhau về cô mới vỡ mộng, dở khóc dở cười khi nhận ra những gì chồng nói trước đây là thật.

Cưới nhau được một năm, Chi xách đồ bỏ về nhà cha mẹ ruột ở và tuyên bố sẽ li hôn chồng chỉ vì lí do anh chồng quá sòng phẳng trong chuyện tiền bạc.

Chi khóc nức nở kể suốt một năm làm vợ, cô chưa bao giờ được cầm một đồng lương của chồng, cũng chẳng hề biết lương chồng mỗi tháng bao nhiêu. Tiền ăn uống, sinh hoạt hàng tháng được chồng cưa đôi rất rõ ràng. Thậm chí sắm sửa những vật dụng trong gia đình đều mỗi người chi trả một nửa.

Lấy nhau rồi tiền ai nấy tiêu, mua sắm trong nhà cũng cưa đôi

“Hàng tháng, chồng tôi bắt ghi rõ ràng tiền ăn uống mỗi ngày, cuối tháng tổng lại chia đôi. Thậm chí tiền điện nước, tiền xăng xe đi làm dù cả hai làm cùng công ty anh ấy cũng chi trả một nửa. Có lần anh ta mua chiếc máy giặt về vui vẻ nói với bạn bè cho vợ đỡ vất vả. Tôi chưa kịp mừng thì anh chìa hóa đơn thanh toán, bắt tôi đóng một nửa số tiền máy giặt kia”, Chi bức xúc chia sẻ.

Đã rất nhiều lần ấm ức, Chi vừa khóc vừa phàn nàn với chồng nhưng anh vẫn tỉnh bơ nói trước khi cưới nhau đã nói rõ ràng kế hoạch là tiền ai nấy tiêu, mua sắm trong nhà cưa đôi. Khi có con thì cả hai cùng hùn tiền chăm sóc con cái. Sòng phẳng như vậy cho dễ sống. Thấy Chi yên lặng, chồng đinh ninh là Chi đã thống nhất ý kiến.

Cũng vì vấn đề tài chính gia đình mà Chi cảm thấy tình cảm vợ chồng không còn như xưa. Hình ảnh người chồng biết quan tâm, lo lắng thương yêu vợ không còn, thay vào đó là một người đàn ông vô tâm, ích kỷ. Suốt một năm sống trong cảnh chán chường, Chi quyết định bỏ về nhà cha mẹ ruột ở và làm đơn li hôn.

“Tôi quá mệt mỏi khi phải sống với suy nghĩ không giống ai của chồng. Suốt một năm chung sống mà chồng tôi luôn đặt đồng tiền lên trên, không coi vợ ra gì, như thể ai có thân người ấy lo. Vậy thì còn đâu tình nghĩa vợ chồng. Đã lấy nhau mà vấn đề tiền bạc mâu thuẫn thì khó sống lắm. Tôi quyết định thoát thân khi chưa vướng bận con cái vì nghĩ rằng với tư tưởng của chồng, tôi sẽ không bao giờ sống với anh ta trọn đời được”, Chi thở dài.

Gần một năm nay chị Hồng Đào (30 tuổi, Hà Nội) cũng đang trong tình cảnh trớ trêu khi chồng thay đổi tính, bắt chị Đào sòng phẳng trong chuyện tiền bạc, cái gì đụng đến tài chính là cưa đôi.

Lấy nhau rồi tiền ai nấy tiêu, mua sắm trong nhà cũng cưa đôi

Suốt 5 năm về cùng một nhà, kinh tế gia đình khó khăn, con cái ốm đau suốt, lại sống ở thủ đô nên cái gì cũng đắt đỏ. Đồng lương của hai vợ chồng cứ vậy lần lượt đội nón ra. Tiền bạc không dư dả cũng không sắm được vật dụng gì giá trị trong nhà. Ngược lại, chị Đào còn suốt ngày than vãn chuyện tiền nong khiến chồng bức xúc.

Cho rằng vợ không biết chăm lo, tính toán trong gia đình, anh chồng chì chiết vợ. Trong lúc cãi nhau, chị Đào bức xúc tuyên bố từ giờ trở đi thân ai người ấy lo, tiền bạc ai nấy giữ, mua sắm trong nhà, chăm con thì cưa đôi.

Lời nói không suy nghĩ lúc tức giận của chị không ngờ lại được chồng hưởng ứng nhiệt tình. Từ đó đến nay, cuộc sống của vợ chồng chị Đào bị xáo trộn, đang ăn chung mâm, ngủ chung giường mà chẳng khác nào họ đang sống li thân.

“Gần một năm nay cuộc sống gia đình bị xáo trộn hoàn toàn khiến tôi ngột ngạt, muốn ôm con mà bỏ đi. Làm được đồng nào anh giữ đồng ấy, chẳng đưa cho tôi lấy một xu. Cứ đến cuối tháng chồng đưa cho tôi một nửa trong tổng số tiền tôi đã chi tiêu ăn uống, sinh hoạt. Tiền con cái học hành, sữa, mua sắm vật dụng trong nhà anh cũng cưa đôi”, chị Đào chia sẻ.

Mang chuyện vợ chồng mâu thuẫn tiền bạc tâm sự với người chị họ, được mách nước, chị Đào thấy hay nên về thực hiện. Hễ nhận lương về, chị đưa hết cho chồng giữ và nhờ anh vạch kế hoạch chi tiêu. Hàng ngày đi chợ hay cần mua sắn gì là chị Đào lại vui vẻ ngửa tay xin tiền chồng.

Chỉ trong vòng hai tháng, kế hoạch của chị Đào thành công, người chồng chi tiêu thâm hụt nhiều quá nên nóng mặt, rối rít xin lỗi, giao lại số tiền trên cho vợ quản lí.

“Chồng tôi nói có trải qua việc quản lí tiền bạc mới hiểu được vợ đau đầu, lo lắng như thế nào. Cũng từ đó anh không trách mắng mà an tâm để vợ nắm tài khoản. Vợ chồng tôi lại hòa đồng, vui vẻ trở lại, động viên nhau cố gắng dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn”, chị Đào vui vẻ chia sẻ.

  • Của hồi môn 200 triệu sau kết hôn, em có nên đưa mẹ chồng giữ không?
    Của hồi môn 200 triệu sau kết hôn, em có nên đưa mẹ chồng giữ không?
  • Kế hoạch lập nick ảo 'THẢ THÍNH' thử lòng chồng thất vọng toàn tập của vợ
    Kế hoạch lập nick ảo 'THẢ THÍNH' thử lòng chồng thất vọng toàn tập của vợ
  • 3 KHÔNG nàng dâu nào cũng phải thuộc làu nếu muốn sống yên ấm ở nhà chồng
    3 KHÔNG nàng dâu nào cũng phải thuộc làu nếu muốn sống yên ấm ở nhà chồng
10 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Khi yêu, đã nhiều lần Kiều Chi (26 tuổi, Hà Nội) nghe người yêu tuyên bố sau này lấy nhau tiền ai người ấy tiêu, mua sắm trong nhà, chăm sóc con cái cũng cưa đôi....Của hồi môn 200 triệu sau kết hôn, em có nên đưa mẹ chồng giữ không?Kế hoạch lập nick ảo 'THẢ THÍNH' thử lòng chồng thất vọng toàn tập của vợ3 KHÔNG nàng dâu nào cũng phải thuộc làu nếu muốn sống yên ấm ở nhà chồng.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.