Đăng nhập Đăng ký
Vợ chồng son lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu/tháng vẫn thiếu trước hụt sau
1 9

Khi kết hôn, chúng ta sẽ phải tự chịu trách nhiệm với cuộc đời, tự biết cách thu vén kinh tế để làm sao vừa có của ăn, vừa có của để. Lúc này, bố mẹ hai bên gần như sẽ không can thiệp vào cuộc sống kinh tế của hai vợ chồng, khi nào cần lắm thì mới ra tay hỗ trợ.

Đó là lý thuyết chung, nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều cặp vợ chồng trẻ phải "xin trợ giúp của người thân", mà cụ thể là bố mẹ đẻ mới có thể sống được một cách dễ thở. Trường hợp của vợ chồng chị N.LN.D dưới đây là một ví dụ. Hai vợ chồng chị chuẩn bị đón em bé đầu lòng, chị đang nghỉ ở nhà chờ sinh, chồng thu nhập khoảng 10 triệu/tháng, bố chồng lại cho thêm mỗi tháng 14 triệu nữa, tổng cộng là 24 triệu, thế mà, việc chi tiêu của gia đình trẻ này vẫn chật vật.

Vợ chồng son lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu/tháng vẫn thiếu trước hụt sau - Ảnh 1.

Câu chuyện chi tiêu sao cho hợp lý là đề tài muôn thuở của các gia đình hiện đại. Ảnh minh họa.

Xoay sở một mình mãi với việc mua bán trong gia đình vẫn thấy chông chênh, N.L.N.D đã lên một hội kín dành riêng cho các bà mẹ nuôi con nhỏ than thở, nhờ các chị em ra tay tư vấn cho cô cách chi tiêu hợp lý hơn. N.L.N.D kể: "Cứ cái đà tiêu tiền thế này chắc em chết quá các mẹ ạ. Nhin chồng đi làm suốt mà vẫn chả thấy đủ. Trước kia chưa lấy nhau, hai vợ chồng cứ đến tháng lấy lương là đổ vào đi ăn, hẹn hò, rồi quần áo. Mà bây giờ dắt nhau về ở chung thì thế này đây. Giờ em ở nhà chuẩn bị sinh chỉ mình chồng đi làm. Kiếm không ra tiền ở nhà tiêu đủ thứ. Xót quá, ngày nào ghi ngày đó để cố gắng rút kinh nghiệm chi tiêu cho hợp lý rồi mà nghe chừng không ăn thua. Các mẹ cho em xin ít kinh nghiệm chi tiêu trong gia đình cho tiết kiệm nhất có thể với. Chưa được 1 tháng mà em đã tiêu mất hơn 20 triệu rồi".

Vợ chồng son lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu/tháng vẫn thiếu trước hụt sau - Ảnh 2.

Vợ chồng son lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu/tháng vẫn thiếu trước hụt sau - Ảnh 3.

Bảng ghi chép chi tiêu của cô gái mới lập gia đình khiến nhiều chị em chú ý.

Trong bảng thống kê chi tiêu, mẹ bầu ghi rất rõ khoản thu khoản chi, trong đó có khoản bố chồng đưa thêm lên đến 14 triệu đồng, hơn cả số tiền lương của chồng cô. Với hơn 24 triệu, mẹ bầu gần đến ngày sinh này sắm sửa và mua thuốc tẩm bổ khá nhiều. Cụ thể, riêng tiền thuốc bổ và tiền ăn đã chiếm tới vài triệu đồng. Thêm vào đó, những lần đi khám thai cũng tiêu tốn từ 120 ngàn đến 2 triệu đồng. Đỉnh điểm có lần vừa khám vừa mua thuốc đã mất hơn 4 triệu.

Chưa dừng lại ở đó, tháng này vợ chồng trẻ còn phải nộp tiền nhà cho 3 tháng hết 6 triệu, khoản này vào tháng sau sẽ không phải chi nữa nên chắc bảng chi tiêu sẽ ít "sốt ruột" hơn.

Mặc dù vậy, sau khi status đăng lên, ngay lập tức, các chị em đã lên tiếng về trường hợp này. Một số cho rằng bạn ấy tiêu hoang, nhưng một số khác lại tỏ ra cảm thông sâu sắc. Mẹ Hồng Nhung bình luận: "Mẹ nó tốn nhiều tiền khám chữa thuốc thang quá. Như mình, uống sắt với canxi loại khác thôi, mà bác sĩ bảo vẫn tốt mà. Hoa quả mua loại rẻ thôi. Nước dứa tuần uống 1-2 quả thôi. Sữa mình không uống mà con mình vẫn béo tốt, hai mẹ con khỏe mạnh. Trước mình yếu lắm, giờ mang bầu còn khỏe mạnh hơn".

Hay như mẹ Hoa Vũ thì khuyên nhủ: "Tiêu mạnh thế bạn có thể bớt mấy khoản ăn vặt đi thì ổn hơn đấy, ví dụ như crepe chẳng biết nó bổ béo gì không thay vào ăn mía cho con nó cứng, lược bớt đi là đỡ mà"

Vợ chồng son lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu/tháng vẫn thiếu trước hụt sau - Ảnh 4.

Vợ chồng son lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu/tháng vẫn thiếu trước hụt sau - Ảnh 5.

Những dòng bình luận của các tổng quản gia đình khác.

Mẹ Thu Hằng thì cho rằng, mới bầu mà đã tiêu nhiều như vậy thì sau có con sẽ không đủ. Quan điểm này giống với Lê Tuyết Mai khi nói thẳng là mẹ bầu này tiêu hoang quá, nhà cô ấy 2 đứa con mà 1 tháng chỉ hết 7 triệu cho tất cả thôi.

Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, đó là tâm trạng của bạn Lâm Anh Thu khi nói về trường hợp của nhà mình, ban đầu cũng bày đặt ghi chép nhưng sau 1 tuần tiêu hết 10 triệu nên lại ngậm ngùi đành thôi.

Vợ chồng son lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu/tháng vẫn thiếu trước hụt sau - Ảnh 6.

Vợ chồng son lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu/tháng vẫn thiếu trước hụt sau - Ảnh 7.

Vợ chồng son lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu/tháng vẫn thiếu trước hụt sau - Ảnh 8.

Phần đa mọi người đều cho rằng bạn ấy tiêu hơi... hoang.

Nhưng xét một cách tổng thể thì trong bản ghi chép cũng có vài khoản không thể không tiêu như tiền mua đồ sơ sinh hay tiền thuê nhà. Những tháng sau, tiền trọ, tiền khám thai hay thuốc bổ cũng không tốn nữa, có thể số tiền cần tiêu sẽ giảm đi một chút.

Câu chuyện chi tiêu từ trước đến nay vẫn luôn là bài toán khó đối với bất kỳ gia đình nào, mà đặc biệt khó hơn với người phụ nữ bởi họ là người hoạch định xem hôm nay phải tiêu tiền vào thứ gì, ngày mai phải mang ví đi đâu… Nhiều chị em thậm chí đã phải thốt lên một cách kinh ngạc rằng: "Tại sao tiền của tôi lại ra đi nhanh thế?"

Dù vậy, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, và đặc biệt là mỗi con người cũng khác nhau nữa, chúng ta không thể mang bài toán của gia đình mình áp vào nhà khác rồi đưa ra kết luận được. "Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm", các cụ đã dạy rồi nên cứ tùy hoàn cảnh mà làm thôi các mẹ ạ.

6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Khi kết hôn, chúng ta sẽ phải tự chịu trách nhiệm với cuộc đời, tự biết cách thu vén kinh tế để làm sao vừa có của ăn, vừa có của để.... Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm, các cụ đã dạy rồi nên cứ tùy hoàn cảnh mà làm thôi các mẹ ạ.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.