Đăng nhập Đăng ký
Vợ khôn muốn giữ chồng thì đừng bao giờ so sánh chồng mình với "chồng nhà người ta"
1 9
Có lẽ phụ nữ đã từng ít nhất một lần hoặc rất nhiều lần so sánh chồng mình với "chồng người ta". Nào là tiền lương không bằng "chồng người", hay "chồng người ta về là biết phụ vợ rửa chén quét nhà sao anh cứ vô dụng thế", cũng có khi là tị nạnh "chồng người ta tặng quà sinh nhật cho vợ kìa sao anh chẳng có gì vào ngày sinh của em hả". Thừa nhận đi, bạn đã từng nhiều lần than thở như thế, hoặc ít nhất là "phải chi chồng mình được như chồng người ta".

Thường xuyên so sánh chồng như thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến ảnh hưởng của những lời so sánh ấy đến chồng của bạn như thế nào không?

Đó là một sự sỉ nhục

Tôi dám cá rằng rất nhiều phụ nữ không hề hiểu rằng so sánh chồng với một người đàn ông khác là ảnh hưởng rất nhiều đến chồng bạn. Hiểu một cách dễ nhất, nhưng lời so sánh ấy như lời rỉ tai với chồng rằng bạn ước anh ấy giống như những người khác. Chúng ta thường nghĩ rằng đàn ông là những sinh vật đơn giản còn phụ nữ sẽ phức tạp hơn. Tôi cũng đã từng nghĩ như thế cho đến một ngày lời nói bất cẩn của tôi đã như cái tát giáng vào chồng mình, làm quả bom trong anh ấy bùng nổ.

Tôi đã nói về một người đàn ông cả hai chúng tôi đều biết và cho rằng người này rất tuyệt vời với con của mình, nhìn chung là một ông bố hoàn hảo. Lập tức chồng tôi đã nhìn tôi ngay và lớn tiếng: "Sao em không nói thẳng ra anh không phải là ông bố tốt luôn đi?". Tôi phải lặng người suốt 20 phút để nhớ và khẳng định với chồng rằng anh cũng là người cha tuyệt vời, tôi khen người đàn ông kia không có nghĩa là chê bai anh kém cỏi.

Đó chỉ là một ví dụ đơn giản tôi muốn chia sẻ. Trên thực tế, tôi từng nhiều, rất nhiều lần so sánh như thế. Chắc chắn nhiều người khi đọc điều này sẽ bảo tôi đừng lo lắng, suy nghĩ nhiều quá, cứ để mặc kệ nó đi. Tôi nghĩ nhiều người phụ nữ có thể nhanh chóng cho rằng đấy chỉ là một "lỗi lập trình" ở người đàn ông và đó không phải là điều nhạy cảm mà phụ nữ cần quan tâm. Nhưng hãy để tôi giải thích tí nhé.

Tôi nghĩ đây là một điều tự nhiên với người phụ nữ, hệt như cách họ cảm thấy bất an về cơ thể của mình và so sánh bản thân với người phụ nữ khác. Đó là một cuộc ganh đua lạ lùng mà trong đầu phụ nữ nào cũng có. Nó giống hệt như việc một người đàn ông bất an về sự tôn trọng mà họ nhận được tự người khác. Trong một thế giới lý tưởng, cả đàn ông và phụ nữ đều không nên có những bất an, tự ti đó, nhưng đây là đời thực nên chúng ta đều như thế. Chúng ta muốn đàn ông nhạy cảm hơn với nỗi tự ti về cơ thể của mình thì chúng ta cũng nên nhạy cảm hơn với nỗi bất an của đàn ông.

Và đó cũng là cách làm "nản lòng chiến sĩ"

Chẳng có gì hơn việc một người đàn ông biết được bạn tin tưởng, tôn trọng và có kỳ vọng cao đối với họ. Nếu chồng bạn nghe được những lời ước ao của bạn rằng anh ấy nên giống một ai đó, sự bối rối của chồng sẽ kéo anh ấy ra khỏi bạn và thu mình lại. Anh có thể muốn chứng  tỏ điều gì đó với bạn nhưng cũng có thể hoàn toàn từ bỏ. Mỗi người đàn ông sẽ có cách để giải quyết khi nghe mình bị so sánh với người khác nhưng như tôi đã nói từ đầu, nó sẽ là "đòn chí mạng" đến lòng tự trọng của họ.

Chồng bạn bị ảnh hưởng như thế nhưng bạn có biết so sánh ảnh hưởng thế nào đến cuộc hôn nhân của bạn không?

So sanh chong
Bạn có biết so sánh ảnh hưởng thế nào đến cuộc hôn nhân của bạn không? (Ảnh: Internet)

Đó cách bạn nuôi dưỡng lòng oán giận

Nếu bạn cố gắng so sánh chồng mình với người khác để muốn đạt được điều gì đó hay để thay đổi hành vi của anh ấy, tốt nhất là đừng nên nói, bởi nó sẽ khiến bạn phát cáu lên khi chồng bạn không giống như người khác, dù đó là mơ ước nhỏ nhoi của bạn. Nếu bạn bảo chồng rằng: "Chồng người ta luôn mua hoa tặng vợ vào mỗi cuối tuần" và khi chồng bạn không làm được điều đó, bạn sẽ bắt đầu oán giận chồng từ bên trong tâm trí vì anh ấy không làm được như "chồng người ta". Hoặc khi bạn khác giới của bạn làm điều gì đó cho vợ họ mà chồng bạn lại không làm được như thế. 

Và đó cũng là cách để ngọn lửa so sánh cứ mãi cháy

Chắc chắn cứ liên tục so sánh, bạn sẽ ngày càng nhận ra chồng mình không giống "chồng người ta" hay thằng bạn, để rồi từ đó bạn cứ bắt đầu mong ước "giá như anh ấy được một phần của họ". Bạn sẽ bắt đầu tưởng tượng ra rằng "chồng người ta không nói chuyện với vợ theo cách đó", hay "chồng người ta sẽ không bao giờ bày bừa, tạo thêm việc cho vợ mình làm mà sẽ tự động rửa đống bát đĩa bẩn ấy". Sự thật là bạn có thể chẳng biết thực sự "chồng người ta" có làm chuyện như vậy với vợ mình hay không, tất cả bởi sự giả định của bạn rằng họ làm như vậy ở nơi công cộng tức khi riêng tư họ cũng làm như thế. Hãy cẩn thận khi lãng mạn hóa một người nhé. 

Khi so sánh chồng với người khác, bạn sẽ thấy mình săm soi cả những tiểu tiết mà anh ấy không hề nhận thức được. Cuối cùng, nếu bạn giấu những sự so sánh đó trong tim mình mà không nói tìm cách giải quyết chúng, nó sẽ dần dần tạo nên sự oán hận mà tôi đã nói ở trên. Nhưng nếu bạn diễn tả bằng những lời nói mang ý so sánh, bạn sẽ có thể cư xử với chồng theo kiểu không khoan nhượng.

Một hệ lụy khác khi bạn cứ so sánh chồng mình mãi, đó là trong bạn sẽ xuất hiện suy nghĩ mình xứng với người tốt hơn, một "ông chồng người ta"... Thay vì thẳng thắn đề nghị chồng rửa bát đĩa, bạn chỉ ngồi đó lắc đầu ngao ngán và ước rằng anh sẽ giống ai đó...

Hoặc là bạn cũng có thể không so sánh chồng mình với người đàn ông khác mà tự so sánh chồng với một phiên bản chồng hoàn hảo bạn đã vẽ trong đầu. Khi chồng sai sót, trong đầu bạn sẽ lập tức bật ra rằng sao anh ấy không giống như người chồng hoàn hảo trong đầu mà bạn đã vẽ và bắt đầu hy vọng anh ấy sẽ được như thế.

Vì thế với tôi, mỗi khi ý tưởng so sánh chồng mình với người đàn ông khác xuất hiện, tôi sẽ thật bình tĩnh rồi cố gắng làm như thế này:

- Nhớ lại những sai sót của chính bản thân mình.
- Tự hỏi bản thân liệu việc thay đổi hành vi đó có thực sự cần thiết hay không.
- Nếu cần thiết, nói chuyện cởi mở, thẳng thắn và chân thành. Hãy thật lòng nói ra những cảm giác của bạn về hành động của anh ấy.
- Cụ thể nói về những vấn đề bạn cần chồng thay đổi và những gì chồng có thể làm một cách khác biệt. 

(Nguồn: chelseadamon)
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Có lẽ phụ nữ đã từng ít nhất một lần hoặc rất nhiều lầnso sánhchồng mình với chồng người ta....- Cụ thể nói về những vấn đề bạn cần chồng thay đổi và những gì chồng có thể làm một cách khác biệt.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.