Đăng nhập Đăng ký
Xót lòng mẹ thiếu hiểu biết để con 4 tháng nhiễm trùng da nặng do biến chứng thủy đậu
1 9

Trong cơn nháo nhác, ân hận và đầy nỗi lo lắng khi thấy tình trạng con trai nhỏ ngày càng nguy kịch, anh Đinh Văn Bính (SN1986), người dân tộc Mường, khu 1 Thống Nhất, xã Độc Lập, huyện Yên Lập, Phú Thọ chia sẻ, Phước là con thứ 3 của vợ chồng anh. Bé Phước sinh ngày 17/11/2016. Khi mới chào đời, cậu bé này rất kháu khỉnh và lanh lợi khỏe mạnh.

Em bé 4 tháng tuổi bị nhiễm trùng da do biến chứng thủy đậu cầu cứu

Cơ thể bé Phước bị nhiễm trùng da toàn thân nên vô cùng đau đớn.

Sau khi sinh được hơn 3 tháng, một ngày chị Đào Thị Khuyên (SN 1989), vợ anh Bính bị thủy đậu. Do ở quê, nhận thức còn hạn chế nên dù bị bệnh, người mẹ này vẫn cho con bú như bình thường.

Tuy nhiên sau khi cho con bú xong, chị nhận thấy trên cơ thể bé bắt đầu có nốt nổi mẩn đỏ: “Sau khi cho con bú, hai vợ chồng tôi thấy cơ thể Phước bắt đầu nổi mẩn thành những mụn nước rất to. Những ngày sau đó, con khóc cả ngày vì đau đớn. Lúc này tôi mới biết là con tôi đã bị lây thủy đậu từ mẹ", ông bố Đinh Văn Bính kể lại với PV Emdep.vn.

Biết con lây thủy đậu từ mẹ, nhưng vợ chồng trẻ này vẫn không đưa con đến bệnh viện sớm để được điều trị kịp thời. Ngược lại, do không hiểu biết, một lần nữa họ lại nghe lời những người hàng xóm và bà con trong bản đi lấy lá kính ban hoa, lá mùi đun nước tắm cho con. Việc này đã khiến các vết loét ở người bé Phước chẳng những không đỡ mà càng lở loét hơn. Bé Phước vì thế cũng chịu đựng những cơn đau đớn hơn.

"Sau khi tắm lá mùi và lá kính ban hoa, các vết mẩn càng nổi nhiều và to hơn. Hàng ngày chúng vỡ ra khiến con đau đớn khóc suốt ngày đêm, không chịu bú mẹ, cơ thể cứ lả dần", ông bố xót xa nhớ lại.

Sau 4 ngày tắm lá mùi không đỡ, bé Phước bắt đầu sốt cao. Hôm đó là ngày 21/3 và lúc này vợ chồng anh Bính mới cuống cuồng đưa con đến bệnh viện Đa khoa huyện Yên Lập điều trị.

Hai ngày điều trị tại bệnh viện Yên Lập nhưng bệnh tình của Phước vẫn không thuyên giảm. Vì thế, sáng ngày 23/3 bác sĩ tại đây tiếp tục giới thiệu gia đình chuyển bé Phước lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

“Tại bệnh viện tuyến tỉnh, sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán con bị biến chứng bệnh thủy đậu. Nằm ở đây được khoảng 2 giờ đồng hồ, thấy tình hình nghiêm trọng nên họ ký giấy chuyển viện cho con lên bệnh viện Nhi Trung Ương, Hà Nội", anh Bính kể lại.

Em bé 4 tháng tuổi bị nhiễm trùng da do biến chứng thủy đậu cầu cứu

Điều trị 3 ngày tại viện Nhi Trung ương, dù bệnh đã thuyên giảm nhưng Phước vẫn còn đau đớn.

Vợ chồng anh lại cập rập cho bé Phước chuyển lên tuyến trung ương. Sau ba ngày điều trị tại phòng 216, khoa truyền nhiễm, tòa nhà K, bệnh viện Nhi Trung ương, các vết lở loét của bé đã săn da dần lại, bé Phước cũng bớt đau hơn nên chịu bú dù không khóc nhiều.

Thấy con đỡ được phần nào nên vợ chồng anh Bính cũng đỡ lo hơn. Song thời điểm này, họ lại âm thầm gánh nỗi lo mới: không đủ tiền thuốc thang, viện phí chạy chữa cho con. Bởi từ ngày đưa bé Phước đi viện đến nay chưa đầy chục ngày anh Bính đã phải đóng hết gần 10 triệu tiền viện phí và tiền thuốc điều trị cho bé.

Vợ chồng anh sống ở vùng trung du, miền núi phía Bắc nên ít ruộng. Nhà có 5 khẩu nhưng chỉ có 2 sào ruộng. Hàng ngày, anh Bính đi phụ vữa thuê quanh vùng. Vợ anh vừa ở nhà trông con vừa làm nương. Nếu tháng nào công việc đều thì thu nhập của anh được khoảng 3 triệu/tháng. Nhưng do 3 đứa con nhỏ hay ốm quanh năm nên hai vợ chồng anh phải cho con đi viện liên tục. Chính vì thế kinh tế của họ vốn đã khó nay lại càng khó hơn.

Theo bác sĩ Mai - người trực tiếp điều trị cho bé Phước, tình trạng bé Phước gặp phải là do bé bị nhiễm trùng da nặng vì không được vệ sinh cẩn thận khi chăm sóc bé bị thủy đậu.

"Khi những mụn có biểu hiện to và vỡ ra, người nhà không biết đưa bé đi khám mà tự điều trị khiến vết lở loét ngày càng lan rộng. Da trẻ rất non và nhạy cảm nên dễ bị nhiễm trùng", bác sĩ này khẳng định.

Em bé 4 tháng tuổi bị nhiễm trùng da do biến chứng thủy đậu cầu cứu

Bé Phước và gia đình rất mong nhận được những tấm lòng hảo tâm để con có tiền mua thuốc, điều trị cho mau khỏi bệnh.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Sình, trưởng khu 1 Thống Nhất, xã Độc Lập, ông khẳng định, gia đình nhà anh Đinh Văn Bính là một trong những gia đình khó khăn trong vùng. Hai vợ chồng tuy tuổi còn trẻ nhưng có 3 con nên nheo nhóc quanh năm. Gần như tiền bán thóc lúa để mua thuốc cho mấy đứa trẻ không đủ mỗi tháng. Những hộ gia đình nghèo chỉ được hỗ trợ 30 ngàn tiền điện. Ngoài ra, gia đình anh không được hưởng chế độ gì khác.

  • Căn nhà tồi tàn và cảnh sống 'chị Dậu' của người phụ nữ 69 tuổi
    Căn nhà tồi tàn và cảnh sống 'chị Dậu' của người phụ nữ 69 tuổi
  • Xót xa đôi vợ chồng nghèo bệnh nặng ôm nhau chờ chết
    Xót xa đôi vợ chồng nghèo bệnh nặng ôm nhau chờ chết
  • Cám cảnh cuộc sống nghèo khổ của người đàn bà quanh năm đi trả nợ đạy cho chồng
    Cám cảnh cuộc sống nghèo khổ của người đàn bà quanh năm đi trả nợ đạy cho chồng
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong cơn nháo nhác, ân hận và đầy nỗi lo lắng khi thấy tình trạng con trai nhỏ ngày càng nguy kịch, anh Đinh Văn Bính (SN1986), người dân tộc Mường, khu 1 Thống Nhất, xã Độc Lập, huyện Yên Lập, Phú Thọ chia sẻ, Phước là con thứ 3 của vợ chồng anh....Căn nhà tồi tàn và cảnh sống 'chị Dậu' của người phụ nữ 69 tuổiXót xa đôi vợ chồng nghèo bệnh nặng ôm nhau chờ chếtCám cảnh cuộc sống nghèo khổ của người đàn bà quanh năm đi trả nợ đạy cho chồng.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.