Đăng nhập Đăng ký
Xót lòng số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não chỉ nặng 3kg
1 9

Đó là trường hợp của bé Đào Hoàng Dũng, con anh Đào Văn Tuy (37 tuổi), thôn Việt Thắng, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Bé Hoàng Dũng sinh ngày 30/4/2016, lúc sơ sinh bé nặng hơn 4kg. Theo lời mẹ của bé, chị Hoàng Thị Nhi (34 tuổi) cho biết: “Suốt quá trình mang thai chị hoàn toàn khỏe mạnh, không vấn đề gì. Sau khi sinh con, bé phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Thời gian ấy kéo dài được hai tháng.

Sau đó, đúng thời điểm chị cho bé đi tiêm phòng viêm màng não thì bé bắt đầu bị tiêu chảy cấp tính, viêm phổi. Nhiều lúc bé có biểu hiện trợn trừng mắt khiến vợ chồng chị rất kinh hãi. Ban đầu, cả hai vợ chồng còn tưởng con bị sốc thuốc sau khi tiêm".

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Khi thấy con có dấu hiệu trên, anh chị vội đưa con đến nơi tiêm phòng. Nhưng các bác sĩ khẳng định không thể xảy ra trường hợp sốc thuốc vì rất nhiều trẻ khác cũng tiêm cùng đợt nhưng không bị sao.

Theo dõi con nhiều lần sau đó, vợ chồng anh Tuy vẫn thấy con có biểu hiện trợn trừng mắt như trên. Bởi thế, gia đình đưa bé Dũng lên viện nhi Thái Bình thăm khám. Ở đây, các bác sĩ chẩn đoán bé Dũng có khối u trong não.

Suốt những tháng ngày này, bé Dũng bị sụt cân trầm trọng, ăn rất ngon nhưng chỉ vài phút sau lại nôn ói ra hết. Chính vì vậy, dù đã gần 1 tuổi, chăm con vất vả nhưng cân nặng của bé ngày càng sụt giảm nghiêm trọng.

Lúc sơ sinh, bé Dũng được hơn 4kg. Thời điểm phát hiện bệnh và nhập viện Nhi Thái Bình, bé được hơn 5kg. Nhưng cho đến nay bé Dũng sụt cân chỉ còn hơn 3kg.

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Bé Dũng sức khỏe rất yếu, con đau khóc suốt ngày nên cả hai vợ chồng anh Tuy phải nghỉ việc ở nhà chăm con.

Được giới thiệu lên bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám và điều trị cho bé, vợ chồng anh Tuy lại bàng hoàng sau khi nhận kết quả xét nghiệm.

Khi tôi hỏi về tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật não cho con tại viện nhi Trung ương, bác sĩ cho biết đây là một ca bệnh nguy hiểm vượt quá khả năng của bệnh viện. Phẫu thuật ở nước ngoài mới cho nhiều cơ hội thành công. Còn nếu phẫu thuật ở viện này, gia đình phải đợi đến khi con 4 tuổi mới tiến hành phẫu thuật”.

Nghe đến đây, vợ chồng anh Tuy cũng đã thấy tuyệt vọng cho con trai nhỏ mới sinh đã bị bạo bệnh. Theo kết quả chụp chiếu cho thấy, khối u tiểu não của bé Dũng có 1 chiều 7cm, một chiều 6cm và chiều còn lại hơn 6cm.

Xót lòng số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não chỉ nặng 3kg

Sau khi biết về tình trạng bệnh của bé Dũng, các bác sĩ cũng giới thiệu cho gia đình nhiều cuộc gặp gỡ để trao đổi về bệnh tình của bé với một số bác sĩ phẫu thuật của viện Bạch Mai và một số viện khác. Bản thân anh Tuy cũng tìm hiểu về các cuộc phẫu thuật tương tự của những trường hợp bị u như của con mình. Cũng có những cuộc phẫu thuật thành công nhưng bệnh nhân phải sang Singapore tiến hành cuộc phẫu thuật:

Sang bên đó, chắc chắn kinh phí phải tốn kém nhiều. Hiện tại, sức khỏe con đang bị suy giảm nghiêm trọng nên cả hai vợ chồng tôi chăm sóc con rất vất vả. Gia đình tôi có thêm chút hi vọng về cuộc phẫu thuật sẽ thành công nhưng khoản tiền chi phí cho cuộc phẫu thuật chắc chắn sẽ rất nhiều. Bởi thế vợ chồng tôi chắc chắn không lo nổi. Tôi đang chờ các bác sĩ tại viện khác tư vấn xem thế nào”, anh Tuy nói.

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Gia đình đang xoay tiền và tìm bệnh viện phẫu thuật cho bé.

Theo lời bác sĩ chuyên khoa các bệnh viện lớn tư vấn cho gia đình anh, cuộc phẫu thuật của bé Dũng phải tiến hành mổ 5,6 lần nhưng cũng chỉ cắt được ½ khối u. Sau đó sẽ dùng xạ trị và hóa chất để điều trị phần khối u còn lại. Hiện tại sức khỏe của bé Dũng rất yếu nên chưa chắc có thể tiến hành xạ trị và truyền hóa chất được. Được biết, số tiền cần để phẫu thuật cho bé ước tính khoảng 200 triệu đồng.

Từ ngày phát hiện ra con bị bệnh nan y, vợ chồng anh Tuy đang làm may cũng phải nghỉ ở nhà chăm sóc bé. Gia đình hai họ đều khó khăn nhưng vợ chồng trẻ này vẫn cố gắng tìm mọi cách để có tiền điều trị cho con.

Hiện tại, anh chị đã đưa bé Dũng về nhà điều trị và tự lo kinh phí. Bên cạnh đó, anh Tuy cũng đang ngày đêm tìm hiểu xem bệnh viện nào có thể tiến hành phẫu thuật cho con trai mà đảm bảo được an toàn tính mạng cho bé.

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Gần một tuổi nhưng bé Dương gầy còm hơn ngày mới sinh.

Trần tình về hoàn cảnh gia đình mình, anh Tuy cho biết: “Hai vợ chồng tôi còn trẻ, mới có một cháu lớn học lớp mầm non 3 tuổi. Dũng là con thứ 2 hai. Trước khi sinh bé Dũng, hai vợ chồng cũng tiết kiệm được vài chục triệu. Nếu con cứ lớn bình thường như những đứa trẻ khác thì gia đình tôi chẳng khó khăn.

Nhưng từ ngày con tôi đi viện mới thấy, mấy chục triệu chẳng là gì. Con vừa bị bệnh nặng, lại là trẻ sơ sinh nên tốn kém không sao kể hết. Tiền rút ra ngày một nhiều hơn, cộng thêm cả hai vợ chồng nghỉ làm nên không có thu nhập. Khó khăn chồng chất khó khăn, đến giờ thì kinh tế nhà tôi kiệt quệ hẳn rồi”.

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Căn bệnh của bé Dũng được khẳng định là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Thiêm, trưởng thôn Việt Thắng, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình, ông cho biết: "Gia đình anh Tuy là một gia đình trẻ trên địa bàn. Hai vợ chồng họ đều là những người chăm chỉ, biết chăm lo làm ăn. Nhưng thời gian vừa qua, khi đứa cháu thứ hai ra đời đau yếu bệnh tật, khiến kinh tế gia đình suy thoái trầm trọng. Hiện nay, cả hai vợ chồng họ đều phải nghỉ ở nhà để chăm sóc cháu nhỏ. Tôi và nhiều người trong thôn rất mong nhiều người biết đến hoàn cảnh của gia đình anh Tuy mà đóng góp của ít lòng nhiều để cho vợ chồng họ có thêm kinh phí điều trị cho bé".

  • Xe máy va chạm với xe tải, chồng chết vợ nguy kịch
    Xe máy va chạm với xe tải, chồng chết vợ nguy kịch
  • Vợ chồng thu nhập 21 triệu/tháng vẫn HẾT SẠCH tiền và không dám sinh con thứ 2
    Vợ chồng thu nhập 21 triệu/tháng vẫn HẾT SẠCH tiền và không dám sinh con thứ 2
  • Người đàn ông 65 tuổi và 25 năm chăm 2 con tâm thần, vợ nằm liệt giường
    Người đàn ông 65 tuổi và 25 năm chăm 2 con tâm thần, vợ nằm liệt giường
8 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Đó là trường hợp của bé Đào Hoàng Dũng, con anh Đào Văn Tuy (37 tuổi), thôn Việt Thắng, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình.... Xe máy va chạm với xe tải, chồng chết vợ nguy kịchVợ chồng thu nhập 21 triệu/tháng vẫn HẾT SẠCH tiền và không dám sinh con thứ 2Người đàn ông 65 tuổi và 25 năm chăm 2 con tâm thần, vợ nằm liệt giường.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.