Đăng nhập Đăng ký
Xuân Bắc “dụ” Minh Quân nhận vai Thiên Lôi trong Táo quân như thế nào?
1 9

Thiên Lôi là nhân vật được biết đến với nhiệm vụ canh giữ cổng thiên đình trong mỗi chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân. Người vào vai Thiên Lôi thường là các nghệ sĩ khách mời và nhận được sự quan tâm của khán giả không kém gì “dàn Táo”.

Trong chương trình Táo quân năm 2013, khán giả đã có những tràng cười không dứt bởi tạo hình xấu xí răng vẩu, mặt đen sì và cử chỉ ngờ nghệch của “Thiên Lôi” Minh Quân. Anh cũng thể hiện khả năng gây cười khi kéo dài từ “vâng” một cách đầy bực tức và điệu bộ ngúng nguẩy khi đi lại.

Ca sĩ Minh Quân hát trong chương trình Nhân tài đất Việt tối 19/11 tại Hà Nội.
Ca sĩ Minh Quân hát trong chương trình Nhân tài đất Việt tối 19/11 tại Hà Nội.

Ngoài vai Thiên Lôi được coi là vai diễn để đời, Minh Quân còn vào vai trợ lý Thiên Lôi của Táo quân năm 2015 và 2016. Những vai diễn của nam ca sĩ điển trai qua 3 mùa Táo quân đã bị “cộp mác” với tạo hình xấu điên đảo. Dung mạo của “Thiên Lôi” Minh Quân bị “cô Đẩu” Công Lý ví là “ăn đu đủ không cần thìa”, còn “Nam Tào” Xuân Bắc đặt cho biệt danh “khỉ đầu chó”…

Lại một năm mới sắp đến, khán giả lại hồi hộp, thấp thỏm “ngóng” chương trình Táo quân 2017 và ca sĩ Minh Quân đã có những chia sẻ những câu chuyện hậu trường, những kỷ niệm khó quên của anh trong quá trình tham gia Táo quân.

“Xuân Bắc “dụ” tôi đóng Thiên Lôi…”

Ca sĩ Minh Quân hài hước chia sẻ rằng, chính Xuân Bắc là “dụ dỗ”, đưa anh đến với vai Thiên Lôi được coi là “xấu kinh điển” của chương trình Táo quân.

Được ê kíp Táo quân tin tưởng giao phần âm nhạc của chương trình mấy năm nay nhưng Minh Quân chưa bao giờ mơ đến một ngày mình diễn xuất trên sân khấu cùng “dàn Táo” cho đến năm 2013.

“Tôi còn nhớ, vào một đêm rất muộn, tôi nhận được điện thoại của anh Xuân Bắc. Anh hỏi tôi đang ở đâu, qua ngay chỗ các nghệ sĩ đang tập luyện cho chương trình. Tôi chần chừ hỏi rằng có việc gì vì khuya quá rồi, tôi rất buồn ngủ. Anh Bắc mới nói: “Anh kệ mày, mày không đến, mất vai thì mày chịu nhé!” Thế là tôi tò mò phóng xe đến. Đến nơi, biết là đạo diễn Đỗ Thanh Hải và anh Xuân Bắc bảo thử vai Thiên Lôi, tôi sợ mình không làm được nên từ chối. Nhưng sau đó, nhờ sự động viên của Xuân Bắc cũng như các nghệ sĩ, tôi tập thử buổi đầu tiên, không bị chê trách gì nên cũng tự tin hơn”, Minh Quân kể lại.

Tạo hình xấu xí của Thiên Lôi Minh Quân năm 2013 gây ấn tượng với khán giả.
Tạo hình xấu xí của "Thiên Lôi" Minh Quân năm 2013 gây ấn tượng với khán giả.
Xuân Bắc và đạo diễn Đỗ Thanh Hải khuyến khích Minh Quân nhận vai Thiên Lôi. Xuân Bắc và Minh Quân diễn Táo quân 2013
Xuân Bắc và đạo diễn Đỗ Thanh Hải khuyến khích Minh Quân nhận vai Thiên Lôi. Xuân Bắc và Minh Quân diễn Táo quân 2013

Vì muốn tạo ấn tượng với khán giả anh cùng ê kíp Táo quân đã hóa trang cho nhân vật Thiên Lôi rất xấu xí. Nếu những năm trước, “Thiên Lôi” Bình Trọng có tạo hình nhỏ nhắn, cử chỉ lúc nào cũng run rẩy, sợ sệt thì “Thiên Lôi” Minh Quân với ngoại hình “khó đỡ”, cử chỉ vụng về đã lấy được tiếng cười của khán giả.

“Lần đầu tiên vào vai Thiên Lôi, tôi cũng lo lắng lắm. Hát trên sân khấu là một chuyện, nhưng vừa diễn xuất động tác, biểu cảm gương mặt vừa thoại cùng diễn viên khác không dễ như tưởng tượng. Trước khi ra sân khấu, tôi chỉ lo khán giả không cười, nếu thế tôi sẽ bị khớp, bị “đơ”. May mắn là khi vừa ló mặt, có vị khán giả trung tuổi đã bật tràng cười “hớ hớ hớ” và các khán giả khác cũng cười ồ. Tôi như thoát được gánh nặng, tự tin tung hứng và đã hoàn thành vai diễn một cách suôn sẻ”. Anh nói vui rằng, sau chương trình rất muốn tìm gặp vị khán giả trung niên đã bật tràng cười đầu tiên để cảm ơn. Nếu không có tiếng cười đó, anh đã không thể tự tin diễn xuất trên sân khấu.

Nguồn gốc biệt danh… “khỉ đầu chó”

Minh Quân cho biết, vì ngoại hình Thiên Lôi và trợ lý Thiên Lôi của anh quá xấu nên năm nào anh cũng bị Nam Tào- Bắc Đẩu cũng như các Táo “nhấn” vào đó. “cô Đẩu” ví von rằng “ăn đu đủ không cần thìa”, còn “anh Nam Tào” gọi là “khỉ đầu chó”.

“Biệt danh “khỉ đầu chó” không hề có trong kịch bản, mà trong giây phút diễn xuất trên sân khấu anh Xuân Bắc bất chợt nghĩ ra. Biệt danh này khiến mọi người không nhịn được cười vì nó xứng với vẻ ngoài xấu xí của nhân vật trợ lý Thiên Lôi. Tôi không ngại làm xấu bản thân mà lại cảm thấy may mắn vì khán giả nhớ đến hình tượng nhân vật xấu xí của mình”, anh nói.

Vẻ ngoài xấu xí của trợ lý Thiên Lôi Minh Quân bị Xuân Bắc gán cho biệt danh khỉ đầu chó.
Vẻ ngoài xấu xí của "trợ lý Thiên Lôi" Minh Quân bị Xuân Bắc gán cho biệt danh "khỉ đầu chó".

Minh Quân tiết lộ, để tạo ra được vẻ bề ngoài của nhân vật xấu xí, anh và các chuyên gia phải mất rất nhiều công sức. Trang điểm và làm tóc làm mất khoảng 2 tiếng, chưa kể anh phải chịu nóng vì đội tóc giả. Bên cạnh đó, việc đeo răng giả khiến Minh Quân khó nói, bị khô môi và luôn cảm giác không ngậm được miệng, rất mỏi cơ hàm.

“Tuy nhiên, đó chưa phải khó khăn đối với tôi khi diễn Táo quân. Khó khăn của tôi là việc học thoại, tung hứng với các nghệ sĩ vì tôi có tật nói rất nhanh. Do đó, các nghệ sĩ hài đã sửa tật này giúp tôi”, anh nói.

Để vào vai nhỏ như Thiên Lôi hay trợ lý Thiên Lôi, Minh Quân cũng mất hơn mười ngày để tập luyện, khớp diễn với các nghệ sĩ. Anh bảo, có làm cùng với ê kíp mới thấy nỗi vất vả và khâm phục khả năng sáng tạo cũng như diễn xuất của các nghệ sĩ.

“Hầu hết chương trình Táo quân chỉ lấy cái sườn kịch bản, còn lại các nghệ sĩ sáng tạo, nghĩ thêm trong quá trình tập luyện. Các nghệ sĩ thường tập đêm vì ban ngày bận rộn. Họ làm việc rất nghiêm túc. Cũng tham gia chương trình Táo quân nên tôi càng khâm phục các nghệ sĩ cũng như đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Để gắn kết một ê kíp như Táo quân phải nói đến tài năng của anh Hải. Mọi khúc mắc trong kịch bản cũng như tập luyện, anh Hải đều gỡ rối nhẹ nhàng”, Minh Quân nói.

Anh cũng chia sẻ thêm, kịch bản chương trình Táo quân năm nay đã có và các nghệ sĩ đang rục rịch tập luyện. “Tôi chưa rõ chi tiết kịch bản, chỉ được biết rằng kịch bản năm nay rất hay”, Minh Quân hé lộ. Anh sẽ vẫn tham gia đảm nhận phần âm nhạc chương trình Táo như mấy năm trước. Còn nói về việc có tham gia đóng trong chương trình Táo quân hay không, Minh Quân chỉ cười: “Chưa thể tiết lộ!”

Nguyễn Hằng

8 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thiên Lôi là nhân vật được biết đến với nhiệm vụ canh giữ cổng thiên đình trong mỗi chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân.... Còn nói về việc có tham gia đóng trong chương trình Táo quân hay không, Minh Quân chỉ cười: “Chưa thể tiết lộ!”Nguyễn Hằng.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.