Đăng nhập Đăng ký
Xuân đang đẹp nhưng không thể bênh nổi, cũng không thể "nuốt trôi" cái kiểu ăn mặc cũn cỡn đi chùa
1 9

Cứ mỗi dịp xuân về, đúng với tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi, người người nhà nhà kéo nhau đi trẩy hội, du xuân. Nam thanh nữ tú dồn đến những khu du lịch, danh lam thắng cảnh và cả những chốn linh thiêng, phần để thỏa cái thú ngao du, phần để check-in, phần nữa là bởi việc viếng chùa, thăm đền đầu năm đã thành thông lệ. Nhưng lạ kỳ nhất là nhiều cô gái, chàng trai lại có những hành động không thanh tao, không nhã tú, chẳng đẹp đẽ như tuổi thanh xuân, như cái ý đồ du ngoạn của họ. Ở ngay chốn linh, lạ kỳ là nhiều phụ nữ, đa phần còn trẻ, xuất hiện trong những trang phục hớ hênh, hở trước hở sau hoặc ngắn cũn cỡn khiến dư luận "nhức mắt".

Người trần chúng tôi còn chẳng nuốt trôi kiểu ăn mặc phản cảm này, đừng nói là Thánh thần! - Ảnh 1.

Chiếc tất lưới có thể khiến cô gái trông sexy ở đâu, chứ ở chốn linh thiêng này thì thật...

Dù những hành động này mấy năm trở lại đây bị dư luận lên án kịch liệt nhưng vào dịp đầu năm, mạng xã hội facebook lại không thiếu những hình ảnh xấu xí như vậy. Mấy ngày vừa qua, những bức ảnh chụp các cô gái mặc quần ngắn, váy ngắn đến độ trễ nải, hở hang phần nhạy cảm đang hành lễ trong những nơi linh thiêng được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt và kèm theo đó là những lời chỉ trích nặng nề. Mới đây nhất, hình ảnh một người phụ nữ dắt theo một em bé được cho là chụp vào ngày mùng 5 Tết Đinh Dậu được Facebooker Nguyên Vũ đăng tải với lời ngao ngán: "Cô ấy đi lễ ở Bà Chúa Kho, Bắc Ninh ngày mùng 5 Tết với bộ dạng như thế này. Báo chí viết mãi rồi, đền chùa, miếu mạo nào cũng ghi rất rõ: "Đề nghị quí khách đến hành lễ ăn mặc trang nghiêm, không mặc váy ngắn, áo sát nách, bỏ kính, mũ"... mà sao người ta vẫn cứ như điếc, như mù?!".

Người trần chúng tôi còn chẳng nuốt trôi kiểu ăn mặc phản cảm này, đừng nói là Thánh thần! - Ảnh 2.

Diện một chiếc quần tất hớ hênh mà còn tự tin vào đền chùa?

Trong hai bức ảnh đang gây "bão" cộng đồng mạng này, người phụ nữ có lẽ vẫn còn trẻ, dắt theo một bé trai và đang trên đường hành lễ với trang phục khá kỳ cục, trên là áo nỉ dài tay, trùm một phần mông, dưới là quần tất 3D nhưng bị mặc kéo căng ra đến độ mỏng tang, lộ vùng nhạy cảm. Không chỉ phản cảm vì hở, mỏng, cái sự "khó nuốt" trong y phục còn ở chỗ cách chọn trang phục đã làm lộ vòng ba một cách thái quá - điều vốn không đẹp trong trang phục thông thường, lại càng khó chấp nhận trước chốn tâm linh.

Xưa, các cụ vẫn dạy "y phục xứng kỳ đức", nghĩa là cách ăn mặc phải phù hợp với đạo đức, với văn hóa, hoàn cảnh, địa vị của con người và phù hợp với không gian, hoàn cảnh, môi trường. Lời khuyên ấy bây giờ nghe lại, "vỏ" âm thanh tưởng chừng cũ kỹ và lạc hậu, nhưng nội hàm ý nghĩa có lẽ vẫn tân thời lắm. Đành rằng, ăn mặc là chuyện cá nhân, thể hiện cái gu thẩm mỹ, cá tính, sở thích cá nhân của người ta, dù nó đi theo trào lưu hay khác biệt với cả xã hội. Đành rằng, chẳng mấy lịch sự khi chụp ảnh (lén) một người phụ nữ rồi đưa lên mạng xã hội để bêu riếu cách ăn mặc của họ. Đành rằng, phụ nữ, dù thế nào đi chăng nữa vẫn là một nửa xinh tươi và tuyệt vời của thế giới, dù thế nào đi nữa cũng cần được trân trọng và yêu thương, hơn là phán xét, dè bỉu. Nhưng hỡi ôi các chị em ơi, cách ăn mặc khi đi lễ chùa không đơn giản là sở thích cá nhân nữa rồi, mà nó còn thể hiện văn hóa thẩm mỹ, văn hóa tâm linh và cả giá trị đạo đức nữa.

Người trần chúng tôi còn chẳng nuốt trôi kiểu ăn mặc phản cảm này, đừng nói là Thánh thần! - Ảnh 3.

Hình ảnh phản cảm tương tự như thế này, rất tiếc, lại không hiếm vào buổi đầu xuân.

Ở một nơi khác, hoàn cảnh khác, có thể (ai đó) sẽ cho rằng váy ngắn, quần tất, tất lưới... mà chị em đang khoác lên người là ổn. Nhưng ở những không gian linh thiêng như đền chùa, nơi phần đông mọi người đều ăn mặc trịnh trọng, chỉnh tề, việc chị em ăn mặc hở hang, phô bày cơ thể thái quá, nói thật, đến người trần mắt thịt như chúng tôi còn chẳng "nuốt" nổi, huống hồ là Thánh thần nơi chị em đến chiêm bái.

Đừng vin vào những cái cớ tưởng chừng rất êm tai như "cá tính cần được tôn trọng", "thời nay đã khác thời xưa", "mặc như thế đi chơi và tiện đường tạt vào hành lễ", "chẳng pháp luật nào quy định đến nơi thờ tự phải ăn mặc thế nào"... Bởi lẽ, dù cố ý hay vô tình đến chốn tâm linh, bạn vẫn cần hiểu đó là chốn tôn nghiêm, là nơi thờ cúng người xưa. Chưa bàn đến chuyện ăn mặc trịnh trọng thể hiện sự tôn kính, sẽ được thần thánh phù hộ (theo quan niệm của dân gian), chỉ cần đặt ngược lại vấn đề, các cô gái ạ, bạn có dám mặc thế đến ra mắt bố mẹ, ông bà chồng tương lai, hay đi xin việc, đến lễ tốt nghiệp Đại học của bạn không?

Mà chẳng nói đến Thánh thần, giả dụ các cô gái chỉ đi chùa, đi đền cho vui, tiện chân ghé vào hoặc để check-in cho xôm tụ, thì cũng khó mà vui khi những người xung quanh nhìn họ bằng ánh mắt chòng chọc khó chịu. Ăn mặc hở hang, phản cảm là không tôn trọng những người xung quanh, và cũng là cách nhanh nhất để hạ bệ phẩm giá của mình. Những bộ y phục khác lạ kia chẳng những "hại người" xốn mắt mà còn "hại thân" để các nàng bị vơ vào ấm ức.

Người trần chúng tôi còn chẳng nuốt trôi kiểu ăn mặc phản cảm này, đừng nói là Thánh thần! - Ảnh 4.

Đừng mặc váy/quần ngắn thế này đến chốn linh thiêng!

Thôi thì cũng bởi vô tâm, và "vô tư" mà thành vô ý, vô duyên. Dầu có muốn bênh, cũng khó! Chỉ mong các chị em, từ rày đừng "ngược đãi" con mắt người trần (và của người trời đang được thờ trong cung, trong phủ, trong chùa ở khắp nơi) những thứ y phục phản cảm như thế này nữa, để nơi thanh tịnh được bình yên, để chúng tôi còn tin, còn có cớ mà vin vào để khăng khăng: phụ nữ là tạo vật tuyệt vời và đẹp đẽ của thế gian, tuyệt vời đến mức Tạo hóa từng thốt lên, nếu tạo ra phụ nữ trước, Người sẽ chẳng cần nhọc công tạo ra những loài hoa nữa! Chứ cứ thế này, muốn bênh, muốn yêu e rằng khó lắm thay!

(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)

7 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Cứ mỗi dịp xuân về, đúng với tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi, người người nhà nhà kéo nhau đi trẩy hội, du xuân.... Dầu có muốn bênh, cũng khó! Chỉ mong các chị em, từ rày đừng ngược đãi con mắt người trần (và của người trời đang được thờ trong cung, trong phủ, trong chùa ở khắp nơi) những thứ y phục phản cảm như thế này nữa, để nơi thanh tịnh được bình yên, để chúng tôi còn tin, còn có cớ mà vin vào để khăng khăng: phụ nữ là tạo vật tuyệt vời và đẹp đẽ của thế gian, tuyệt vời đến mức Tạo hóa từng thốt lên, nếu tạo ra phụ nữ trước, Người sẽ chẳng cần nhọc công tạo ra những loài hoa nữa! Chứ cứ thế này, muốn bênh, muốn yêu e rằng khó lắm thay!(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)beforeAfter('.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.