cháu bị đau mắt hột đã lâu nay mắt có rất nhiều sạn vôi nổi cộm rất khó chịu cháu đã đi chữa nhiều nơi mà

cháu bị đau mắt hột đã lâu nay mắt có rất nhiều sạn vôi nổi cộm rất khó chịu cháu đã đi chữa nhiều nơi mà...

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cháu bị đau mắt hột đã lâu nay mắt có rất nhiều sạn vôi nổi cộm rất khó chịu cháu đã đi chữa nhiều nơi mà không đỡ hiện cháu đang ở trảng bom dn,bác sĩ cho cháu biết nên chữa như thế nào và ở đâu ạ,cháu xin chân thành cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
cho toi hoi, benh dau mat hot o tre co can phai phau thuat khong? hien nay con toi duoc 3 tuoi ruoi, chau bi dau mat hot vay co phai phau thuat khong?
Đây là bệnh thường gặp, nhất là ở những vùng thiếu nước sạch, vệ sinh phòng bệnh kém... Thuốc thường được sử dụng điều trị bệnh mắt hột hiện nay là thuốc mỡ tetracyclin 1%. Dùng thuốc tra mắt vào ban đêm trong 5-10 ngày liền mỗi tháng, kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Kèm theo có thể uống một trong các thuốc sau: tetracyclin, erythromycin, doxycyclin... trong 3-4 tuần. Việc dùng thuốc nhỏ mắt (đối với thuốc nước), hay tra mắt (đối với thuốc mỡ) phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp mắt hột có biến chứng: lông quặm, sẹo giác mạc toàn bộ... cần phải điều trị bằng phẫu thuật. Mắt hột là bệnh dễ mắc và dễ lây nhiễm. Người bị bệnh mắt hột sẽ có nguy cơ mù lòa vì những biến chứng của nó. Vì vậy cần phải phòng ngừa bệnh mắt hột bằng cách giữ gìn vệ sinh mắt cho tốt: không dùng chung khăn mặt, rửa mặt bằng nước sạch và khăn sạch; không dụi tay bẩn lên mắt, luôn giữ cho tay sạch, rửa tay ngay sau khi đi cầu; không tắm ao hồ, tránh để nước bẩn bắn vào mắt; đi đường gió bụi nên đeo kính bảo vệ mắt, về nhà nên rửa mặt sạch sẽ và tiêu diệt ruồi nhặng. Khi có những triệu chứng khó chịu ở mắt cần đến bác sĩ để được khám bệnh và chỉ định điều trị dùng thuốc cho đúng. Kiên trì điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Để tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra, khi bị bệnh ở mắt không nên đắp hoặc nhỏ bất kỳ thứ gì vào mắt nếu như chưa có chỉ định của bác sĩ.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý