xin hoi lam cach nao trong luu trong chau cho co trai toi trong da duoc 5 nam ma chi ra hoa chu kho

xin hoi lam cach nao trong luu trong chau cho co trai toi trong da duoc 5 nam ma chi ra hoa chu kho...

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
xin hoi lam cach nao trong luu trong chau cho co trai toi trong da duoc 5 nam ma chi ra hoa chu khong co trai lam cach nao co trai xin huong dan dum toi
hơn 1 tháng trước - Thích (54) - Trả lời
Trong trường hợp hạ canxi máu cấp tính như cơn tetani thì nên điều trị bằng tiêm tĩnh mạch chậm dung dịch canxi gluconate hoặc canxi clorua 10%, các triệu chứng thường hết nhanh chóng sau tiêm nhưng tác dụng thường ngắn, chỉ kéo dài vài giờ. Do đó có thể tiêm nhắc lại hoặc truyền tĩnh mạch chậm (canxi gluconate 10% pha trong glucose 5%). Đặc biệt lưu ý ở bệnh nhân đang sử dụng thuốc trợ tim digoxin: truyền rất chậm và theo dõi điện tim liên tục. Khi cơn tetani phối hợp với hạ magiê máu, phải bổ sung đồng thời cả magiê với canxi. Trong trường hợp hạ canxi máu sau mổ cắt tuyến cận giáp thì chỉ cần bổ sung canxi bằng đường uống (1g/ngày) là đủ. Với hạ canxi máu mạn tính, bổ sung canxi bằng đường uống và đôi khi phối hợp với vitamin D. Có thể dùng canxi gluconat hoặc canxi carbonat, 1-2g canxi/ngày.
Trồng thạch lựu cần chú ý đến ánh sáng phải đủ, nước phân cung cấp hợp lý, tỉa cành vừa phải. Thạch lựu là loài cây ưa sáng và nhiệt độ cao, nhưng không chịu úng nước cho nên cần chú ý độ ẩm đất. Mùa hè mỗi ngày tưới 1 lần, mùa thu 2 ngày tưới 1 lần. Trong kỳ hoa nở cần khống chế lượng nước tưới. Nếu đất chậu quá khô cần phải tưới ngay. Thạch lựu ưa bón phân. Trong mùa sinh trưởng, mỗi tháng tưới 1 lần nước phân loãng, năm sau cần bón thúc, 10-15 ngày bón 1 lần. Thông thường dùng phân gà vịt và ruột cá ủ lên men rồi tưới. Trước khi ra nụ hoa cần bón nhiều P, để xúc tiến hoa nở, sau khi hoa nở lại bón P, K bằng dung dịch KH2PO4 1-2% để có lợi cho sự kết quả. Sau khi hình thành quả, nén tưới phân loãng. Thạch lựu trồng chậu không nên bón phân N quá nhiều, làm cho cành mọc dài, cây không ra hoa kết quả. Trong thời kỳ sinh trưởng, thạch lựu có nhiều cành dày, yếu, cần phải tỉa bớt, bảo đảm tập trung dinh dưỡng vào cành khỏe, dáng cây đẹp. Nếu kỳ ra hoa không thấy hoa, cần áp dụng biện pháp thúc chồi hoa bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn, sau đó 1 tuần sẽ xuất hiện nụ hoa. Ngoài ra, cần tỉa bỏ bớt quả để thu được quả to.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý