Giải mã bí ẩn những giấc chiêm bao
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Giải mã bí ẩn những giấc chiêm bao

19/04/2015 12:18 AM
4,151

Giấc mơ là một phần không thể thiếu mỗi khi bạn say giấc nồng. Những giấc mơ có bao giờ khiến bạn băn khoăn vì không hiểu ý nghĩa sâu xa của nó, hay thậm chí làm bạn hoảng loạn sợ hãi. Chúng ta hãy cùng giải mã những bí ẩn giấc mơ thường gặp nhé.


NHỮNG CƠN ÁC MỘNG THƯỜNG GĂP
 

1. Bị lạc hay bị mắc kẹt

Những giấc mơ bị lạc đường hay mất phương hướng xảy ra rất thường xuyên. Trong giấc mơ, người đó phải cố gắng tìm lối thoát khỏi một khu rừng, thành phố, một tòa nhà lớn hay một nơi nào đó. Điều này có nghĩa là người đó đang gặp phải mâu thuẫn trong việc quyết định làm thế nào để xử lý một tình huống ngoài đời thực.

Có nhiều biến thể của giấc mơ này như là bị chôn sống, bị mắc kẹt, bị nhốt trong một cái hang hay không thể di chuyển bởi một lý do nào đó. Điều này có nghĩa rằng, người đó đang bị mắc kẹt trong cuộc sống đời thường và họ không thể đưa ra sự lựa chọn chính xác.

2. Nhỡ tàu xe hay máy bay

àg

Bạn mơ thấy mình đang cố gắng chen chúc để lên kịp chuyến xe buýt, máy bay, tàu thuyền, xe lửa hay bất cứ phương tiện giao thông công cộng nào khác nhưng bạn lại bị nhỡ xe vì chậm chân một chút. Hay như bạn phải tham dự một sự kiện quan trọng nhưng bạn lại đến muộn cũng là một biến thể của loại giấc mơ này. Thay vì cảm thấy sợ hãi trong giấc mơ này, bạn lại thường thất vọng nhiều hơn. Loại ác mộng này có ý nghĩa là người mơ đã bỏ lỡ một cơ hội quan trọng trong cuộc sống thực của mình. Nó thường xảy ra khi người ta đang phải vật lộn để đưa ra một quyết định quan trọng.

3. Bị truy đuổi

ha

Những giấc mơ kiểu này được xem là sự trải nghiệm thật sự kinh hoàng. Kẻ truy đuổi trong những giấc mơ thường là một con quái vật hay một người đáng sợ. Ý nghĩa của những giấc mơ này là một ai đó hay cái gì đó (có thể là thứ gì đó mơ hồ như cảm xúc) đang khiến người mơ cảm thấy bị đe dọa. Do đó, người gặp phải ác mộng này phải tìm ra gốc rễ của vấn đề để sớm có cách giải quyết.

4. Thi trượt

Giấc mơ thi trượt thường xảy ra đối với những người không còn là học sinh, sinh viên. Trong giấc mơ, họ đã trượt trong kỳ thi vì họ không thể hoàn thành bài kiểm tra đúng thời gian quy định, hay họ để quên dụng cụ làm bài, hoặc họ đến phòng thi muộn. Giấc mơ này có nghĩa là người đó cảm thấy đang bị kiểm soát, người đó chưa chuẩn bị sẵn sàng cho một việc gì đó hoặc họ đang mắc một sai lầm trong cuộc sống.

5. Giấc mơ khỏa thân

Trong giấc mơ khoả thân, người ta thường thấy mình không mặc gì, chỉ mặc quần áo lót hoặc mặc quần áo thiếu vải. Người mơ có thể cảm thấy xấu hổ và bối rối hoặc ngược lại, họ cũng có thể cảm thấy tự do, thoải mái. Ý nghĩa của giấc mơ này là người đó đang rất lúng túng, dễ bị tổn thương, hoặc người đó đã tiết lộ quá nhiều về chuyện đời tư của mình (chẳng hạn như một bí mật hoặc cảm xúc cá nhân). Điều thú vị nhất là giấc mơ loại này lại thường xảy ra với những người sắp cưới.

6. Bị bệnh hoặc chết

Trong giấc mơ này, người mơ hoặc người thân của họ bị bệnh, bị thương hoặc chết. Đó là giấc mơ rất phổ biến, chủ yếu là mơ bị bệnh gì đó. Loại giấc mơ này có nghĩa là người đó đang bị tổn thương về tình cảm hoặc họ rất sợ bị thương. Mặt khác, khi bạn mơ thấy một ai đó chết, điều đó có nghĩa là bạn muốn người đó chết đi, hoặc cũng có nghĩa là bạn rất sợ mất người đó.

7. Gặp sự cố giao thông

Người mơ thường ngồi trên xe hoặc đứng gần một phương tiện giao thông đang bị mất kiểm soát hay gặp trục trặc. Bạn mơ thấy mình đang là người điều khiển xe hay hành khách trên xe, bỗng nhiên chiếc xe mất phanh lao thẳng xuống vực hoặc vách đá. Giấc mơ này thường có nghĩa rằng bạn đang cảm thấy bất lực trong việc giải quyết một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Mặt khác, giấc mơ này cũng có nghĩa là bạn có thể sẽ gặp một vụ tai nạn (theo nghĩa bóng).

8. Sâu răng hay rụng răng

Trong những giấc mơ này, người mơ thường mở miệng ra và những chiếc răng bắt đầu rụng lả tả hay bỗng nhiên họ phát hiện những chiếc răng bị sâu hay biến mất. Về cơ bản, loại giấc mơ này có nghĩa là người mơ đang thiếu tự tin. Hay nói cách khác, nó biểu hiện một nỗi lo sợ xấu hổ hay mất quyền lực trong cuộc sống thực. Khi người mơ tỉnh dậy, họ thường cảm thấy cảm xúc hỗn loạn.

9. Té ngã hoặc chết đuối

Trong giấc mơ này, chúng ta thường bị ngã và cảm thấy sợ hãi hoặc chúng ta đang chìm xuống nước và bị chết đuối. Ý nghĩa của giấc mơ này là người mơ đang có cảm giác không an toàn hoặc thiếu sự trợ giúp trong cuộc sống. Những giấc mơ này thường xảy ra khi chúng ta cảm thấy buồn chán với cuộc sống và sẵn sàng từ bỏ mọi thứ. Những người có giấc mơ này nên tự đánh giá lại bản thân, đối mặt với cuộc sống thực tại và cố gắng giải quyết các vấn đề.

10. Lỗi máy móc

Với giấc mơ này, người mơ phải cố gắng để vận hành thiết bị, máy móc hay phương tiên cá nhân đang bị hỏng. Điều đó có nghĩa là người mơ cảm thấy mình đang lạc lõng trong cuộc sống thực tế, hoặc một bộ phận trên cơ thể hay tâm trí của người mơ không hoạt động được nữa. Ác mộng về lỗi máy móc cũng có thể xảy ra khi người mơ cảm thấy bất an về một ai đó.


GIẢI MÃ 6 GIẤC MƠ SEX THƯỜNG GẶP


Tiến sĩ Debby Herbenick - tác giả cuốn Because It Feels Good: A Woman's Guide to Sexual Pleasure and Satisfaction cho rằng những giấc mơ sex là bình thường, XX không nên xấu hổ. Dưới đây là lời giải cho những giấc mơ phổ biến nhất.


ngu-jpg-1357696822_500x0.jpg

Giấc mơ sex đồng giới

Chuyện này có thể sốc nhưng theo tiến sĩ Herbenick nó khá phố biến. "Rất nhiều XX mơ "quan hệ" với một XX khác vào một số thời điểm trong cuộc sống của họ, ngay cả khi tỉnh dậy người kích thích họ là nam giới", cô nói. Vậy tại sao có giấc mơ này?

Khi một người XX có quan hệ tình dục khác giới mà đột nhiên có giấc mơ đồng tính lúc ngủ say rất có thể là biểu hiện của một tình bạn nữ mạnh mẽ. "Giấc mơ tình dục đồng giới có thể gây ra bởi những tình cảm gần gũi mà nhiều bạn gái có với người bạn tốt nhất của họ", tiến sĩ Herbenick nói. "Trong giấc mơ, đôi khi sự gần gũi có thể ở những mức độ khác nhau nhưng nó không nói lên khuynh hướng tình dục của bạn, trừ khi lúc tỉnh dậy bạn thấy mình đang quan tâm tới người cùng giới".

Mơ về người đã xa

Bạn đã không nghĩ về bạn trai thời đại học nhiều năm nhưng tại sao bạn lại có một giấc mơ phóng túng với anh ta đêm qua? Tiến sĩ Herbenick lý giải điều này không có nghĩa trong sâu thẳm tâm hồn bạn vẫn còn tình cảm với người cũ mà nhiều khả năng là do bộ não xử lý những kỉ niệm cũ của bạn.

"Hình ảnh người cũ được lưu giữ với hàng nghìn kỉ niệm khác trong não bạn. Cũng giống như con trai thường xuyên mơ về thời học sinh vinh quang của họ với một đường chuyền chiến thắng hay một cú sút bóng rổ, thì nữ giới có thể sống lại thời trẻ lãng mạn và sôi nổi".

Theo Tina B. Tessina, tác giả cuốn It Ends with You: Grow Up and Out of Dysfunction, giấc mơ này cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo. "Nó có thể nhắc bạn nhớ về kinh nghiệm trước kia hoặc bạn đang cố gắng tìm hiểu điều gì từ kinh nghiệm cũ. Có lẽ một ai đó bạn biết hoặc vừa gặp ở hiện tại nhắc nhở bạn nhớ về người tình cũ hoặc bạn bạn lo ngại lặp lại sai lầm trước đó.

Tiến sĩ Herbenick cho biết thêm, không có gì sai trái khi có nỗi nhớ hoặc một chuyến hồi tưởng về kỉ niệm. Tuy nhiên đừng vì thế mà lục tìm người bạn trai cũ trên facebook.


Mơ về một hình mẫu không hấp dẫn bạn

Thỉnh thoảng, XX có thể mơ về một người nào đó mà họ không thích và chắc chắn không thu hút trong cuộc sống thực. Theo tiến sĩ Herbenick, cảm xúc tình dục có thể được gây ra bởi một loạt các cảm xúc, bao gồm cả cơn giận dữ.

Bác sĩ Tessina cho biết thêm, một giấc mơ nồng nàn có thể là dấu hiệu cho thấy cảm giác của sự giận dữ trong cuộc sống thực với đối tượng trong mơ của bạn. "Nó có thể có nghĩa là bạn đang tức giận người đó, và bày tỏ sự tức giận trong giấc mơ của bạn".

Tuy nhiên giấc mơ là một giấc mơ. "Điều quan trọng là XX có thể tách biệt mong muốn khi thức dậy với mong muốn trong mơ và biết rằng những giấc mơ không có tính chỉ báo hoặc có liên hệ gì với "chuyện ấy" của họ," tiến sĩ Herbenick nói.

Mơ về bạn của người yêu/chồng

Bạn sẽ không bao giờ có quan hệ tình cảm với người bạn tốt nhất của người yê/chồng nhưng lý do tại sao bạn lại mơ về nó. Bác sĩ Tessina giải thích, đó là sự tò mò vô tội. "Bạn có thể tò mò (trên một mức độ tiềm thức) về những gì muốn được có với anh ta", cô nói.

Tuy nhiên, tiến sĩ Herbenick đưa ra một lời giải thích khác. "Đó là điều cấm kỵ, nó hoàn toàn không phù hợp, nhưng nó có thể làm cho mọi thứ hấp dẫn hơn".

Mơ về người yêu/chồng với khuôn mặt/giọng nói/cơ thể khác

Người ấy của bạn tóc vàng và gầy, vậy tại sao trong giấc mơ của tối qua anh ấy lại có cơ thể của Arnold Schwarzenegger, tóc đen và nói giọng Pháp? Tiến sĩ Herbenick nói rằng giấc mơ này có thể báo hiệu hai người cần phải hiểu biết nhau hơn nữa.

"Đôi khi chúng ta tỏ ra lười biếng hoặc chán chản, cho rằng đã biết tất cả về đối phương. Bạn biết những gì người ấy nói, nghĩ và sẽ ăn vào bữa tối. Nhưng hãy nhớ rằng tất cả mọi người, hơn những gì họ có thể dự đoán là có đời sống nội tâm và niềm đam mê và chỉ có tò mò mới cho bạn biết được".

Lời khuyên là cùng người ấy ôn lại kỉ niệm trước đó ví như ngày đầu tiên hẹn hò. Đặt càng nhiều câu hỏi ở những khía cạnh khác nhau cho đối phương làm sao để bạn cũng như anh ấy chia sẻ nhiều hơn. Thể hiện sự quan tâm đến công việc của bạn đời, ước mơ cho cuộc sống của hai người...


Mơ về người con trai hoàn hảo

Bạn đã bao giờ thức dậy với một giấc mơ hoàn hảo, lãng mạn khiến bạn thấy buồn khi đối mặt với thực tế của mình? Người con trai bí ẩn trong giấc mơ có thể là tín hiệu cho thấy một cái gì đó đã mất tích trong đời sống hôn nhân thực tại của bạn. "Thường thì chúng ta tập trung vào các khía cạnh vật lý của quan hệ tình dục và làm thế nào để tìm thấy điểm G, vị trí quan hệ tình dục để đạt cực khoái nhất mà đôi khi bỏ qua tình cảm trong quan hệ tình dục, đặc biệt là sau khi hai người sống bên nhau một thời gian dài", tiến sĩ Herbenick nói.

"Không có gì sai trái khi mơ về một người con trai bí ẩn mà đem lại cho bạn một chút tình cảm lãng mạn hoặc sự thoát ly. Nếu có những phẩm chất trong người con trai bí ẩn mà bạn thích, hãy thử nuôi dưỡng chúng trong cuộc sống của bạn", tiến sĩ Herbenick nhấn mạnh.


Giấc mơ làm giàu của giới trẻ
Biết tưởng tượng để dám mơ ước
Cách làm xôi xéo ngon
Nguyên nhân trẻ giật mình khi ngủ
Ngủ mơ làm "chuyện yêu"
Mẹo giúp bé ngủ ngon giấc cực kì đơn giản


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Nam mo thay nguoi ta de la diem lanh hay xau
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
- Mơ thấy dê xồm hay có người dẫn đến cho mình con dê xồm là điềm sắp được hưởng gia tài to. - Mơ thấy dê cái chạy ào vào mình là hạnh phúc đang ve vãn quanh mình. - Mơ thấy mua dê cái là được hoạnh tài. - Mơ thấy làm thịt dê cái hoặc đốt dê cái là có chuyện khóc đến nơi. - Mơ thấy dê cái màu trắng là gặp cuộc tình duyên thấm thía. - Mơ thấy dê đen là tình duyên thầm lén. - Mơ thấy dê cái đi lang thang một mình là tình duyên sắp gãy đổ. - Mơ thấy dê con là mừng vui sắp đến. - Mơ thấy rờ rẫm dê con là hy vọng hão huyền, khó thành đạt. - Mơ thấy dẫn dê con đi ăn là có việc buồn phiền. - Mơ thấy dê con nằm ngủ là chấm dứt được nỗi buồn không đâu. - Mơ thấy vác dê con trên vai là có chuyện hài lòng.
Nam mo thay bi cong an trieu tap
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
không có gì cả
lam vo guong
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
em thường xuyên thấy những cơn ác mọng,mà hầu như đêm nào cũng vậy cả.
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
mơ về người thân đã mất
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
nam mo thay bi ong chit
co the la nguoi do can ban lam gi do theo yeu cau cua ho trong giac mo me minh cung tung mo nhu vay thay ong hien ve bao ret lam khong co ao mac the la me minh moi bao voi ca nha roi dot quan ao vang ma cho ong the la tu do khong thay mo ve nua
mơ gặp rất nhiều rắn độc
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Dân gian vẫn cho rằng rắn là kẻ bảo vệ quyền lực, của cải, bí mật cho những bậc đế vương. Vì thế rắn trong giấc mơ cũng là người bảo vệ cho bạn khỏi mọi nguy hiểm và bệnh tật. Tuy nhiên nếu bạn mơ thấy con rắn trong giấc mơ bị chết, thì đây là điềm báo người hay bảo vệ bạn trong đời thực sẽ gặp rắc rối. Một con rắn sống mạnh khỏe trong giấc mơ không những là người bảo vệ mà còn thể hiện sự đổi mới tích cực trong tương lai của bạn. Nếu con rắn đó cắn bạn, bạn nên đề phòng những tai nạn hoặc vận đen sẽ tới. Trong quan điểm của một số nước Á Đông, rắn là biểu tượng của tình dục nên nếu bạn mơ thấy rắn, cũng có thể do bạn đang thiếu thốn về "chuyện ấy" và đang tìm kiếm sự thỏa mãn. Ngoài ra còn một số dấu hiệu chi tiết về rắn trong giấc mơ sẽ báo hiệu những điều sau: 1. Phụ nữ mơ thấy rắn: cẩn thận giữ gìn sức khỏe bản thân và con cái. 2. Mơ thấy một đôi rắn: cẩn thận chuyện vợ chồng. 3. Người kinh doanh mơ thấy rắn: có thể phát tài. 4. Mơ thấy kẻ thù bị rắn cắn: kẻ thù có thể bị làm hại nhưng sau cùng cả bạn cũng sẽ bị tổn thương. 5. Mơ thấy rắn bò vào hang: đề phòng bị mất cắp. 6. Mơ thấy rắn cắp chuột hoặc ếch: đề phòng chuyện không may mắn. 7. Mơ thấy rắn và mèo đang đánh nhau: mọi khó khăn đều có thể qua đi. 8. Mơ thấy ăn thịt rắn: sẽ chấm dứt sự buồn bực. 9. Mơ thấy rắn lao vào mình mà không sợ: báo hiệu công việc đang bị ngưng trệ sắp "xuôi chèo mát mái".10. Mơ thấy rắn bò vào nhà: báo hiệu sắp nhặt được của rơi. 11. Mơ thấy rắn vào bếp: sắp có người quyền tước đến chơi nhà. 12. Mơ thấy rắn cắn người khác: bạn có tài lộc lớn. 13. Đàn bà mơ thấy rắn chui vào lòng là sắp mang thai. 14. Mơ thấy cả đàn rắn bò theo mình: bạn có nhiều tham vọng đen tối. 15. Mơ thấy rắn lao mình trên mặt nước: bạn có khả năng được thăng quan tiến chức. 16. Mơ thấy rắn màu vàng hay màu trắng: có chuyện lôi thôi, liên quan tới kiện tụng. 17. Mơ thấy rắn đỏ hay đen: bạn dễ gặp những điều tai tiếng. 18. Mơ thấy rắn màu lục hay xám: báo hiệu điềm tốt lành.
Năm mơ thay bi chông bo minh đi theo ngươi phu nư khác
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Trong giac mo;toi mo thay ng toi tham iu tu xa goi ten toi that to, va khong noi nen loi, chi nhin toi thui, khong noi them cau nao nua , luc do tui co cam giac ng tui tham iu dang rat ghet va danghan tui lam,vay xin giai ma gium tui nha , cam on nhiu lam.
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Mơ thấy người mình thích chứng tỏ bạn đã nghĩ nhiều đến người ta. Nhưng thường thì những giấc mơ như thể náy thường báo hiệu bạn sắp gặp chuyện gì đó sẽ khiến mình thất vọng, có chút phiền muộn. Nếu màu sắc, tình cảm trong giấc mơ đen tối và u ám, tâm trạng của bạn có lẽ sẽ là bế tắc, không lối thoát. Nếu sắc thái tình cảm trong giấc mơ vui tươi, sẽ chẳng có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra đâu. Ít nhất là bạn được trải nghiệm những cảm giác vui vẻ bên người mình yêu thương. Dù là trong giấc mơ cũng thật đáng quý, đúng không?
và tôi phải quay lại giúp đỡ một người nào đó bị té nhưng khi tôi về tới đích thì một người bạn thân của tôi chạy tới nâng tôi và hôn lên 2 má tôi và tôi cũng làm vậy với người đó vậy là sao
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Nếu bạn đang hôn một người bạn thân, điều này tượng trưng cho tình yêu mến và kính trọng mà bạn dành cho người ấy. Bạn đang tìm kiếm sự thân mật nào đó còn thiếu trong mối quan hệ của hai người. Giấc mơ này có thể báo trước sự thú vị lãng mạn bạn dành cho người ấy.
Em hay mơ thấy mẹ em bị rượt đuổi. Như vậy là sao ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Nếu mơ thấy bạn bị rượt đuổi còn dễ nha, vụ này bó tay
tôi mơ thấy có một tổ chim nằm trên cây và trong tổ chim đó có 2 con chim con điều đó có nghĩa gì?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Bạn tham khảo nhé: Mơ thấy chim Giấc mơ về những chú chim là một giấc mơ may mắn, nhất là khi những con chim đó có màu sáng, đang hót hoặc đang bay. Mơ thấy những con chim bị thương, cảnh báo những điều lo lắng đang đến gần. Nhưng nếu đó là con chim mồi, thì điều lo lắng sẽ chỉ tồn tại trong một thời gian rất ngắn. Việc nằm mơ nhìn thấy trứng chim trong tổ là điềm báo về tiền bạc. Nếu quả trứng đó bị vỡ biểu thị những điều gây thất vọng. Mơ thấy chim từ trong trứng nở ra, điều này cho biết những khoản lợi nhuận bị chậm trễ. Những tổ chim rỗng trong mơ cảnh báo bạn đừng để bị lôi kéo vào những cuộc tranh cãi trong gia đình. Nếu mơ thấy rõ mỏ chim là điềm mình sắp rời chỗ ở. Mơ thấy chim bay trên trời, điềm báo có tin vui của con cái. Tuy vậy, không hẳn lúc nào giấc mơ về những chú chim cũng đem lại điềm may mắn, bởi nếu bạn mơ thấy nhiều chim tụ tập, điềm báo sẽ xảy ra việc kiện cáo, tố tụng.
em mơ thấy người thân đã mất về báo là có người đi ( chỉ nói là đi k nói rõ ) và khi hỏi là ai thì lắc đầu ( không biết ) nghĩa là sao ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Có thể là có 1 người đi xa hoặc một người sắp mất. Khả năng có 1 người mất là cao hơn.
em mơ thấy mẹ bị đau bụng dữ dội cần phải đưa đi bệnh viện gấp. nghĩa là sao ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
em mơ thấy mẹ bị đau bụng dữ dội cần phải đưa đi khám gaaos, là sao ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
mơ thấy người yêu cũ của người mình thích mặc dù chưa gặp bao giờ. nghĩa là sao ak
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
An-nick: tôi mơ thấy hay bị rớt từ trên cao xuống là sao ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
An-nick: mơ thấy mình rớt từ trên toà nhà pinetco là sao ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
- em vừa mơ thấy đi đám cưới vừa mơ thấy người sắp chết , thấy cả người già và trẻ em
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E mo thay e chay dau co rat nhieu tri Xin moi nguoi giup e
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mo thay chong doi ly di
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em mơ thấy mình sắp cưới là sao ạ???
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mo thay nguoi khac bi danh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mơ về thủy ngân
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý